Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Hướng dẫn mua bán Altcoin trên Kucoin – Thị Trường

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

10 phút, 9 giây để đọc.

Sàn KuCoin là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử được nhiều người lựa chọn góp vốn đầu tư. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn cách nạp và rút bitcoin ( BTC ). Hướng dẫn những bạn dùng BTC để mua và bán thanh toán giao dịch những đồng coin khác trên sàn KuCoin. Cụ thể là mua và bán với đồng Kucoin Shares ( KCS ) trên KuCoin. Nếu bạn có ý muốn góp vốn đầu tư coin trn KuCoin thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé. Chắn chắn bài viết này sẽ cung ứng cho những nhà đầu tư mới tham gia không ít kiến thức và kỹ năng đâu nè, cùng xem nào !

KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Sàn KuCoin.com chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin, tức là không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VNĐ. Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.

Điểm đặc biệt quan trọng của sàn KuCoin là nó chiếm hữu đồng coin riêng có tên Kucoin Shares ( KCS ) và cũng cho phép nhà góp vốn đầu tư thanh toán giao dịch những đồng coin khác với KCS để được giảm phí thanh toán giao dịch, nó tương tự như như sàn Binance có đồng Binance Coin ( BNB ) vậy. Tại thời gian Blog tiền ảo viết bài này, KuCoin đang xếp hạng 16 trên CoinMarketCap về khối lượng thanh toán giao dịch, khoảng chừng USD 325.753.170 USD trong 24 giờ qua .

Sàn KuCoin hỗ trợ những thị trường nào?

Kucoin hỗ trợ thị trường nào?

Hiện tại sàn thanh toán giao dịch KuCoin phân phối 5 thị trường thanh toán giao dịch là Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), USDT ( Tether ), NEO ( NEO ) và KuCoin Shares ( KCS ). Mặc dù KuCoin mới ra đời hồi giữa tháng 09/2017 nhưng họ đã tương hỗ rất nhiều đồng coin, gồm có cả coin phổ cập như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, NEO, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, .. và rất nhiều Token như EthLand ( LEND ), RaiBlocks ( XRB ), Dragonchain ( DRGN ), Dent ( DENT ), … Sàn KuCoin không phân phối những cặp thanh toán giao dịch với tiền pháp định như USD, EUR và bạn cũng không hề mua coin trải qua Paypal hay Visa / Mastercard hoặc giao dịch thanh toán qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Phí giao dịch trên sàn KuCoin như thế nào?

Sàn KuCoin sẽ tính phí 0.1 % khi bạn thanh toán giao dịch mua và bán, 0.1 % này sẽ tính dựa trên tổng số coin mà bạn thanh toán giao dịch. Khi bạn mua và bán coin với KCS sẽ được giảm từ 30 % phí thanh toán giao dịch. Đối với phí nạp tiền ( BTC, ETH, USDT, .. ) toàn bộ sẽ là không tính tiền. Với phí rút tiền KuCoin sẽ tính phí tùy thuộc vào coin mà bạn rút .

Sàn KuCoin có lừa đảo (Scam) không?

Tính tới thời gian hiện tại thì sàn thanh toán giao dịch KuCoin chưa từng vướng phải bất kỳ vấn đề lừa đảo ( scam ) nào và cũng chưa bị cuộc tiến công nào của hacker dẫn tới mất tiền của người mua. Kucoin. com là một trong những sàn thanh toán giao dịch rất ok của Trung Quốc với độ bảo mật thông tin cao và phí thanh toán giao dịch thấp cũng như mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch chuyên nghiệp. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nạp tiền để mở màn mua và bán trên Kucoin mà không phải lo ngại những vấn về scam, hacker .

Nạp Bitcoin vào sàn giao dịch KuCoin như thế nào?

Như đã đề cập ở bài trước, với sàn KuCoin bạn hoàn toàn có thể dùng Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), USDT ( Tether ), NEO coin ( NEO ), KuCoin Share ( KCS ) để mua và bán những coin khác. Nhưng trong số lượng giới hạn bài này mình chỉ hướng dẫn bạn cách nạp và mua và bán bằng BTC, còn với những coin khác bạn làm tựa như nhé, vì BTC hoàn toàn có thể mua và bán được tổng thể coin khác trên KuCoin và cũng là cách thông dụng nhất mà nhà đầu tư đang sử dụng .

Bước 1

Sau khi đăng nhập vào Kucoin. com bạn chọn “ Assets ” trên menu => chọn “ Deposit ” => click vào mũi tên và chọn “ BTC “. Làm lần lượt như hình dưới :

Bước 2

Sau đó bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên KuCoin của bạn như mình khoanh đỏ bên dưới, giờ bạn cần chuyển BTC vào ví này, nếu chưa có thì bạn qua sàn Vicuta. com hoặc Remitano để mua BTC rồi chuyển vào nhé. Xem hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Vicuta và Remitano dưới đây :
Trong cả 2 bài hướng dẫn mua và bán Vicuta và Remitano trên bạn chú ý khi triển khai mua sẽ có phần nhập “ Địa chỉ ví BTC của bạn ” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC dưới đây vào là được nhé .

Bước 3

Sau khi bạn mua BTC và chuyển lên KuCoin chờ một lúc. Bạn kéo ngay xuống phía dưới sẽ thấy phần “ Deposit records “, ở đây bạn sẽ thấy thực trạng thanh toán giao dịch nạp BTC của bạn. Khi nào cột “ Status ” hiển thị là “ Succeeded ” như dưới đây là đã thành công xuất sắc. Và bạn hoàn toàn có thể dùng BTC để mua coin mà bạn muốn. Sẽ mất 3 confirm để BTC vào ví của KuCoin, như của mình phải đợi tầm 4 tiếng là vào. Thời gian nhanh hay chậm cũng tùy thuộc và mạng Bitcoin xác nhận nữa. Vì thế khi đã chuyển lên rồi thì cứ chờ thôi bạn nhé .

Mua bán Alt trên Kucoin

Mua bán Coin trên sàn KuCoin

Sau khi đã nạp thành công xuất sắc BTC vào ví KuCoin rồi. Giờ bạn sẽ dùng BTC để mua coin mà bạn muốn. Ở đây mình sẽ hướng dẫn mua và bán KuCoin Shares ( KCS ), với những coin khác bạn cũng làm cách tương tự như nhé. Mình sẽ gợi ý TOP 10 coin đang được thanh toán giao dịch với khối lượng lớn nhất trên sàn KuCoin để bạn tìm hiểu thêm :

 • KuCoin Share (KCS)
 • Red Pulse (RPX)
 • DeepBrain Chain (DPC)
 • RaiBlocks (XRB)
 • CanYaCoin (CAN)
 • Dent (DENT)
 • Dragonchain (DRGN)
 • Qlink (QLC)
 • Snovio (SNOV)
 • EthLend (LEND)

Trên đây là TOP 10 đồng coin đang được mua và bán nhiều nhất trên KuCoin mà bạn hoàn toàn có thể xem xét mua và bán. Mình chỉ gợi ý, còn quyết định hành động mua coin nào vẫn là ở bạn nhé. OK. Bắt đầu nào ..

Bước 1

Trên menu bạn chọn “ Markets ” => kéo xuống chọn thị trường “ BTC ” ( nếu bạn muốn mua KCS bằng ETH, NEO, USDT, KCS thì chọn bên cạnh nhé ). Chọn tiếp “ KCS / BTC “, nếu bạn muốn mua coin khác thì chỉ cần nhập Tên coin. Hoặc ký hiệu vào ô “ Search coin ” bên phải để tìm cho nhanh nhé .

Bước 2

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến giao diện mua và bán của KuCoin như hình dưới. Mình sẽ lý giải một vài thông tin chính bạn cần nắm được : Trước tiên bạn phải nhập mã 2FA vào ô dưới để mở màn thanh toán giao dịch nhé .

 • Số 1: Nhấp vào để chọn mua bán Coin khác bằng BTC
 • Số 2: Bao gồm:
  • Last Price BTC: Giá KCS gần nhất
  • Change BTC: Tỷ giá KCS thay đổi trong 24 giờ qua
  • Bid BTC: Giá KCS bạn có thể bán ngay
  • Ask BTC: Giá KCS bạn có thể mua ngay
  • High BTC: Giá KCS cao nhất trong 24 giờ qua
  • Low BTC: Giá KCS thấp nhất trong 24 giờ qua
 • Số 3: Biểu đồ biến động giá của KCS và các chỉ số giá
 • Số 4: Các lệnh bán và mua mà bạn có thể click vào đó để mua bán ngay, nó sẽ hiển thị xuống phần 6 cho bạn luôn.
 • Số 5: Lịch sử mua bán
 • Số 6: Khu vực bạn sẽ thực hiện mua và bán KCS coin
 • Số 7: Các lệnh mua và bán chưa khớp sẽ hiển thị ở đây (Active order) và các lệnh đã khớp sẽ ở bên cạnh (Dealt order)
 • Số 8: Biểu đồ thể hiện lượng mua vào và bán ra của KCS

OK. Giờ để mua và bán KCS coin bạn chuyển sang phần số 6 để nhập lệnh nhé .

Mua KCS Coin thì ở bên trái “BUY KCS”

 • Available BTC: Số dư BTC bạn đang có
 • Ô số 1: Nhập vào giá KCS bạn muốn mua hoặc click vào “Best price” bên phải. Để lấy giá tốt nhất mua được ngay
 • Ô số 2: Nhập vào số lượng KCS bạn muốn mua hoặc click vào Max.. để mua hết
 • Ratio: Đây là phần tương tự như sàn Binance, bạn click vào các mốc sẽ tương ứng với 25%, 50%, 75% và 100% số BTC bạn đang có.
 • Volume: Số BTC bạn phải trả để mua số KCS đó
 • Fee: Phí giao dịch là 0.1%

Cuối cùng kiểm tra lại thông tin rồi nhấn vào “ Buy “. Lúc này bạn cần chờ “ khớp lệnh “. Tức là chờ có người bán KCS với giá mà bạn đặt. Thường khi bạn chọn “ Best price ” thì lệnh sẽ khớp ngay. Và bạn hoàn toàn có thể thấy số KCS bạn mới mua được hiển thị chỗ “ Available KCS ” ở bên “ Sell KCS “. ( Xem ảnh dưới phần Bán KCS ) .

Bán KCS Coin thì ở bên phải “Sell KCS”

Sau khi bạn mua KCS hoặc bất kể coin nào đó và để một thời hạn. Sau đó rút về sàn Nước Ta để bán ra VNĐ hoặc trữ BTC trên Kucoin để mua coin khác. Để bán bạn chuyển sang bên phải phần “ Sell KCS “ .

 • Available KCS: Số sư KCS bạn đang có
 • Ô số 1: Nhập vào giá KCS bạn muốn bán hoặc click vào “Best price” để lấy giá tốt nhất có thể bán ngay
 • Ô số 2: Nhập vào số lượng KCS bạn muốn bán hoặc click vào “Max..” để bán hết số KCS đang có
 • Ratio: Như trên, click vào từng cột tương ứng với 25%, 50%, 75% và 100% số KCS bạn đang có
 • Volume: Số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số KCS trên
 • Fee: Phí giao dịch là 0.1% tương tự như khi mua

Cuối cùng nhấn vào “ Sell ” để hoàn tất. Lúc này bạn lại phải chờ “ khớp lệnh ”, khi có người mua KCS với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp. Nếu bạn đã chọn “ Best price ” thì sẽ bán được ngay và số BTC nhận được bạn sẽ thấy bên phần “ Available BTC “. Trường hợp lệnh mua hoặc bán của bạn đặt chưa khớp do bạn tự đặt giá thấp khi mua. Hoặc giá cao khi bán thì nó sẽ hiển thị ở bên phần “ Active orders “ .
Ngoài ra, để kiểm tra số dư BTC sau khi bán hoặc số dư coin bạn mới mua rõ hơn bạn hoàn toàn có thể làm như sau. Click vào logo “ KuCoin “. Tiếp đến chọn “ Assets ” => tại mục “ Overview ” bạn sẽ thấy số dư của tổng thể những đồng coin trên sàn KuCoin. Như hình dưới bạn hoàn toàn có thể thấy số dư KCS của mình vừa nãy mới mua. Tương tự bạn kéo xuống gần dưới cùng sẽ thấy số dư BTC của bạn .

Giao dịch trên Kucoin

Cách rút Bitcoinvề sàn Việt Nam để bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán coin ra BTC rồi và bạn không muốn góp vốn đầu tư thêm coin nào nữa. Thì bạn hoàn toàn có thể rút BTC về sàn Viêt Nam rồi bán ra VNĐ gửi thẳng vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước VCB. Phần này cũng khá đơn thuần thôi, nhưng mình sẽ update hướng dẫn sau nhé. Mình sẽ nỗ lực viết sớm nhất cho những bạn .

Tạm kết

Ok. Trên đây là bài viết “ Hướng dẫn Nạp / Rút và mua và bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn thanh toán giao dịch KuCoin ”. Hi vọng sẽ giúp những biết cách sử dụng sàn thanh toán giao dịch rất tốt này của Tàu Khựa. Cá nhân mình thấy sàn KuCoin rất ok. Tốc độ thanh toán giao dịch cực nhanh tương tự với sàn Binance, và rất mượt nữa. Đặc biệt tương hỗ nhiều coin mà những sàn khác không có. Nếu trong quy trình thực thi bạn gặp khó khăn vất vả gì. Có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ tương hỗ bạn nhé .

Chia sẻ


Facebook


Twitter

Pinterest

LinkedIn

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT