Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chứng khoán Bản Việt (VCI) phát hành 8 mã chứng quyền mới, bổ sung cho thị trường 24 triệu đơn vị trong tháng 3

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
CTCP Chứng khoán Bản Việt chào bán thêm 8 mã chứng quyền có bảo vệ ( Covered Warrant – CW ), tương tự 24 triệu CW ra thị trường, dựa trên những mã sàn chứng khoán cơ sở, hầu hết thuộc nhóm ngành ngân hàng nhà nước, bất động sản .
Nhằm bổ trợ nguồn cung chất lượng cho thị trường chứng quyền, giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn, Chứng khoán Bản Việt phát hành CW dựa trên những mã cơ sở thuộc nhóm ngành ngân hàng nhà nước HDB, MBB, và STB ; ngành bất động sản là KDH, NVL và VHM ; và 2 CP HPG và MWG. Tất cả đều có kỳ hạn 6 tháng .

Chứng khoán Bản Việt (VCI) phát hành 8 mã chứng quyền mới, bổ sung cho thị trường 24 triệu đơn vị trong tháng 3 ảnh 1

Trong thời gian phân phối lần đầu (IPO), nhà đầu tư có thể mua CW do VCSC phát hành trên hệ thống giao dịch trực tuyến của công ty, số lượng đăng ký mua tối thiểu là 10.000 chứng quyền. Thời gian đăng ký mua từ 8h30 ngày 24/03/2022 đến 15h ngày 25/03/2022.

Để đăng ký mua chứng quyền, khách hàng có thể nộp tiền vào tài khoản chứng khoán mở tại VCSC; đăng nhập Vpro để đăng ký mua (Vpro/Hỗ trợ khách hàng/Đăng ký mua CW IPO). Sau khi nhân viên dịch vụ khách hàng thực hiện duyệt lệnh trong hệ thống, lệnh đăng ký của khách hàng trên Vpro sẽ được chuyển sang trạng thái thành công.

Trong trường hợp người mua không có Vpro, người mua hoàn toàn có thể ĐK trực tiếp với môi giới và môi giới triển khai trên Vpro thay cho người mua .

Với các khách hàng đăng ký mua chứng quyền sau 15h00 ngày 25/03/2022 thì được xem như không hợp lệ theo quy định của UBCK.

Trong trường hợp số lượng đăng ký mua chứng quyền vượt quá số lượng chào bán, số lượng đăng ký mua thành công sẽ được phân phối theo tỷ lệ, phần tiền thừa sẽ được hoàn trả vào tài khoản chứng khoán của khách hàng mở tại VCSC trong vòng 3 ngày làm việc sau ngày kết thúc đợt chào bán.

Sau IPO, VCSC sẽ thực thi những thủ tục tương quan để niêm yết CW trên Sở Giao dịch sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh .
Sau khi niêm yết, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua và bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HOSE, giao dịch thanh toán theo chu kỳ luân hồi T + 2 tựa như như CP, chứng từ quỹ. Nếu nhà góp vốn đầu tư giữ chứng quyền tới đáo hạn sẽ được thanh toán giao dịch chênh lệch bằng tiền trong trường hợp Chứng quyền đáo hạn ở trạng thái có lãi .
Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT