Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

JPM Coin – Đồng tiền điện tử đầu tiên được ngân hàng đảm bảo của JP Morgan có gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Đây là đồng xu tiền kĩ thuật số tiên phong được những ngân hàng nhà nước đứng ra bảo vệ độc lạ trọn vẹn với bitcoin, với mục tiêu bắt đầu là xử lý ngay lập tức những khoản giao dịch thanh toán giữa những người mua .

jpm coin dong tien dien tu dau tien duoc ngan hang dam bao cua jp morgan co gi
Nguồn: Cointelegraph.

JP Morgan cho ra đời đồng tiền điện tử JPM Coin

Theo đưa tin từ CNBC, JP Morgan Chase, hãng kinh tế tài chính cho vay ra 6 nghìn tỉ USD mỗi ngày cho những tập đoàn lớn trên khắp quốc tế, đã cho sinh ra đồng xu tiền điện tử tiên phong được ngân hàng nhà nước ” chống sống lưng ” với tên gọi là ” JPM Coin “. Đây là đồng xu tiền kĩ thuật số được tạo bởi những kĩ sư tại ngân hàng nhà nước có trụ sở tại Thành Phố New York với mục tiêu xử lý ngay lập tức những khoản thanh toán giao dịch giữa những người mua.

JP Morgan đang chuẩn bị cho kế hoạch tương lai khi chuyển các giao dịch từ thanh toán xuyên biên giới đến phát hành trái phiếu cho doanh nghiệp sang blockchain. Đây là công nghệ cơ sở dữ liệu nổi tiếng nhờ ứng dụng đầu tiên của nó là bitcoin. Và để có thể thực hiện điều đó, điều đầu tiên mà JP Morgan cần làm là tạo ra một cách chuyển tiền với tốc độ chóng mặt thay vì dựa vào công nghệ cũ như chuyển khoản.

” Bất cứ cái gì hiện đang sống sót trên quốc tế, khi chuyển sang blockchain, nó sẽ trở thành một phương pháp để thanh toán giao dịch “, Umar Farooq, người đứng đầu những dự án blockchain của JP Morgan nói. ” Các ứng dụng thực sự khá vô tận, bất kỳ nơi nào bạn có một sổ cái và những tập đoàn lớn hoặc tổ chức triển khai đều hoàn toàn có thể sử dụng điều này. ” Đối với một số ít người, tiền tệ mới của JP Morgan hoàn toàn có thể là một sự tăng trưởng giật mình cho một công nghệ tiên tiến tăng trưởng từ đống đổ nát của cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính và được cho là sẽ phá vỡ quốc tế ngân hàng nhà nước đã xây dựng. Khi thanh toán giao dịch quốc tế được thử nghiệm, đây sẽ là một trong những ứng dụng trong quốc tế thực tiên phong cho tiền điện tử trong ngân hàng nhà nước. Năm ngoái, JP Morgan và hai nhà băng khác đã đưa ra qui định người mua không được mua bitcoin bằng thẻ tín dụng thanh toán. Và Goldman Sachs đã lên kế hoạch để tạo ra một bàn giao dịch bitcoin sau khi tò mò ý tưởng sáng tạo này.

Khác biệt với bitcoin

Mặc dù những người nắm giữ những loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn có thể chớp lấy được thông tin rằng một tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn đang phát hành tiền điện tử của riêng mình nhưng những nhà đầu tư kinh doanh bán lẻ hoàn toàn có thể sẽ không khi nào chiếm hữu được JPM Coin. Chỉ những người mua tổ chức triển khai lớn của JP Morgan đã trải qua kiểm tra theo qui định, như những tập đoàn lớn, ngân hàng nhà nước và đại lí môi giới mới hoàn toàn có thể sử dụng đồng xu tiền này với mã thông tin.

Có nhiều khác biệt giữa bitcoin và tiền điện tử của ngân hàng và sự gian lận sẽ không có kết cục tốt đẹp cho các nhà đầu tư. Tổng giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon và các nhà quản li của mình đã liên tục nói rằng blockchain, cũng như các loại tiền điện tử có nguyên tắc thiết lập nhất định và đã được đảm bảo.

Mỗi đồng xu tiền JPM Coin hoàn toàn có thể đổi thành 1 USD, do đó giá trị của nó không nên xê dịch, tựa như như khái niệm với cái gọi là ” stablecoin ” ( đồng xu tiền giữ giá ). Khách hàng sẽ được phát hành tiền sau khi gửi USD tại ngân hàng nhà nước ; sau khi sử dụng mã thông tin để thanh toán giao dịch hoặc mua bảo mật thông tin trên blockchain, ngân hàng nhà nước sẽ huỷ đi những đồng xu tiền này và trả lại cho người mua một số ít USD tương ứng.

Ba ứng dụng ban đầu cho JPM Coin

jpm coin dong tien dien tu dau tien duoc ngan hang dam bao cua jp morgan co gi
Nguồn: CNBC

Theo Farooq, có ba ứng dụng khởi đầu cho JPM Coin. Đầu tiên là thanh toán giao dịch quốc tế cho những người mua doanh nghiệp lớn thay thế sửa chữa cho cách giao dịch chuyển tiền giữa những tổ chức triển khai kinh tế tài chính trên những mạng hàng thập kỷ như Swift. Thay vì nhiều lúc mất hơn một ngày để xử lý ( do thời hạn hoạt động giải trí số lượng giới hạn của những tổ chức triển khai và từng vương quốc hoạt động giải trí trên những mạng lưới hệ thống khác nhau ) những khoản giao dịch thanh toán sẽ xử lý theo thời hạn thực và bất kỳ khi nào trong ngày. Thứ hai là cho những thanh toán giao dịch sàn chứng khoán. Vào tháng 4, JP Morgan đã thử nghiệm phát hành sàn chứng khoán nợ trên blockchain, tạo ra một mô phỏng ảo về chứng từ tiền gửi 150 triệu USD cho một ngân hàng nhà nước Canada. Thay vì qui trình cũ là mua những chứng chỉ dẫn đến khoảng cách về thời hạn giữa việc xử lý thanh toán giao dịch và được thanh toán giao dịch, nhà đầu tư tổ chức triển khai hoàn toàn có thể sử dụng mã thông tin JP Morgan, dẫn đến thanh toán giao dịch ngay lập tức. Ứng dụng sau cuối là dành cho những tập đoàn lớn lớn sử dụng kinh doanh thương mại dịch vụ ngân quỹ của JP Morgan để sửa chữa thay thế số USD họ nắm giữ trong những công ty con trên toàn quốc tế. Tổ chức kinh tế tài chính này xử lí một lượng đáng kể dòng tiền của quốc tế cho những công ty từ Honeywell International đến Facebook, chuyển tiền cho những hoạt động giải trí như thanh toán giao dịch cho nhân viên cấp dưới và nhà phân phối. Nó tạo ra 9 tỉ USD lệch giá năm ngoái cho ngân hàng nhà nước.

“Tiền trao đổi qua lại trên toàn thế giới trong một doanh nghiệp lớn,” Farooq nói. “Có cách nào để đảm bảo rằng một công ty con có thể chuyển tiền trên bảng cân đối kế toán mà không cần phải thực sự chuyển tiền cho đơn vị không? Bằng cách đó, họ có thể hợp nhất tiền của mình và có thể nhận được mức lãi suất tốt hơn cho nó.”

” Nhìn xa hơn, JPM Coin hoàn toàn có thể được sử dụng để thanh toán giao dịch trên những thiết bị được liên kết internet nếu sử dụng blockchain “, Farooq nói. Với vị thế đứng vị trí số 1 và thị phần lớn trong mảng thanh toán giao dịch những công ty ( chiếm 80 % những công ty trong Fortune 500 ), JP Morgan cho rằng công nghệ tiên tiến này có thời cơ được đồng ý, ngay cả khi những ngân hàng nhà nước khác tạo ra đồng xu tiền riêng của họ. ” Khá nhiều tập đoàn lớn lớn là người mua của chúng tôi và hầu hết những ngân hàng nhà nước lớn trên quốc tế cũng vậy “, ” Ngay cả khi điều này được số lượng giới hạn cho những người mua JPM ở Lever tổ chức triển khai, nó cũng không kéo chúng tôi lại “, Farooq nói.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT