Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Metaverse là gì? Top 8 metaverse coin hàng đầu hiện nay

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Metaverse là gì là câu hỏi được đặt ra trong một vài năm trở lại đây, nhất là trong khoảng thời gian Facebook đổi tên thành Meta. Vậy cụ thể thì metaverse là gì? Nó có ứng dụng ra sao? Bài viết này sẽ giải thích cụ thể cho bạn.

Metaverse là gì?

metaverse là gì?
Metaverse mô tả một thế giới ảo nơi con người tương tác với nhau qua hình đại diện kỹ thuật số.
Các bộ phim như

The Matrix

Ready Player Onelà ví dụ rõ nhất cho ý tưởng sáng tạo này. Như đã nói ở trên, metaverse là gì trở nên rầm rộ khi nó được Mark Zuckerberg, CEO Meta, nhắc đến trong một sự kiện hồi tháng 6/2021 .
Tại đây có sự phối hợp những góc nhìn của tiếp thị quảng cáo xã hội, game show trực tuyến, trong thực tiễn tăng cường ( AR ), thực tiễn ảo ( VR ), Internet và tiền điện tử để cho phép người dùng sử dụng công nghệ tiên tiến trong thực tiễn ảo để tương tác .
Vũ trụ ảo Meta tạo ra một khoảng trống được cho phép hai người hoàn toàn có thể cùng tham gia một buổi hòa nhạc dù đang ở hai lục địa khác nhau. Trong khi đó, metaverse là gì trong game được tiến hành như một loại tiền có sự tương hỗ của công nghệ tiên tiến blockchain .

Nguồn gốc và các đặc điểm nổi bật của Metaverse

Metaverse là gì chỉ mới nhận được sự chú ý trong thời gian gần đây. Tuy nhiên trong thực tế, thuật ngữ metaverse là gì hay tư duy phát triển nó đã xuất hiện từ rất lâu rồi. 
Được Neil Stephenson đề cập trong tác phẩm Snowcash của mình vào năm 1992, thuật ngữ metaverse là gì nhằm mô tả các thiết bị kế thừa thực tế ảo cho Internet. 
Do đó, cuốn tiểu thuyết này là thứ đã đặt nền móng cho sự phát triển của Metaverse ngày nay với ứng dụng của hàng loạt công nghệ tiên tiến, nơi mà con người có thể tự tạo nên một thế giới mới với hệ thống quy tắc chuẩn mực hoàn toàn mới.

Một số thuật ngữ công nghệ về Metaverse

Khi tìm hiểu metaverse là gì, bạn sẽ thấy xuất hiện khá nhiều thuật ngữ khác nhau và chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau. 
Một số trải nghiệm kết hợp các phiên bản khác nhau của thực tế; ví dụ: Phòng làm việc Horizon yêu cầu tai nghe Oculus Quest 2 để tham gia cuộc họp ảo, nhưng đồng thời các đồng nghiệp cũng có thể tham dự qua hội nghị truyền hình (họp trực tuyến). 

  • Assisted reality ( Thực tế được tương hỗ ) : Điều này đề cập đến bất kỳ công nghệ nào được cho phép một người xem màn hình hiển thị và sử dụng những Hands-free Control ( điều khiển và tinh chỉnh không chạm ) tương tác với màn hình hiển thị. Thiết bị Realwear tương thích với hạng mục này .
  • Augmented reality ( Thực tế ảo tăng cường ) : Công nghệ này sử dụng quốc tế thực để thiết lập và vận dụng công nghệ tiên tiến mô phỏng hình ảnh bằng máy tính vào chính sách xem. Một ví dụ thực tiễn là những nhà kinh doanh bán lẻ sử dụng Augmented reality để miêu tả một chiếc ghế sofa mới sẽ trông như thế nào trong phòng khách của người mua .
  • Meatspace : Đây là quốc tế vật chất nơi hầu hết tất cả chúng ta dành hầu hết thời hạn của mình .
  • Mixed reality ( Thực tế hỗn hợp tăng cường ) : Thuật ngữ này diễn đạt một góc nhìn về quốc tế thực với việc bổ trợ những đối tượng người dùng ảo có hình dáng và hoạt động giải trí giống như những đối tượng người dùng thực. Do đó người dùng hoàn toàn có thể tương tác với cả vật thể ảo và thực .
  • Multiverse : Định nghĩa khi tìm hiểu và khám phá metaverse là gì, mà thuật ngữ này thường đề cập đến nhiều ngoài hành tinh riêng không liên quan gì đến nhau hoạt động giải trí độc lập với nhau. Với thời gian hiện tại những công nghệ tiên tiến như : công nghệ tiên tiến internet, mạng xã hội Facebook, Minecraft, Instagram, Twitch, Roblox, Fortnite, Discord và tổng thể những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội và game show ảo khác, nơi mà mọi người hoàn toàn có thể giao lưu, chơi và shopping. Theo triết lý đưa ra, metaverse hoàn toàn có thể đưa toàn bộ những đa thiên hà này vào một nơi và giúp cho người dùng có những thưởng thức mới .
  • Virtual reality : Đây là một thưởng thức sôi động nhu yếu sử dụng tai nghe. Có những game show VR đưa người dùng đến những quốc tế khác nhau cũng như những buổi đào tạo và giảng dạy lấy toàn cảnh trong quốc tế thực .

Ứng dụng metaverse trong thực tiễn

Hiện nay metaverse là gì đã không còn xa lạ, vì thế nó được ứng dụng khá nhiều trong thực tế. 
Bên cạnh việc sử dụng để giải trí và kết nối tương tác ảo, metaverse được dự đoán sẽ xuất nhiều nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như: Thể thao, chăm sóc sức khỏe và đào tạo. Quá trình phân tích dữ liệu có thể giúp ích cho các môn thể thao chuyên nghiệp khi hỗ trợ tập luyện và tạo nên các buổi phát sóng 3D trong một đấu trường ảo. 
Trong khi đó, metaverse lại được NASA lại ứng dụng thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường để điều khiển robot từ xa. Đồng thời đào tạo ISS nhằm sẵn sàng cho các nhiệm vụ trong tương lai.

Top 8 metaverse coin hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu về metaverse là gì, bạn sẽ thấy Open đồng metaverse coin được sử dụng. Tenten sẽ trình làng cho bạn top những metaverse coin số 1 lúc bấy giờ .

MANA (Decentraland)

Đây là một token của Decentraland – một nền tảng thực tế ảo được vận hành và phát triển bởi Ethereum. Nền tảng này cho phép bạn tạo ra một nền kinh tế mới hoàn toàn dựa trên metaverse coin để sở hữu đất trong thế giới ảo.

MANA

SAND (The Sandbox)

SAND (The Sandbox)
SAND làmetaverse coincủa dự ánThe Sandbox. Bạn hoàn toàn có thể tham gia vào hệ sinh thái game show này và Metaverse được tăng trưởng dựa trên Ethereum. Với The Sandbox, bạn với thể tạo, san sẻ và kiếm tiền từ nội dung của mình tạo ra .

CEEK VR (CEEK)

Nền tảng công nghệ thực tế ảo CEEK cho phép các nhà tạo nội dung có thể dễ dàng tiếp cận trên phạm vi toàn thế giới và hoàn toàn có thể kiếm được metaverse coin từ đây. 
Cũng từ tính năng này, CEEK hiện tại đang cố gắng kết nối trực tiếp các nghệ sĩ âm nhạc, vận động viên thể thao và những người sáng tạo nội dung kỹ thuật số với người hâm mộ của họ trong thế giới ảo.

Radio Caca (RACA)

Là một nền tảng NFT Marketplaces phi tập trung chuyên sâu được tăng trưởng trên Binance Smart Chain ( BSC ), Radio Caca được xem như một metaverse coin tương hỗ về mảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, GameFi nhằm mục đích ship hàng cho dự án ngoài hành tinh thực tiễn ảo – The USM Metaverse .

YGG (Yield Guild Games)

YGG (Yield Guild Games)
Bên cạnh việc khuynh đảo thiên hà game, Metaverse còn tham gia tăng trưởng thêm nhiều nghành nghề dịch vụ khác, hoàn toàn có thể kể đến như như Yield Guide Game một – DAO tập trung chuyên sâu vào việc góp vốn đầu tư những dự án trong mảng Gaming / NFT .

ATLAS (Star Atlas)

ATLAS (Star Atlas)
Là một game Metaverse thế hệ tiếp theo, Atlas có sự tích hợp hòa giải của công nghệ Blockchain văn minh cùng đồ họa gọn gàng, siêu thực, game show điện tử nhiều người chơi và công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu .
Metaverse là gì không còn lạ lẫm với đồng đội đam mê game cũng như công nghệ tiên tiến văn minh. Đây cũng được dự báo là khuynh hướng tăng trưởng trong tương lai. Nếu bạn vừa đam mê game, nhưng cũng muốn thưởng thức công nghệ tiên tiến thực tiễn ảo từ những bộ phim 3D mang lại, thì đây là một chủ đề đáng nhận được chăm sóc .

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “metaverse là gì”

Metaverse coin la gì Game Metaverse la gì
Metaverse NFT la gì Metaverse la gì Wikipedia
Facebook metaverse la gì Học Metaverse
Metaverse coin Vũ trụ ảo Metaverse là gì

Bài viết liên quan

Bomb Crypto ( BCOIN ) là gì? Giá bomb crypto game 2022
NFT là gì? Ứng dụng của NFT là gì?
Tìm hiểu tất tần tật về công nghệ blockchain là gì, ứng dụng
IPFS là gì? Đối thủ đáng gờm của HTTP trên Blockchain?

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT