Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

SHIBA là gì? Liệu SHIBA INU COIN có đạt đến 1$ hay không? – BeInCrypto Việt Nam

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
thị trường Crypto vào đầu tháng 5/2020 đã ghi dấu sự tăng giá điên rồ của những đồng xu tiền điện tử mà nhiều người trước đây thậm chí còn còn hoàn toàn có thể cho không. Điển hình như là Shiba Inu Coin. Một đồng Crypto dạng “ meme ” như Dogecoin với giá chỉ chưa đầy 1/1000 của một cent. Nhưng giờ đây, nhiều người Dự kiến nó sẽ soán ngôi Dogecoin trong thời hạn tới. Vậy, bạn đã biết Shiba là gì chưa ?Được tài trợ

Được tài trợ

Shiba là gì?

Shiba là tên gọi của đồng xu tiền điện tử Shiba Inu ( SHIB ), được tăng trưởng dưới dạng token ERC-20, và nó được sử dụng để làm phần thưởng cho người dùng trên sàn thanh toán giao dịch ShibaSwap .Được tài trợ

Được tài trợShiba có một vài đặc thù khá đặc biệt quan trọng như sau :

  • Đội ngũ dự án nói rằng họ đã gửi 50% nguồn cung lên Uniswap và đã “vứt” private key để đảm bảo nó không bị thâu tóm bởi một số ít nào mà hoàn toàn phi tập trung.
  • Còn 50% còn lại, họ làm một điều mà chưa từng có dự án nào làm trước đó. Đó là “đốt coin” nhưng lại bằng cách gửi nó vào ví của Vitalik Buterin – cha đẻ của ETH Blockchain.

Ngay từ đầu, trong lời trình làng của mình. Nhóm tăng trưởng đã gọi Shiba là Dogecoin Killer, và lấy logo hình chú chó Shiba nhưng vẻ mặt dữ dằn hơn chó Shiba của DOGE. Thật vui nhộn là giờ đây nhiều người đang kỳ vọng điều đó sẽ thành hiện thực. Thị trường Crypto vốn điên rồ với những điều không hề tưởng .

Vì sao giá Shiba Coin tăng thần kỳ?

Giá SHIB nếu tính ra đô thì nó đã từng có đến 6 hoặc 7 chữ số 0 hàng thập phân. Ví dụ: 0,00000015 ~ 0,00000161. Nghĩa là nếu bạn muốn mua SHIB sao cho có thể có chút giá trị thì bạn phải mua ít nhất 10,000 đến 100,000 SHI. Đó là lý do mà tổng cung của SHIBA vô cùng lớn, lên đến 1 triệu tỷ SHIB.

Trong tuần qua, SHIB đã tăng đến hơn 15 lần. Nhưng nếu quan sát hàng loạt tiến trình tăng giá của SHIB từ lúc khai sinh đến nay, thì nó đã tăng đến hơn 10,000 lần. ( tính từ thời gian lần tiên phong SHIB đạt khối lượng thanh toán giao dịch 1 triệu đô ) .
Biểu đồ tăng giá của SHIB. Nguồn. CoinmarketCap.Biểu đồ tăng giá của SHIB. Nguồn. CoinmarketCap.
Có một vài nguyên do vì sao SHIB tăng mạnh như vậy .

  • Chắc chắn, phải kể đến con sốt DeFi với sự bùng nổ của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Và những dự án mới toanh thậm chí “clone” DOGECOIN như SHIBA cũng dễ dàng được chấp nhận.
  • SHIB tăng phần lớn đến từ việc người mua “lấy cảm hứng” từ việc DOGECOIN tăng giá. Thực ra, nguyên sở thú Crypto rất nhiều đồng ăn theo cách này. Và SHIBA nổi lên như một hiện tượng.
  • Thêm nữa, SHIB tự định hình mình là “DOGECOIN KILLER” nên nó gieo vào hy vọng của nhiều người mua mới sẽ soán ngôi DOGECOIN, bất chấp việc đó có được suy xét khả thi ra sao. Đây là sự tăng giá thuần FOMO.
  • Và chắc chắn, không thể kể đến việc nó được niêm yết trên sàn giao dịch Crypto đông đúc nhất thế giới hiện này – sàn Binance.

Ngoài những nguyên do trên, cũng nên kể đến một nguyên do khách quan. Đó là toàn cảnh chung của thị trường. Trong thời gian giá Bitcoin đang đi ngang trên 50,000 đô la. Dòng vốn khởi đầu có khuynh hướng chuyển sang cả những Altcoin MicCap và LowCap. Nếu bạn chú ý, thời gian này rất nhiều Altcoin đã x9, x10 .

Liệu SHIBA INU COIN có đạt đến 1$ hay không? Có nên hold Shiba dài hạn không?

Khi bài viết này được triển khai, hội đồng Reddit của SHIBA Inu liên tục lôi kéo Upvote để tạo sự hưng phấn. Nhiều người mua cũng thẳng tay xuống tiền, khiến cho khối lượng thanh toán giao dịch của SHIBA lên đến hơn 15 tỷ đô. ( tương tự Dogecoin ). Và chễm chệ nằm trong TOP20 thị trường theo CoinmarketCap .
Nhưng, SHIB rất khó đạt đến 1 USD, và không khuyến khích HOLD vì những nguyên do như sau :

  • Chính CZ (founder Binance) cũng khẳng định rằng SHIB thuộc dạng rủi ro cực cao. Nhưng Binance vẫn niêm yết để tạo điều kiện cho những đồng tiền mới và đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Nguồn cung của SHIB lên đến cả triệu tỷ, trong khi nó còn chưa hề có sự tiến triển nào trong việc ứng dụng. Chẳng qua chỉ là cơn tăng giá phong trào. Nên cũng sẽ dễ qua đi như phong trào.
  • Đà tăng của DOGE cũng đã dừng lại. Nó đã giảm hơn 40% kể từ đỉnh. Thì liệu có còn đủ tạo động lực cho SHIB nữa hay không.
  • Việc “đốt coin” của SHIBA không thuyết phục. Vì thực chất chỉ là chuyển tiền vào ví của Vitalik Buterin. Và hiện nay, Vitalik Buterin đã có đến 8 tỷ đô từ trên trời rơi xuống (theo giá SHIB). Ai mà biết được anh ta sẽ làm gì với số tiền cho không đó.

Dưới góc nhìn quản trị vốn. Thì không nên để SHIB chiếm phần nhiều hạng mục và phần đông thời hạn nắm giữ. Chỉ nên thanh toán giao dịch như “ mua cho vui ” với số tiền bạn hoàn toàn có thể chịu lỗ được. Vì dù sao, mua SHIB vẫn vui hơn và cho Tỷ Lệ tốt hơn bạn mua Vietlott .
Hãy san sẻ quan điểm của bạn về SHIB trong tương lai trong nhóm Telegram của chúng tôi .Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Bất kỳ hành vi nào người đọc triển khai so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi, họ cần phải nhìn nhận lại và trọn vẹn chịu rủi ro đáng tiếc từ quyết định hành động của chính họ.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT