Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đầu tư vào Stablecoin: Phòng chống lạm phát thời đại mới | Alexandria

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

3 months ago

Bạn có nhận ra lạm phát kinh tế là đánh thuế vào việc bạn giữ tiền không ? Bạn đang muốn chờ đón một thị trường giá xuống ?

Hầu như tất cả các câu chuyện về tiền điện tử đều sử dụng một thuật ngữ — sự biến động. Các hành động giá cũng là điểm nhấn nổi bật trong các câu chuyện về sự biến động của tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo cách tương tự như, cụm từ ‘ phòng hộ chống lạm phát kinh tế ‘ được sử dụng như một nguyên do chính để lý giải tại sao một người cần gửi tiền của họ vào Bitcoin hoặc những loại tiền điện tử khác chứ không phải là tiền pháp định .Không đi sâu hơn vào bất kể câu truyện nào, tất cả chúng ta hãy mày mò một thời cơ mới hoạt động giải trí như một vấn đề chống lại cả sự dịch chuyển và lạm phát kinh tế .Đối với điều này, tất cả chúng ta cần hiểu hiện tượng kỳ lạ của stablecoin .SubscribeJoin us in showcasing the cryptocurrency revolution, one newsletter at a time. Subscribe now to get daily news and market updates right to your inbox, along with our millions of other subscribers ( that’s right, millions love us ! ) — what are you waiting for ?

Stablecoin: Giải pháp cho sự biến động

Đầu tiên hãy nói đến những số lượng – tổng vốn hóa thị trường của stablecoin hiện là gần 165 tỷ USD, tăng hơn 500 % kể từ tháng 01/2021. Giờ thì hãy xem những stablecoin đó là gì ? Nói một cách đơn thuần, stablecoin là một loại tiền điện tử có giá trị thị trường là cố định và thắt chặt hoặc được gắn với một loại tiền pháp định nhất định .Ví dụ : một stablecoin như Tether ( USDT ) được gắn với USD, có nghĩa là 1 USDT ( Tether ) luôn được định giá bằng 1 USD. Giá trị của 1 Tether hoặc bất kể loại tiền stablecoin nào khác sẽ vẫn đồng điệu mọi lúc với tiền tệ pháp định mà chúng được gắn vào .Các stablecoin đạt được sự không thay đổi này nhờ duy nhất vào góc nhìn thế chấp ngân hàng duy nhất, đó là trong thực tiễn là chúng luôn được tương hỗ bởi những khoản dự trữ. Những khoản dự trữ này hoàn toàn có thể ở dạng tiền pháp định, tiền điện tử khác hoặc sản phẩm & hàng hóa. Một loại stablecoin mới nổi là stablecoin theo thuật toán, nơi những đồng xu tiền này có được sự không thay đổi của chúng từ những thuật toán về cơ bản trấn áp nguồn cung của đồng xu tiền .Bây giờ, hãy đi sâu vào một sự kiện có tương quan và trong quốc tế thực — lạm phát kinh tế

Lạm phát: hồi chuông báo tử cho sức mua

Gần đây, Mỹ đã ghi nhận tỷ suất lạm phát kinh tế cao nhất trong 4 thập kỷ qua, hiện ở mức khoảng chừng 7 %. Tương tự, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đương đầu với cuộc khủng hoảng cục bộ lạm phát kinh tế kể từ năm 2018. Tỷ lệ lạm phát kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm mức gần 36 %. Lạm phát hoàn toàn có thể trở nên tồi tệ hơn không ? Argentina nói ” Có ” vì nền kinh tế tài chính của nước này được ước tính sẽ chịu tỷ suất lạm phát kinh tế là 54,8 %Tất cả những số lượng này đều dẫn đến một điểm chung là nhu cầu mua sắm của đồng xu tiền giảm. Bỏ qua tác động ảnh hưởng chính trị so với lạm phát kinh tế, có một nguyên do trực tiếp gây ra lạm phát kinh tế — đó là việc đưa tiền vào lưu thông. Các cơ quan chính phủ trên toàn thế giới nổi tiếng với việc in nhiều tiền hơn vào lưu thông khi gặp bất kể trường hợp khó khăn vất vả nào về kinh tế tài chính .Một trong những nguyên do lớn nhất gây ra tỷ suất lạm phát kinh tế 7 % của Mỹ là việc in tiền trị giá 3 nghìn tỷ USD vào năm 2020 mà chưa từng có trong lịch sử dân tộc. Điều này có nghĩa là 18 % tổng nguồn cung Đô la Mỹ đã được tạo ra chỉ trong năm 2020. Biểu đồ cung tiền M2 ở trên minh họa mức tăng theo cấp số nhân sau tháng 3 năm 2020 .Tương tự, khi cung tiền tăng lên ở mức báo động, về cơ bản dân cư có nhiều tiền hơn để mua cùng một lượng sản phẩm & hàng hóa. Điều này làm cho Chi tiêu sản phẩm & hàng hóa tăng với vận tốc không bền vững và kiên cố gây ra siêu lạm phát kinh tế. Một ví dụ lý tưởng về việc này là khi Zimbabwe bước vào một thảm họa kinh tế tài chính vào năm 2008 mà những ảnh hưởng tác động của nó cho đến nay vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy được .Những gì tất cả chúng ta cần rút ra từ những ví dụ này là thực tiễn là những loại tiền tệ pháp định được phong cách thiết kế để mất giá trị theo thời hạn. Đây là lúc những khoản góp vốn đầu tư phát huy công dụng mà mọi người nhằm mục đích mục tiêu tăng vốn cho tiền của họ dưới dạng sàn chứng khoán, bất động sản và những gia tài khác. Tuy nhiên, việc này sẽ chôn tiền vốn của họ trong một khoảng chừng thời hạn có nghĩa là thiếu thanh khoản .Bây giờ, một trường hợp mê hoặc phát sinh trong đó người dân nói chung muốn bảo vệ giá trị tiền của họ trong khi vẫn duy trì tính thanh toán. Việc này đưa tất cả chúng ta đến sự tham gia của stablecoin như một hàng rào chống lạm phát kinh tế .

Tham gia vào cách giảm thiểu lạm phát của Stablecoin

Stablecoin hoàn toàn có thể là câu vấn đáp cho những người muốn giữ lại giá trị tiền của họ trong khi vẫn có năng lực thanh toán giao dịch hàng ngày. Vì giá của chúng không thay đổi, chúng hoàn toàn có thể được sử dụng như một phương tiện đi lại thanh toán giao dịch đáng an toàn và đáng tin cậy. Stablecoin cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế phương pháp giao dịch thanh toán xuyên biên giới thường thì vốn gặp khó khăn vất vả với những bên trung gian, phí thanh toán giao dịch, …Bất kỳ ai có quyền truy vấn Internet đều hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với stablecoin và tham gia vào nền kinh tế tài chính toàn thế giới. Đây cũng hoạt động giải trí như một nền tảng để toàn thế giới hóa thực sự diễn ra. Theo Ngân hàng Thế giới, hơn 2 tỷ người trưởng thành vẫn chưa có tiền gửi ngân hàng nhà nước. Việc thuận tiện tiếp cận với stablecoin là một thời cơ sáng giá để tham gia thị trường kinh tế tài chính ở Lever và quy mô toàn thế giới .Công dân của Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Argentina hoàn toàn có thể đã duy trì giá trị đồng tiền của họ bằng cách góp vốn đầu tư vào stablecoin trong thời kỳ lạm phát kinh tế. Họ không chỉ giữ được nhu cầu mua sắm mà còn tiến thêm một bước nữa để tiếp cận những dịch vụ kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). Với việc DeFi ngày càng tăng trưởng trong nghành cho vay, bảo hiểm, chơi game và những nghành nghề dịch vụ khác, stablecoin và DeFi về cơ bản hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế 1 số ít dịch vụ nhất định trong nghành nghề dịch vụ pháp lý và ngân hàng nhà nước .

Mặc dù có thể là hơi phóng đại, nhưng là một lập luận có sức nặng vì ngành công nghiệp tiền điện tử và DeFi đang trưởng thành và trở thành xu hướng chủ đạo. Ngoài ra, với việc các chính phủ đang thảo luận và hành động dựa trên các quy định về tiền điện tử, stablecoin có thể là một sự đặt cược an toàn cho tất cả mọi người.

Để chứng tỏ thêm cho công bố của bài viết, đây là hai tăng trưởng gần đây hoàn toàn có thể cho thấy stablecoin sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế tài chính toàn thế giới :

  • Bốn ngân hàng FDIC được bảo hiểm ở Mỹ đang chung tay tạo ra một stablecoin có tên là USDF để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền ngang hàng và chuyển tiền B2B.
  • Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã ban hành một bài báo về ‘Tài sản tiền điện tử và Stablecoin’, trong đó một câu hỏi thảo luận có nội dung “Stablecoin có thể hoạt động và trở thành sản phẩm thay thế tiềm năng cho tiền gửi ngân hàng”.

Mặt khác, một số ít cơ quan chính phủ như Hoa Kỳ chống lại việc sử dụng stablecoin, với nguyên do quan ngại về lao lý như mối rình rập đe dọa mà nó gây ra so với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính to lớn hơn. Những người khác thích Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương ( CBDC ) hơn stablecoin, vì nó được cho phép ngân hàng nhà nước TW của vương quốc trấn áp việc phát hành .

Stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Tether (USDT)

Ra mắt vào năm năm trước, USDT là một loại stablecoin được phát hành bởi một công ty có tên là Tether Limited, được trấn áp bởi chủ sở hữu của Bitfinex và được cố định và thắt chặt với USD theo tỷ suất 1 : 1. Mỗi USDT được cho là được tương hỗ bởi một lượng dự trữ đô la tương tự. USDT không chỉ là stablecoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, mà còn là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin và Ethereum .

APY đối với USDT dao động từ 7% trên Binance Savings đến 9,5% trên BlockFi.

USD Coin (USDC)

USDC được cố định và thắt chặt với USD theo tỷ suất 1 : 1, USDC được phát hành và quản trị bởi một tập đoàn lớn có tên là Centre. Các công ty tiền điện tử đáng quan tâm như Circle, Coinbase và Bitmain là thành viên của tập đoàn lớn này .Theo Circle, USDC được tương hỗ trọn vẹn bằng tiền và những khoản tương tự tiền như trái phiếu kho bạc Mỹ thời gian ngắn. Các blockchain chính như Ethereum, Solana và Avalanche tương hỗ USDC nguyên bản .Để tôn vinh tính minh bạch, Circle xuất bản xác nhận công khai minh bạch khá đầy đủ hàng tháng của một công ty kế toán số 1 về cách USDC được bảo lưu và hoàn toàn có thể đổi 100 % thành USD. Đọc báo cáo giải trình mới nhất tại đây

APY cho USDC dao động từ khoảng 10% trên Celsuis đến 3% trên Aave.

Binance USD (BUSD)

BUSD là một đồng stablecoin khác được tương hỗ bởi tiền pháp định được gắn với USD. Hợp tác với Paxos, Binance đã tạo ra BUSD vào năm 2019. Đặc biệt, BUSD được đồng ý chấp thuận bởi cơ quan quản trị — Bộ Thương Mại Dịch Vụ Tài chính Bang Thành Phố New York ( NYDFS ) .Binance cũng đã tích cực thôi thúc những hoạt động giải trí sử dụng trong quốc tế thực như quan hệ đối tác chiến lược với BitPay, một nhà sản xuất dịch vụ giao dịch thanh toán tiền điện tử toàn thế giới. Những nhà thanh toán giao dịch trên BitPay như Microsoft và Amazon hiện đã được trang bị để nhận thanh toán giao dịch BUSD .Mặc dù token ERC-20, BUSD cũng được tương hỗ bởi BEP-2 khiến nó trở thành đồng stablecoin thi nhất trên BNB Chain. Tương tự như USDC, những bản truy thuế kiểm toán hàng tháng của BUSD do Paxos phát hành và bạn hoàn toàn có thể xem tại đây

APY đối với BUSD dao động từ khoảng 7% đối với Binance Savings đến 8,88% đối với Celsius.

TerraUSD (UST)

Stablecoin phi tập trung chuyên sâu UST là đồng không thay đổi lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường. Trái ngược với những đồng trước, UST không được quản trị bởi một công ty hoặc tập đoàn lớn. Phối hợp với Bittrex Global, Terra đã ra đời UST vào tháng 09/2020 .Ngoài ra, UST là một stablecoin dựa trên thuật toán, do đó, không cần dự trữ tiền pháp định để bổ trợ cho việc phát hành UST. Đúng hơn là token gốc của Terra. LUNA cùng với những hợp đồng mưu trí dựa trên thuật toán duy trì sự ổn định giá của UST. Nó là đơn vị chức năng tiền tệ đa phần cho những dApp trong Hệ sinh thái TerraTrong trường hợp không có nhu yếu về gia tài thế chấp ngân hàng, UST đứng ngoài thị trường stablecoin và không bị tác động ảnh hưởng bởi những quan ngại về năng lực lan rộng ra .

APY cho UST dao động khoảng 19,3% trên Anchor Protocol.

Dai (DAI)

Một stablecoin thuật toán duy nhất được quản trị bởi DAO — tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu là DAI được gắn với USD. Sự bảo vệ của DAI chịu sự kiểm soát và điều chỉnh của MakerDAO, nơi những quyết định hành động được đưa ra bởi hội đồng. Các quyết định hành động sau đó được tự thực thi bởi những hợp đồng mưu trí dựa trên Ethereum .

Việc đúc DAI được thế chấp bằng sự kết hợp của các loại tiền điện tử như ETH, BAT, USDC, COMP và các loại khác. Người dùng cũng sử dụng hệ thống DSR (DAI Savings Rate) để khóa DAI của họ và kiếm lãi trên DAI bị khóa.

APY cho DAI dao động khoảng 3,8% trên dYdX đến 8% trên Nexo.

Bạn có nên đầu tư vào Stablecoin không?

Hai hành vi trên cùng với cuộc khủng hoảng cục bộ lạm phát kinh tế ngày càng ngày càng tăng trên toàn thế giới tạo thêm sự tương hỗ cho stablecoin được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát kinh tế. Điều này không chỉ bảo vệ người dân nói chung khỏi phải mạo hiểm với những loại tiền điện tử dễ bay hơi mà còn giúp họ thuận tiện tiếp cận thị trường kinh tế tài chính toàn thế giới .Bài viết này gồm có đường link đến những website của bên thứ ba hoặc những nội dung khác chỉ dành cho mục tiêu phân phối thông tin ( “ Trang web của bên thứ ba ” ). Trang web của bên thứ ba không thuộc quyền trấn áp của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về nội dung của bất kỳ Trang web của bên thứ ba nào, gồm có nhưng không số lượng giới hạn bất kể đường link nào có trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kể đổi khác hoặc update nào so với Trang web của bên thứ ba. CoinMarketCap chỉ cung ứng những đường link này cho bạn nhằm mục đích mục tiêu thuận tiện, và việc đưa vào bất kể đường link nào không ý niệm về sự xác nhận, chấp thuận đồng ý hoặc yêu cầu của CoinMarketCap so với website hoặc bất kể sự link nào với những nhà quản lý của họ. Bài viết này được sử dụng để và chỉ được sử dụng để cung ứng thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kể quyết định hành động quan trọng nào tương quan đến bất kể loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào được diễn đạt trong bài viết. Bài viết này không nhằm mục đích mục tiêu và sẽ không được hiểu là khuyến nghị kinh tế tài chính. Các quan điểm và quan điểm được trình diễn trong bài viết này là của [ công ty ] của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của CoinMarketCap .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT