Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Snowswap (SNOW) là gì? Thông tin chi tiết về SNOW Token

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Với sự tăng trưởng rất nhanh của DeFi, đã tạo ra một loại stablecoin mới trên thị trường, loại stablecoin khi nắm giữ vẫn hoàn toàn có thể tăng được giá trị – Yield Stablecoin .
Đã nhắc đến Yield Stablecoin thì phải nhắc đến yUSD ( tên cũ yCRV ), yield stablecoin tiên phong trong hệ sinh thái DeFi, cũng như một trong những yield stablecoin có mức doanh thu cao nhất hiện tại .
Mặc dù yield stablecoin càng ngày Open càng nhiều, nhưng chưa có 1 nơi tạo thanh khoản riêng không liên quan gì đến nhau cho yield stablecoin .

Snowswap là gì?

Snowswap là giao thức AMM tập trung tối ưu cho các yield stablecoin (stablecoin có thể hưởng lãi suất) hay nói cách khác, Snowswap là Curve Finance dành cho yield stablecoin.

Snowswap (SNOW) là gì? Thông tin chi tiết về SNOW Token

Snowswap Tokenomics

Snowswap có token quản trị là SNOW với 2 mục tiêu sử dụng chính là Governance, Bootstrapping Network .

 • Governance: Người nắm giữ SNOW có quyền biểu quyết các quyết định của giao thức snowswap. Để có thể tham gia biểu quyết, người nắm giữ cần phải staking SNOW.
 • Bootstrapping Network: SNOW được dùng để đẩy mạnh sức phát triển mạng lưới của Snowswap thông qua các chương trình dành cho liquidity providers.

SNOW Token Distribution

Tổng cung cố định và thắt chặt của SNOW là 500,000 token và được phân chia ra 4 phần gồm Liquidity providers, Dev Fund, SnowSwap Foundation, Moonbase .

Liquidity Providers

80 % – 400,000 SNOW dùng để khuyến khích việc phân phối thanh khoản trên Snowswap trải qua những chương trình cho liquidity providers .
Trong đó :

 • 7% dành để retroactive cho những người cung cấp thanh khoản trước khi Snowswap ra mắt.
 • 13% dành để làm lợi ích cho việc staking và tham gia quản trị giao thức Snowswap.
 • 30% dùng vào chương trình liquidity mining.
 • 30% còn lại sẽ được giải ngân trong vòng 2 năm dành cho các chương trình khuyến khích liquidity providers trong tương lai.

Dev Fund

10 % – 50,000 SNOW do đội ngũ tăng trưởng nắm giữ với thời hạn giải ngân cho vay là 3 năm. Trong đó, 2 % sẽ được mở khoá sau khi Snowswap phát hành .

SnowSwap Foundation

8 % – 40,000 SNOW do SnowSwap Foundation nắm giữ, được dùng để tạo quyền lợi tăng trưởng hệ sinh thái của Snowswap như : thanh toán giao dịch phí Audit, chương trình đối tác chiến lược tích hợp SnowSwap, 1 % Donate những dự án trên Gitcoin …

Moonbase

2% – 10,000 SNOW sẽ phân bổ cho cộng đồng moonbase, và moonbase phải mở 1 pool cho SNOW. Số token này được giải ngân trong 1 năm.

Snowswap (SNOW) là gì? Thông tin chi tiết về SNOW Token

Snowswap Token Model

 • Supply Side: SNOW đang lưu thông trên thị trường là 190,379 token tương đương ở mức 38%. Lượng cung token ra thị trường mỗi tuần chủ yếu đến từ các chương trình dành cho liquidity providers. Dự kiến sau 1 năm phát hành, lượng token trên thị trường sẽ rơi vào khoảng 51%.
 • Demand Side: Nhu cầu mua SNOW để staking + cung cấp thanh khoản.

1 ) Người nắm giữ SNOW hoàn toàn có thể mang đi staking để được san sẻ lệch giá tạo ra bởi giao thức .
Phí thanh toán giao dịch trên Snowswap là 0.04 % và được chia ra như sau :

 • 0.025% được chia cho liquidity providers.
 • 0.01% được chia cho những người staking SNOW và tham gia quản trị giao thức.
 • 0.0025 % sẽ được gộp vào quỹ dự trữ (Snowswap Foundation Treasury).
 • 0.0025% được phân bổ làm ngân sách bảo hiểm cho giao thức.

Như vậy, người staking SNOW sẽ hưởng được 0.01 % phí thanh toán giao dịch do Snowswap tạo ra .
Snowswap (SNOW) là gì? Thông tin chi tiết về SNOW Token
2 ) Nhu cầu mua SNOW để đi farming, nhu yếu này khó ước tính nhưng hoàn toàn có thể thấy rõ trong năm tiên phong khi lượng cung của SNOW được đưa ra thị trường trải qua liquidity mining là hầu hết .
Lưu ý : Hiện tại, Snowswap không có số liệu về khối lượng thanh toán giao dịch nên việc ước tính lệch giá rất khó .

Current Status

Snowswap đang tập trung vào 1 ngách mới dành cho Yield Stablecoin và hiện tại, Snowswap chỉ mới tập trung cho yVault USD (yDAI, yUSDT, yUSDC, yTUSD) và yVault Curve (yUSD, ybCRV) của Yearn.

Theo số liệu Coingecko cho thấy khối lượng thanh toán giao dịch những stablecoin này ở mức khá thấp trung bình $ 150,000 mỗi ngày. Cho thấy, nhu yếu thanh toán giao dịch loại yield stablecoin chưa nhiều ở hiện tại .

Conclusion

Snowswap muốn trở thành một “ secondary market ” dành cho những yield stablecoin. Trên trong thực tiễn, dự án đang mất dần tần suất tăng trưởng mặc dầu vẫn chương trình liquidity mining vẫn đang hoạt động giải trí .
Liệu rằng, đội ngũ tăng trưởng Snowswap hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra những tính năng mới để khiến Snowswap vượt qua thời gian này và tăng trưởng trở thành 1 trong những AMM lớn trong DeFi không ? Chúng ta cùng chờ xem .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT