Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

NEO Coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo NEO Coin từ A đến Z

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

NEO là nền tảng mã nguồn được mở đầu tiên tại Trung Quốc và được rất nhiều người chơi quan tâm. Mã nguồn được tạo ra nhằm thay đổi đối với nền kinh tế truyền thống và tiến đến kỷ nguyên mới thông minh. Vậy NEO Coin là gì? Nền tảng này có ưu điểm gì nổi bật, ví và cách thức mua bán như thế nào? Hãy cùng beatdautu.com giải đáp giải đáp ngay sau đây.

Tìm hiểu tổng quan về NEO và NEO Coin

NEO hiện tại được mệnh danh với cái tên là “Ethereum của Trung Quốc” và cũng là mã nguồn được mở đầu tiên của nước này. Thành lập vào năm 2014, NEO có sứ mệnh tái tạo lại về cách thức thương mại đang được thực hiện.

Tìm hiểu tổng quan về NEO và NEO Coin

Nền tảng này được thiết kế nhằm số hóa tài sản nhờ vào những hợp đồng thông minh (hay còn gọi là smart contract) nhằm mục đích là đưa Blockchain tới gần hơn công chúng.

Bên cạnh đó NEO còn hỗ trợ với những ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như C++ và Javascript cùng những cải tiến về công nghệ để chúng khó bị tấn công bởi hacker hơn Ethereum.

NEO hoàn toàn có thể coi là nền tảng blockchain cùng 2 gia tài nội tại là ANC ( Antcoin ) và ANS ( Antshares ). Cả 2 token này đều có số lượng cung ứng số lượng giới hạn với 100 triệu mỗi token .
Những đối tác chiến lược của NEO hiện tại gồm có tập đoàn lớn công nghệ Microsoft và tổ chức triển khai crowdfunding tại nền tảng WINGS .
Đặc điểm đáng chăm sóc nhất chính là NEO hiện là đối tác chiến lược của Alibaba và tương hỗ kỹ thuật blockchain dành cho Ali Cloud. Đặc biệt Onchain cũng sẽ kiến thiết xây dựng nền tảng Law Chain nhằm mục đích cung ứng những dẫn chứng sống sót dành cho mạng lưới hệ thống. Người sáng lập của NEO và NEO Coin cũng là giám đốc quản lý và điều hành Onchain – ông Da Hongfei. Theo đó một gia tài sẽ được lập trình và số hóa với hợp đồng mưu trí .

Có thể bạn quan tâm: NEO Coin là gì? Cách thức giao dịch và mua bán ra sao?

Advertisement

Mục tiêu của NEO

Như vậy sự ra đời của NEO cũng như NEO Coin là tạo ra nền kinh tế thông minh nhờ vào việc sử dụng công nghệ nhận dạng kỹ thuật số nhằm số hóa tài sản và blockchain.

Mục tiêu chính của NEO là tạo ra nền kinh tế thông minh 
Trên website dự án là công bố Smart contract, Nhận dạng kỹ thuật số và Tài sản kỹ thuật số sẽ tạo nên Nền kinh tế tài chính mưu trí .

Giao dịch và mua bán NEO ở đâu?

Trên thị trường hiện nay NEO được niêm yết với tổng cộng là 7 sàn giao dịch bao gồm Okex, Bitfinex, Binance, Bittrex,…. Đây cũng là những sàn giao dịch về tiền điện tử lớn và nổi tiếng khắp thế giới. Trong đó tính đến thời điểm hiện tại, sàn Binance vẫn là sàn giao dịch có cộng đồng trader cũng như nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất, đặc biệt là có số lượng giao dịch lớn nhất.

Để giao dịch và mua bán NEO coin thực chất không qua khó khăn vì chỉ cần mua Bitcoin tại santienao hay santienao sau đó nạp vào sàn và sử dụng  BTC để mua NEO. Hoặc mua trước Binance coin sau đó mua NEO, đối với cách thức này sẽ được giảm tới 50% về phí giao dịch.

Giao dịch và mua bán NEO với 7 sàn giao dịch

Ví lưu trữ token NEO

Sau khi được ra mắt NEO và NEO coin có tổng cộng 7 loại ví phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bao gồm:

NEON Wallet

Hiện tại NEON Wallet được biết đến là ví NEO bảo đảm an toàn và được cho phép người dùng nhận GAS cũng như tàng trữ NEO. Theo đó khi sử dụng NEO, người chơi sẽ không phải quá lo ngại về private key vì ứng dụng không tàng trữ trên sever của NEON Wallet .
Ngoài ra cần quan tâm rằng ứng dụng ví này thực tiễn không được đội ngũ NEO tăng trưởng. Tuy nhiên nhóm NEO chắc như đinh rằng đây là ứng dụng bảo đảm an toàn 100 %. Đối với Linux, Mac và Windows NEON Wallet đều thích hợp .

Có thể bạn quan tâm: Crust Network là gì? Các thông tin về dự án và đồng CRU

Hardware Wallet

Hardware Wallet hiện tại là một trong những loại ví cứng cùng với Ledger Nano S trọn vẹn tương thích với người chơi có nhu yếu hold NEO trong trung và dài hạn .
Vào Quý 4/2017 Ledger Nano S đã chính thức tương hỗ cho ví NEO đồng thời hoạt động giải trí chung với ví NEON Wallet. Theo đó người chơi hoàn toàn có thể nhận GAS trải qua việc phối hợp giữa NEON Wallet và Ledger Nano S .
Khi người chơi nhận GAS hoặc thực thi bất kỳ một thanh toán giao dịch gửi NEO, GAS cần nhu yếu chuyển nhượng ủy quyền trải qua Ledger Nano S. Theo đó tính năng này tương hỗ cho việc bảo vệ bảo đảm an toàn cho GAS và NEO của người dùng .

Desktop Wallet cùng NEO GUI

Desktop Wallet cùng NEO GUI là ứng dụng ví được tăng trưởng bởi NEO trên máy tính cá thể. Là một GUI nên hiện tại người dùng hoàn toàn có thể tương tác thuận tiện trải qua giao diện đồ họa dành cho người dùng .
Nhưng người dùng phải mất một thời hạn nhất định để hoàn toàn có thể NEO GUI đồng nhất tài liệu blockchain của NEO. Ngay khi quy trình này được hoàn tất người dùng hoàn toàn có thể tạo ví cùng năng lực bảo vệ mật khẩu cũng như sao lưu ví trải qua việc mã hóa private key với định dạng HEX hoặc WIF .
Ví lưu trữ token NEO trên thị trường hiện nay
Đồng thời người dùng cũng hoàn toàn có thể nhận được GAS nhờ vào ví này. Tuy nhiên ứng dụng ở thời gian hiện tại chỉ thích hợp Windows 7 SP1 cũng những đời sau đó .

Web Wallet cùng NEO Tracker

Web Wallet cùng NEO Tracker là ví điện tử có mã nguồn mở và được viết bằng Javascript. Đây là ứng dụng khá thân thiện để tiến hành gửi và nhận, lưu trữ NEO Coin và GAS. Loại ví này hiện cho phép nhận GAS tương đương với số lượng nắm giữ của NEO.

Đặc biệt đây cũng là dạng ví offline vì chỉ cho phép thu thập những dữ liệu cần thiết thông qua việc sử dụng trình duyệt máy và cũng không lưu trữ bất kỳ thông tin gì tại máy chủ NEO Tracker.

Tương tự với NEON Wallet, Web Wallet cũng không do nhóm NEO tăng trưởng tuy nhiên vẫn bảo vệ được tính bảo đảm an toàn dành cho gia tài. NEO Tracker được cho phép người dùng tạo ví nhờ vào tập tin chứa private key trải qua dạng mã hóa. Ngoài ra ví cũng thích hợp để sử dụng với trình duyệt Edge và Chrome .

NEO Wallet

NEO Wallet hiện tại là ví lightweight được tăng trưởng và duy trì bởi hội đồng NEO. Tuy đây là dạng ví web những cũng không tích lũy thông tin nào về sever của NEO Wallet. Bên cạnh đó loại ví này cũng được cho phép sao lưu nhằm mục đích kiểm tra private key .

Tương tự như Web Wallet, người dùng cũng có thể tiến hành gửi và nhận, lưu trữ NEO Coin và GAS. Loại ví này hiện cho phép nhận GAS tương đương với số lượng nắm giữ của NEO. Đồng thời cũng tương thích để sử dụng với trình duyệt Edge và Chrome với phiên bản tiếng Anh cũng như tiếng Trung.

Paper Wallet cùng Ansy

Paper Wallet cùng Ansy là dạng ví giấy được in thông tin về private key và public key. Theo đó người dùng hoàn toàn có thể sử dụng private key hoặc public key để gửi và nhận NEO .
Đặc biệt Paper Wallet này cũng trọn vẹn offline và được người dùng trấn áp trọn vẹn miễn là người dùng bảo vệ được giấy này bảo đảm an toàn .
Đối với loại ví này người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng và tàng trữ NEO, GAS. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm rằng bạn sẽ không nhận được GAS nhờ loại ví này .

Advertisement

Desktop Wallet cùng NEO CLI

Một trong những loại ví phổ biến hiện tại của NEO Coin hiện nay phải kể đến Desktop Wallet cùng NEO CLI.

Đây là một trong những loại ví NEO chính thức được đội ngũ NEO tăng trưởng và duy trì. Khác biệt đó chính là CLI, điều này đồng nghĩa tương quan với việc người dùng không được tinh chỉnh và điều khiển trải qua giao diện giống GUI mà phải trải qua câu lệnh .
Ví Desktop Wallet để lưu trữ token NEO
Loại ví này tương thích với người chuyên về ngôn từ Command. Với NEO CLI người dùng hoàn toàn có thể nhận và gửi GAS, NEO cũng như xác nhận tạo token GAS khi nắm giữ NEO. Đây là ứng dụng có sẵn so với hệ quản lý Linux và Windows .

Có thể bạn quan tâm: SHIB Coin là gì? Tìm hiểu về hệ sinh thái Shiba Inu từ A – Z

Bài viết trên Beat Đầu Tư đã cung cấp chi tiết thông tin về NEO Coin, cách thức mua bán cũng như những loại ví lưu trữ token NEO phổ biến hiện nay. Hy vọng đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn thu lại lợi nhuận và đầu tư hiệu quả vào thị trường này.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT