Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Bitcoin Cash ABC (BCHA) là gì ? hard fork trên chuỗi khối Bitcoin Cash – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bitcoin Cash ABC là gì ?, Biểu đồ giá trực tuyến Bitcoin Cash ABC BCHA, Bitcoin Cash ABC Chỉ số giá, Bitcoin Cash Node và Bitcoin Cash ABC được update tại tiendientu.asia .

Tổng quan


Bitcoin Cash ABC ( BCHA ) coin là một chuỗi khối được tạo vào ngày 15 tháng 11 năm 2020, hiệu quả của một đợt hard fork trên chuỗi khối Bitcoin Cash, chia chuỗi khởi đầu thành hai chuỗi mới được đặt tên dự kiến ​ ​ là “ Bitcoin Cash ABC ” và “ Node Bitcoin Cash ”. Sau này vẫn giữ tên và mã hiện tại là Bitcoin Cash tại thời gian Bitcoin Cash fork, ABC vẫn chưa công bố một tên thương hiệu mới .

Lịch sử phát triển 

Bitcoin Cash ABC lần đầu tiên được công bố vào năm 2017 bởi Amaury Sechet như một giải pháp phần mềm để quản lý nút Bitcoin Cash đầy đủ. Séchet đã rất tích cực trong việc phát triển Bitcoin Cash dẫn đến đợt fork đầu tiên của nó từ Bitcoin vào tháng 8 năm 2017, sau khi Bitcoin SV (BSV) được tách khỏi vào tháng 11 năm 2018 và đợt fork mới nhất của nó từ Bitcoin Cash vào tháng 11 năm 2020. Amaury Sechet là nhà phát triển chính của Bitcoin Cash ABC, người đã cung cấp cơ sở hạ tầng mạng Bitcoin Cash, ông chịu trách nhiệm về phần lớn sự phát triển của Bitcoin Cash.

Sechet lần tiên phong liên hệ với Bitcoin vào năm 2011, sau đó quyết định hành động đi chệch hướng khỏi nó do những gì anh ta tin là không có năng lực lan rộng ra quy mô. Trước khi thao tác trên Bitcoin Cash ABC, anh ấy là kỹ sư ứng dụng tại Facebook. Trước đây anh ấy đã thao tác với một ứng dụng nút Bitcoin Cash, Bitcoin Unlimited mà anh ấy đã rời đi vào tháng 5 năm 2019 .

Điều gì làm cho Bitcoin Cash ABC trở nên độc đáo?

Mục tiêu chính của Bitcoin Cash ABC là tạo ra tiền “ hoàn toàn có thể được sử dụng bởi tổng thể mọi người trên quốc tế ” và điều đó “ sẽ làm tăng đáng kể sự tự do và thịnh vượng của con người. ” Bitcoin Cash ABC sử dụng kích thước khối lớn hơn Bitcoin như một cách để tăng thời hạn thanh toán giao dịch và năng lực lan rộng ra. Bitcoin Cash ABC đã triển khai hai đổi khác lớn so với giao thức của nó để phân biệt nó với Bitcoin Cash : một thuật toán kiểm soát và điều chỉnh độ khó khai thác mới được gọi là Aserti3-2d, hoặc ASERT và nhu yếu phân chia 8 % của toàn bộ BCHA mới được tạo để có thêm tiền. Thay đổi thứ hai, được gọi là “ quy tắc cơ sở tiền tệ ” đã gây tranh cãi và là yếu tố chính đằng sau fork. Tuy nhiên, Sechet cho rằng việc có một chính sách tự hỗ trợ vốn là tương thích với tầm nhìn khởi đầu của Bitcoin .

Các tính năng chính

Bitcoin Cash ABC dựa trên giao thức Bitcoin Cash, bản thân nó là một nhánh của giao thức Bitcoin (BTC). Bitcoin Cash ABC nhằm mục đích cung cấp một loại tiền điện tử toàn cầu nhanh và có khả năng mở rộng cao, bền vững về lâu dài.

Bitcoin Cash ABC đã thực hiện hai thay đổi lớn đối với giao thức của mình để phân biệt với Bitcoin Cash: một thuật toán điều chỉnh độ khó khai thác mới được gọi là Aserti3-2d hoặc ASERT yêu cầu phân bổ 8% tất cả BCHA mới được tạo để có thêm tiền phát triển mạng lưới. Thay đổi thứ hai, được gọi là “quy tắc người chấp nhận tiền xu”, đã gây tranh cãi và là nguyên nhân chính dẫn đến fork.

Tuy nhiên, Sechet cho rằng có một chính sách tự hỗ trợ vốn là tương thích với tầm nhìn bắt đầu của Bitcoin .

Năm mươi phần trăm BCHA được tạo ra thông qua quy tắc của coinbase được quyên góp cho nhóm phát triển để tài trợ cho các hoạt động và các sáng kiến ​​chiến lược của họ, bao gồm kích thước khối thích ứng, đại tu mempool, thuê nhân viên mới, v.v. 50% còn lại thuộc về Hội đồng mạng toàn cầu, một hệ thống quản trị mà qua đó các nhà phát triển, thợ đào và chủ sở hữu token lớn có thể bỏ phiếu để tái đầu tư vốn vào hệ sinh thái.

Mạng Bitcoin Cash ABC được bảo mật thông tin bằng cách sử dụng thuật toán đồng thuận dẫn chứng việc làm giống như sử dụng trong Bitcoin Cash và Bitcoin. Ít nhất 51 % toàn bộ những nút vừa đủ trên mạng phải chấp thuận đồng ý rằng thanh toán giao dịch hợp lệ để những khối mới được thêm vào blockchain trải qua quy trình tiến độ khai thác trong đó người dùng cạnh tranh đối đầu với nhau để xử lý một yếu tố khó khăn vất vả, những tác vụ tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng với thuật toán khai thác SHA-265 .

Token BCHA


Các token BCHA lần tiên phong được trình làng vào tháng 11 năm 2020 trong đợt fork từ Bitcoin Cash. Sau khi fork xảy ra, tổng thể chủ sở hữu token BCH đều tự động hóa chiếm hữu một lượng BCHA bằng nhau. Điều này dẫn đến nhiều sàn thanh toán giao dịch gồm có Binance, OKEx, Upbit, Kucoin và Houbi Global, niêm yết token và vị trí BCHA trong ví của chủ sở hữu token BCH. BCHA mới đang được tiến hành dưới dạng phần thưởng khối trải qua sự đồng thuận dẫn chứng việc làm và thuật toán khai thác SHA-265 .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT