Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Blockstack (STX) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Blockstack (STX)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

1. BlockStack là gì?

Blockstack là một dự án về Blockchain Platform, một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu làm nền tảng cho những ứng dụng thế hệ mới, ở đó người dùng và những nhà tăng trưởng sẽ tham gia một cách bảo đảm an toàn và công minh .

Với việc là dự án token đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ SEC (Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ) cho việc bán token theo quy định A+, đây là điều kiện hết sức quan trọng giúp cho BlockStack huy động vốn từ rất nhiều các nhà đầu tư. Phải nói đây là việc chưa có tiền lệ đối với các dự án Blockchain.

2. Điểm nổi bật của BlockStack

Khi lược bỏ những chi tiết cụ thể về kỹ thuật, hoàn toàn có thể hiểu rằng Blockstack là một nền tảng máy tính phi tập trung chuyên sâu, tạo ra hạ tầng cho những developer hoàn toàn có thể tiến hành những ứng dụng của họ một cách hiệu suất cao .

BlockStack xây dựng với sứ mệnh tập trung vào tính dễ sử dụng, khả năng mở rộng và kiểm soát bảo mật người dùng, cho phép người dùng kiểm soát được dữ liệu của mình.

Trong hệ sinh thái Blockstack, mạng máy tính hoàn toàn có thể được chia thành những thành phần sau :

 • Stacks Blockchain : Nền tảng cho mạng Blockstack được cho phép người dùng ĐK và trấn áp gia tài kỹ thuật số và hợp đồng mưu trí .
 • Gaia : Một mạng lưới hệ thống tàng trữ phi tập trung chuyên sâu được cho phép những ứng dụng tương tác với những khóa tài liệu riêng tư ( còn gọi là những ứng dụng riêng tư ) .
 • Blockstack Authentication : Một giao thức xác nhận để xác nhận phi tập trung chuyên sâu cho những lần đăng nhập .
 • Thư viện và SDK Blockstack : Bộ thư viện và SDK dành cho nhà tăng trưởng được cho phép những nhà tăng trưởng tạo ứng dụng web3 thuận tiện như những ứng dụng đám mây .

3. Token STX là gì?

STX là Token trong hệ sinh thái BlockStack, được dùng với mục tiêu :

 • Register Digital Assets : STX dùng để trả phí để ĐK và sử dụng những tài nguyên số trong hệ sinh thái của Blockstack .
 • Fuel Smart Contracts : STX được dùng để xuất bản những smart contract và thực thi những tính năng trong contract này .
 • Data fees : Phí tải về và truy vấn vào những dApp, ngoài những những dApp và game có nhu yếu hoạt động giải trí Payment thì STX token sẽ được dùng như một đơn vị chức năng để thanh toán giao dịch .
 • Thanh toán cho những thanh toán giao dịch : STX được sử dụng để giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch trên network. Các khoản phí này được phân phối cho những người khai thác đã xác định những thanh toán giao dịch trải qua Tunable Proof .
 • Block Rewards : Thông qua chính sách mint và burn, STX được trả cho những người khai thác hardware dưới dạng block reward để bảo vệ cho network .

4 Một số thông tin cơ bản về token STX

 • Token name : Blockstack Token
 • Ticker : STX
 • Blockchain : Stacks Blockchain
 • Tỷ giá STX hiện tại : 0.4753 USD
 • Maximum Token supply : 1,320,000,000 STX
 • Circulating Supply : 918,007,935 STX

4.1 Phân bổ token STX

Sự phân bổ của Token STX
Token STX được phân chia như sau :

 • Founder Distribution : 14.8 %
 • Equity Investor Distribution : 9 %
 • Employee Distribution : 6.2 %
 • 2018 Token Sales : 32.7 %

4.2 Investor

Theo Crunchbase, Blockstack đã kêu gọi được 5,5 triệu USD trải qua Seed Round và Series A từ Union Square Ventures, Winklevoss Capital, Y Combinator, ZhenFund, Huobi Capital, SVAngel và nhiều nhà góp vốn đầu tư khác. Vào năm 2019, Blockstack đã kêu gọi thêm 10 triệu USD từ những nhà đầu tư tổ chức triển khai châu Á .

4.3 Team & Advisors

Nhóm tăng trưởng Blockstack gồm có những nhà khoa học và tiến sỹ, những nhà phong cách thiết kế mẫu sản phẩm, kỹ sư và chuyên viên có trình độ về mạng lưới hệ thống phân tán, thiết kế xây dựng và thử nghiệm những smart contract, khai thác tiền điện tử, giáo dục nhà tăng trưởng và kiến thiết xây dựng hội đồng .
Bên cạnh đó, đội ngũ có những luật sư hạng sang và những nhân viên kế toán .
Nhìn chung, Coin68 cho rằng Blockstack có một đội ngũ cực kỳ xuất sắc .

4.4 Roadmap

Như được hiển thị trong lộ trình bên trên, Blockstack phân phối kế hoạch tăng trưởng chi tiết cụ thể cho thuật toán đồng thuận ( consensus algorithm ), mạng lưới hệ thống tàng trữ Gaia ( Gaia storage system ) và chính sách reward cho những developer .

4.5 Cách kiếm và sở hữu STX Token

Hiện tại bạn hoàn toàn có thể sở hữu STX token bằng những cách sau :

 • Mua trực tiếp trên trang webhttp://stackstoken.com/
 • Nếu bạn là những developer, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng những App trong Stack Blockchain để nhận được reward bằng STX token .
 • Mua trên sàn đã niêm yết token STX .

4.6 Sàn giao dịch STX

Tính đến thời gian hiện tại, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch token STX trên những sàn lớn như : Binance, Hoo. com, Kucoin, Hashkey .

4.7 Ví lưu trữ token STX

STX là negative token của Stacks Blockchain nên bạn hoàn toàn có thể tàng trữ trên những ví tương hỗ riêng là Stacks Wallet .

5. Tổng kết

Về mặt tổng quan, Coin68 xin liệt kê những thế mạnh của Blockstacks ở những điểm sau đây :

 • Blockstack có năng lực kỹ thuật ấn tượng, gồm có nhiều mạng lưới hệ thống trên hàng loạt network. Sở hữu ngôn từ smart contract mới, mạng lưới hệ thống tàng trữ Gaia, chính sách Proof of Burn và Proof of Work là những đổi khác quan trọng và thiết yếu .
 • Team dự án Blockstack rất chú trọng vào thiết kế xây dựng hệ sinh thái, đã tăng trưởng được giao thức cốt lõi Blockstack protocol. Hiện tại đã có hơn 140 ứng dụng phi tập trung chuyên sâu trong hệ sinh thái này .
 • Team dự án với nhiều thành viên có nền tảng trình độ ấn tượng. Dự án đã kêu gọi đủ vốn qua nhiều vòng gây quỹ. Roadmap khá đơn cử và cụ thể .
 • Hiện tại dự án đã được SEC phê duyệt nên sẽ rất thuận tiện trong những quá trình sau .

Mình cho rằng ngoài những ưu điểm trên thì hiệu suất của Blockstack cần được kiểm tra trong quy trình tiến hành thực tiễn. Hiện tại, quy trình thiết kế xây dựng hệ sinh thái Blockstack đang diễn ra suôn sẻ và nhóm đang nỗ lực tích cực để tuân thủ pháp luật của SEC.
Do đó, mình tin rằng Blockstack đáng để tất cả chúng ta chú tâm và nghiên cứu và điều tra lâu bền hơn .

Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới.

Hẹn gặp lại những bạn trong những bài nghiên cứu và phân tích sau .
Đừng quên tham gia nhóm Telegram của Coin68 để hoàn toàn có thể update những thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé !

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT