Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Lý do nhà đầu tư coin Squid Game mất sạch tiền chỉ trong 5 phút

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Với chiêu ” rug pull ” quen thuộc, nhà tăng trưởng của tiền mã hóa Squid Game hoàn toàn có thể đã thu về khoảng chừng 2,1 triệu USD từ những nhà đầu tư .Ngày 1/11, giá của tiền mã hóa Squid trò chơi ( mã thanh toán giao dịch SQUID ) có lúc đạt hơn 2.800 USD. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau, giá đồng xu tiền này giảm xuống còn 0,0008 USD, tức là giảm hơn 3 triệu lần, theo số liệu từ Coinmarketcap.

Mất tất cả chỉ trong 5 phút

Giá của đồng SQUID tăng vọt trong ngày 1/11. Vào lúc 13 h, giá ở mốc 38 USD. Sau đó, cứ mỗi giờ mức giá lại tăng vài lần, và đến 16 h đã đạt mức 523 USD.

Sau đó 35 phút, mức giá đạt đỉnh ở 2.861,8 USD, tức là tăng 75 lần chỉ trong hơn 3 giờ. Theo Coinmarketcap, đây là mức tăng trưởng chưa từng có trong thị trường tiền mã hóa.

tien ma hoa squid game anh 1
Giá của đồng SQUID ” sập ” chỉ trong 5 phút. Ảnh : ETH Trader.

Tuy nhiên, những nhà góp vốn đầu tư của SQUID không hề bán khi giá tăng. Cơ chế ” chống xả hàng ” được nhà tăng trưởng đặt vào bắt đầu khiến cho những người nắm giữ không hề bán ngay. Chỉ 5 phút sau khi đạt đỉnh, giá SQUID sập mạnh. Từ mức đỉnh hơn 2.800 USD, giá đồng xu tiền này hạ xuống 0,0007926 USD, tức là gần như mất toàn bộ. Do lượng thanh toán giao dịch trong hàng loạt quy trình đó vẫn giữ đều ở mức 11 triệu, không có cơ sở cho thấy có thêm lực mua từ nhà đầu tư để đẩy giá lên. Nói cách khác, đây trọn vẹn là chiêu trò của nhà tăng trưởng. Theo thông tin tài khoản chính thức của công ty ví tiền mã hóa Trust Wallet, đây là một ví dụ nổi bật cho ” rug pull “, hình thức mà nhà tăng trưởng thu doanh thu khi thổi giá đồng coin do chính mình tạo ra. Cú rug pull này được ghi lại trực tiếp trong video, khi Bagsy, nhà đầu tư tiền mã hóa có hơn 180.000 người theo dõi đang xem giá của SQUID. Trong quốc tế tiền mã hóa, rug pull chỉ việc những người tăng trưởng một đồng xu tiền bỏ dự án bất thần và mang theo tiền của nhà đầu tư. Đây là hình thức lừa đảo khá phổ cập trong giới tiền mã hóa, nhất là với những dự án kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ), khi mà hàng loạt những thanh toán giao dịch được thực thi bằng những đoạn code chứ không có một tổ chức triển khai nào quản trị. ” Giá tăng nhanh khó hiểu, và tôi chỉ hoàn toàn có thể nhìn màn hình hiển thị khi đồng SQUID mất sạch giá trị trong vài phút. Chẳng có cách nào cứu vãn số tiền của tôi “, một nạn nhân nói với Coinmarketcap.

Đáng ngờ ngay từ đầu

Tiền mã hóa SQUID mới được giới thiệu vào tuần trước trên sàn giao dịch PancakeSwap. Tuy nhiên, theo Gizmodo thì có rất nhiều dấu hiệu đáng ngờ của dự án này. Website giới thiệu dự án có nhiều lỗi chính tả, các kênh giao tiếp thường gặp như Telegram hay Twitter đều chặn hoặc lọc bình luận của người ngoài. Theo nguồn kiểm tra lừa đảo Scamadviser, trang web chính thức của token Squid Game chỉ có điểm tin cậy là 45/100.

Một thông tin tài khoản Twitter có tên Crypto Tyrion cho biết những nhà sáng lập của token SQUID thậm chí còn không thuộc mạng lưới chuyên nghiệp của LinkedIn. Đồng thời, thông tin tài khoản này nhấn mạnh vấn đề rằng nhóm sáng lập của SQUID cũng chặn những phản hồi của người dùng trên Twitter.

tien ma hoa squid game anh 2
Giao diện website trình làng token SQUID. Website này cùng những kênh liên lạc khác của đồng token đều đã biến mất sau cú rug pull. Ảnh : Gizmodo.

Dấu hiệu đáng ngờ nhất là việc nhà góp vốn đầu tư không hề bán đồng xu tiền này dù giá của nó tăng mạnh. Trên sàn PancakeSwap, nhiều người cho biết không hề đặt lệnh bán SQUID. Coinmarketcap cũng đưa ra cảnh báo nhắc nhở trên website của mình sau khi nhận được nhiều phản hồi tương tự như. Nhà tăng trưởng SQUID công bố trong sách trắng “ chính sách chống bán phá giá ” nhằm mục đích ngăn những nhà đầu tư thanh toán giao dịch đồng tiền của họ theo cách tựa như của 1 số ít coin lớn đang tiến hành. Cụ thể, người dùng phải nắm giữ token “ Marbles ” để bán một lượng SQUID nhất định. Sách trắng của SQUID cũng cho biết Marbles chỉ được tích lũy khi người giữ SQUID tham gia vào 6 game trực tuyến để nhận thưởng, tương tự như như cách trong bộ phim mà nó ăn theo. “ Nếu bạn nắm giữ một số ít ‘ Marbles ‘, bạn hoàn toàn có thể bán số lượng SQUID nhất định bất kể khi nào trên PancakeSwap. Sau khi bán, những ‘ Marbles ‘ đó trong ví của bạn sẽ tự động hóa bị tiêu hủy ”, sách trắng của SQUID viết.

tien ma hoa squid game anh 3
Nhà góp vốn đầu tư thiếu cẩn trọng đã bị chính nhà tăng trưởng đồng SQUID lừa. Ảnh : Coinmarketcap.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy token này đã gặp hiện tượng rug pull, một trong những trò lừa đảo quen thuộc nhất trong thế giới tài chính phi tập trung.

Để tham gia game show con mực của SQUID, người dùng phải chiếm hữu 456 SQUID. Khi giá tăng lên 10 USD, số lượng đó tương tự mức phí 4.560 USD để có thời cơ bán đồng xu tiền này ra về sau. Phần lớn nhà đầu tư không sở hữu Marbles, nên không hề bán. Một nạn nhân của trò lừa cho biết họ mua SQUID vì thấy website đẹp, có vẻ như đáng tin. Tuy nhiên, tới khi mua xong người này mới tìm hiểu và khám phá ” chính sách chống xả hàng “, mà trong thực tiễn là chính sách khiến họ không hề bán khi giá tăng mạnh trước cú sập. Đây không phải là loại tiền mã hóa tiên phong ăn theo những show hoặc phim truyền hình. Đầu năm nay, tiền mã hóa Mando, sử dụng hình ảnh từ show truyền hình Mandalorian của Disney + cũng bị tố lừa đảo .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT