Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

MonaCoin (MONA) là gì? Tổng quan dự án Mona Coin (MONA)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

MonaCoin (MONA) là gì? Tổng quan dự án Mona Coin (MONA). Monacoin (MONA) là đồng tiền điện tử peer-to-peer giống như Bitcoin. Đồng MONA được hard fork từ Litecoin vào năm 2014.

Đồng tiền ảo Mona coin được tăng trưởng vào tháng 1/2014 tại Nhật Bản. Sau khi được ra đời, đồng xu tiền ảo Monacoin nhanh gọn hút được giới góp vốn đầu tư, vậy Monacoin là gì ? đồng Monacoin có điểm gì điển hình nổi bật ? Trong bài viết này tất cả chúng ta cùng ApeHub Group tìm hiểu và khám phá về khái niệm đồng tiền ảo này nhé .

Monacoin (MONA) là gì?

Monacoin ( ký hiệu : MONA ) là đồng xu tiền điện tử ngang hàng peer-to-peer ( P2P ) được hard fork từ Litecoin ( LTC ) vào ngày 01/01/2014 .

Ban đầu, Monacoin (MONA) sử dụng thuật toán của Litecoin là Scrypt, nhưng sau đó MONA chuyển sang chạy trên thuật toán Lyra2REv2 giống với Vertcoin (VTC), Verge (XVG).

Đặc điểm độc đáo của Mona coin

Vào thời gian ra đời đồng xu tiền điện tử Mona coin, chúng được sử dụng thuật toán Scrypt ( Chung với đồng Litecoin ). Nhưng chỉ trong một khoảng chừng thời hạn ngắn sau đó, MONA đã chuyển sang sử dụng thuật toán Lyra2REv2 nhằm mục đích cải tổ mức độ hiệu suất cao của mình .
Cũng giống như bao đồng tiền điện tử khác, mục tiêu sinh ra của MONA chính là thay thế sửa chữa đồng xu tiền điện tử Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, để làm được điều này thì trước hết MONA phải nắm trong tay mình thị trường tiền ảo lớn của quốc tế. Và không đâu khác đó chính là thị trường Nhật Bản. Nhóm tăng trưởng đồng xu tiền điện tử MONA đã nhắm vào thị trường Nhật và đặt tên cho đồng xu tiền này là “ Tiền kỹ thuật số tiên phong của Nhật Bản ” .
Thêm 1 số ít điều mê hoặc nữa về đồng xu tiền điện tử MONA mà bạn cần biết đó là :

 • Nguồn cung tối đa của MONA là không giới hạn: Theo thông tin được các nhà phát hành Mona coin đưa ra thì nguồn cung của đồng tiền điện tử này là không giới hạn. Trong khi đó, tổng cung tối đa của Litecoin lại là 84 triệu LTC
 • Dự án MONA sử dụng thuật toán kháng ASIC: Chúng tôi đã đề cập cho các bạn thuật toán Lyra2REv2 ở trên. Đây là một thuật toán kháng ASIC được Mona coin sử dụng nhằm kháng ASIC hiệu quả hơn
 • Lightning Network: Lightning Network là một nền tảng hỗ trợ các đồng coin gia tăng khả năng giao dịch của mình lên gấp 10 lần so với Bitcoin. Bạn chỉ cần chờ vài giây thôi là mọi giao dịch của bạn đã được hoàn thành rồi

Dự án Monacoin (MONA)

Mona coin không được phát hành ra ngoài thị trường để Giao hàng một mục tiêu duy nhất là chuyển tiền mà chúng còn được những nhà tăng trưởng hướng tới nhiều mục tiêu khác. Với đồng xu tiền điện tử MONA, bạn hoàn toàn có thể mua, bán hoặc thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa, loại sản phẩm hay dịch vụ từ mạng lưới Internet. Không chỉ thế, những đồng xu tiền điện tử MONA cũng được cho phép những nhà đầu tư khai thác .
Tuy nhiên, việc làm khai thác thường chỉ tương thích với những nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm tay nghề hoặc có nguồn vốn lớn. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền ảo thì tốt nhất nên lựa chọn Trade coin nhé .
Ngoài ra, nếu bạn có dự tính kinh doanh trải qua đồng xu tiền điện tử MONA thì hãy bảo vệ rằng mình đã có đủ kỹ năng và kiến thức và nắm rõ mọi thông tin về dự án phát hành. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm nhiều kế hoạch thanh toán giao dịch khác nhau để góp vốn đầu tư coin hiệu suất cao. Hiện nay trên thị trường Open rất nhiều Crypto Broker ( Sàn môi giới tiền ảo ), bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ sự giúp sức của những công ty này để góp vốn đầu tư một cách khôn ngoan nhé .

Thông tin cơ bản về đồng Monacoin (MONA)

MONA Key Metrics

 • Ticker: MONA
 • Type: Coin, Mineable
 • Blockchain: Fork Litecoin
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: Lyra2REv2
 • Block time: 1m 34s
 • Block reward: 25 MONA
 • Lightning Network: Alpha
 • Reward Halving: 1,051,000 blocks (~3 năm)
 • Total supply: 105,120,000 MONA
 • Circulating supply: 65,360,424 MONA

Monacoin (MONA) được dùng để làm gì?

Giống như Bitcoin, Monacoin ( MONA ) là tiền điện tử ( digital cash ) với mục tiêu chính được dùng làm phương tiện đi lại thanh toán giao dịch .
Monacoin được sử dụng đa phần ( 90 % ) ở Nhật Bản, bạn bè hoàn toàn có thể dùng MONA để mua hàng trên trang thương mại điện tử Bitcoinmall .
Anh em hoàn toàn có thể lên trên trang Monazone để xem list những shop đồng ý thanh toán giao dịch bằng MONA nhé !
Ngoài ra, MONA còn được sử dụng để thanh toán giao dịch phí thanh toán giao dịch và phần thưởng khối trong mạng lưới của Monacoin .

Phí giao dịch Monacoin (MONA)

Khi thực thi thanh toán giao dịch đồng MONA đồng đội hoàn toàn có thể phải chịu phí sau :
Transaction fee
Chắc chắn là phải tốn phí thanh toán giao dịch để Miner xác nhận thanh toán giao dịch của đồng đội. Mặc dù số phí này khá thấp, nhưng hiện tại vẫn chưa hiểu cách tính phí của Monacoin như thế nào cả .
Phí nạp rút ở những sàn thanh toán giao dịch
Phí này thì tuỳ sàn thanh toán giao dịch pháp luật, bạn bè nạp rút MONA vào sàn nào thì tìm hiểu thêm sàn đó nhé !

Đào Monacoin (MONA) như thế nào?

Việc chuyển sang chạy trên thuật toán Lyra2REv2 đã đưa Monacoin ( MONA ) vào list những đồng coin kháng máy đào chuyên được dùng ASIC .
Điển hình trong nhóm này có Ravencoin ( RVN ) .
Vì tính kháng ASIC nên đồng đội không hề đào MONA bằng máy ASIC được mà chỉ hoàn toàn có thể dùng GPU / CPU .
Điều quan trọng nhất trong đào coin đó là sự cạnh tranh đối đầu nhau về Hashrate .
Chính vì lẽ đó, đồng đội hoàn toàn có thể tham gia đào MONA qua một số ít pool mining sau : ASICpool, Vippool, Suprnova v.v …
Vì mỗi pool đào sẽ có cách thiết lập và nhu yếu khác nhau. Nếu đồng đội muốn đào MONA thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ở từng pool .

Ví lưu trữ Monacoin (MONA) an toàn

Trước hết, Monacoin ( MONA ) chạy trên Blockchain riêng của họ nên đồng đội hoàn toàn có thể tàng trữ MONA trên 2 ví được phân phối từ bên thứ ba là Electrum Mona hoặc Coinomi .
Ngoài ra, bạn bè cũng hoàn toàn có thể tàng trữ MONA trên những sàn thanh toán giao dịch uy tín đã được cho phép mua và bán đồng MONA .
Tuy nhiên, đồng đội cần chú ý quan tâm yếu tố bảo mật thông tin của sàn vì rủi ro tiềm ẩn sàn bị hack là khá cao .

Sàn giao dịch Monacoin (MONA)

Sau gần 5 năm hoạt động giải trí, Monacoin ( MONA ) đã được niêm yết thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch như Bitbank, Bittrex, Upbit v.v … .
Với tổng khối lượng thanh toán giao dịch trong vòng 24 giờ hơn 13 triệu đô, cho đồng đội thấy tính thanh toán của đồng coin MONA rất ổn .
Trong đó, MONA được thanh toán giao dịch đa phần trên sàn thanh toán giao dịch Bitbank và Finexbox với tỷ trọng lần lượt là 49,9 % và 41,1 % .

Tương lai đồng Monacoin (MONA)

Giống với Dogecoin ( DOGE ), Monacoin lấy hình tượng Mona nổi tiếng ở Nhật Bản vào những năm 1990 s .
Đánh giá chung, Monacoin ( MONA ) là một đồng coin tích hợp từ nhiều đồng coin khác như :

 • Icon lấy ý tưởng từ Dogecoin (DOGE)
 • Công nghệ clone từ Litecoin (LTC)
 • Chạy thuật toán dựa trên Vertcoin (VTC).

Thật sự, Monacoin không có điểm gì quá điển hình nổi bật đủ để làm thế mạnh cạnh tranh đối đầu với những đồng coin P2P khác. Ngoại trừ việc MONA là đồng xu tiền điện tử tiên phong của Nhật Bản ?

Có nên đầu tư vào Monacoin (MONA) không?

Trước khi ra quyết định hành động góp vốn đầu tư vào đồng nào, bạn bè phải khám phá thật kỹ thông tin về token / coin đó nhất hoàn toàn có thể .

Và ở đây, mình và đội ngũ ApeHub đã cố gắng đem đến cho anh em thông tin đầy đủ nhất có thể về đồng Monacoin (MONA).

Dựa vào đó, bạn bè hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và có đánh giá và nhận định riêng của mình rằng có nên góp vốn đầu tư vào đồng Monacoin ( MONA ) hay không ?

Disclaimer: Tất cả thông tin trong bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin về Monacoin (MONA) Đây không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, chỉ tham gia với số vốn anh em có thể mất được.

Dennis Tran

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT