Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

SRM coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án Serum không & review?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang là mối quan tâm của cộng đồng crypto khi ngày càng có nhiều dự án DeFi được phát triển. Serum cũng nằm trong danh sách các DeFi được chú ý với nhiều ưu điểm nổi bật, nếu như bạn không biết SRM coin là gì, có nên đầu tư SRM coin không thì bạn hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây.

SRM coin là gì, có nên đầu tư không?

Serum SRM coin là gì, có nên đầu tư SRM coin không?

Sàn Serum là gì?

Serum là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên Solana với mục đích tạo ra một sàn giao dịch tiền điện tử có tốc độ cực nhanh với phí giao dịch giảm tới 60%, chống kiểm duyệt, chính xác và minh bạch.

Vấn đề của những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu truyền thống lịch sử ( ví dụ Binance, Coinbase, FTX, KuCoin ) đó là phí thanh toán giao dịch cao, bị sự giám sát bởi trung gian ( trung gian ở đây chính là sàn thanh toán giao dịch ), nhu yếu xác định thông tin và việc bảo mật thông tin sẽ trọn vẹn phụ thuộc vào vào năng lực chống tiến công của những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu .
Trên thực tiễn những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX ) liên tục trở thành đối tượng người dùng để những hacker tiến công mà không phải những sàn lúc nào cũng hoàn toàn có thể bảo mật thông tin được trọn vẹn .
Tuy nhiên so với sàn DEX thì khác, vì những thông tin được tàng trữ trên blockchain nên nó rất rất khó để tiến công, mọi thông tin thanh toán giao dịch sẽ trọn vẹn minh bạch, không hề sửa đổi nên được nhìn nhận là bảo đảm an toàn, đúng mực hơn .
Do sự thông dụng của DeFi và sự tăng trưởng của DEX trên Ethereum, người dùng và nhà tăng trưởng đã bị hạn chế bởi ngân sách gas cao và thanh toán giao dịch chậm. Mục đích của Serum là xử lý những yếu tố này và cải tổ những yếu tố về tập trung chuyên sâu hóa, tính kém hiệu suất cao của vốn và phân khúc thanh khoản .
Serum ra đời vào ngày 31/8/2020 và là một trong những dự án nguồn mở lớn tiên phong thiết kế xây dựng trên Solana. Nó được tương hỗ bởi Serum Foundation và được tương hỗ bởi một nhóm những chuyên viên về thanh toán giao dịch tiền điện tử và kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, gồm có FTX, Alameda Research và Solana Foundation .

Để hiểu hơn về sàn giao dịch phi tập trung, bạn có thể tham khảo bài viết: Sàn DEX là gì?

SRM coin là gì?

SRM coinlà token gốc của Serum, được sử dụng cho những mục tiêu như quản trị nền tảng, làm phần thưởng đặt cược, giảm phí thanh toán giao dịch cho người nắm giữ SRM …

Serum có 2 token đó là SRM và MSRM, 2 token này được chia với tỷ suất 1 triệu SRM = 1 MSRM ( MegaSerum ) .
Nếu bạn giữ SRM trong ví, bạn sẽ được giảm phí thanh toán giao dịch khi triển khai những thanh toán giao dịch trên Serum. SRM coin có nguồn gốc từ blockchain Solana ( dưới dạng token SPL ) và cũng có sẵn trên blockchain Ethereum ( dưới dạng token ERC20 ), trên Binance Smart Chain ( dưới dạng token BEP20 ) và cả trên Terra nữa .
Bạn hoàn toàn có thể tạo 1 MSRM bằng cách khóa 1 triệu SRM và bạn hoàn toàn có thể đổi MSRM lấy lại 1 triệu SRM. Tuy nhiên, trên quốc tế chỉ có 1.000 MSRM nên trên thực tiễn chúng rất khan hiếm. Những người nắm giữ MSRM sẽ được nhận lại nhiều quyền lợi hơn so với SRM .

Thông tin cơ bản về SRM coin:

 • Mã giao dịch: SRM
 • Blockchain: Solana
 • Contract: SRMuApVNdxXokk5GT7XD5cUUgXMBCoAz2LHeuAoKWRt
 • Tổng nguồn cung: 10.161.000.000 SRM
 • Nguồn cung lưu hành:

  372,276,012

 • Giá SRM coin hôm nay:

  $ 1.07

Phân bổ token SRM được chia theo tỷ lệ % như sau:

SRM coin là gì? Phân bổ token SRM

Lịch phát hành token SRM như sau:

SRM coin là gì? Lịch phát hành token SRM

Ai là người sáng lập ra Serum (SRM)?

Serum là mẫu sản phẩm trí tuệ của Sam Bankman-Fried, một sinh viên tốt nghiệp ngành toán và khoa học máy tính của MIT. Bankman-Fried cũng là người sáng lập Alameda Research ( 2017 ), một công ty kinh doanh thương mại tiền điện tử thành công xuất sắc và sàn thanh toán giao dịch FTX ( 2019 ). Cùng với những đồng nghiệp FTX của mình, Bankman-Fried đã đưa ra một giao thức DeFi để tiến hành trong đó có sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) .

Ai là người sáng lập của Serum - SRM coin?

Serum được tương hỗ bởi nhiều sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu. Cho đến nay, nó cũng đã tham gia vào nhiều cuộc hợp tác, gồm có cả một cuộc hợp tác với Chainlink ( LINK ), phân phối những giá trị định giá cho DEX của nó trong hệ sinh thái. Các cố vấn số 1 cho dự án gồm có Robert Leshner, người sáng lập Compound Labs, và Long Vuong, người sáng lập kiêm CEO của TomoChain .
Được hậu thuẫn bởi sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 quốc tế nên đây là loại sản phẩm mà FTX tung ra để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu lại với những sàn DEX nổi tiếng khác như dYdX, Uniswap, PancakeSwap …

Đặc điểm nổi bật của Serum – SRM coin là gì?

 • Serum được thiết kế xây dựng trên Solana nên nó tận dụng được năng lực giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch lên tới 65.000 tps mà Solana đang đứng vị trí số 1 so với những nền tảng blockchain lúc bấy giờ .

 • Đứng sau Serum ( SRM ) là sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử FTX – thuộc top 5 sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 quốc tế nên Serum nhận được rất nhiều sự ưu tiên trong việc quảng cáo, tiếp thị và nguồn lực cho việc tăng trưởng sau này. Là dự án được Alameda Research góp vốn đầu tư cũng cho thấy đây là dự án được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ tiên tiến và có tiềm năng trong tương lai .

 • Serum cung ứng cho những nhà đầu tư một sổ lệnh số lượng giới hạn tự động hóa, phi tập trung chuyên sâu giúp họ có toàn quyền trấn áp từng lệnh .

 • Phí thanh toán giao dịch trên Serum cực thấp nhờ vào việc thiết kế xây dựng trên Solana, theo như website chính thức của Serum thì họ sẽ giúp nhà góp vốn đầu tư tiết kiệm ngân sách và chi phí được 60 % phí thanh toán giao dịch so với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu khác. Chi tiêu phát sinh từ một thanh toán giao dịch trên mạng Solana là không đáng kể, chỉ khoảng chừng 0,00001 USD cho 1 thanh toán giao dịch hoặc khoảng chừng 10 USD cho 1 triệu thanh toán giao dịch .

 • Serum hoàn toàn có thể tương tác chuỗi chéo với rất nhiều nền tảng blockchain khác nhau, trong đó nổi bật là Bitcoin, Ethereum, BNB Smart Chain, Terra nên những token được thiết kế xây dựng trên những nền tảng blockchain này hoàn toàn có thể tương tác với nhau trải qua Serum một cách thuận tiện .

 • Serum là duy nhất vì nó sử dụng sổ đặt hàng tập trung chuyên sâu trên chuỗi để giúp thanh toán giao dịch hiệu suất cao hơn và thân thiện với người dùng hơn những giao thức AMM như Uniswap hoặc PancakeSwap .

 • Serum có chính sách giảm số lượng SRM đang lưu hành bằng cách mua lại và tiêu hủy một phần phí thanh toán giao dịch với tỷ suất : 20 % thuộc về người tạo ra nền tảng được sử dụng, 2 % thuộc về hội đồng nhà tăng trưởng ( ecoSerum ), 10 % dành riêng cho phần thưởng đặt cược và 68 % trải qua chính sách mua và đốt. Cơ chế này sẽ được thực thi hàng tuần và nó sẽ giúp cho SRM dần trở nên khan hiếm và tăng giá trị .

 • Bằng cách tập trung chuyên sâu vào năng lực tương tác và được cho phép bất kể ai tạo ra sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu của riêng họ, Serum tạo ra một hệ sinh thái trọn vẹn thích ứng với kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ) .

Diễn biến giá của SRM coin

Cùng xem lại diễn biến giá của SRM coin trong vài tháng trở lại đây :
Giờ cùng nhìn lại diễn biến giá của SRM coin từ khi mở màn được thanh toán giao dịch cho tới nay :
+ Giá khởi điểm của SRM coin vào tháng 8/2020 là 1,6901 USD, sau đó khoảng chừng 20 ngày thì SRM đã tăng lên tới 3,6 USD ( tăng trên 100 % ). Tuy nhiên đó là mức giá cao nhất cho năm 2020 của SRM coin khi giá của SRM đã giảm dần cho tới hết năm 2020 thì SRM coin chỉ còn khoảng chừng 1,04 USD, có thời gian giá của SRM chỉ con 0,8336 USD mà thôi .
+ Bước sang năm 2021 là năm mà cả thị trường tiền ảo dậy sóng cũng khiến cho SRM đạt được những đỉnh mới nhưng cũng tận mắt chứng kiến sự sụt giảm rất lớn khi có thời gian nó giảm tới gần 80 % chỉ trong vòng chưa đến 3 tháng. Cụ thể đó là chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm, giá của SRM đã tăng chóng mặt từ 0,8 USD lên tới 11 USD nhưng sau đó giá SRM lại giảm mạnh xuống 2,4 USD từ mức 11 USD chỉ trong vòng hơn 2 tháng. Sự giảm giá này là khuynh hướng chung của cả thị trường tiền điện tử khi giá Bitcoin giảm dần do có nhiều thông tin xấu đi

+ Nhưng khi thị trường tiền điện tử tích cực hơn thì giá của SRM lại vượt đỉnh 11 USD lên tới 12,48 USD chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng (vào ngày 12/9/2021) và đó cũng là mức cao nhất mọi thời đại của SRM coin cho tới hiện tại.

+ Sau khi đạt đỉnh 12,48 USD thì giá của SRM lại giảm dần chỉ còn 3,4 USD vào cuối năm 2021 và xu thế giảm này còn lê dài tới tháng 3/2022 khi giá SRM có lúc chỉ còn 1,76 USD vào 3/2022 .

+ Giá của SRM coin hiện tại là: $ 1.07

=> Nhìn chung xu thế giá của SRM có sự dịch chuyển mạnh, bị ảnh hưởng tác động bởi giá Bitcoin và có những lúc SRM đã tận mắt chứng kiến mức tăng trưởng rất ấn tượng nhưng cũng có thời gian giá giảm tới 80 % trong thời hạn ngắn .

Có nên đầu tư Serum (SRM) không?

Để biết có nên góp vốn đầu tư vào Serum – SRM coin hay không, tất cả chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu điểm yếu kém của dự án này :

Ưu điểm của SRM coin là gì ?

♥ Tốc độ thanh toán giao dịch cực nhanh do chạy trên blockchain của Solana, lên tới 50.000 – 65.000 TPS
♥ Phí thanh toán giao dịch rất thấp, so với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu thì thấp hơn tới 60 %, chỉ khoảng chừng 0,00001 USD cho 1 thanh toán giao dịch hoặc khoảng chừng 10 USD cho 1 triệu thanh toán giao dịch .
♥ Có năng lực tương tác chuỗi chéo khi Serum hoàn toàn có thể link với Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain, Terra …
♥ Serum sử dụng sổ đặt hàng tập trung chuyên sâu trên chuỗi để giúp thanh toán giao dịch hiệu suất cao hơn và thân thiện với người dùng hơn .
♥ Được hậu thuẫn bởi sàn FTX – sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử thuộc top đầu quốc tế nên nó sẽ có nhiều thời cơ để tăng trưởng hơn trong tương lai với sự ủng hộ từ FTX về khoản tiếp thị cũng như kinh phí đầu tư để tăng trưởng dự án .
♥ SRM coin có chính sách mua lại và tiêu hủy giúp cho nguồn cung giảm bớt và khiến nó trở nên khan hiếm. Như bạn thấy Bitcoin có nguồn cung chỉ 21 triệu BTC nên mới khiến nó dần tăng giá trị nhờ vào sự khan hiếm này. Và SRM cũng đang làm điều tựa như để khiến SRM coin giảm dần giúp giá trị của nó tăng lên. Việc mua lại và tiêu hủy này được triển khai hàng tuần, tần suất như vậy là khá tốt so với những coin khác là hàng tháng hay hàng quý .
♥ Phi tập trung chuyên sâu, chống kiểm duyệt, bất kể ai cũng có quyền tham gia vào việc quản trị của Serum để góp phần cho sự tăng trưởng trong tương lai của dự án với việc khóa SRM coin của họ .

Nhược điểm của SRM coin là gì ?

♦ Giá cả dịch chuyển mạnh nên rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư là rất cao, bị ảnh hưởng tác động bởi giá Bitcoin .
♦ Dự án vẫn còn non trẻ do mới chỉ được ra đời từ năm 2020
♦ Đầu tư vào SRM coin là khoản góp vốn đầu tư không hợp pháp và nếu có rủi ro đáng tiếc gì xảy ra thì người góp vốn đầu tư sẽ phải chịu mọi thiệt hại chứ không được pháp lý bảo vệ .
♦ Mô hình mà người dùng phân phối gia tài thế chấp ngân hàng có khuynh hướng mang lại thưởng thức kém mê hoặc cho người dùng nền tảng. Là một giao thức swap chuỗi chéo, Serum hoàn toàn có thể thuận tiện được chia nhỏ và khởi chạy trên blockchain Ethereum, khiến Serum trở nên lỗi thời .
♦ Serum là một DEX thuần túy, sử dụng quy mô AMM để cung ứng tính thanh toán mà tính thanh toán của những sàn DEX hiện đang là yếu tố khá lớn vẫn chưa được xử lý do lượng người dùng DEX vẫn còn rất nhỏ so với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu. Ngoài ra còn một rủi ro đáng tiếc tổn thất vô thường mà sàn DEX như Uniswap gặp phải thì Serum cũng tựa như khi giá của coin tăng / giảm đột biến .
♦ Không có nhiều mô hình thanh toán giao dịch nếu so với những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu như hợp đồng tương lai, P2P, phái sinh …

=> Có nên đầu tư vào SRM coin hay không? Nhìn về tương lai của Serum thì có thể thấy dự án này rất có tiềm năng để đầu tư dài hạn khi lượng người dùng DEX đang tăng lên và tính năng của Serum đang dần được cải tiến để giúp nó thân thiện với người dùng hơn. Tuy nhiên có thể dễ dàng nhận thấy SRM coin có giá cả biến động mạnh, lại bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin nên có rủi ro khi đầu tư khá cao. Nếu như bạn hứng thú với dự án này cũng chỉ nên đầu tư với số vốn nhỏ mà thôi.

Mua đồng SRM coin ở đâu, sàn nào?

Mua đồng SRM coin ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token SRM

Ví - Wallet lưu trữ token SRM coin

TỔNG KẾT:

♦ Serum là sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) được thiết kế xây dựng từ 2020 trên blcockchain của Solana
♦ Serum có năng lực tương tác chuỗi chéo với những nền tảng blockchain khác như Ethereum, Binance Smart Chain, Terra …
♦ Serum có phí thanh toán giao dịch rất thấp, vận tốc thanh toán giao dịch cực nhanh và phi tập trung chuyên sâu nên bảo đảm an toàn
♦ Biến động giá của SRM coin khá mạnh, bị tác động ảnh hưởng bởi giá Bitcoin với rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư cao .

♦ Hiện tại thì SRM coin có giá

$ 1.07

, vốn hóa

$ 398.87 M

, xếp hạng vốn hóa

99

Xem thêm 1 số ít thông tin có ích tương quan :

 • Đầu tư coin như thế nào? Hướng dẫn từ A-Z
 • Lựa chọn phương pháp đầu tư coin cho bản thân
 • Tư duy Hold coin cần nắm

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu Serum – SRM coin là gì, có nên đầu tư vào SRM coin hay không? Nếu như bạn có quan điểm hay nhận định gì liên quan tới Serum Network thì có thể để lại comment để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT