spot_img

Coin rác là gì? Có lên đầu tư vào coin rác

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Cộng đồng tiền điện tử có xu thế tạo ra những từ mới ( không có dự tính chơi chữ ). Nếu không có ngữ cảnh, ngay cả những thuật ngữ cơ bản như “ Coin rác ” cũng hoàn toàn có thể khiến bạn vò đầu bứt tai khi khám phá về nó. Vậy Coin rác là gì ? Nó khác gì so với Bitcoin ? Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử và biết cách góp vốn đầu tư vào Coin rác, hãy liên tục đọc bài viết dưới đây nhé .

Coin rác là gì ?

Vậy coin rác là gì? “Coin rác” là viết tắt của “Altcoins”. Vì vậy, bất kỳ loại tiền điện tử nào không có tên bitcoin đều là Coin rác. Vậy có cần phải phân biệt giữa bitcoin và 99,99% thị trường tiền điện tử khác không? Câu trả lời là có.

Các Coin rác nói chung chỉ chiếm dưới 50 % tổng giá trị của loại gia tài tiền điện tử. Do đó, chúng không tác động ảnh hưởng đến thị trường nhiều như bitcoin. Phần lớn những Coin rác vẫn chưa đạt đến mức độ nhận diện tên thương hiệu của tiền điện tử. Chỉ 1 số ít ít trong số những loại tiền điện tử này chuẩn bị sẵn sàng hưởng lợi từ những hiệu ứng mạng — hiện tượng kỳ lạ mà thứ gì đó thu được giá trị lớn hơn khi nhiều người và công ty vận dụng nó .

Các Coin rác này đã tạo ra một ngách cho chính chúng như là những dự án nâng tầm và / hoặc những khoản góp vốn đầu tư có giá trị. Tuy nhiên, về mặt vốn hóa thị trường, ngay cả ether – tiền điện tử thông dụng thứ hai – cũng không lớn bằng bitcoin. Mặc dù những loại tiền điện tử này thường được nhóm lại với nhau nhưng những Coin rác lại không giống nhau. Hầu hết chúng hoàn toàn có thể sẽ biến mất và bị quên lãng trong 5 hoặc 10 năm nữa .
Vậy làm thế nào để góp vốn đầu tư vào Coin rác là gì ? Vậy trước hết bạn phải hiểu những hoạt động giải trí của coin rác và tìm hiểu và khám phá về uy tín của những người đứng sau những coin rác đó. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác lập được mức giá của coin rác nào là có năng lực tăng nhiều lần trong thời gian ngắn, trung hạn hoặc dài hạn .

Coin rác hoạt động giải trí như thế nào ?

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi một Coin rác được thiết kế để làm gì?

Theo nguyên tắc chung, mỗi Coin rác đều mong ước trở nên độc lạ. Tuy nhiên, bản thiết kế kỹ thuật nguồn mở của Bitcoin đã truyền cảm hứng cho toàn bộ chúng. Đó là nguyên do tại sao bitcoin và nhiều Coin rác có cùng công nghệ tiên tiến nền tảng và thậm chí còn san sẻ cùng một mã ở một mức độ nào đó .
Coin rác là nền tảng ngang hàng được phong cách thiết kế để giải quyết và xử lý lượng tài liệu đáng kể cùng một lúc mà không cần bất kể cơ quan TW nào. Chúng là mạng lưới hệ thống những nút được quản lý và vận hành bởi những tình nguyện viên trên toàn thế giới để tạo thành những siêu máy tính trên toàn quốc tế .
Tương tự như vậy, họ hoàn toàn có thể chuyển từ ví Coin rác này sang ví khác một cách riêng tư và bảo đảm an toàn bằng cách sử dụng mật mã. Chúng nhờ vào vào một sổ cái phân tán phi tập trung chuyên sâu được gọi là blockchain. Blockchain là một cơ sở tài liệu ghi lại công khai minh bạch và lâu dài hơn những thanh toán giao dịch kỹ thuật số .
Không ai chiếm hữu những mạng phi tập trung chuyên sâu, vì thế bạn không hề mua một phần Ethereum, Cardano và những thứ tựa như. Những gì bạn hoàn toàn có thể mua là tiền kỹ thuật số và mã thông tin có nguồn gốc hoặc được thiết kế xây dựng trên chúng .
Nhiều người đam mê tiền điện tử thích nói về những Coin rác như thể chúng chỉ là một loại gia tài. Nhưng trên thực tiễn, chúng thuộc về một hoặc nhiều hạng mục được xác lập rõ ràng. Sau đây là những loại Coin rác thông dụng nhất :

Coin dựa trên khai thác

Nguồn phân phối những Coin rác này không có sẵn, giống như những nguồn lực ngầm, những cryptos tăng về số lượng trải qua Coin rác khai thác .
Thay vì đào, những thợ đào bitcoin và Coin rác xử lý những câu hỏi toán học phức tạp để xác nhận những thanh toán giao dịch trước khi thêm chúng vào blockchain. Sau khi được khai thác, những Coin rác này sẽ được đúc mới ngay lập tức .
Có nhiều chiêu thức khai thác khác nhau. Nhưng vai trò của những thợ đào luôn là bảo vệ rằng những thanh toán giao dịch là xác nhận và bảo vệ tính toàn vẹn của blockchain. Chúng giúp bảo vệ rằng không có đồng xu hoặc mã thông tin trá hình nào được lưu hành, ngăn ngừa việc tiêu tốn gấp đôi. Các thợ mỏ kiếm được tiền điện tử mà họ hoàn toàn có thể bán hoặc nắm giữ .

Coin được khai thác trước

trái lại với những Coin rác tiền điện tử dựa trên khai thác, những Coin rác này được đưa vào lưu thông, không phải trải qua khai thác. Đúng hơn là chúng đã được phân phối trước khi tung ra thị trường. XRP là một ví dụ điển hình nổi bật .

Stablecoin

Những Coin rác này được gọi như vậy vì chúng được cho là có giá trị thị trường không thay đổi. Chúng được hình thành để xử lý những dịch chuyển giá kinh hoàng đã đặc trưng cho nghành tiền điện tử .
Các lực lượng thị trường không thuận tiện ảnh hưởng tác động đến stablecoin vì chúng được tương hỗ bởi gia tài dự trữ ( gia tài thế chấp ngân hàng ). Các Coin rác này hoàn toàn có thể được gắn vào một gia tài duy nhất hoặc một rổ tiền tệ fiat mạnh, sản phẩm & hàng hóa khan hiếm hoặc những loại tiền điện tử khác. Theo phong cách thiết kế, stablecoin thu hẹp khoảng cách giữa quốc tế tiền điện tử và tiền pháp định .
Họ tích hợp năng lực chi trả, vận tốc, quyền riêng tư, bảo mật thông tin và tính phi biên giới của tiền điện tử với giá trị thị trường không dịch chuyển nổi bật của tiền fiat. Phải nói rằng, chúng không đúng chuẩn được tạo ra từ một nguồn. Trên trong thực tiễn, chúng được chia thành ba loại phụ .

  • Fiat-Collateralized – Bất chấp tên gọi của chúng gợi lên ý nghĩa gì, những Coin rác này không nhất thiết phải được hỗ trợ bởi các loại tiền fiat. Các stablecoin được hỗ trợ bởi Fiat cũng có thể sử dụng các kim loại quý như vàng và bạc hoặc các hàng hóa có giá trị như dầu làm tài sản thế chấp. Những người giám sát độc lập có trách nhiệm duy trì dự trữ tài sản đầy đủ để biện minh cho giá Coin rác. Kiểm toán viên xem xét chúng thường xuyên để đảm bảo chúng chơi đúng luật. USDT (Tether) là một trong những stablecoin được thế chấp bằng fiat được sử dụng rộng rãi nhất.
  • Tiền điện tử thế chấp – Để tránh biến động về giá, các tài sản tiền điện tử khác nhau sẽ hỗ trợ giá trị Coin rác của các loại stablecoin này. Các Coin rác được hỗ trợ bởi tiền điện tử được thế chấp quá mức, có nghĩa là dự trữ tiền điện tử của họ vượt quá nguồn cung cấp. Có lẽ không có stablecoin nào được hỗ trợ bằng tiền điện tử được biết đến nhiều hơn Maker DAO’s Dai.
  • Không thế chấp – Chúng không được gắn với bất kỳ tài sản truyền thống hoặc tiền điện tử nào. Thay vào đó, các thỏa thuận tự thực hiện được gọi là hợp đồng thông minh để ổn định giá của chúng. Mạng lưới tiền tệ thay thế phi tập trung đốt tiền khi giá của nó trở nên quá cao và đào tiền mới khi giá giảm quá nhiều. KUSD của Kowala là một trường hợp điển hình.
    Mã thông báo bảo mật

Giống như sàn chứng khoán được thanh toán giao dịch trên đầu tư và chứng khoán, mã thông tin bảo mật thông tin là hợp đồng góp vốn đầu tư hứa hẹn quyền sở hữu CP trong công ty, quyền biểu quyết hoặc chi trả cổ tức .
Được bán cho những nhà đầu tư trong đợt chào bán tiền xu bắt đầu, mã thông tin bảo mật thông tin phải tuân theo những nguyên tắc khắt khe được xác lập bởi luật bảo mật thông tin. Đó là nguyên do tại sao việc mua và chuyển chúng không đơn thuần như những loại tiền điện tử khác .

Mã thông báo tiện ích

Các Coin rác này phân phối cho bạn quyền truy vấn vào những mạng ngang hàng phi tập trung chuyên sâu nhất định