Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Token Swap (Hoán đổi Token) là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Nếu bạn tìm hiểu thị trường tiền kỹ thuật số, có thể bạn đã biết dự án Blockchain hàng tỷ đô EOS đã tiến hành hoán đổi token (token swap) khi dự án này chuyển đổi từ mạng lưới Ethereum sang Blockchain riêng.

Bài viết này sẽ đem lại thông tin cho bạn về định nghĩa hoán đổi token là gì, phương pháp chúng hoạt động giải trí và nguyên do tại sao token swap lại quan trọng so với những nhà đầu tư .

Token swap là gì ?

Token swap ( hoán đổi token ) là việc chuyển dời những token kỹ thuật số từ một Blockchain này sang một Blockchain khác .Điều này xảy ra hầu hết khi những dự án sử dụng một Blockchain để gây quỹ, ví dụ điển hình như mạng lưới Ethereum, và sau đó chuyển những token vào Blockchain riêng một khi mainnet của dự án được tung ra. Ví dụ gần đây nhất chính là trường hợp của EOS và Tron .Ngoài ra, một số ít Blockchain tham gia hoán đổi token khi những dự án này, vì 1 số ít nguyên do nào đó, muốn đổi sang một mạng lưới Blockchain khác. Ví dụ, mạng lưới Storj chuyển từ Blockchain Bitcoin lên mạng lưới Ethereum vào năm 2017 khi những nhà tăng trưởng của Storj phát hiện ra rằng blockchain Ethereum phân phối năng lực lan rộng ra tốt hơn cho dự án của họ .

Làm thế nào để triển khai token swap ?

Nếu bạn – với tư cách là nhà đầu tư – đang hold token trên sàn thanh toán giao dịch, khi việc hoán đổi token diễn ra bạn phần đông không phải làm gì cả. Nhiều sàn thanh toán giao dịch lớn thực thi hoán đổi token trên nền tảng của mình trong khi người dùng chỉ cần thao tác đơn thuần tạo “ token mới ” tại nơi bạn hold “ token cũ ” trong thông tin tài khoản thanh toán giao dịch của mình .

Tuy nhiên, nếu bạn đang hold token điện tử trong ví cá nhân của mình, thì quy trình sẽ phức tạp hơn một chút và sẽ phụ thuộc vào mỗi lần dịch chuyển token của dự án Blockchain cụ thể. Nói chung, chủ sở hữu token sẽ cần phải đăng ký token của họ trước hạn chót hoán đổi token để đảm bảo token của bạn sẽ được di chuyển sang Blockchain mới. Quá trình này cũng được gọi là “mapping”.

Ví dụ, trong quy trình vận động và di chuyển token EOS, holder cần ĐK địa chỉ ví Ethereum nơi họ hold token EOS tại khóa công khai minh bạch EOS để bảo vệ token của họ được hoán đổi .Ngoài ra, 1 số ít sàn thanh toán giao dịch gồm có Binance, Bitfinex và Kraken đã thay người mua giải quyết và xử lý quy trình tiến độ hoán đổi token EOS .

Tại sao cần chăm sóc token swap ?

Nếu bạn đang hold những token kỹ thuật số để chuyển sang một Blockchain mới, điều quan trọng là phải tuân thủ ngặt nghèo những hướng dẫn token swap vì token cũ của bạn hoàn toàn có thể bị ngừng hoạt động và không hề truy vấn được nếu bạn không ĐK hoặc tàng trữ token trên sàn thanh toán giao dịch, những sàn mà không có năng lực thay bạn giải quyết và xử lý quá trình token swap .Do đó, điều quan trọng là nhà đầu tư phải luôn update tin tức về những ICO cũng như những loại tiền mã hóa mà bạn đã góp vốn đầu tư để bảo vệ rằng bạn không vô tình mất tiền do token swap .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
Binance

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT