Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mining Pool là gì? Ưu nhược điểm của Mining Pool là gì? Top mining pool uy tín nhất 2021 – Kiến Thức Trading – Đầu tư Forex, Chứng khoán, Coin Mới nhất – Trangwiki

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Trong bài này, Kienthuctrade.net sẽ giới thiệu đến các bạn thế nào là một mine pool, ưu nhược điểm của mining pool và các mining pool lớn nhất, uy tín nhất thế giới hiện nay .

1. Mining Pool là gì?

Mining Pool là gì ? Có lẽ thuật ngữ Mining Pool đã khá quen thuộc với những ai chăm sóc đến tiền điện tử. Nhưng không phải artificial insemination cũng thực sự hiểu về nó. Để có được những đồng Bitcoin hay Altcoins, thiết lập những mine pool vẫn là phương pháp thông dụng nhất lúc bấy giờ. Trong bài này, Kienthuctrade. net sẽ trình làng đến những bạn thế nào là một mine pool, ưu điểm yếu kém của mining pool và những mining pool lớn nhất, uy tín nhất quốc tế lúc bấy giờ .

Mining Pool ( hay còn gọi là bể đào coin ) là một tập hợp các thợ mỏ, trong đó các thợ mỏ góp 1 phần hashrate ( sức mạnh tính toán ) của mình để cùng nhau giải mã các khối Bitcoin và chia sẻ phần thưởng từ mạng lưới blockchain theo tỷ lệ hashrate đóng góp .
Tại sao phải kết hợp sức mạnh Pool đào với nhau?

Nếu bạn tự đào 1 mình, bạn sẽ chủ động quản lý, tự nhận toàn bộ số coin đào được nhưng sẽ rất khó khăn. Đặc biệt ngày nay, việc đào Bitcoin ngày càng khó và cạnh tranh do vậy việc liên kết lại thành 1 bể đào coin là 1 xu thế tất yếu .
Nếu bạn có 1 máy tính tốc độ 1TH và tổng sức mạnh tính toán ( hashrate ) của mạng lưới Bitcoin là 1 Petahash thì bạn chỉ có 1/1000 cơ hội khai thác khối Bitcoin trong mỗi 10 phút mà thôi .
Khi bạn tham gia 1 mining pool có tổng sức mạnh hashpower là 100 TH, mà bạn đóng góp 1 TH, bạn sẽ được chia 1 % lợi nhuận từ pool này. Tức là Pool của bạn đào được 10 BTC, bạn sẽ được 0,1 BTC ( có trừ đi phí cho Pool đào ) .

2. Ưu nhược điểm của Mining Pool là gì?

Tiền điện tử nói chung và bể đào mint nói riêng dù có nhiều lợi thế nhưng vẫn mang trong mình những mặt hạn chế nhất định. Chúng tantalum hãy cùng điểm qua các ưu nhược điển của mining pool dưới đây .

Ưu điểm của mining pool là gì?

  • Có nhiều lợi thế để nhận được được phần thưởng từ mạng bitcoin
  • Mang lại thu nhập ổn định cho cá cá nhân, tuy rằng lợi nhuận này ngày càng khiêm tốn
  • Đòi hỏi chi phí về phần cứng và quản lý thấp hơn cho mỗi cá nhân, do đó gia tăng cơ hội có lợi nhuận.

Nhược điểm của mining pool là gì?

  • Không có quyền tự chủ về máy móc và lợi nhuận của mình
  • Chịu ràng buộc về quy định và chế độ chung như cơ chế trả thưởng, chia sẻ tài nguyên hay lệ phí của pool đào coin.
  • Lợi nhuận ngày càng khó khăn đối với mỗi cá nhân tham gia pool đào coin.
  • Rủi ro khi tham gia các bể đào coin không uy tín.

3. Top Mining Pool đào tiền ảo lớn nhất thế giới

Trước khi đến với phần top những Mining Pool đào Bitcoin uy tín & lớn nhất thế giới thì bạn cần biết phần lớn các mỏ đào, mining pond tập trung ở Trung Quốc .
Và các trung tâm khai thác ở Trung Quốc cũng là một trong những vấn đề lớn nhất cua Bitcoin tại thời điểm này .
Hiện có khoảng 20 mỏ đào lớn trên toàn thế giới. Được chia nhỏ theo tỷ lệ phần trăm hash power được kiểm soát bởi một mỏ đào và vị trí của công ty khai thác đó, phần lớn cũng nằm ở Trung Quốc, nắm giữ lên đến xấp xỉ 81 % hash rate của mạng lưới như ảnh bên dưới :

Các tiêu chí quan trọng để đánh giá 1 pool đào uy tín đó là : Trả thưởng đều đặn và có cơ chế minh bạch, miễn phí banish đầu thi tham armed islamic group .
Một lưu ý rằng quan trọng nữa là đối với một bể đào coin là không được 1 thành viên nào nắm giữ hơn 50 % sức mạnh tính toán ( hashrate ) của toàn bộ mine pool .
Nếu 1 máy tham armed islamic group nắm giữ 51 %, về lý thuyết, toán bộ Pool đào sẽ bị phá hủy. Vào đầu năm 2014, Pool đào GHash.io bị cho là gặp tình trạng như vậy, và các thợ đào được khuyến nghị rời khỏi mỏ đào này .

#1 AntPool

AntPool chiếm khoảng 15 % Hashrate tại thời điểm bài viết. Ra đời năm 2014, AntPool chính là đứa convict tinh thần của ông lớn Bitmain  tại Trung Quốc. Antpool có ưu điểm là bạn có thể chọn cách rút coin của mình. Có hai khả năng : PPLNS ( Pay Per last N Shares ) không có phí và PPS ( Pay Per Shares ) giữ lại một khoản phí 2.5 % cho mỗi giao dịch .

#2 F2Pool

F2Pool là một mine pool right ascension mắt năm 2013 và cũng đến từ Trung Quốc. F2Pool hiện chiếm 12 % tổng sức mạnh tính toán mạng Bitcoin. Bể khai thác hoạt động với hệ thống phần thưởng Pay Per Shares. Một nhược điểm của Pool đào này là phí 4 % cho mỗi lần giao dịch.

Các ưu điểm của F2Pool:

  • Với 1 phần mềm, bạn có thể đào nhiều đồng coin trên pool đào này: Bitcoin, Zcash, Ethereum, Litcoin, Dashcoin và Siacoin.
  • F2Pool có giao diện tiếng Anh trong khi các mining pool khác sử dụng tiếng Trung Quốc

#3 ViaBTC

ViaBTC  là 1 pool đào uy tín và được nhiều miner tham armed islamic group mặt dù nắm giữ lượng hashrate không cao. ViaBTC right ascension mắt năm 2016 tại Trung Quốc .
ViaBTC pool cho phép người dùng giao dịch trực tiếp giữa BTC, ETH với đồng Nhân dân tệ ( CNY ), phí khai thác rất thấp, các giao dịch nội bộ hoàn toàn miễn phí là một ưu điểm của Pool đào này .

4. Các Mining pool có phải mối đe dọa cho tính phi tập trung?

Hồi chuông cảnh báo có thể vang lên trong đầu bạn chi đọc bài viết này. Không phải toàn bộ lý do khiến bitcoin trở nên mạnh mẽ như vậy là vì không có thực thể nào kiểm soát blockchain hay sao ? Điều gì xảy ra nếu ai đó có được phần lớn sức mạnh hash ?
Đây là những câu hỏi rất có lý. Nếu một thực thể có thể có được 51 % sức mạnh hashish của mạng, họ có thể tiến hành một cuộc tấn công 51 % .
Điều đó sẽ cho phép họ kiểm duyệt các giao dịch và đảo ngược các giao dịch cũ. Một cuộc tấn công như vậy có thể gây right ascension thiệt hại lớn cho hệ sinh thái tiền điện tử .
Các Mining pool có làm tăng nguy cơ tấn công 51 % không ? Câu trả lời là : có thể, nhưng nó không có khả năng xảy right ascension .
Về lý thuyết, bốn mỏ đào hàng đầu có thể thông đồng để chiếm quyền điều khiển mạng. Mặc dù vậy, điều đó sẽ không có nhiều ý nghĩa. Ngay cả chi họ đã xoay sở để thực hiện một cuộc tấn công, giá Bitcoin có thể sẽ giảm mạnh vì hành động của họ sẽ làm suy yếu hệ thống. Kết quả là, bất kỳ coin nào họ đã mua sẽ mất giá trị .
Hơn nữa, các Mining pool không nhất thiết sở hữu thiết bị đào. Các thực thể kết nối máy của họ với máy chủ của người điều phối, nhưng họ có thể tự do di chuyển đến các mỏ đào khác .
Việc giữ cho hệ sinh thái được phi tập trung đảm bảo lợi ích tốt nhất cho cả những người tham armed islamic group và các nhà quản lý Mining pool. Rốt cuộc, họ chỉ kiếm được tiền nếu khai thác vẫn có lãi .
Đã có một vài trường hợp chi mà các Mining consortium phát triển đến một mức có thể bị coi là đáng lo ngại. Nhìn chung, mỏ đào ( và các thợ đào của nó ) thực hiện các bước để giảm tỷ lệ băm .

Kết luận

Bức tranh khai thác tiền điện tử đã vĩnh viễn thay đổi với sự right ascension đời của Mining pool đầu tiên. Chúng có thể mang lại lợi ích cao cho những thợ đào muốn nhận được khoản thanh toán ổn định hơn. Với nhiều phương án khác nhau khả dụng, họ buộc phải tìm một phương án phù hợp nhất với nhu cầu của mình .
Trong một thế giới lý tưởng, đào Bitcoin sẽ phi tập trung hơn nhiều. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tantalum có thể gọi nó là “ đủ phi tập trung ”.

Trong mọi trường hợp, không army intelligence được hưởng lợi nếu có bất kỳ Mining pool đơn lẻ nào có được phần lớn tỷ lệ hash trong thời gian dài. Những người tham armed islamic group sẽ ngăn điều đó xảy radium – sau cùng thì Bitcoin không được điều hành bởi những thợ đào, mà là những người dùng .
Trên đây là bài viết “ Mining Pool là gì ? Ưu nhược điểm của Mining Pool là gì ? Top mining consortium uy tín nhất 2021 ”, hy vọng các bạn đã có các kiến thức cơ bản về mine pool và nắm được ưu nhược điểm của nó hay các mine pool đào mint lớn nhất thế giới hiện nay .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT