spot_img

SNX coin là gì? Review tiềm năng dự án Synthetix (SNX)

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

SNXhay Synthetix là một trong những dự án tài chính phi tập trung (DeFi) thú vị nhất hiện nay, với mục đích phát hành các sản phẩm phái sinh trên blockchain. Tuy nhiên cụ thể SNX coin là gì? Nó có an toàn để đầu không? Tiềm năng của SNX coin ra sao? Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu chi tiết đồng coin này ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

SNX coin là gì, có nên góp vốn đầu tư không ?

SNX coin là gì ?

SNX coin là đồng xu tiền điện tử của sàn thanh toán giao dịch Synthetix. Đây là một sàn thanh toán giao dịch DEX ( phi tập trung chuyên sâu ), nơi người dùng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch những “ synths ” – được gọi là phiên bản phái sinh của những gia tài, tương tự như như CFD vậy. Synths không chỉ gồm có tiền điện tử, mà nó còn hoàn toàn có thể đại diện thay mặt một loạt những gia tài khác như vàng, sản phẩm & hàng hóa, CP …

Tóm lại, để hiểu SNX coin là gì thì bạn chỉ cần nắm được cốt lõi: SNX – Synthetix là một nền tảng để giao dịch các sản phẩm phái sinh trên blockchain.

Ý tưởng cho việc này là rất hấp dẫn đối với những ai quan tâm đến tiền điện tử và cũng muốn tận dụng những lợi thế mà phái sinh đem lại (không cần thực sự sở hữu nhưng vẫn có thể đầu tư, vì vậy vốn đầu tư nhỏ).

=> Chính điều này cũng mang lại cho Synthetix một lợi thế cạnh tranh so với các DEX khác, chẳng hạn như Uniswap (UNI)Curve (CRV).

Synthetix được xây dựng khởi đầu như một dự án stablecoin có tên là Haven. Vào đầu năm 2019, nó đã đổi tên thương hiệu, lan rộng ra khoanh vùng phạm vi và ra đời với tên Synthetix. Tuy nhiên, nó chỉ mở màn đạt được sức hút đáng kể khi những giao thức DeFi bùng nổ vào giữa năm 2020 .

Tại thời gian viết bài, có 36 mạng lưới hệ thống tiền điện tử có sẵn để thanh toán giao dịch trên Synthetix, gồm có sBTC, sETH, sBNB, sLTC, sLINK, sETS, sXMR, v.v. Đối với Forex, Synthetix tương hỗ thanh toán giao dịch 7 synth, gồm có sUSD, sJPY, sEUR, v.v. Người dùng cũng hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch ba CP trên Synthetix : sFTE, sNIKKEI và sTSLA. Các sản phẩm & hàng hóa có sẵn để thanh toán giao dịch trên Synthetix gồm có sXAU, sXAG, sOIL và iOIL .

Điểm đặc biệt của Synthetix – SNX coin là gì?

SNX coin là gì và nó có gì đặc biệt quan trọng ? Vấn đề quan trọng mà Synthetix xử lý, đó chính là nó giúp người dùng hoàn toàn có thể tiếp cận với những gia tài mà họ không hề làm được .

Ví dụ : bạn không có cách nào để mua CP Tesla, thay vào đó, truy vấn Synthetix, thế chấp ngân hàng token SNX và đổi lại nhận sTSLA .

Có nhiều nền tảng cho thanh toán giao dịch phái sinh, ví dụ bạn đánh LONG và SHORT trên những sàn cũng là một hình thức phái sinh rồi. Tuy nhiên chúng vẫn phụ thuộc vào vào trung gian ( những sàn ), và những sàn thường xâm nhập được vào sổ lệnh của mạng lưới hệ thống để kill long, diệt shop. Vì vậy, rất khó để tìm thấy một nền tảng đáng an toàn và đáng tin cậy để thanh toán giao dịch gia tài trong quốc tế thực. => Chính thế cho nên, Synthetix sinh ra .
Vì Synthetix là một nền tảng DeFi, bất kể người dùng nào trên quốc tế có liên kết internet và mã thông tin SNX trong ví của họ đều hoàn toàn có thể tạo synths. Các Synths sẽ mô phỏng giá của những gia tài trong quốc tế thực như Vàng, Bạc, Bitcoin, Ethereum, Dầu, CP v.v. Hơn nữa Nhiều người dùng cũng hoàn toàn có thể thích thanh toán giao dịch trên Synthetix vì nó không nhu yếu người dùng hoàn thành xong quy trình tiến độ KYC để thanh toán giao dịch trên nền tảng này, không giống như những nền tảng kinh tế tài chính truyền thống cuội nguồn .

Synthetix hoạt động giải trí như thế nào ?

Phần quan trọng nhất của Synthetix là sử dụng Synths để theo dõi giá của những gia tài trong quốc tế thực. Các nhà quản trị phi tập trung chuyên sâu phân phối giá của gia tài trong quốc tế thực cho Synthetix theo thời hạn thực. Do đó, nắm giữ synths tựa như như sở hữu tài sản trong quốc tế thực vì chúng bắt chước những gia tài cơ bản .
Bạn có tự hỏi liệu synth có phải là gia tài được mã hóa không ? Nó KHÔNG PHẢI ! Ví dụ : mua gia tài mã hóa, được tương hỗ bởi những gia tài trong quốc tế thực như vàng, cũng mang lại cho bạn quyền so với những gia tài cơ bản. Mặt khác, sở hữu Synths không có nghĩa là bạn là chủ sở hữu của bất kỳ tài sản cơ bản nào sống sót bên ngoài Synthetix Network. Thay vào đó, mua synths chỉ giúp bạn tiếp xúc với nội dung tương ứng mà không có quyền chiếm hữu .
Có hai loại tiền điện tử mà Synthetix tận dụng để khai thác gia tài tổng hợp .

 • Đầu tiên là SNX, token gốc của Synthetix ( và cũng là token chính tất cả chúng ta đề cập trong bài viết này. Bạn muốn góp vốn đầu tư vào Synthetix, bạn sẽ phải mua SNX ) .

 • Thứ hai là Synth, token đại diện thay mặt cho gia tài trong quốc tế thực và mô phỏng giá của chúng .

Nếu người dùng muốn sử dụng Synthetix, họ sẽ phải mua token SNX trên những sàn thanh toán giao dịch. Sau đó, họ sẽ quy đổi thành Synths dưới dạng gia tài họ muốn neo giá theo. Ví dụ muốn mua USD thì sẽ thành sUSD, muốn mua Bitcoin thì sẽ thành sBTC .
SNX coin là gì? Một số tài sản ở Synthetix
Nhưng có một điều mà người dùng phải nhớ khi tạo những synth, đó là : Giá trị của token SNX được thế chấp ngân hàng phải bằng hoặc hơn 750 % giá trị của synth .
Sau khi Synth được đúc, bất kể ai trên quốc tế đều hoàn toàn có thể truy vấn nó để thanh toán giao dịch, góp vốn đầu tư, thanh toán giao dịch những thanh toán giao dịch hoặc làm bất kể điều gì khác thiết yếu với Synth .

Token SNX là gì ?

Token SNX là token giúp phân phối nguồn năng lượng cho hàng loạt hệ sinh thái Synthetix. Token SNX được sử dụng làm gia tài thế chấp ngân hàng để tạo ra Synths. Những người nắm giữ token SNX hoàn toàn có thể đặt cược chúng và kiếm một phần doanh thu từ phí do sàn thanh toán giao dịch Synthetix thu được .
Tỷ lệ gia tài thế chấp ngân hàng của Synthetix là 750 %. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn tạo, ví dụ sUSD trị giá 100 đô la, bạn cần phải đặt cược token SNX gấp 7,5 lần giá trị đó, tức là 750 đô la. Đây là cách nền tảng giữ cho synths không thay đổi trong trường hợp thị trường hỗn loạn .
Một vài thông tin về token SNX :

 • Token Name: Synthetix.
 • Ticker: SNX.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token type: Utility.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Total supply: 245,312,500 SNX.
 • Đang lưu hành:

  226,851,982

  SNX.

Phân phối token SNX
Sẽ có một lượng lớn SNX token được lưu hành mới mỗi năm. Nhưng nhóm Synthetix đã vận dụng một chủ trương giảm phát để giúp khuyến khích người mua SNX và tạo Synths .

Chính sáchbao gồm việc tăng số lượng token SNX từ 100 triệu vào tháng 3/2019 lên 260.263.816 vào tháng 8/2023. Việc phát hành token mới giảm với vận tốc – 1,25 % mỗi tuần. Sau khi nguồn cung đạt tiềm năng vào tháng 8/2023, giao thức chuyển tỷ suất phát hành sang tỷ suất lạm phát kinh tế 2,5 % cố định và thắt chặt trong thời hạn dài .

Cụ thể, dưới đây là lịch trình phân phối SNX hàng năm :

Đội ngũ sáng lập của Synthetix ( SNX )

Synthetix khởi đầu được xây dựng với tên gọi Havven vào năm 2017 bởi Kain Warwick tại Sydney, Úc. Dự án nfy đã kêu gọi được khoảng chừng 30 triệu đô la trong một ICO được tổ chức triển khai vào tháng 3/2018. Một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào dự án là Synapse Capital .
Vào cuối tháng 11/2018, nhóm Havven đã thông tin rằng họ sẽ đổi tên thương hiệu dự án thành Synthetix và vào tuần tiên phong của tháng 12/2018, việc đổi tên thương hiệu đã diễn ra .
Người đứng đầu dự án Synthetix là Kain Warwick, người đã thiết kế xây dựng nền tảng giao dịch thanh toán tiền điện tử lớn nhất của Úc trước khi mở màn thao tác trên Synthetix .
Đội ngũ Synthetix
Ở vị trí CTO tại Synthetix là Justin Moses, người đã gắn bó với dự án từ những ngày đầu xây dựng. Trước khi gia nhập Synthetix, ông là Giám đốc Kỹ thuật của MongoDB. Ông có nhiều kinh nghiệm tay nghề với những mạng lưới hệ thống quy mô lớn, gồm có cả phong cách thiết kế và tiến hành .
Kiến trúc sư hạng sang của dự án là Clinton Ennis, người có 18 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ kỹ thuật ứng dụng. Anh ấy trước kia là Trưởng nhóm Kiến trúc sư tại JPMorgan Chase .

Diễn biến giá SNX coin thời hạn qua

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi diễn biến giá SNX coin qua đồ thị dưới đây :
Diễn biến giá SNX coin thời gian qua

 • Synthetix lần tiên phong có sẵn cho những nhà đầu tư trong đợt ICO được tổ chức triển khai từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 2 năm 2018. Hồi đó, 1 SNX coin được bán với giá 0,67 đô la Một thời hạn ngắn sau, vào ngày 15/3/2018, CoinMarketCap lần tiên phong niêm yết thanh toán giao dịch Synthetix ở mức 0,43 đô la .

 • Năm 2018 hóa ra là một năm khá ảm đạm so với thị trường tiền điện tử với nhiều đồng xu tiền tăng giá trị sau khi đạt mức cao đáng kinh ngạc trong năm 2017, và SNX coin cũng đi theo xu thế đó. Sau khi đạt mức cao 0,7681 đô la vào ngày 20/5/2018, SNX đã giảm giá và giảm xuống 0,03819 đô la vào cuối năm .

 • Năm 2019 thậm chí còn bắt đầu đáng thất vọng hơn. Sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại là 0,03258 đô la vào ngày 5/1, Synthetix tụt lại quanh mức 0,05 đô la cho đến khoảng tháng 4, SNX mới có xu hướng tăng giá. Bất chấp thị trường gấu đang diễn ra, SNX thậm chí đã đạt được mức ATH mới là 1,49 đô la vào ngày 24/11 năm/2019 – lần đầu tiên đạt trên 1 đô la.

 • Vào năm 2020, SNX nỗ lực duy trì trên 1 đô la, thậm chí còn đạt 1,18 đô la vào đầu tháng 2. Sau đó, đại dịch coronavirus đã hạ SNX xuống mức thấp nhất là $ 0,43 vào ngày 12/3. Cho đến tháng 6 khi nó mở màn hồi sinh lên mức cao mới lên đến USD 1,90. Theo đà tăng mới này, SNX đạt mức cao nhất là $ 8,0374 vào ngày 27 tháng 12 năm 2020 .

 • Năm 2021 là một năm đáng kinh ngạc so với Synthetix. Tiếp tục quỹ đạo tăng giá từ cuối năm 2020, SNX tăng lên mức ATH là 28,77 đô la vào ngày 14/2. Thật không may, Synthetix đã không hề duy trì mức cao này và sau rất nhiều dịch chuyển, sau cuối nó đã giảm xuống mức thấp hàng năm là 5,83 đô la vào ngày 25/6. Và không giống như 1 số ít đồng xu tiền số 1 như Bitcoin ( BTC ), Synthetix đã không hề đạt mức cao hơn trong tháng 11. Thay vào đó, nó chỉ đạt được 14,93 đô la trước khi giảm xuống 5,97 đô la vào đầu năm 2022 .

Giá SNX coin ngày hôm nay:

Synthetix Network ( SNX )

208.97

12.17 %

Dự đoán giá SNX coin trong dài hạn

Rất khó để hoàn toàn có thể đưa ra Dự kiến đúng mực giá của một đồng coin trong tương lai. Tuy nhiên, chúng mình cũng sẽ tổng hợp lại một số ít Dự kiến giá SNX coin từ một số ít website uy tín :

 • Trading Beasts hoàn toàn hy vọng Synthetix sẽ giao dịch giữa mức thấp nhất là 2,95 đô la và mức cao là 5,97 đô la trong toàn bộ năm tới. Họ không tin rằng SNX sẽ đạt 10 đô la hoặc đạt gần mức ATH là 28,77 đô la.

Dự đoán giá Synthetix của Trading Beasts

 • DigitalCoin: trang web nỳ đã dự báo giá của SNX cho đến năm 2029. Như chúng ta có thể thấy từ biểu đồ của họ bên dưới, phần lớn họ kỳ vọng SNX sẽ đạt mức cao hơn trong bảy năm tới, ngoại trừ năm 2026.

Dự đoán giá SNX coin của DigitalCoin
=> Hầu hết mọi người đều đưa ra những Dự kiến rất khác nhau về giá SNX coin. Tuy nhiên, ngay cả những Dự kiến thận trọng nhất được đưa ra, thì bất kể ai chọn góp vốn đầu tư vào Synthetix dài hạn đều hoàn toàn có thể nhận được doanh thu tốt .

Có nên góp vốn đầu tư vào Synthetix ( SNX ) không ?

Vậy Synthetix có tiềm năng không ? Có nên góp vốn đầu tư vào SNX không ? Hãy cùng chúng mình tổng hợp lại những ưu điểm yếu kém để bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận đúng chuẩn nhất về đồng coin này nhé .
SNX coin là gì?

Ưu điểm của SNX coin là gì ?

♦ Synthetix giúp mọi người hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào nhiều loại gia tài khác nhau trải qua hình thức phái sinh trên blockchain .
♦ Synthetix được hưởng lợi từ khuynh hướng Defi đang ngày càng bùng nổ .
♦ Synthetix được góp vốn đầu tư bởi những quỹ lớn như : Coinbase Ventures, Parafi Capital, # Hashed, IOSG Ventures, DeFiance Capital, …
♦ Dù là sàn thanh toán giao dịch cung ứng những dịch vụ phái sinh, nhưng SNX lại được niêm yết trên Coinbase ( thường những sàn thanh toán giao dịch ở Mỹ sẽ cấm những đồng coin Defi, nhưng SNX thì ngoại lệ ) .
♦ Synthetix có chủ trương làm token SNX giảm lạm phát kinh tế, nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm góp vốn đầu tư .
♦ Token SNX có nhiều hiệu quả, không đơn thuần chỉ là quản trị như những token khác .
♦ Synthetix chạy trên Ethereum nên hoàn toàn có thể thuận tiện tương tác với nhiều giao thức hoạt động giải trí trên nền tảng này .

Nhươc điểm của SNX coin là gì ?

♠ Synthetix chạy trên Ethereum cũng là điểm yếu kém, có sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi phí thanh toán giao dịch cao và vận tốc chậm .

♠ Synthetix có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực Defi, Dex, và ngay cả hình thức phái sinh nó cũng không phải là duy nhất. Ví dụ như Beta Finance (BETA) cũng đã cho bán khống tiền điện tử.

♠ Synthetix cũng gặp phải sự cạnh tranh đối đầu từ những sàn CEX, ví dụ như Binance, và cần thời hạn dài để DEX thông dụng hơn thì Synthetix mới hoàn toàn có thể lôi cuốn được nhiều người dùng .
♠ Giá SNX coin dịch chuyển mạnh, và nhờ vào vào xu thế chung của thị trường tiền điện tử .

SNX coin có tiềm năng không ?

Sự tăng trưởng của Synthetix phụ thuộc vào vào mức độ phổ cập của DeFi và Dexes. Điều suôn sẻ là DeFi ( kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ) đã tăng trưởng ồ ạt trong vài năm qua. Minh chứng qua đồ thị dưới đây :
SNX coin là gì? SNX coin có tiềm năng không?
Defi và DEXes gắn chặt với nhau. Nếu sự chăm sóc đến DEX liên tục tăng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy nhu yếu về SNX lớn hơn. Vì vậy hoàn toàn có thể Kết luận rằng, Synthetix ( SNX ) có tiềm năng để tăng trưởng dài hạn .
Tuy nhiên, bạn cũng cần cận trọng, bởi có lẽ rằng nhiều chính phủ nước nhà sẽ đề ra chắc lao lý ngặt nghèo hơn về DeFi và DEXes trong vài năm tới .

Chưa kể, những đối thủ của Synthetix sở hữu nhiều lợi thế hơn và họ đang từng bước phát triển. Một ví dụ như Mirror Protocol, dựa trên nền tảng Terra. Mirror đang thấy sức hút đối với các sản phẩm phái sinh dựa trên cổ phiếu, và tỷ lệ và yêu cầu tỷ lệ thế chấp thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, nó chạy trên Comos, nên khả năng mở rộng cao hơn hẳn những nền tảng chạy trên Ethereum như Synthetix.

Vậy, có nên đầu tư vào SNX coin?
Nếu bạn tin tưởng vào dự án này, và tin rằng trong tương lai, đội ngũ SNX coin sẽ có những chiến lược giúp Synthetix ngày càng thu hút được người dùng, thì bạn có thể thử đầu tư vào nó. Tuy nhiên theo nhìn nhận cá thể mình, đúng là SNX coin có tiềm năng, nhưng nó chưa thực sự cải tiến vượt bậc, chính thế cho nên nếu góp vốn đầu tư chỉ nên bỏ 1 số ít vốn thật nhỏ thôi nhé .Nếu bạn tin yêu vào dự án này, và tin rằng trong tương lai, đội ngũ SNX coin sẽ có những kế hoạch giúp Synthetix ngày càng lôi cuốn được người dùng, thì bạn hoàn toàn có thể thử góp vốn đầu tư vào nó. Tuy nhiên
Synthetix đang đứng vị trí số 1 trong nghành phái sinh dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được phần nào về dự án của nó, cũng như đồng tiền của Synthetix – SNX coin là gì. Bạn nhìn nhận thế nào về Synthetix, bạn nghĩ rằng nó có tiềm năng không ? Hãy cùng để lại phản hồi cho chúng mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT