spot_img

Coin rác là gì? Tất cả những điều cần biết về Coin rác | Coinvn

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Coin rác là khái niệm mà tất cả chúng ta thuận tiện nghe thấy khi tham gia góp vốn đầu tư coin / token trên thị trường tiền mã hóa. Vậy đơn cử Coin rác là gì ? Chúng có quyền lợi không và làm thế nào để góp vốn đầu tư hiệu suất cao trong những dự án coin rác ? Tất cả sẽ được chúng tôi san sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây .

Coin rác là gì?

Coin rác là những loại Altcoin chưa thể nhận diện tên thương hiệu, có giá trị thấp và ít được nhà đầu tư biết đến. Thị trường hiện tại có đến 17.000 dự án nhưng Coin rác chiếm đến 50 %. Tuy nhiên, tổng giá trị của chúng thường khá thấp không bằng Bitcoin hoặc những dự án coin / token trong top 10 .Số lượng Coin rác này sẽ biến mất trên thị trường theo thời hạn khi gặp những đợt downtrend, nếu bản thân dự án không có giá trị tiêu biểu vượt trội hoặc không góp vốn đầu tư vào marketing để nhận diện tên thương hiệu. Một số dự án khác thực sự tiềm năng có giá trị với hội đồng, nỗ lực để nhà đầu tư biết đến thì sẽ trở thành “ mỏ vàng trong tương lai ”. Trong quá khứ, Bitcoin cũng có giá trị bằng 1 chiếc pizza và có thời gian giá trị đỉnh điểm của nó lên tới 69.000 USD .

Coin rác hoạt động như thế nào?

Tất cả các loại Coin rác là những Altcoin ra đời để hoàn thiện những nhược điểm của Bitcoin và giúp thị trường đa dạng hơn, có nhiều lựa chọn hơn cho nhà đầu tư. Bitcoin là đồng coin đầu tiên phát triển trên công nghệ blockchain dưới dạng thay thế tiền tệ. Tuy nhiên, những đồng Altcoin sau này đã mở rộng và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong số này có rất nhiều các đồng Coin rác. 

Các đồng Coin rác vẫn lấy công nghệ tiên tiến blockchain ( sổ cái phân tán ) từ Bitcoin làm nền tảng và sử dụng những giao thức đồng thuận khác nhau. Mọi chuỗi khối trong blockchain đều dựa trên sự đồng thuận của hầu hết và không qua trung gian. Do đó, chúng bảo vệ những điểm sau :

 • Mọi dữ liệu đều được ghi chép và không thể sửa chữa, được xác nhận bởi các cá nhân giao dịch. 
 • Sau đó, khối chuyển thành hàm băm đóng lại và chuyển sang chuỗi mới. Do đó, các chuỗi có sự liên quan đến nhau khó bị tấn công. 

Ngoài ra, những dự án này có mục tiêu và ứng dụng nhiều trong những nghành nghề dịch vụ của đời sống, phần đông tăng trưởng trên những hệ sinh thái có sẵn như Ethereum, Polkadot … Nếu dựa vào tính năng và mục tiêu Altcoin có 11 nhóm thì những Coin rác cũng tương tự như như vậy. Chúng chính là Altcoin nhưng ít được biết đến hơn, giá trị thấp hơn. Một số nhóm chính thường Open Coin rác đó là :

 1. Stablecoin 
 2. Dapp
 3. Token sàn  
 4. IOT (Internet of Things)
 5. Game blockchain
 6. Thanh toán
 7. Lending & Borrowing 
 8. Coin ẩn danh
 9. Lưu trữ
 10. Oracle
 11. DEX (Sàn giao dịch phi tập trung)

Ưu điểm và nhược điểm của Coin rác 

Những dự án Altcoin nói chung và những dự án Coin rác nói riêng, đều sinh ra sau để triển khai xong Bitcoin. Do đó chúng sẽ có nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội nhưng cũng còn nhiều điểm yếu kém cần khắc phục .

Ưu điểm của các dự án Coin rác 

 • Tiềm năng thu hồi vốn theo cấp số nhân: Sau hơn một thập kỷ hoạt động Bitcoin có khối lượng giao dịch và mức giá lớn nhất thị trường, vì thế đây là tài sản đầu tư tương đối an toàn trong thị trường này. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn biến động mạnh nhưng không thể nhân hàng chục, thậm chí hàng trăm lần như trước. Những dự án Coin rác thì lại có tiềm năng này. Chúng vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển, nhiều đồng tiền mã hóa được đánh giá dưới mức giá trị nhiều lần. Nếu đầu tư chính xác nhà đầu tư không những có thể thu hồi vốn mà còn có thể có cơ hội nhân nhiều lần tài khoản trong thời gian rất ngắn.
 • Đa dạng sản phẩm để lựa chọn: Hiện tại dự án Coin rác có đến hàng chục nghìn dự án. Không phải tất cả trong số này đều không có giá trị, nếu chịu khó bỏ thời gian tìm hiểu kỹ, rất có thể bạn sẽ tìm được “vàng ròng trong cát”.

Coin rac la gi? Tat ca nhung dieu can biet ve Coin rac - anh 2

Nhược điểm của các dự án Coin rác 

 • Tiện ích ít được biết đến: Những dự án không có giá trị với cộng đồng mà chỉ cường điệu hóa để thu hút các nhà đầu tư thì chúng chỉ là rác rưởi. Tuy nhiên, lại có nhiều trường hợp ngược lại các dự án Coin rác có whitepaper, roadmap, tiện ích rõ ràng nhưng ít được đầu tư vào marketing nên khó tiếp cận được các nhà đầu tư. Vì thế, phần lớn người tham gia trên thị trường sẽ đầu tư theo trực giác và ưu tiên các đồng coin đã trở nên nổi tiếng trên thị trường. Do đó, rất nhiều dự án tiềm năng vẫn bị chôn vùi trong đồng Coin rác. 
 • Lừa đảo trên thị trường: Đây cũng là điểm đáng chú ý khiến các dự án Coin rác chịu cảnh “con sâu làm rầu nồi canh”. Nhiều dự án coin rác đã có nhiều bài lừa đảo rug pull cuỗm sạch tiền của nhà đầu tư. Vì thế, những dự án Coin rác thường khiến người ta đề phòng vì khả năng lừa đảo. 
 • Biến động dữ dội: Nếu những Coin rác này có khả năng nhân bao nhiêu lần nhanh như thế nào thì chúng cũng có thể bị chia nhanh đến chóng mặt. Đặc biệt khi giá của anh cả Bitcoin giảm thì những Coin rác này có thể giảm mạnh dữ dội theo.
 • Nguy cơ bị thao túng cao: Vì khối lượng và giá trị giao dịch không lớn như Bitcoin và các đồng coin khác nên rất có thể phần lớn những Coin rác sẽ nằm trong tay một số “cá mập”. Chỉ cần một thao tác nhỏ “bơm thổi” họ có thể dễ dàng thao túng thị trường và kiếm được thanh khoản của những nhà đầu tư ít kinh nghiệm FOMO theo để kiếm lợi nhuận.

Coin rac la gi? Tat ca nhung dieu can biet ve Coin rac - anh 3

Các câu hỏi thường gặp về Coin rác

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số ít câu hỏi thường gặp về Coin rác. Hi vọng, thông tin trong phần vấn đáp sẽ giúp nhà đầu tư giải đáp được phần nào vướng mắc .

Mua coin rác ở đâu?

Bitcointalk là địa chỉ tiên phong được nhắc đến. Đây là một forum truyền kiếp và có phần đông thành viên tham giá. Các dự án Coin rác muốn ra thị trường phải thông tin tại đây. Trong những phần thông tin ở đây sẽ hiển thị vô số dự án về Coin rác. Whitepaper, lộ trình và nhà tăng trưởng là những điểm rất quan trọng trong dự án này để giúp nhà thanh toán giao dịch đãi cát tìm vàng. Trên CoinMarketCap phần nhiều chỉ hiển thị những đồng coin đã được công khai minh bạch tại Bitcointalk .

Mục đích của Coin rác là gì?

Bitcoin là tiền mã hóa tiên phong trong thị trường này. Phần lớn dự án Coin rác thực ra là “ ăn theo ” trào lưu và làm phong phú lựa chọn trên thị trường. Altcoin nói chung và Coin rác nói riêng sinh ra thôi thúc mức độ phi tập trung chuyên sâu hơn nữa cho thị trường tiền mã hóa .

Tại sao nên đầu tư vào Coin rác?

Hiện tại các Coin rác thường có giá trị rất thấp và bị đánh giá dưới giá trị thực. Vì thế khi Bitcoin giảm, nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang Altcoin. Do đó, nhiều đồng coin sẽ có cơ hội bay. Một khi chúng tăng sẽ có thể tăng hàng chục hàng trăm lần đem về lợi nhuận rất lớn. Đó là lý do không ít các trader chuyên nghiệp vẫn lướt sóng Coin rác. Mặc dù vậy, lợi nhuận cao rủi ro cao, không có gì đảm bảo số tiền đầu tư vào những Coin rác sẽ sinh lời, thậm chí nó hoàn toàn có thể bị mất trắng. Vì vậy, Coin rác thích hợp với hình thức trade ngắn hạn hoặc an toàn hơn đó là đào coin. 

Cách đầu tư vào Coin rác

Làm thế nào để góp vốn đầu tư hiệu suất cao ? Có lẽ, đây là do dự của hầu hết những nhà đầu tư tham gia thị trường. Vì thế, chúng tôi sẽ san sẻ cụ thể với những bước đơn cử để góp vốn đầu tư vào Coin rác .Coin rac la gi? Tat ca nhung dieu can biet ve Coin rac - anh 4

Bước 1: Xác định nguồn vốn chi cho Coin rác 

Đây là việc tiên phong mà mọi nhà đầu tư cần phải làm. Thị trường này luôn có Xác Suất thắng lợi. Do đó, lên kế hoạch và sẵn sàng chuẩn bị những ngữ cảnh hoàn toàn có thể xảy ra giúp nhà đầu tư có tâm ý vững vàng hơn. Đây là số lượng trader hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : 60 % cho Bitcoin và Altcoin trong Top 10, 30 % cho coin tiềm năng đang có vận tốc tăng trưởng tốt và 10 % cho những dự án Coin rác hoặc những dự án ICO chưa niêm yết .

Bước 2: Lựa chọn coin và nơi đầu tư 

 • Hầu hết các Coin rác đã được listing hết trên CoinMarketCap. Do đó, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin cơ bản về những đồng coin trên trang web này. 
 • Những coin/token đã được niêm yết trên sàn. Trader nên chọn những sàn lớn được cộng đồng đánh giá là uy tín như: Binance, Coinbase, Gate….
 • Những dự án Coin rác chưa được niêm yết trên sàn có thể được bán qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap, PancakeSwap…hoặc tìm kiếm dự án thông qua Bitcointalk. 

Bước 3: Tìm hiểu dự án 

Đây là điểm khá quan trọng để nhìn nhận một dự án có tiềm năng hay không. Nhà góp vốn đầu tư cần tìm hiểu và khám phá kỹ những yếu tố sau :

 • Dự án đã xây dựng và cung cấp các thông tin rõ ràng trên website chưa?

Đừng nghe người khác bơm thổi về một dự án tiềm năng và tham gia đầu tư. Với những dự án Coin rác đã hoàn thành thì việc công khai các thông tin trên website là việc bắt buộc cần phải có. 

 • Tìm hiểu các thông tin trọng điểm để hiểu sâu về dự án thông qua: whitepaper, roadmap, công nghệ nền nảng…
 • Kiểm tra thông tin của các nhà phát triển dự án và những nhà đã tham gia đầu tư vòng đầu (nếu có). 
 • Kiểm tra vốn hóa của Coin rác trên CoinMarketCap. 
 • Các tin tức của dự án đã xuất hiện trên báo chí để đánh giá là dự án.

Bước 4: Lựa chọn hình thức đầu tư 

Sau khi khám phá và nhìn nhận kỹ càng dự án, nhà đầu tư phải đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư dài hạn hay trade thời gian ngắn, trung hạn. Các góp vốn đầu tư trọn vẹn nhờ vào vào kiến thức và kỹ năng và thời hạn của bạn. Với góp vốn đầu tư dài hạn, trader hoàn toàn có thể kiểm tra diễn biến giá định kỳ, trong khi đó trade thời gian ngắn nhu yếu bạn không chỉ am hiểu về thị trường chung, hiểu sâu dự án mà còn phải có kiến thức và kỹ năng PTKT ( nghiên cứu và phân tích kỹ thuật ) và kinh nghiệm tay nghề trade .

Tổng kết

Bài viết trên chúng tôi đã san sẻ chi tiết cụ thể những thông tin về Coin rác. Chúng tôi tin rằng, với thông tin chúng tôi phân phối bên trên dù là một nhà đầu tư mới cũng đã hiểu rõ Coin rác là gì. Mặc dù phần nhiều trong số coin này đều khó có năng lực bay thậm chí còn đi về lòng đất, nhưng nhiều dự án Top coin cũng đã đi lên từ Coin rác. Do đó, sự hiểu biết sẽ giúp bạn nhìn nhận được tiềm năng của mỗi dự án. Hãy sát cánh cùng đội ngũ Coinvn để khám phá thêm những kỹ năng và kiến thức khác về trên thị trường nhé !

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT