Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
29 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Radix (XRD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Radix

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Các ứng dụng DeFi trên Ethereum ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến. Để tiếp cận vào các ứng dụng này, người dùng phải lựa chọn được một blockchain phù hợp. Một dự án điển hình là Radix. Vậy Radix (RXD) là gì? Các bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Radix

Radix (XRD) là gì?

Radix là giao thức layer 1 tiên phong được thiết kế xây dựng đặc biệt quan trọng để ship hàng hệ sinh thái kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ). Đây là một giải pháp công nghệ tiên tiến tích hợp có năng lực xử lý những yếu tố phổ cập tạo ra rào cản với DeFi .
Nền tảng này hoàn toàn có thể giúp những nhà tăng trưởng thiết kế xây dựng những ứng dụng DeFi nhanh gọn mà không có mối rình rập đe dọa tiếp tục từ những cuộc tiến công hoặc lỗi .

Là một giao thức Layer 1, Radix tối ưu hóa tính đồng bộ giữa các phân đoạn, cho phép mở rộng đa chuỗi mà không ảnh hưởng đến khả năng kết hợp và bảo mật. Bên cạnh đó, cộng đồng các nhà phát triển Radix sẽ nhận được phần thưởng cho bất kỳ cải tiến nào được thực hiện trên nền tảng thông qua token XRD.

radix-(xrd)-la-gi

Radix ra đời như thế nào?

CTO Dan Hughes – người sáng lập Radix đã khởi đầu nghiên cứu và điều tra Bitcoin từ năm 2011 để tìm cách làm cho đồng xu tiền này hoàn toàn có thể lan rộng ra hơn. Sau khi thử nghiệm những giải pháp khác nhau, anh ấy đã xác lập năng lực của blockchain Bitcoin chỉ dừng ở khoảng chừng 700 – 1000 thanh toán giao dịch mỗi giây .
Vào năm 2013, trải qua forum bitcointalk.org, Dan Hughes khởi đầu một dự án có tên là eMuni. Từ năm 2013 đến cuối năm năm nay, anh ấy đã mày mò rất nhiều giải pháp lan rộng ra lớp cơ sở tùy chọn cho những giao thức phi tập trung chuyên sâu, gồm có Block tree, DAGs và Channel Asynchronous State Trees, tiếp theo là xử lý cấu trúc tài liệu có tên Tempo .
Dan Hughes khởi đầu thiết kế xây dựng Radix, một giao thức phi tập trung chuyên sâu lớp cơ sở mới được kiến thiết xây dựng để tương hỗ tăng trưởng hợp đồng mưu trí và lấy Tempo làm cốt lõi. Tempo đã được cho phép Radix đạt được mức hiệu suất cao trong những quy trình tiến độ testnet .
Hiện tại, Radix sử dụng chính sách đồng thuận cam kết ba quá trình được gọi là Cerberus, nhằm mục đích mục tiêu cải tổ hơn nữa về bảo mật an ninh mạng mà không tác động ảnh hưởng đến năng lực lan rộng ra. Cerberus sẽ được bổ trợ bởi Radix Engine, một thiên nhiên và môi trường thực thi hợp đồng mưu trí được cho phép những nhà tăng trưởng tạo ra những gia tài và ứng dụng mới trên giao thức .

Radix giải quyết vấn đề gì?

Radix hoàn toàn có thể xử lý 4 yếu tố chính mà những nhà tăng trưởng phải đương đầu khi kiến thiết xây dựng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( dApps ). Để đạt được sự gật đầu từ hội đồng, những nhà tăng trưởng phải có năng lực :

 • Giảm thiểu việc khai thác quá mức hợp đồng thông minh.
 • Tạo các ứng dụng có thể tương tác nhanh hơn.
 • Cung cấp các biện pháp khuyến khích để thúc đẩy một cộng đồng các nhà phát triển phi tập trung.
 • Tăng quy mô ứng dụng mà không làm giảm khả năng tổng hợp.

radix-(xrd)-la-gi

Tính năng nổi bật của Radix

Cơ chế đồng thuận Cerberus

Cerberus là chính sách đồng thuận mà Radix đang sử dụng. Cơ chế này có một cách tiếp cận phát minh sáng tạo so với sổ cái phân tán ( Distributed Ledger Technology – DLT ) bằng cách sử dụng tiến trình đồng thuận BFT song song ( Byzantine Fault Tolerance ). Với Cerberus, thanh toán giao dịch trên Radix sẽ được giao dịch thanh toán nhanh hơn với mức phí thấp hơn rất nhiều trên Ethereum
Radix (XRD) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Radix 2
ADVERTISEMENTĐây là một yếu tố quan trọng so với năng lực lan rộng ra nếu DeFi muốn đạt được sự gật đầu thoáng rộng từ người dùng. Hơn nữa, khi số lượng những nút trong toàn mạng tăng lên, thông lượng mạng cũng tăng lên. Điều này là nhờ vào lớp ứng dụng Radix Engine .

Radix Engine

Radix Engine là một thiên nhiên và môi trường dành cho những nhà tăng trưởng nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn bị tiến công và khai thác hợp đồng mưu trí. Ngoài ra, Radix Engine đóng vai trò như một “ hệ sinh thái những nhà tăng trưởng tự khuyến khích bản thân ” và trọn vẹn phi tập trung chuyên sâu để thôi thúc sự tăng trưởng của hội đồng dựa trên những công cụ thích hợp dành cho nhà tăng trưởng của Radix .
Radix Engine nhận được năng lực lập trình từ Finite State Machines ( FSMs ) và được sử dụng trong những mạng lưới hệ thống quan trọng yên cầu tính đúng đắn hoàn toàn có thể Dự kiến được tại mọi thời gian. Các hợp đồng mưu trí mà công cụ Radix tạo ra được đặt tên là Components .
Hai trong số những tính năng phát minh sáng tạo nhất của Radix Engine là Component Catalog và Developer Royalty System .

Component

Các Component hoạt động giải trí trực quan hơn so với những Smart Contracts dựa trên Ethereum. Chúng được cho phép tạo ra những tác dụng đồng điệu, đáng an toàn và đáng tin cậy và hoàn toàn có thể Dự kiến được. Hơn nữa, Component hoạt động giải trí như những DeFi Lego nên hoàn toàn có thể thuận tiện tích hợp vào những ứng dụng khác .
Việc tạo những Component hoàn toàn có thể thực thi được trải qua một ngôn từ lập trình dành cho thị trường tiền mã hóa. Trước khi một Component khả dụng với mạng, nó sẽ được tự động hóa đưa vào Component Catalog .
radix-(xrd)-la-gi

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Radix

Đội ngũ phát triển

Radix, được xây dựng và tăng trưởng bởi nhiều nhà công nghệ tiên tiến phát minh sáng tạo và giàu kinh nghiệm tay nghề. Họ đều là những người kinh doanh thành công xuất sắc và có hiệu quả đã được chứng tỏ trong một loạt những nghành nghề dịch vụ trình độ .
Bạn hoàn toàn có thể xem thông tin về nhóm tại https://www.radixdlt.com/#radix-team

Nhà đầu tư

Dự án Radix nhận được góp vốn đầu tư một vài cái tên điển hình nổi bật như : LocalGlobe, Maven 11 và Xsquared .

Tìm hiểu về token XRD

Token XRD là gì?

XRD là token gốc của nền tảng Radix. Trước đây, token này được kiến thiết xây dựng trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20, sau đó được chuyển sang RADIX chain. XRD có vai trò như sau :

 • Được sử dụng làm phí giao dịch Radix
 • Dùng để staking để tăng tính bảo mật cho mạng lưới theo cơ chế Proof of Stake.
 • Các staker sẽ nhận được phần thưởng khi khóa token của họ trong network.

Token eXRD là gì?

eXRD là token ERC-20 của nền tảng XRD khi được thiết kế xây dựng trên Ethereum, người dùng hoàn toàn có thể đổi eXRD để lấy token XRD theo tỉ lệ 1 : 1. Việc trao đổi này sẽ giúp người dùng nhanh gọn vận động và di chuyển giữa Ethereum và Radix .
Nguồn cung lưu thông của token eXRD trên Ethereum sẽ biến hóa và phụ thuộc vào vào số lượng XRD được gửi. Điều này đồng nhĩa nguồn cung tối đa của eXRD không khi nào được vượt quá số lượng XRD đang lưu thông và chỉ hoàn toàn có thể bằng hoặc thấp hơn mà thôi .

Một số thông tin cơ bản về token XRD

XRD

 • Tên token: Radix Token
 • Ký hiệu: XRD
 • Blockchain: RADIX chain
 • Tiêu chuẩn: ERC-20 cho đến khi sang RADIX chain
 • Contract: N/A
 • Token type: Utility
 • Tổng cung: 24,000,000,000 XRD
 • Cung lưu thông: 12.106.703.897 XRD

eXRD

 • Tên token: eRadix Token
 • Ký hiệu: eXRD
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x6468e79a80c0eab0f9a2b574c8d5bc374af59414
 • Token type: Utility
 • Tổng cung: N/A
 • Cung lưu thông: 3.960.000.000 XRD

Tỷ lệ phân bổ token XRD và eXRD

Bạn hoàn toàn có thể quan sát hình dưới đây để biết thêm về tỷ suất phân chia token XRD và eXRD
Với eXRD :
radix-(xrd)-la-gi

Với XRD:

radix-(xrd)-la-gi

Lưu trữ token XRD ở đâu?

Với token XRD, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ trên ví do Radix cung ứng. Đây là ví ứng dụng nên hoàn toàn có thể tải về máy tính có hệ quản lý Windows, MacOS, Linux .
Tải Radix Wallet tại : https://wallet.radixdlt.com/
Với token eXRD, bạn hoàn toàn có thể tàng trữ thuận tiện trên những ví ETH thông dụng như : MyEtherWallet, imToken, Frontier, Metamask, Trust Wallet, ví cứng ( Ledger, Trezor ), ..

Có thể mua token XRD ở những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể mua token XRD tại những sàn thanh toán giao dịch : Bitfinex
Còn với token eXRD, bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại những sàn thanh toán giao dịch như : KuCoin, U n iswap ( v2 ), MEXC Global, Gate. io, ..
Sự Open của dự án Radix giúp những nhà tăng trưởng có thêm nhiều lựa chọn để kiến thiết xây dựng những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu một cách hoàn hảo nhất nhất. Trên đây là một số ít thông tin tương quan đến dự án Radix và token XRD. Hy vọng bạn sẽ tìm hiểu thêm và có quyết định hành động góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý nhé !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Radix

Khởi tạo Component có dễ không?

Việc khởi tạo Component hoàn toàn có thể được triển khai đơn thuần bằng cách sử dụng giao diện lập trình ứng dụng ( API ) và không nhu yếu mã. Do đó, bất kể nhà tăng trưởng nào cũng hoàn toàn có thể triển khai những hợp đồng mưu trí hoặc phát hành tài nhanh gọn và bảo đảm an toàn .

Dự án này có tiềm năng không?

Radix đã lên lịch cho quy trình tiến độ ra đời loại sản phẩm đến năm 2023. Dự án có mục tiêu cung ứng cho những nhà tăng trưởng DeFi một môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn để họ hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào thay đổi thay vì lo ngại về những vụ hack .
Đồng thời, Radix cũng muốn phân phối một giải pháp hoàn toàn có thể lan rộng ra để giữ ngân sách thấp cho những nhà tăng trưởng và người dùng DeFi. Giống như BNB, dự án có chủ trương “ đốt ” token, điều này sẽ làm giảm nguồn cung và hoàn toàn có thể tăng giá cho token trong tương lai .

Giá token XRD hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 đồng token XRD là 0,312953 USD, có vốn hóa thị trường theo cung lưu thông là 2.998.470.410 USD. Bạn hoàn toàn có thể update giá token này mỗi ngày tại : https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/radix

Có thể theo dõi dự án Radix ở những kênh nào?

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi và update thông tin mới nhất về dự án Radix tại :

 • Website: https://www.radixdlt.com/
 • Twitter: https://twitter.com/radixdlt
 • Reddit: https://reddit.com/r/Radix
 • Telegram: https://t.me/radix_dlt
 • Discord: https://discord.com/invite/WkB2USt

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT