Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Multi-Collateral DAI (MCD) “lên sóng” trên Maker DAO, có gì cần lưu ý?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Sự tích hợp được cộng đồng tiền điện tử ngóng chờ của Multi Collateral DAI (MCD) cuối cùng cũng đã lên sóng Maker DAO, với sự hỗ trợ của Compound, dYdX, Request Network cùng nhiều sàn giao dịch lớn như Coinbase và Bitfinex. Trong bài viết này, Coin68 sẽ tóm tắt những điều cần lưu ý về cập nhật mới này của mạng lưới Maker DAO để quý độc giả tiện theo dõi.

Multi-Collateral DAI (MCD) “lên sóng” trên Maker DAO, có gì cần lưu ý?

Người dùng có thể mong đợi điều gì?

Ngắn gọn thì có những ý chính sau :

  • MakerDAO, dự án dẫn đầu làn sóng tài chính phi tập trung (DeFi) của năm 2019, đã ra mắt phiên bản đa tài sản (Multi-Collateral) của stablecoin DAI vào thứ Hai vừa qua.
  • Người dùng hiện có thể sử dụng token BAT làm tài sản thế chấp cho các khoản vay bằng đồng USD. Trước đây, chỉ ETH mới có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.
  • Bất chấp sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử và đa dạng hóa tài sản liên quan, DeFi vẫn bị tác động bởi một số người chơi có tầm ảnh hưởng lớn: Cụ thể là, Polychain Capital, a16z, 1confirmation và một số “cá voi” ẩn danh giữ một số lượng lớn MKR. Với các quyết định quản trị bị ảnh hưởng phần lớn bởi những người nắm số lượng tiền stake lớn, một số người dùng lâu năm đang thúc đẩy việc kiểm tra chặt chẽ hơn đối với các chỉ số của MakerDAO.

Những thay đổi quan trọng nhất là từ góc độ thương hiệu. Nổi bất nhất là những đồng DAI hiện tại sẽ được gọi là SAI, cái tên DAI token sẽ được dành cho những đồng coin thuộc phiên bản mới hơn được ra mắt kể từ thứ Hai tuần này trở đi.

Điểm khác nhau giữa hai loại token này là, SAI chỉ được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp ETH, còn toàn bộ những đồng DAI sẽ được hỗ trợ bởi nhiều loại tài sản, tuy nhiên, trong thời gian đầu chỉ hỗ trợ ETH và token BAT.

Mariano Conti presenting about how he uses DAI for daily expenses at Devcon5 image via Leigh Cuen, CoinDesk

Việc nhiều sàn thanh toán giao dịch cùng hội đồng lên tiếng ủng hộ cho hành động này không có nghĩa là không nổ ra những tranh cãi. Một nhóm thiểu số những người theo chủ nghĩa thuần túy ETH tin rằng không có gì khác nên được sử dụng làm gia tài thế chấp ngân hàng, nhưng những hạn chế của một mạng lưới hệ thống như vậy là không hề phủ nhận trong đường dài .

Nói tóm lại, Multi-Collateral DAI đang nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các dự án DeFi và các sàn giao dịch trị giá hàng tỷ đô la.

Vậy Multi-Collateral DAI làm được gì trong dài hạn?

Như với bất kỳ thay đổi nào đối với cơ sở hạ tầng hiện có, Multi-Collateral DAI cũng mang lại không ít sự bối rối cho người dùng. Trước mắt, sẽ rất khó để giải thích cho những người mới tìm hiểu DAI là gì và chức năng của Giao thức Maker, rằng mọi thứ họ biết đã bị đảo lộn.

Nhưng đây là một sự đánh đổi xứng danh để dọn đường cho sự tăng trưởng của MCD, hay tối thiểu đó là những gì phía ủng hộ dự án này nói. Việc tích hợp token ERC-20 chỉ là khởi đầu. Mục tiêu là để có nhiều loại gia tài tiền điện tử và gia tài trong quốc tế thực được sử dụng trên một mạng lưới hệ thống thế chấp hiệu quả, thanh khoản và token hóa .
Bức tranh lớn hơn về MCD nằm trong việc token hóa những gia tài trong quốc tế thực và sử dụng những token đó để có được nguồn hỗ trợ vốn không thay đổi và thanh khoản cho những nhu yếu thời gian ngắn .

Như người sáng lập Rune Christensen của Maker cho biết, Maker đang tìm cách thách thức thị trường tài chính truyền thống thay vì tiếp tục hoạt động như một giao thức tài chính phục vụ cho một ngành công nghiệp ngách.

Có thể bạn quan tâm:

Coin68 tổng hợp

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT