Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nhật Bản sẽ tạo đồng tiền kỹ thuật số riêng J-Coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Theo CNBC, giá trị của J-Coin sẽ được gắn liền với đồng yen và người tiêu dùng có thể sử dụng loại tiền kỹ thuật số này thông qua một ứng dụng di động. Trong số những đơn vị tài chính tham gia vào dự án sáng tạo J-Coin, Tập đoàn tài chính Mizuho là cái tên nổi bật, dẫn đầu trong nỗ lực đổi mới.

“ Dự án đang trong quá trình đầu và chúng tôi vừa tổ chức triển khai những cuộc họp điều tra và nghiên cứu với những tổ chức triển khai khác ”, một phát ngôn viên của Tập đoàn kinh tế tài chính Mizuho, nói với CNBC qua email hôm 27.9 .
Theo tờ Financial Times, một liên minh ngân hàng nhà nước khác trong đó có Japan Post Bank cũng vừa tham gia vào việc kiến thiết J-Coin. Theo dự kiến bắt đầu J-Coin sẽ được ra đời vào thời hạn Nhật Bản tổ chức triển khai Thế vận hội Tokyo vào năm 2020 .

Người phát ngôn của Mizuho từ chối bình luận về sự tham gia của những thành viên ngân hàng mới cũng như cung cấp thêm chi tiết về đồng tiền số này, ngoại trừ thông tin “giá trị của J-Coin sẽ được gắn với đồng yen, và người sử dụng sẽ thanh toán, chuyển khoản thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động”.

Tập đoàn Mizuho đã nghiên cứu sâu về không gian tiền tệ kỹ thuật số trong vài tháng qua. Đơn vị tài chính này cũng có một sự quan tâm đặc biệt đến công nghệ blockchain, nền tảng của các đồng tiền kỹ thuật số đang có mặt trên thị trường, hứa hẹn sẽ mang lại cuộc cách mạng hóa về quy trình giao dịch tại các tổ chức tài chính lớn. Đầu năm nay, Tập đoàn Mizuho đã hoàn thành một giao dịch tài chính thương mại với các đối tác tại Úc trên một nền tảng kỹ thuật số với sự hỗ trợ hoàn toàn của công nghệ blockchain.

So với những nước khác, cơ quan chính phủ Nhật Bản được nhìn nhận là rất cởi mở với ý tưởng sáng tạo về tiền tệ số. Đầu năm nay, bitcoin được hợp pháp hóa như một trong những phương pháp giao dịch thanh toán hợp pháp ở Nhật Bản và những nhà kinh doanh bán lẻ lớn của nước này cũng khởi đầu gật đầu thanh toán giao dịch bằng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiền mặt vẫn đang được sử dụng khá nhiều ở quốc gia Đông Á. Các nhà tính năng hy vọng sự sinh ra của J-Coin hoàn toàn có thể là một cách để vô hiệu tiền mặt ra khỏi xã hội Nhật Bản .
Nhật Bản sẽ tạo đồng tiền kỹ thuật số riêng J-Coin - ảnh 1

tin liên quan

Máy đào bitcoin thành sắt vụn
Ngân hàng Nhà nước vừa cảnh báo nhắc nhở về rủi ro tiềm ẩn bong bóng tiền ảo Bitcoin bị xì hơi và những doanh nghiệp nhập máy đào chất lượng kém của Trung Quốc hoàn toàn có thể chịu lỗ nặng .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT