Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

KuCoin Community Chain (KCC) là gì? (P2) | CoinAZ 360

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
 

KuCoin Community Chain – trình làng – P1 đọc tại đây .

Điều gì làm cho KuCoin Community Chain trở nên độc đáo?

KCC Chain phải đương đầu với sự cạnh tranh đối đầu can đảm và mạnh mẽ từ những blockchain tương quan đến sàn thanh toán giao dịch khác, hiện đang thành công xuất sắc hơn, gồm có Chuỗi BNB của Binance, Chuỗi OKC của OKEX và Chuỗi Cronos của Crypto. com .

Để giúp nó thành công trong bối cảnh lớp 1 ngày càng cạnh tranh, KCC Chain bao gồm một số tính năng phân biệt.

Do cộng đồng điều hành

Không giống như nhiều blockchain tương quan đến trao đổi khác, KuCoin Community Chain không được chiếm hữu và quản lý và vận hành bởi một sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu. Thay vào đó, nó đang được thiết kế xây dựng bởi những thành viên của hội đồng KuCoin. Bởi vì điều này, nó công bố là phi tập trung chuyên sâu hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của nó, vì nó hoàn toàn có thể tự do tăng trưởng theo ý thích bất chợt của hội đồng – thay vì phân phối những pháp luật hoặc ý muốn của người tạo ra nó .

Khả năng tương thích EVM

Là một nhánh của Go Ethereum, KCC Chain san sẻ nhiều tính năng của nó, được cho là quan trọng nhất trong số đó là năng lực thích hợp với Máy ảo Ethereum ( EVM ). Điều này được cho phép những nhà tăng trưởng tiến hành mã Ethereum của họ trực tiếp trên KCC Chain với ít hoặc không cần sửa đổi. KCC Chain kỳ vọng rằng phí thấp và thông lượng cao sẽ đủ để lôi kéo những nhà tăng trưởng và dự án rời khỏi chuỗi Ethereum ( và những chuỗi EVM khác ) đến với nền tảng của nó .

Thông lượng cao

KCC Chain có thời hạn khối chỉ 3 giây ( giống như BNB Chain ). Do đó, thanh toán giao dịch trung bình thường sẽ đạt được tác dụng ở đầu cuối trong vòng 3 giây. Điều này làm cho nó nhanh hơn khoảng chừng bốn lần so với Ethereum, hiện có thời hạn khối là ~ 13 giây .
Mặc dù những nhà tăng trưởng chưa cung ứng số liệu thống kê chính thức về thông lượng của nó, nhưng hoàn toàn có thể giả định rằng nó ở đâu đó khoảng chừng 100 – 300 thanh toán giao dịch mỗi giây ( TPS ) – tương tự như như BNB Chain .

Phí giao dịch thấp

KCC Chain hiện là một trong những blockchain rẻ nhất tính theo phí giao dịch trung bình.

Vì nền tảng này tương đối không hoạt động giải trí, phí thanh toán giao dịch trung bình hiện xê dịch quanh mức 0,01 đô la. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể dự kiến ​ ​ sẽ tăng lên nếu sự cạnh tranh đối đầu về khoảng trống khối tăng lên – ví dụ : nếu hệ sinh thái DApp của KCC Chain lan rộng ra và / hoặc nếu cơ sở người dùng của nó tăng trưởng .
Để hiểu rõ điều này, phí thanh toán giao dịch Ethereum trung bình là khoảng chừng 1,5 đô la trong khi phí trung bình trên Solana là 0,000005 SOL ( tương tự với < 0,001 đô la ) . Chuỗi hội đồng KuCoin có DApps nào không ? Mặc dù ra đời mainnet vào tháng 6 năm 2021, KuCoin Community Chain cho đến nay vẫn nhận thấy tương đối ít sự tham gia của những nhà tăng trưởng và chỉ 1 số ít ít ứng dụng hiện đang hoạt động giải trí trên nền tảng này . Ba thông dụng nhất về tổng giá trị bị khóa ( TVL ) là :

  • MojitoSwap : Một nhà tạo thị trường tự động chạy độc quyền trên KCC. Nền tảng cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số và cung cấp tính thanh khoản để kiếm lợi tức dưới dạng phí giao dịch. Giống như nhiều AMM, nó cũng có nhiều trang trại năng suất, trong đó người dùng có thể đặt cược mã thông báo MojitoSwap LP của họ để kiếm thêm phần thưởng.
  • KuSwap : Có thể cho rằng bản thân nó là một hệ sinh thái DeFi toàn bộ, KuSwap tương tự như MojitoSwap ở chỗ nó bao gồm cả AMM và chức năng trang trại năng suất. Nhưng điều này được mở rộng với các tính năng bổ sung như thị trường NFT, trò chơi chiến đấu giao dịch NFT, xổ số và hệ thống kho tiền. Nó cũng có vườn ươm IGO + IDO và bệ khởi động của riêng mình, đã tổ chức 4 dự án tính đến thời điểm viết bài, huy động được tổng cộng 1,16 triệu đô la.
  • KillSwitch : Một công cụ tổng hợp lợi nhuận DeFi, KillSwitch cho phép người dùng tối đa hóa lợi nhuận mà họ kiếm được từ các tài sản dựa trên Chuỗi KCC của họ thông qua việc sử dụng nhiều công cụ chuyên biệt. Một số tính năng bổ sung của nó bao gồm một công cụ chốt lời và cắt lỗ tự động, tùy chọn vị thế bán và công cụ thúc đẩy – tất cả đều được thiết kế để tăng lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ.

Trong năm ngoái, nền tảng này đã tận mắt chứng kiến ​ ​ tổng giá trị bị khóa ( TVL ) trong những giao thức DeFi của nó đã tăng từ 0 đô la lên hơn 76 triệu đô la vào lúc đỉnh điểm. Phần lớn TVL này được link với MojitoSwap, có sự thống trị ấn tượng hơn 86 %. Các DApp khác trên KCC Chain hiện có TVL dưới 1 triệu đô la .
Nhìn chung, hơn hai chục DApp đang hoạt động giải trí trên KCC Chain, nhưng hầu hết trong số này có rất ít người dùng và tiện ích hạn chế .

Để giúp mở rộng hệ sinh thái và xây dựng cảnh quan DApp, KuCoin Community Chain gần đây đã công bố một chương trình tăng tốc hệ sinh thái trị giá 50 triệu đô la.

“ Là một phần quan trọng của hệ sinh thái kinh doanh thương mại phi tập trung chuyên sâu của KuCoin, KCC sẽ bước vào quá trình tăng trưởng bùng nổ vào năm 2022. Vì vậy, chúng tôi muốn thiết lập hệ sinh thái KCC một cách hiệu suất cao và nhanh gọn trải qua một loạt những kế hoạch khuyến khích hệ sinh thái. Đồng thời, chúng tôi sẽ liên tục mày mò những dự án trên chuỗi chất lượng cao và những viên ngọc ẩn dành cho những người đam mê KCS và người dùng KuCoin trong khi cải tổ hệ sinh thái, ” Leandre Niu, Trưởng phòng KCC, cho biết trong thông cáo báo chí truyền thông .
Vẫn chưa rõ liệu chương trình có thành công xuất sắc hay không. KCC Chain vẫn còn tương đối kém tăng trưởng so với những chuỗi EVM cạnh tranh đối đầu .

Nếu bạn muốn nhận được sự tư vấn và cách triển khai các dự án tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền crypto trên nền tảng công nghệ blockchain, defi tiên tiến, bảo mật, các bạn có thể liên hệ ngay với CoinAZ 360. Chính xác, tin cậy, nhanh nhạy, hấp dẫn là tiêu chí của chúng tôi.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT