Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

PPL là gì? Tìm hiểu chiến lược PPL và PPC trong Marketing?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
PPL là gì ? – Một thuật ngữ viết tắt được xem là “ tiếng lóng ” của quy trình tiếp xúc điện tử trong giới trẻ lúc bấy giờ. PPL có nghĩa là tiếng lóng chỉ “ mọi người ” hay nó còn mang những ý nghĩa lý giải cho những thuật ngữ mê hoặc khác ? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu vấn đáp xác đáng ? Đừng vội từ bỏ, Hạ Linh cùng Blog Timviec365. vn sẽ giúp bạn đi tìm câu vấn đáp rất đầy đủ nhất về PPL là gì ?

1. “ Bộ sưu tập khái niệm ” PPL là gì ?

PPL là gì “Bộ sưu tập khái niệm” PPL là gì?

Có khá nhiều người sử dụng PPL để giao tiếp hàng ngày với một ai đó, một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, nó thực sự không thể giúp bạn “khai màn” những gì sau cụm từ này. Vậy những khái niệm cụ thể nào giải thích cho cụm từ PPL là gì?

– Thứ nhất, PPL chỉ là một ngôn từ “ lóng ” trên mạng internet. Kho tàng teencode của giới trẻ Nước Ta là vô vàn, không số lượng giới hạn, đôi lúc chúng Open quá nhanh khiến tất cả chúng ta không hề update kịp thời, gây ra cảm xúc khó hiểu và lạ lẫm. Chưa kể, PPL là teencode tiếng Anh, còn teencode tiếng Việt thì bạn thấy đấy. Chúng nhiều lúc làm cho người đối lập cảm thấy không dễ chịu và không được tự do. Chẳng hạn như teencode tiếng Việt có những từ thông dụng như : “ Vs – với ”, “ Ns – nói ”, “ K – không ”, “ Yo – yêu ”, “ Vch – Vãi chưởng ”, “ Khs – không hiểu sao ”, … Còn teencode tiếng Anh cũng phong phú không kém, như : “ Rl – real life ”, “ Wth – what the hell ”, “ GG – good game ”, “ Ftl – for the loss ”, “ Pls – please ” …. Trên thực tiễn, PPL cũng là một loại teencode tiếng Anh, dùng để chỉ “ People ” hay còn gọi là con người, mọi người.

– Thứ hai, PPL là từ viết tắt của cụm từ Paid Personal Leave. Cụm từ này sử dụng để chỉ ngày nghỉ phép có lương của nhân viên trong tiếng Anh. 

– Thứ ba, PPL là từ viết tắt của cụm từ Product Placement. Cụm từ tiếng Anh này được sử dụng để chỉ một chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp thông qua sản xuất phim ảnh. Hiểu nôm na, một doanh nghiệp sẽ bỏ ra một số tiến đầu tư, cho sản xuất ra một bộ phim, đoạn phim nào đó mà bộ phim, đoạn phim đó khi phát sóng đến người tiêu dùng (consumer), cần truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp, bao gồm lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Trên cơ sở đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được lan tỏa đến người dùng một cách rộng rãi hơn. Đó là việc mà doanh nghiệp muốn định vị thương hiệu trên thị trường (brand positioning).

Như vậy, khái niệm PPL là gì? Đó không chỉ là một cụm từ chỉ một ý nghĩa nhất định, mà ở một số bối cảnh khác nhau, chúng được dùng với một mục đích và ý nghĩa không giống nhau. Bạn có đang đi tìm khái niệm PPL nào trong số các khái niệm Hạ Linh đã liệt kê ở trên không? Nếu chưa, hãy cùng tôi khám phá và “bóc trần” nghĩa của cụm từ viết tắt này trong một lĩnh vực phổ biến hơn nữa. Đó là lĩnh vực Marketing.

2. PPL và PPC trong Marketing

PPL là gì trong marketing  PPL và PPC trong Marketing

PPL là gì trong Marketing? Đối với các doanh nghiệp nhỏ, những khoản chi tiêu đáng kể cần phải được chứng minh. Điều này là đúng ngay cả đối với các chi tiêu cần thiết, chẳng hạn như tiếp thị và quảng cáo. Với chi phí được đặt cọc trong ngân sách tiếp thị của bạn mỗi năm, bạn cần chọn các chiến lược và kênh quảng cáo mang lại những lợi nhuận tích cực. Một trong những câu hỏi thiết yếu trong lĩnh vực quảng cáo hiện đại là nên sử dụng quảng cáo trả tiền liền cho mỗi lần nhấp (PPC) hay trả hoa hồng cho một kênh khách hàng tiềm năng khác (PPL)?

Trên trong thực tiễn, có nhiều nhà cung ứng ứng dụng thao tác với nhiều kênh thị trường, họ hoàn toàn có thể bảo vệ và tham gia những chương trình PPL và PPC. Và họ thường thực thi nhiều chiến dịch liên tục. Tuy nhiên có những góc nhìn của cả hai chiêu thức mà những nhà sản xuất ứng dụng cần phải biết trước khi chạy những chiến dịch chính thức.

3. Các hoạt động giải trí quảng cáo của PPL và PPC

Có các yêu cầu và lợi ích khác nhau đi kèm với quảng cáo PPC và PPL là gì? Chúng ta hãy xem xét từng cái để bạn có thể chắc chắn rằng mình có mọi thứ cần thiết trước khi bắt đầu các chiến dịch tiếp thị của mình. 

Các hoạt động quảng cáo của PPL là gì Các hoạt động quảng cáo của PPL và PPC

3.1. Quảng cáo PPC ( PPC advertising )

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất cho PPC là nhà cung cấp có thể bắt đầu chiến dịch và tạo ra khách hàng tiềm năng chỉ sau vài phút. Nhưng, mặc dù tốc độ thu hút khách hàng tiềm năng rất hấp dẫn, trang web của bạn phải có khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập đó với tốc độ cao tương tự. Nếu trang web của bạn không có lời kêu gọi hành động hoặc biểu mẫu trực tuyến, đừng bận tâm bắt đầu PPC cho đến khi bạn triển khai hai yếu tố đó. 

Bạn cũng nên bảo vệ rằng bạn đã thiết lập những yếu tố chính sau đây để bảo vệ rằng chiến dịch PPC của bạn thành công xuất sắc :

  • Một website được tối ưu hóa hay chuyển hướng về những trang đích chuyên sử dụng .

  • Công cụ theo dõi quy đổi và ra mắt .

  • thị trường mục tiêu được xác định rõ ràng. Mộtđược xác lập rõ ràng .
  • Một tiến trình bán hàng được xác lập rõ ràng .

  • Hãy đi đơn cử từng yếu tố nhé !

3.1.1. Tạo website và làm cho trang đích được tối ưu hóa

Nếu bạn không biết cách tạo biểu mẫu trực tuyến hoặc không có nhà phong cách thiết kế web để thực thi những đổi khác bạn cần, có rất nhiều công cụ để tối ưu hóa trang web và trang đích để bạn khởi đầu yếu tố này. Không khó để tăng trưởng một website được tối ưu hóa vừa phải, nhưng đó là điều bắt buộc trước khi mở màn chiến dịch quảng cáo PPC. Mặt khác, bạn không cho người mua tiềm năng của mình một nơi để lại thông tin của họ trên nhóm bán hàng của bạn và hoàn toàn có thể quay lại với họ nhằm mục đích trình làng loại sản phẩm của bạn.

3.1.2. Theo dõi những chiến dịch của bạn

Theo dõi PPC tương đối dễ dàng với các công cụ phù hợp. Thật không may, nhiều nhà cung cấp không theo dõi lưu lượng truy cập phải trả tiền. Vì vậy họ không biết liệu số tiền của họ đang bơm vào các chiến dịch có xứng đáng hay không? Bạn chi tiêu tiền vào quảng cáo thì bạn phải biết cách tính chi phí Marketing để theo dõi kiểm soát. Bạn có thể theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình thông qua một công cụ phần mềm miễn phí. Chẳng hạn như Google Analytics hay thông qua bất kỳ hàng trăm công cụ phân tích trang web hay theo dõi chiến dịch nào trên thị trường. 

3.1.3. Hiểu thị trường tiềm năng của bạn

Khi bạn mở màn một chiến dịch PPC mới, điều quan trọng là phải xác lập được thị trường tiềm năng của bạn. Các nhà sản xuất thường nhắm tiềm năng từ khóa quá đắt hoặc rộng cho đối tượng người dùng tiềm năng của họ. PPC là một công cụ tuyệt vời để tiếp cận những thị trường thích hợp, nhưng chỉ khi bạn số lượng giới hạn chiến dịch của mình để tiếp cận những người mua đơn cử đó. Bạn cũng không nên tiếp cận với những “ cú nhấp chuột đắt tiền ” bên ngoài thị trường tiềm năng chính của bạn hay ngoài ngân sách của bạn.

3.1.4. Tạo quy trình tiến độ bán hàng được xác lập rõ ràng

Tìm kiếm và tích góp người mua tiềm năng của bạn là rất tốt, nhưng bạn phải bán gì cho những người mua tiềm năng đó để thành công xuất sắc ? Nếu bạn đang triển khai chiến dịch quảng cáo PPC trải qua những kênh tương thích, bạn hoàn toàn có thể có hàng trăm người mua tiềm năng theo cách của mình. Nhưng nếu bạn không có một quy trình tiến độ bán hàng được xác lập rõ ràng, thì việc giao việc đến đúng người hay nhóm người rất khó khăn vất vả, nhiều lúc bạn sẽ bị tiêu tốn lãng phí tài lộc.

Hãy trang bị cho bạn một Hubspot CRM hoặc một công cụ tương tự để có thể đi một chặng đường dài và thu thập khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo thành công của bạn. 

3.2. Quảng cáo PPL ( PPL advertising )

Quảng cáo PPL là gì trong Marketing? Nó được xem là hình thức trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng. Được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho đại đa số các công ty. Bằng cách vận hàng thông qua các kênh PPL, các công ty đăng ký một dịch vụ và bằng cách này hay cách khác, mua các khách hàng tiềm năng riêng lẻ. Khối lượng khách hàng tiềm năng bạn sẽ nhận được sẽ thấp hơn và giá của họ sẽ cao hơn so với chiến dịch PPC. Vì mỗi khách hàng tiềm năng đã được bên thứ ba đủ điều kiện trước, loại bỏ một số công việc cần thiết cho nhóm bán hàng của bạn. Cũng như PPC, có một vài điều bạn nên lưu ý trước khi bắt đầu chiến dịch PPL:

  • Giá bạn sẵn sàng chuẩn bị thanh toán giao dịch ( trung bình ) nên có cho một người mua tiềm năng .

  • Một nhóm bán hàng công dụng .

3.2.1. Những gì doanh nghiệp của bạn nên trả cho mỗi người mua tiềm năng

Mặc dù thật mê hoặc khi nghĩ về tổng thể thông tin bạn sẽ có được từ người mua tiềm năng PPL của mình, bạn vẫn đang hoạt động giải trí dựa trên ngân sách tiếp thị hoặc quảng cáo. Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm ra người mua tiềm năng nào có ý nghĩa kinh tế tài chính cho bạn. Một nguyên tắc chung để xác lập ngân sách trung bình cho mỗi người mua tiềm năng là xem xét số tiền bạn sẵn sàng chuẩn bị chi ra để có được một người mua. Khi nhìn nhận hiệu suất cao của những chương trình PPL cho công ty của bạn, hãy ghi nhớ những số lượng này để quyết định hành động xem bạn có chi quá nhiều cho người mua tiềm năng của mình không. Và hãy nhớ rằng tổng thể những số liệu này giao động theo thời hạn. Theo dõi người mua tiềm năng của bạn để xem CPL trung bình của bạn có đúng không và tỷ suất đóng của bạn có nằm trong định mức hay không. Nếu người mua tiềm năng có vẻ như quá đắt, hãy thao tác với nhóm bán hàng của bạn để tăng tỷ suất đóng, xem lại cấu trúc giá của bạn hoặc bỏ nguồn PPL.

3.2.2. Thiết lập đội ngũ bán hàng của bạn để thành công xuất sắc

Logic đằng sau một nhóm bán hàng cho PPL cũng giống như logic đằng sau PPC : Nếu không có ai theo dõi người mua tiềm năng của bạn, họ sẽ vô dụng với công ty của bạn. Mặc dù khối lượng người mua tiềm năng từ PPL sẽ dễ quản trị hơn cho nhóm bán hàng nhỏ hơn so với người mua tiềm năng đến từ những chiến dịch PPC, nhóm bán hàng của bạn vẫn cần phải đứng đầu trong game show tiếp theo của họ. Và trang bị cho nhóm của bạn một Hubspot CRM không khi nào là một sáng tạo độc đáo tồi. Việc quảng cáo PPC hay PPL tốt hơn hay không trọn vẹn nhờ vào vào công ty, mẫu sản phẩm và đội ngũ bán hàng của bạn. Cả hai quy mô quảng cáo đều có những quyền lợi và nhu yếu riêng không liên quan gì đến nhau. Như bạn đã thấy ở trên, phần tốt nhất là bạn không phải lựa chọn giữa hai. Chạy cả hai loại chiến dịch là trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được.

Như vậy khi tìm hiểu khái niệm PPL là gì? Đặc biệt là phân tích những chiến dịch quảng cáo PPL và PPC trong marketing sẽ cung cấp cho bản thân các doanh nghiệp B2B (Business to Business) những cái nhìn thiết thực hơn. Những chiến lược nào bạn đã sử dụng để làm cho các chiến dịch PPC hoặc PPL của bạn thành công hơn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây ở phần bình luận nhé!

Xem thêm : 5 công cụ thực thi trong marketing doanh nghiệp không hề bỏ lỡ

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT