Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bybit Learn | Tiền Điện Tử Là Gì? (Tiền Điện Tử Dành Cho Người Mới Bắt Đầu)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Crypto

Chắc chắn bạn đã từng nghe nói đến giao dịch tiền định danh, cổ phiếu hoặc hàng hóa, tuy nhiên tiền điện tử có thể là một cái gì đó mới mẻ. Để giúp bạn hiểu rõ tiền điện tử là gì, chúng tôi tập trung vào những điểm quan trọng cũng như các chiến dịch quảng cáo rầm rộ hiện nay về thế giới tiền điện tử. Nhằm mang đến cho bạn kiến thức đầy đủ hơn về tiền điện tử, chúng tôi phân tích những điểm khác biệt giữa Bitcoin, altcoins, công nghệ blockchain và các dự án mới nhất, kể cả Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi). Trước hết, chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu tiền điện tử là gì.

Tiền điện tử là đề cập đến tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo. Thông thường, tiền điện tử hoạt động bằng công nghệ blockchain phi tập trung, được tạo ra bằng cách đào và sử dụng mật mã học để lưu trữ các giao dịch cũng như có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ giao dịch hàng ngày đến chuyển tiền.

Tiền Điện Tử Hoạt Động Như Thế Nào?

Tính đến nay, loại tiền điện tử phổ biến với vốn hóa thị trường cao nhất là Bitcoin. Nhưng hiện có hơn 5.000 altcoin đang hoạt động, bao gồm ETH, XRPLINK, v.v. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử này khác nhau về mục tiêu và một số yếu tố.

Công Nghệ Blockchain

Đa số các loại tiền điện tử đều sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain. Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất tính đến nay được tạo ra bằng công nghệ này vào năm 2009.

Blockchain về cơ bản là một sổ cái công khai minh bạch ghi lại những thanh toán giao dịch trên mạng P2P, phi tập trung chuyên sâu. Các nút mạng được xác nhận và ghi lại bằng những thanh toán giao dịch mật mã hoá trước khi thêm những khối vào blockchain vì blockchain có đặc thù phi tập trung chuyên sâu và không có sự trấn áp của cơ quan nhà nước .

Đào Tiền

Hầu hết những loại tiền điện tử đều được tạo ra trải qua quy trình đào, tựa như như việc sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain và đa phần đều có nguồn cung số lượng giới hạn. Dự kiến Bitcoin sau cuối hoàn toàn có thể đào được sẽ là vào năm 2140 với tổng cung 21 triệu .

Cần có cơ chế đồng thuận trên mạng trước khi xác minh các giao dịch. Và Proof of Work cũng như Proof of Stake là các cơ chế đồng thuận được sử dụng nhiều nhất.

Proof of Work: Proof of Work (PoW) được Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như Litecoin sử dụng. Thợ đào sẽ cố gắng xác thực các giao dịch để tạo khối và nhận phần thưởng cho dịch vụ (dưới dạng các đơn vị tiền điện tử mới.) Và phần thưởng dành cho thợ đào khác nhau tuỳ từng loại tiền điện tử. Ví dụ: mỗi lần xác thực khối thành công, thợ đào Bitcoin sẽ nhận được 6,25 BTC.

Proof of Stake: Proof of Stake (PoS) được các loại tiền điện tử như Ether sử dụng. Trước đây, blockchain của Ethereum sử dụng PoW, nhưng hiện đã được thay bằng PoS cho hard fork của Ethereum 2.0. Khi sử dụng Proof of Stake, phần thưởng cho khối được tạo là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, cơ chế đồng thuận sẽ phụ thuộc vào coin mà thợ đào có. Thợ đào càng nắm giữ nhiều token, thì cơ hội nhận được phần thưởng khi xác thực một khối mới càng cao. Ví dụ: nếu thợ đào sở hữu 2% số Bitcoin hiện có, thì về lý thuyết, họ có thể được thưởng 2% số khối có sẵn. 

Tuy nhiên, không phải tổng thể những loại tiền điện tử đều sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain và đào tiền. Chẳng hạn như XRP, được đúc bởi công ty mẹ, Ripple. Cứ mỗi 100 tỷ coin được đúc ra tiên phong sẽ được phát hành từ từ. Hiện có khoảng chừng 38 tỷ đang được lưu hành trong quá trình này .

Tiền Điện Tử Được Sử Dụng Để Làm Gì? 

Do đặc thù phi tập trung chuyên sâu, tiền điện tử đang lôi cuốn nhu yếu từ những nhà đầu tư. Thêm vào đó, hoàn toàn có thể sử dụng tiền điện tử trong nhiều hoạt động giải trí nhờ được đồng ý thoáng đãng bên ngoài hội đồng .Different types of cryptocurrency

Giao dịch

Tiền điện tử đang dần trở thành một đơn vị chức năng tiêu chuẩn cho những thanh toán giao dịch hằng ngày, mặc cho nhiều doanh nghiệp vẫn chưa gật đầu chúng do đặc thù dễ bị dịch chuyển về giá. Tuy nhiên, vào năm 2020, nghành này đã có những bước tăng trưởng đáng kể. Ví dụ : quan điểm về tiền điện tử của Visa và Mastercard đã nhẹ nhàng hơn và Paypal đang công bố kế hoạch mở màn bán tiền điện tử cho cơ sở 300 triệu người dùng của mình .

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn này, động thái đó có thể mở ra cơ hội để các công ty chấp nhận tiền điện tử trên phạm vi rộng. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về việc Bạn Có Thể Chi Trả Bằng Bitcoin Ở Đâu? để biết những công ty online và offline nào chấp nhận Bitcoin như hình thức thanh toán.

DeFi

Trong thời hạn gần đây, với ý nghĩa là kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, DeFi đang là một từ khoá quan trọng chi phối cuộc trò chuyện trong quốc tế tiền điện tử. Với công nghệ tiên tiến blockchain phi tập trung chuyên sâu và sử dụng những smart contract cũng như ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ), tiềm năng của khuynh hướng này là nhằm mục đích tái tạo những dịch vụ kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu truyền thống cuội nguồn, ví dụ điển hình như những khoản vay và bảo hiểm .

Chuyển tiền

Để thuận tiện cho việc chuyển tiền, hoàn toàn có thể sử dụng một số ít loại tiền điện tử và một ltrong số đó là XRP, trải qua mạng Ripple. Hiện XRP được nhiều ngân hàng nhà nước TW như Barclays và HSBC đồng ý để chuyển tiền. Như vậy, khoản phí chuyển tiền khổng lồ sẽ được sửa chữa thay thế bằng phí thanh toán giao dịch cực thấp và thời hạn giải quyết và xử lý của mạng lưới hệ thống chuyển tiền nhanh hơn .

Lưu trữ giá trị

Câu hỏi rằng tiền điện tử – đặc biệt quan trọng là Bitcoin – là kho tàng trữ giá trị hay là ‘ vàng kỹ thuật số ‘ đã được tranh luận trong suốt những năm qua. Nhiều nhà nghiên cứu và phân tích trong ngành tin rằng việc Bitcoin và tiền điện tử đang liên tục tăng thông dụng là một tín hiệu tốt cho tương lai mặc kệ tính dễ dịch chuyển liên tục trở thành rào cản chính. Nhà thanh toán giao dịch kiêm nhà nghiên cứu và phân tích tiền điện tử nổi tiếng Tony Veys đã nói với Coin Telegraph như sau :“ Trong lịch sử dân tộc của quốc tế, Bitcoin hoàn toàn có thể là kho tàng trữ giá trị lớn nhất. Đúng, tiền điện tử rất dễ dịch chuyển vì chỉ có lợi trong khoảng chừng bảy năm nhưng đặc thù ‘ gia tài không hề tịch thu ‘ thì chỉ duy nhất tiền điện tử mới có. Đó chính là kho giá trị trong thực tiễn của tiền điện tử, vì vàng là gia tài hoàn toàn có thể bị tịch thu và toàn bộ những gia tài khác thậm chí còn còn hoàn toàn có thể dễ quản trị hơn. ”

Giao dịch

Các nhà giao dịch lần đầu và chuyên nghiệp cũng có thêm nhiều cơ hội để đa dạng hóa các tùy chọn giao dịch của họ. Giao dịch từ tiền điện tử có thể giúp nhà giao dịch phát triển danh mục đầu tư bên cạnh giao dịch chính là cổ phiếu, ngoại hối và hàng hóa. Và Bybit là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lý tưởng cung cấp các hợp đồng vĩnh viễn mà các nhà giao dịch nên bắt đầu. Có tính chất tương tự như hợp đồng tương lai, giao dịch tiền điện tử có điểm khác biệt duy nhất là không có ngày hết hạn.

Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm của hợp đồng vĩnh viễn là cung ứng đòn kích bẩy lên đến 100 lần. Mức đòn kích bẩy 3-5 lần là rất thông dụng với ngân sách đi vay thường cao trong thị trường ký quỹ giao ngay thường thì. Trong khi đòn kích bẩy thường thì phân phối trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử là chỉ gấp 5-20 lần so với những hợp đồng tương lai phổ cập .

Để Đấu Tranh Chống Tham Nhũng và Nghèo Đói

Tiền điện tử cung cấp mã định danh tài chính cho khoảng chừng 40 % người trưởng thành trên khắp quốc tế không có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, trong đó đa phần họ đến từ những vương quốc đang tăng trưởng. Con số này ở 1 số ít vương quốc hoàn toàn có thể lên tới 95 %, ví dụ điển hình như Myanmar. Lý do thường gặp là vì nơi họ sống cách xa ngân hàng nhà nước, không có đủ gia tài hoặc thiếu những sách vở quan trọng .Ưu điểm mà tiền điện tử và công nghệ tiên tiến blockchain mang lại cho những người này là kinh tế tài chính tổng lực. Điều này rất quan trọng để tích góp khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí và tín dụng thanh toán, nhận khoản vay, thanh toán giao dịch mua sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ trực tuyến cũng như triển khai góp vốn đầu tư, những việc mà trước đây họ không hề làm được. Những điều này hoàn toàn có thể giúp xóa đói giảm nghèo .Một người không có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước ở đầu cuối vẫn hoàn toàn có thể có được mã định danh kỹ thuật số bằng tiền điện tử. Ngoài ra một số ít dự án dựa trên Ethereum đã vận dụng tính năng này vào trong thực tiễn, ví dụ điển hình như OmiseGo. Thông qua việc tạo ra một nền tảng bảo đảm an toàn, hoàn toàn có thể truy vấn và lan rộng ra quy mô để triển khai những thanh toán giao dịch trên những eWallet nhanh gọn và bảo đảm an toàn nhằm mục đích thôi thúc kinh tế tài chính tổng lực dựa trên mục tiêu của mạng lưới đầy tham vọng này mặc dầu vẫn đang trong quy trình tiến độ khởi đầu .

Làm Thế Nào Để Bạn Gửi và Nhận Tiền Điện Tử?

Bạn cần có ví tiền điện tử để triển khai gửi và nhận .Bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận BTC, ETH, XRP, EOS và USDT trên Bybit .

Xem bài viết trong trung tâm trợ giúp của chúng tôi vềCách Gửi và Rút tiền.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Trao Đổi Tài Sản của chúng tôi để đổi BTC, ETH, EOS, XRP và USDT với nhau với mức phí chỉ 0,1.

Xem bài viết trong trung tâm trợ giúp của chúng tôi về Cách Chuyển Đổi Tài Sản Của Bạn.

Làm Cách Nào Để Bạn Mua Tiền Điện Tử?

Bạn hoàn toàn có thể mua tiền điện tử trên Bybit chỉ bằng một vài cú nhấp chuột và tiền hoàn toàn có thể vào ví sau vài phút .Bạn hoàn toàn có thể mua BTC, ETH và USDT bằng hơn 40 loại tiền định danh, hàng loạt đều có phí thanh toán giao dịch cực thấp trên Bybit. Bạn hoàn toàn có thể mua tiền điện tử từ nhiều nhà sản xuất dịch vụ thanh toán giao dịch lớn khác nhau, bằng thẻ Visa và Mastercard .

MUA TIỀN ĐIỆN TỬ NGAY

Làm Thế Nào Để Bạn Bắt Đầu Giao Dịch Tiền Điện Tử?

Bạn cần lập thông tin tài khoản Bybit trước khi mở màn thanh toán giao dịch trên Bybit .Quy trình này được thực thi nhanh gọn và thuận tiện, không nhu yếu KYC. Điều bạn cần là một địa chỉ email hoặc số điện thoại thông minh hợp lệ. Nếu chưa có thông tin tài khoản, thì bạn còn chần chừ gì nữa ?

ĐĂNG KÝ NGAY

Liệu Tiền Điện Tử Có An Toàn Không?

Trong những năm qua, tiền điện tử đã gặp phải nhiều mối đe dọa về an toàn. Chủ yếu là do đặc điểm dễ thay đổi, biến động giá, sự biến mất của các altcoin, v.v. Tuy nhiên, khi xảy ra biến động thì cơ hội sẽ đến. Và khi giá BTC, ETH, XRP và LINK tăng chứng tỏ hệ sinh thái tiền điện tử có sự an toàn. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Vì thế điều tối quan trọng là phải áp dụng các biện pháp để bảo vệ tiền điện tử an toàn

Tiền Điện Tử Phải Đối Mặt Với Những Mối Đe Dọa Bảo Mật Nào?

Nhờ đặc thù phi tập trung chuyên sâu của tiền điện tử nên người dùng hoàn toàn có thể trấn áp tiền của mình, nhưng họ cũng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm duy trì tính bảo mật thông tin. Khóa bảo mật thông tin hoàn toàn có thể bị mất hoặc thậm chí còn bị tiến công và từ trước đến nay, tiền điện tử vẫn luôn phải đương đầu với yếu tố bị đánh cắp tài liệu và tiến công trá hình .

Có thể xảy ra các cuộc tấn công trên blockchain, chẳng hạn như 51% attack, trong đó tin tặc kiểm soát 51% sức mạnh khai thác của mạng. Nếu xảy ra, tin tặc có thể thay đổi các giao dịch hoặc thậm chí lặp chi tiền điện tử. Rất may là, để tiến hành một cuộc tấn công như vậy thì cần phải có sức mạnh hash tuyệt đối, nghĩa là khó có thể xảy ra những sự cố như vậy, đặc biệt là trên mạng Bitcoin.  

Hãy cùng xem xét một số ít sự cố bảo mật thông tin quan trọng nhất mà quốc tế tiền điện tử đã phải đương đầu :

  • Có lẽ sự cố bảo mật thông tin tiền điện tử nổi tiếng nhất lịch sử vẻ vang là hack Mt. Gox. Vào thời gian đó, đây là sàn thanh toán giao dịch và trung gian số 1 quốc tế của Bitcoin, với hơn 70 % tổng số những sàn thanh toán giao dịch Bitcoin thực thi trên nền tảng này. Sau khi có cáo buộc cho rằng 850.000 Bitcoin đã bị đánh cắp, những hoạt động giải trí đã bị dừng vào tháng 2 năm năm trước. Theo bật mý, 750.000 trong số đó là của người mua, 100.000 còn lại thuộc về Mt. Gox. Sàn thanh toán giao dịch này đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 4 năm năm trước. Sau đó, 200.000 BTC đã được tìm thấy, nhưng 650.000 còn lại vẫn bị mất. Hậu quả từ vụ hack đó có ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến ngành công nghiệp tiền điện tử và đặt ra yếu tố về nâng cao tính bảo mật thông tin .
  • Mạng Bitcoin Gold đã gặp phải cuộc tiến công 51 % attack vào tháng 5 năm 2018, dẫn đến việc chi tiền điện tử vượt quá số lượng USD 18 triệu, sau đó hủy niêm yết Bitcoin Gold trên sàn thanh toán giao dịch Bittrex. Vào tháng 1 năm 2020, lại xảy ra cuộc tiến công 51 % gây thiệt hại trị giá khoảng chừng $ 70.000 .
  • Tin tặc đã đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD từ Binance vào tháng 5 năm 2019, xuất phát từ một trò lừa đảo tiến công trá hình bằng ứng dụng ô nhiễm. Để đối phó với vụ hack, Binance đã tăng cường những giải pháp bảo mật thông tin .

Làm Cách Nào Để Giữ An Toàn Cho Tiền Điện Tử của Bạn?

Tại Bybit, ưu tiên số 1 chúng tôi là giữ bảo đảm an toàn cho tiền của người dùng. Hệ thống ví lạnh HD số 1 trong ngành của chúng tôi bảo vệ bảo đảm an toàn cho tiền của bạn .Bybit cũng vận dụng tính năng xác nhận 2 yếu tố. Nhờ vậy, chỉ những người dùng hợp pháp mới hoàn toàn có thể truy vấn vào thông tin tài khoản .Phải giữ bảo đảm an toàn toàn bộ địa chỉ ví và không phân phối cho bất kể ai. Tìm hiểu cách thanh toán giao dịch tiền điện tử tại đây .

Danh Sách Các Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu 

Hãy cùng tìm hiểu và khám phá một số ít loại tiền điện tử số 1 cũng như mới Open trên thị trường .

BTC

Bitcoin là tiền điện tử tiên phong được tạo ra vào năm 2009 cũng như có vốn hóa thị trường lớn nhất. Và loại tiền điện tử này vẫn có nhiều năng lực tiếp quản những mạng lưới hệ thống tiền tệ định danh tập trung chuyên sâu mà tất cả chúng ta thấy lúc bấy giờ. Trên Bybit, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hợp đồng vĩnh viễn BTCUSD và BTCUSDT .

GIAO DỊCH BTCUSD NGAY

ETH

Tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, được biết đến nhiều nhất và là một trong những altcoin tốt nhất hiện nay là Ether, coin của Ethereum, chạy trên blockchain mã nguồn mở sử dụng các smart contract, hỗ trợ DApp. Theo dự đoán, giá Ethereum cũng sẽ tăng cao trong những tháng sắp tới do nhu cầu về ETH đang gia tăng và triển khai hard fork. Bạn có thể giao dịch hợp đồng vĩnh viễn ETHUSD và ETHUSDT trên Bybit.

GIAO DỊCH ETHUSD

XRP

Mặc dù hoàn toàn có thể sử dụng XRP cho nhiều thanh toán giao dịch, tuy nhiên mục tiêu chính là tương hỗ giao dịch thanh toán trải qua mạng Ripple tập trung chuyên sâu. Đây là loại tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hợp đồng vĩnh viễn XRPUSD trên Bybit .

GIAO DỊCH XRPUSD NGAY

USDT 

USDT, còn được biết đến bởi công ty mẹ, Tether, cũng là stablecoin nổi tiếng nhất. Do giá trị của loại tiền điện tử này gắn với đồng đô la Mỹ, nên không bị tác động ảnh hưởng bởi sự dịch chuyển mà những loại tiền điện tử khác hoàn toàn có thể phải đương đầu, và đã vượt qua hào quang của Bitcoin như một loại tiền điện tử điển hình nổi bật nhất dựa trên khối lượng thanh toán giao dịch vào năm 2019. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hợp đồng vĩnh viễn BTCUSDT, ETHUSDT, LINKUSDT, LTCUSDT và XTZUSDT trên Bybit .

GIAO DỊCH BTCUSDTETHUSDTLINKUSDTLTCUSDTXTZUSDT

EOS

EOS là một loại tiền điện tử khác chạy trên nền tảng smart contract, tương hỗ những Dapp. Các Dapp này có nhiều tính năng khác nhau như chơi game, mạng xã hội và DeFi. Bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch hợp đồng vĩnh viễn EOSUSD trên Bybit .

GIAO DỊCH EOSUSD NGAY

LTC

Litecoin là một phần của làn sóng tiền điện tử tiên phong, mở màn từ năm 2011. Về mặt kỹ thuật, loại tiền điện tử này trên trong thực tiễn giống hệt Bitcoin. Tuy nhiên, Mạng Lightning hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch nhanh hơn nhiều so với vận tốc mà Bitcoin hoàn toàn có thể ngay từ đầu .

GIAO DỊCH LTCUSDT NGAY

BCH

Một nhánh hoặc ‘ fork ‘ của Bitcoin, Bitcoin Cash được ra đời vào năm 2017. Sau đó, vào năm 2018, đã tách thành hai loại tiền điện tử riêng không liên quan gì đến nhau : Bitcoin Cash và Bitcoin SV .

LINK

Vào năm 2020, Chainlink bất thần trở thành một trong năm loại tiền điện tử số 1 theo vốn hóa thị trường, đứng vị trí số 1 làn sóng bùng nổ DeFi. Tiền điện tử này hoạt động giải trí như một mạng oracle phi tập trung chuyên sâu để liên kết tài liệu bên ngoài với những smart contract trên blockchain .

GIAO DỊCH LINKUSDT NGAY

Binance Coin 

Coin của Binance được sử dụng để thanh toán giao dịch tiền điện tử và thanh toán giao dịch phí thanh toán giao dịch trên sàn Binance. Ra mắt vào năm 2017, tiền điện tử này hoạt động giải trí trên blockchain Ethereum và đứng thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường .

Libra

Rất hoàn toàn có thể loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử dân tộc ( bar Bitcoin ) là Libra coin của Facebook và thậm chí còn đây còn chưa phải là một coin. Hiện có 1 số ít tranh luận về việc liệu coin này có khi nào thực sự tăng trưởng hay không. Đây là chủ đề của nhiều tranh cãi do những lao lý và quan ngại về quyền riêng tư tài liệu, những người ủng hộ chính ban đầu như Mastercard và Visa đang rút khỏi dự án. Vào tháng 4 năm 2020, sách trắng thứ hai đã được phát hành để xử lý một số ít yếu tố này .

Kết Luận

Ban đầu, sáng tạo độc đáo về tiền điện tử có vẻ như khó hiểu, nhưng nền tảng cơ bản về thực chất rất đơn thuần. Tiền điện tử đang cách mạng hóa cách tất cả chúng ta nghĩ về tiền – tiền của bạn không còn phải chịu sự định đoạt của một tổ chức triển khai đơn cử. Tuy nhiên, đó không phải là tài sản vật chất và hoàn toàn có thể được gửi đi khắp quốc tế một cách nhanh gọn với ngân sách thấp. Có thể sử dụng tiền điện tử cho nhiều mục tiêu khác nhau từ thanh toán giao dịch để thuận tiện cho việc chuyển tiền đến giúp chống nghèo khó mang đến tiềm năng vô hạn. Tiền điện tử sẽ được sử dụng lâu bền hơn .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT