spot_img

Pin coin là gì? Tìm hiểu các thông tin cơ bản về pin coin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ngày nay, thị trường đồng tiền kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ do đó đã thu hút được nhiều đối tượng có mong muốn tham gia đầu tư vào thị trường này. Bởi vì những khoản lợi nhuận kiếm được là hoàn toàn cao. Và cũng vì lý do đó mà có rất nhiều những hình thwusc lwufa đảo đã xâm nhập và đánh vào tâm lý ham lời cao của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong những hình thức lừa đảo với quy mô lớn nhất trong thị trường tiền điện tử trong năm 2018 đến từ pin coin nhé.

Pin coin là gì?

pin coinPin coin là gì?

Pin coin là một đồng tiền kỹ thuật số trong dự án Pin coin Community Project vào năm 2017. Chức năng của pin coin đó là mang đến sự chia sẻ đối với các hoạt động giao dịch thông qua những loại tài sản, thời gian, nguồn tài nguyên hay những kỹ năng cho các đối tượng tham gia.

Nhưng lạ có những thông tin hoàn toàn không đúng với các cam kết cũng như là những mục tiêu mà pin coin hướng đến trong cộng đồng. Thông qua những gì mà nền tảng pin coin này mang đến giao diện sử dụng cho người dùng, chúng ta dễ dàng có thể thấy được các hoạt động giao dịch được diễn ra trên nền tảng pin coin đều giúp cho nó mang lại lợi nhuận cho hệ thống.

Pin coin được nhiều người đánh giá nó đang hoạt động theo hình thức của mô hình ponzi (một mô hình đa cấp). Bởi vì dựa vào những lời hứa hẹn của pin coin mang đến một giá trị của sự chia sẻ thì khi người dùng tham gia vào, họ chỉ thấy bất kỳ hoạt động nào được tổ chức trên nền tảng pin coin cũng có thể được dùng để kiếm tiền cho nền tảng hoạt động từ mô hình này.

Bên cạnh đó, những lời hứa hẹn với tiềm năng phát triển gia tăng về các giá trị lợi nhuận mà pin coin mang lại là một con số vô cùng lý tưởng, đó là 48% chỉ trong vòng một tháng. 

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những lời lừa đảo thôi chính bới dự án của nền tảng này đã được kết thúc với tác dụng là một sự lừa đảo, hầu hết những chủ thể tham gia góp vốn đầu tư vào nền tảng này đều cho biết họ đã bị lừa. Và hơn nữa, đây cũng được xem như một hoạt động giải trí lừa đảo có quy mô lớn và mức độ nổi tiếng nhất trong thị trường thanh toán giao dịch đồng xu tiền kỹ thuật số vào năm 2018 .
Và cho đến thời gian hiện tại đây cũng hoàn toàn có thể xem như thể một dự án ICO với đặc thù lừa đảo có quy mô lớn nhất. Tổng số lượng con mồi tham gia và bị lừa đảo theo chiêu thức của đồng xu tiền kỹ thuật số này lên đến 32.000 người trong vai trò là nhà góp vốn đầu tư trên toàn quốc tế .
Khi thời gian bùng nổ thông tin nền tảng này có tín hiệu lừa đảo được công bố ra, hàng loạt những người trong vai trò là chủ sở hữu và sáng lập nền tảng hoạt động giải trí của đồng xu tiền điện tử này đã bỏ trốn, không tung tích cùng với tổng số gia tài lừa đảo được lên đến 660 triệu đô la mỹ .

Nền tảng hoạt động của đồng tiền điện tử pin coin được diễn ra như thế nào?

pin coinNền tảng hoạt động của đồng tiền điện tử pin

Đối với các hoạt động diễn ra sự giao dịch trên nền tảng của pin coin sẽ được diễn ra như sau:

  • Các nhà đầu tư tham gia vào nền tảng này sẽ bỏ số vốn dành để đầu tư ra.
  • Sau đó, nhà đầu tư đó sẽ nhận được tỷ suất hoàn vốn (ROI).

Tuy nhiên, tỷ suất hoàn vốn ROI được xem như một hình thức đầu tư không được đánh giá cao về mức độ uy tín, an toàn và hiệu quả chắc chắn, thực tế cũng đa phản ánh được kết quả hoàn toàn trái ngược so với những hứa hẹn mà pin coin đã đề ra.

Các hình thức sản phẩm mà nền tảng pin coin này mang lại:

  • Gói đầu tư PIN 100: khi người tham gia đóng vai trò là nhà đầu tư bỏ ra số vốn tương đương với 100 đô la mỹ thì họ sẽ nhận được tương ứng con số tỷ suất hoàn vốn ROI ở mức 156% (được giới hạn theo mức đạt 600 đô la mỹ).
  • Gói đầu tư PIN 400: khi người tham gia đóng vai trò là nhà đầu tư bỏ ra số vốn tương đương với 400 đô la mỹ thì họ sẽ nhận được tương ứng con số tỷ suất hoàn vốn ROI ở mức 182% (được giới hạn theo mức đạt 2.00 đô la mỹ).
  • Gói đầu tư PIN 2000: khi người tham gia đóng vai trò là nhà đầu tư bỏ ra số vốn tương đương với 2.000 đô la mỹ thì họ sẽ nhận được tương ứng con số tỷ suất hoàn vốn ROI ở mức 208% (được giới hạn theo mức đạt 14.000 đô la mỹ).
  • Gói đầu tư PIN 10000: khi người tham gia đóng vai trò là nhà đầu tư bỏ ra số vốn tương đương với 10.000 đô la mỹ thì họ sẽ nhận được tương ứng con số tỷ suất hoàn vốn ROI ở mức 234% (được giới hạn theo mức đạt 80.000 đô la mỹ).
  • Gói đầu tư PIN 50000: khi người tham gia đóng vai trò là nhà đầu tư bỏ ra số vốn tương đương với 50.000 đô la mỹ thì họ sẽ nhận được tương ứng con số tỷ suất hoàn vốn ROI ở mức 260% (được giới hạn theo mức đạt 450.000 đô la mỹ).
  • Gói đầu tư PIN TOP: khi người tham gia đóng vai trò là nhà đầu tư bỏ ra số vốn tương đương với 250.000 đô la mỹ thì họ sẽ nhận được tương ứng con số tỷ suất hoàn vốn ROI ở mức 321% (được giới hạn theo mức đạt 2.500.000 đô la mỹ).

Pin coin có lừa đảo như thế nào?

pin coinLừa đảo như thế nào?

Dựa theo những thông tin về các hình thức sản phẩm mà nền tảng pin coin mang lại, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng mức tỷ suất hoàn vốn ROI được đề ra cho nhà đầu tư khi họ bỏ số vốn đầu tư vào nền tảng này là rất hấp dẫn, hay không muốn nói là vô cùng cao. 

Tuy nhiên, với mức doanh thu cao như vậy thì nếu đây là một hình thức góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn, hiệu suất cao thì thông tin này đã được nhiều nền tảng truyền thông online lớn đưa tin. Còn trong thực tiễn, nền tảng pin coin là bên duy nhất tiếp đón vai trò quảng cáo rầm rộ cho những hình thức loại sản phẩm trên .

Một điểm lưu ý mà chúng ta phải cảnh giác đó chính là rõ ràng, nền tảng hoạt động của đồng tiền ảo này đang đi theo hướng của mô hình đa cấp ponzi với quy mô khổng lồ. Chúng ta có thể hình dung được rằng đối với những khoản lợi nhuận mà người đầu tư nhận được sẽ có nguồn gốc từ các nhà đầu tư khác.

Nói cách khác, hệ thống pin coin sẽ dùng số tiền mà những nhà đầu tư mới gia nhập vào nền tảng này, số tiền đó sẽ được sử dụng cho việc chi trả những khoản lợi nhuận cho các nhà đầu tư cũ. Và cứ thế, mô hình hoạt động này sẽ được nhân rộng hơn nữa với mức giá trị đạt được hầu như không tồn tại.

Và đó cũng hoàn toàn có thể lý giải được nguyên do mà nền tảng hoạt động giải trí của đồng xu tiền kỹ thuật số này ngày càng đặt tiềm năng và kế hoạch lôi cuốn thêm nhiều đối tượng người tiêu dùng mới tham gia. Đó cũng là nguyên do và điểm mấu chốt để hoàn toàn có thể duy trì hoạt động giải trí của đồng xu tiền kỹ thuật số này một cách lâu bền hơn nhất hoàn toàn có thể .

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về pin coin cũng như hoạt động lừa đảo của nó. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn sự hữu ích đối với các quyết định đầu tư trong tương lai nhé.