Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

IMF là gì? Chức năng, nhiệm vụ và vai trò của quỹ tiền tệ quốc tế IMF – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Quỹ tiền tệ quốc tế IMF là gì ? IMF tiếng Anh là gì ? Mục đích của IMF ? Vai trò của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF ? Cơ cấu tổ chức triển khai và logo của IMF ? Mối quan hệ giữa IMF và Nước Ta ?

Là định chế kinh tế tài chính kinh tế tài chính đa vương quốc được kiến thiết xây dựng vào năm 1947 sau Hội nghị Bretton Woods năm 1944, Quỹ Tiền tệ Quốc tế là tổ chức triển khai triển khai quốc tế giám sát sự quản trị và quản lý và vận hành của mạng lưới mạng lưới hệ thống tiền tệ quốc tế. Vậy đơn cử IMF là gì ? Nhiệm vụ và vai trò của nó thế nào ? Chúng ta hãy cùng mày mò qua bài viết dưới đây .

1. IMF là gì?

Quỹ Tiền tệ Quốc tế ( viết tắt IMF ) là một tổ chức triển khai quốc tế giám sát mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính toàn thế giới bằng cách theo dõi tỷ giá hối đoái và cán cân thanh toán giao dịch, cũng như tương hỗ kỹ thuật và trợ giúp kinh tế tài chính khi có nhu yếu. Trụ sở chính của IMF đặt ở Washington, D.C., Thành Phố Hà Nội của Hoa Kỳ .
Quỹ tiền tệ Quốc tế được kiến thiết xây dựng từ năm 1945 nhằm mục đích mục tiêu thôi thúc hợp tác tiền tệ và bảo vệ bảo mật thông tin bảo mật an ninh mạng lưới mạng lưới hệ thống tiền tệ toàn quốc tế, gồm có 189 vương quốc thao tác để thôi thúc hợp tác tiền tệ toàn quốc tế, bảo vệ không biến hóa kinh tế tài chính kinh tế tài chính, tạo điều kiện kèm theo kèm theo cho thương mại quốc tế, thôi thúc việc làm và tăng trưởng kinh tế tài chính kinh tế tài chính vững chắc và bền vững và kiên cố, giảm nghèo trên toàn quốc tế .

2. IMF tiếng Anh là gì?

IMF tiếng Anh là International Monetary Fund. The International Monetary Fund ( IMF ) is an international financial institution, headquartered in Washington, D.C., consisting of 190 countries working to foster global monetary cooperation, secure financial stability, facilitate international trade, promote high employment and sustainable economic growth, and reduce poverty around the world while periodically depending on the World Bank for its resources. Formed in July 1944, at the Bretton Woods Conference primarily by the ideas of Harry Dexter White and John Maynard Keynes, it came into formal existence in 1945 with 29 thành viên countries and the goal of reconstructing the international monetary system. It now plays a central role in the management of balance of payments difficulties and international financial crises. Countries contribute funds to a pool through a quota system from which countries experiencing balance of payments problems can borrow money. As of năm nay, the fund had XDR 477 billion ( about US $ 667 billion ). Through the fund and other activities such as the gathering of statistics and analysis, surveillance of its members ’ economies, and the demand for particular policies, the IMF works to improve the economies of its thành viên countries. The organization’s objectives stated in the Articles of Agreement are : to promote international monetary co-operation, international trade, high employment, exchange-rate stability, sustainable economic growth, and making resources available to thành viên countries in financial difficulty. IMF funds come from two major sources : quotas and loans. Quotas, which are pooled funds of thành viên nations, generate most IMF funds. The size of a member’s quota depends on its economic and financial importance in the world. Nations with greater economic significance have larger quotas. The quotas are increased periodically as a means of boosting the IMF’s resources in the form of special drawing rights. The current Managing Director ( MD ) and Chairwoman of the IMF is Bulgarian economist Kristalina Georgieva, who has held the post since October 1, 2019. Gita Gopinath was appointed as Chief Economist of IMF from 1 October 2018. Prior to her appointment at the IMF, Gopinath served as the economic adviser to the Chief Minister of Kerala, India .

3. Mục đích của IMF

IMF được diễn đạt như “ Một tổ chức triển khai tiến hành của 189 vương quốc ”, nhằm mục đích mục tiêu thiết lập kinh tế tài chính kinh tế tài chính bảo vệ bảo đảm an toàn, tạo điều kiện kèm theo kèm theo thuận tiện cho thương mại quốc tế, tăng cường việc làm, tăng trưởng kinh tế tài chính kinh tế tài chính và giảm bớt đói nghèo. Trừ những nước Bắc Triều Tiên, Cuba, Liechtenstein, Andorra, Monaco, Tuvalu và Nauru, toàn diện và tổng thể những nước thành viên của Liên Hiệp Quốc tham gia trực tiếp vào IMF hoặc được đại diện thay mặt đại diện thay mặt cho bởi những nước thành viên khác … Vào năm 1930, khi hoạt động giải trí vui chơi kinh tế tài chính kinh tế tài chính ở những nước công nghiệp chính thu hẹp, nhiều nước mở màn vận dụng tư tưởng trọng thương, cố gắng nỗ lực nỗ lực bảo vệ nền kinh tế tài chính kinh tế tài chính của họ bằng việc hạn chế nhập khẩu. Để khỏi giảm dự trữ vàng, ngoại hối, một vài nước cắt giảm nhập khẩu, một số ít ít nước phá giá đồng tiền của họ, và một số ít ít nước áp đặt những hạn chế so với thông tin thông tin tài khoản ngoại tệ của công dân. Những giải pháp này có hại so với chính bản thân những nước đó vì như triết lý lợi thế so sánh tương đối của Ricardo đã chỉ rõ mọi nước đều trở nên có lợi nhờ thương mại không bị hạn chế. Lưu ý là, theo triết lý tự do mậu dịch đó, nếu tính cả phân phối, sẽ có những ngành bị thiệt hại trong khi những ngành khác được lợi. Thương mại quốc tế đã sa sút nghiêm trọng, khi việc làm và mức sống ở nhiều nước suy giảm. IMF đã đi vào hoạt động giải trí vui chơi ngày 27 tháng 12 năm 1945, khi đó có 29 nước tiên phong ký kết nó là những pháp lý của hiệp ước. Mục đích của luật IMF thời nay là giống với luật chính thức năm 1944. Ngày 1 tháng 3 năm 1947 IMF khởi đầu hoạt động giải trí vui chơi và thực thi cho vay khoản tiên phong ngày 8 tháng 5 năm 1947 .

Xem thêm: Tiền tệ là gì? Phân tích bản chất và các chức năng của tiền tệ?

Từ cuối đại chiến quốc tế thứ 2 cho đến cuối năm 1972, quốc tế tư bản đã đạt được sự tăng trưởng thu nhập thực tiễn nhanh chưa từng thấy. ( Sau đó sự hội nhập của Trung Quốc vào mạng lưới mạng lưới hệ thống tư bản chủ nghĩa đã thôi thúc đáng kể sự tăng trưởng của cả mạng lưới mạng lưới hệ thống. ) Trong mạng lưới mạng lưới hệ thống tư bản chủ nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ thu được từ tăng trưởng đã không được chia đều cho toàn diện và tổng thể, tuy nhiên hầu hết những nước tư bản đều trở nên thịnh vượng hơn, trái ngược toàn vẹn với những điều kiện kèm theo kèm theo trong khoảng chừng chừng thời hạn trước của những nước tư bản trong thời kỳ giữa hai cuộc cuộc cuộc chiến tranh quốc tế. Trong những thập kỷ sau cuộc cuộc chiến tranh quốc tế hai, kinh tế tài chính kinh tế tài chính quốc tế và mạng lưới mạng lưới hệ thống tiền tệ có biến hóa lớn làm tăng nhanh tầm quan trọng và thích hợp trong việc phân phối tiềm năng của IMF, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nhu yếu IMF thích ứng và tiến hành xong cải tổ. Những văn minh nhanh gọn trong kỹ thuật công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển và thông tin liên lạc đã góp thêm phần làm tăng hội nhập quốc tế của những thị trường, làm cho những nền kinh tế tài chính kinh tế tài chính quốc dân liên kết với nhau ngặt nghèo hơn. Xu hướng giờ đây lan rộng ra nhanh gọn hơn số vương quốc trong IMF. Ảnh hưởng của IMF trong kinh tế tài chính kinh tế tài chính toàn quốc tế được ngày càng tăng nhờ sự tham gia đông hơn của những vương quốc thành viên. Hiện IMF có 184 thành viên, nhiều hơn bốn lần so với số lượng 44 thành viên khi nó được kiến thiết xây dựng. Nguồn vốn của IMF là do những nước góp thêm phần, những nước thành viên có cổ phần lớn trong IMF là Mỹ ( 17,46 % ), Đức ( 6,11 % ), Nhật Bản ( 6,26 % ), Anh ( 5,05 % ) và Pháp ( 5,05 % ). Tổng vốn của IMF là 30 tỷ Dollar Mỹ ( 1999 ). Mục đích chính của IMF là bảo vệ không đổi khác mạng lưới mạng lưới hệ thống tiền tệ quốc tế – mạng lưới mạng lưới hệ thống tỷ giá trao đổi và thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán quốc tế trọn vẹn hoàn toàn có thể được được cho phép những vương quốc ( và công dân của họ ) giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch với nhau. Nhiệm vụ của Quỹ được update năm 2012 bao trùm sang tổng thể và toàn diện những yếu tố thuộc nghành kinh tế tài chính kinh tế tài chính vĩ mô và kinh tế tài chính kinh tế tài chính để bảo vệ không đổi khác toàn quốc tế. Để tiến hành nghĩa vụ và trách nhiệm nền tảng là bảo vệ sự không biến hóa của mạng lưới mạng lưới hệ thống tiền tệ quốc tế, IMF theo dõi tình hình kinh tế tài chính kinh tế tài chính toàn quốc tế và kinh tế tài chính kinh tế tài chính của những thành viên ; cho vay so với những thành viên gặp khó khăn vất vả khó khăn vất vả và đưa ra những sự trợ giúp thiết thực cho thành viên. Trong hoạt động giải trí vui chơi kinh tế tài chính kinh tế tài chính nói chung và tiền tệ nói riêng, IMF đóng vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó :

Xem thêm: Công cụ thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia của ngân hàng

– IMF đóng vai trò trong việc tăng trưởng những công cụ để những nước thống kê giám sát, nhìn nhận và cải tổ tình hình kinh tế tài chính kinh tế tài chính vĩ mô, gồm có chủ trương tài khóa và tiền tệ, cũng như không đổi khác kinh tế tài chính kinh tế tài chính, tiền tệ và giá tiền. Theo đó, IMF sẽ giúp những nước tìm ra giải pháp tốt hơn để tiến hành những giải pháp trong hàng loạt những nghành nghề dịch vụ nói trên và xác lập những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề từ kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề của nhiều nước, qua đó trọn vẹn hoàn toàn có thể làm sáng tỏ những lựa chọn mà một quốc gia cụ thể bất kể trọn vẹn hoàn toàn có thể có. – Thông qua đối thoại, tìm hiểu và điều tra và nghiên cứu, tư vấn, cũng tương hỗ kỹ thuật và giảng dạy, IMF sẽ giúp tạo ra một hội đồng toàn quốc tế những nhân viên thực hành thực tế trong thực tiễn. – IMF đóng vai trò thôi thúc hợp tác quốc tế trải qua một thiết chế thường trực có nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm phân phối một cỗ máy tư vấn và cộng tác nhằm mục đích mục tiêu giải quyết và xử lý những yếu tố tiền tệ quốc tế. – Quỹ tiền tệ Quốc tế tạo điều kiện kèm theo kèm theo lan rộng ra, tăng trưởng cân đối hoạt động giải trí vui chơi mậu dịch quốc tế, từ đó góp thêm phần vào việc tăng cường và duy trì ở mức cao việc làm, thu nhập trong thực tiễn và việc tăng trưởng nguồn lực sản xuất của hàng loạt những thành viên. – Tăng cường không biến hóa ngoại hối để duy trì một cách có trật tự những hoạt động giải trí vui chơi thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch ngoại hối giữa những thành viên. Từ đó tránh việc phá giá tiền tệ để cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu giữa những nước. – Hỗ trợ việc kiến thiết xây dựng một mạng lưới mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán đa phương giữa những nước thành viên cũng như xoá bỏ những hạn chế về ngoại hối trọn vẹn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của mậu dịch quốc tế. – Bằng việc đáp ứng những nguồn lực dự trữ của quỹ, bảo vệ bảo vệ bảo đảm an toàn, tạo ra thời cơ cho những nước sửa chữa thay thế thay thế sửa chữa mất cân đối trong cán cân giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch quốc tế, IMF đã tạo niềm tin cho những nước thành viên. – Có vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời hạn và giảm bớt mức độ cân đối trong cán cân thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán của những nước thành viên .

Xem thêm: Mẫu báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo Thông tư 200 mới nhất năm 2022

5. Cơ cấu tổ chức và logo của IMF

Cơ cấu tổ chức:

– Hội đồng Thống đốc : Là cơ quan chỉ huy cao nhất của quĩ. Mỗi nước được cử một Thống đốc, thường là Bộ trưởng Tài chính hoặc Giám đốc Ngân hàng Trung ương và một Thống đốc dự khuyết. – Hội đồng Giám đốc quản trị và quản lý và điều hành : Là cơ quan quản lí liên tục của quĩ, gồm 24 giám đốc – Ủy ban tiền tệ và kinh tế tài chính kinh tế tài chính quốc tế – Ủy ban về sự tăng trưởng Đây là ủy ban cấp bộ liên tịch giữa Hội đồng Thống đốc IMF và WB về sự chuyển giao vốn cho những nước đang tăng trưởng, gồm 24 thành viên. – Cơ cấu cỗ máy hoạt động giải trí vui chơi Thành phần nhân sự hành chính và nhân viên cấp dưới của quĩ là những viên chức dân sự quốc tế, đa số là nhân viên kinh tế tài chính kinh tế tài chính, kinh tế tài chính kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước nhà nước, ngoài những còn có chuyên gia kế toán và nhân viên cấp dưới pháp lí được tuyển dụng thoáng đãng từ hàng loạt những nước thành viên .

Xem thêm: NATO là gì? Giới thiệu về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

– Cơ chế biểu quyết Mọi nghị quyết chỉ được trải qua ở Hội đồng Thống đốc hoặc Hội đồng giám đốc quản trị khi có tối thiểu 85 % phiếu thuận. Quyền bỏ phiếu của mỗi vương quốc thành viên nhờ vào vào vào sự góp thêm phần nguồn kinh tế tài chính kinh tế tài chính cho quĩ .

Biểu tượng trong IMF logo

IMF logo chia làm 2 phần, một phần hình tượng và một phần chữ tên tổ chức triển khai tiến hành bao quanh hình tượng. Trong đó, phần hình tượng gồm nhiều cụ thể đơn cử như hình tượng chiếc khiên màu xanh đặt trong một vòng tròn mỏng dính, tiếp đến là 2 hình địa cầu, một nhánh ô liu 3 lá và 2 trái ô liu. Chiếc khiên trong IMF logo tượng trưng cho sức mạnh của tổ chức triển khai tiến hành khi có sự hợp lực của nhiều thành viên. Biểu tượng 2 hình địa cầu thể hiện tổng thể và toàn diện lục địa với ý nghĩa toàn quốc tế khá rõ ràng. Biểu tượng nhánh ô liu được xem là một hình tượng của Hy Lạp cổ xưa và cũng được tìm thấy trong nhiều tờ tiền cổ. Nhánh ô liu trong IMF logo tượng trưng cho sức mạnh và sự bền chắc. Tiếp đến là phần chữ tên tổ chức triển khai tiến hành International Monetary Fund ( Quỹ tiền tệ quốc tế ) được phong thái phong cách thiết kế vòng quanh vòng tròn, được ngăn cách bởi một cặp sao 5 cánh tạo nên tỷ suất hình học cân đối, thuận mắt cho IMF logo .

Màu sắc trong IMF logo

Xem thêm: Lưu thông tiền tệ là gì? Tìm hiểu quy luật lưu thông tiền tệ?

IMF logo sử dụng gam màu xanh dương hầu hết cho hàng loạt phong thái phong cách thiết kế. Màu xanh dương thường được sử dụng trong những phong thái phong cách thiết kế logo bởi nó mang đến cảm hứng bảo vệ bảo đảm an toàn, độ an toàn và đáng tin cậy và tính bảo vệ .

Font chữ trong IMF logo

Thiết kế logo của IMF sử dụng font chữ có chân, đậm nét tạo sự mạnh khỏe và chắc cho tên tổ chức triển khai tiến hành. Tổng thể IMF logo mang tình hòa giải, cân đối nhưng vẫn không kém phần chắc như đinh thể hiện được sự cam kết và tính bảo vệ tạo cảm nhận tin yêu cho người nhìn .

6. Mối quan hệ giữa IMF và Việt Nam

Năm 1976, Nước Ta chính thức triển khai quy định hội viên của Nước Ta tại IMF và được quyền hưởng những khoản vay từ IMF. Trong quá trình 1976 – 1981, IMF đã cho Nước Ta vay khoảng chừng 200 triệu USD nhằm mục đích xử lý những khó khăn vất vả trong cán cân giao dịch thanh toán. Sau khi Nước Ta phát sinh nợ quá hạn với IMF vào năm 1984 và IMF đình chỉ quyền vay vốn của Nước Ta, trong suốt thời hạn từ 1985 đến tháng 10/1993, quan hệ giữa Nước Ta – IMF được duy trì trải qua đối thoại chủ trương đa phần dưới hình thức tìm hiểu thêm thường niên về kinh tế tài chính vĩ mô. Tháng 10/1993, Nước Ta đã nối lại quan hệ kinh tế tài chính với IMF. Trong quy trình tiến độ 1993 – 2004, IMF đã cung ứng cho Nước Ta 4 khoản vay với tổng vốn cam kết 1.094 triệu USD, giải ngân cho vay được 670,8 triệu USD – trong đó 209,2 triệu USD của chương trình Tăng trưởng và Xoá đói Giảm nghèo PRGF.

IMF tích cực thực thi nhiều hoạt động giải trí tư vấn chủ trương và tương hỗ kỹ thuật cho Nước Ta hàng năm trong những nghành nghề dịch vụ ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính, thương mại, cải cách doanh nghiệp nhà nước, tiền tệ, ngoại hối, thị trường mở, thanh tra ngân hàng nhà nước, cải cách thuế ( tư vấn cho Bộ Tài chính ), xác lập tiềm năng lạm phát kinh tế, chống rửa tiền và chống hỗ trợ vốn khủng bố v.v.

Xem thêm: Quyền năng của tổ chức quốc tế liên chính phủ là quyền năng phái sinh và hạn chế

Ngoài ra, hàng trăm lượt cán bộ Ngân hàng Nhà nước và những bộ ngành đối sánh tương quan được tạo điều kiện kèm theo kèm theo tham gia những khóa huấn luyện và đào tạo và đào tạo và giảng dạy, hội thảo chiến lược kế hoạch thời hạn ngắn và xuất học bổng dài hạn theo chương trình do IMF tương hỗ vốn tại Nước Nước Singapore, Áo, Mỹ. Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã trình diễn 1 số ít ít thông tin về tổ chức triển khai tiến hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế – IMF. Trường hợp cần tư vấn, tương hỗ thêm bất kể thông tin nào khác có đối sánh tương quan, Quý khách hàng vui tươi liên hệ trực tiếp Công ty luật TNHH Dương Gia để được giải đáp .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT