Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Coin Trading là gì? Những cách trading cho người mới

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Coin Trading là khái niệm xuất hiện khi mua bán, giao dịch tiền điện tử trên cộng đồng tiền ảo nói chung và tại các sàn giao dịch nói riêng. Mục tiêu lớn nhất của Coin Trading đó chính là mang về lợi nhuận cho các trader. Không ít những trader mới, hay lâu năm đã phải nhận trái đắng trong quá trình tham gia thị trường này. Nhưng cũng có không ít người đã ghi nhận lợi nhuận khi tham gia. Nếu bạn là người mới, hãy tiếp tục theo dõi những kinh nghiệm Coin Trading sau đây.

1. Trade Coin là gì?

Tương tự như với Forex, chứng khoán… Coin Trading chính là hoạt động mua bán trên các sàn giao dịch. Trader dựa vào chênh lệch giá tại các thời điểm để mang về lợi nhuận cho bản thân. Trên thị trường có nhiều cách Coin Trading, phụ thuộc vào thời gian mà chúng sẽ có tên gọi khác nhau.

Coin TradingThuật ngữ Coin Trading là gì?

Đối với hình thức ngắn hạn, nhưng lệnh Coin Trading được thực hiện và mang lại lợi nhuận khi thị trường diễn ra những biến động trong quản thời gian ngắn. Đối với dài hạn, nhà đầu tư thường sẽ mua vào các loại coin có tiềm năng và kỳ vọng nó sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Thuật ngữ Coin Trading được hình thành kể từ khi tiền ảo bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới. Các loại tiền ảo như BTC, ETH, LTC, XRP… hay những loại Altcoin là đối tượng để những trader lướt sóng nhằm mang về lợi nhuận. Coin Trading về bản chất cũng chỉ là quá trình mua bán diễn ra trên những sàn giao dịch. Khi bạn kỳ vọng nó sẽ tăng giá, trader thực hiện việc mua vào và bán ra trong tương lai. Hoạt động này sẽ được gọi là đầu tư ngắn hạn nếu xét về khái niệm tài chính. Thời gian mua bán này diễn ra khá nhanh, mỗi giao dịch mua và bán thường cách nhau chỉ vài giờ hoặc phải phút. Những đối tượng tham gia vào quá trình mua bán ngắn hạn này được gọi là trader.

2. Có những cách Coin Trading nào?

Trên cộng đồng Coin Trading hiện nay tồn tại khá nhiều cách thức để một người mới có thể giao dịch. Tuy nhiên 2 phương thức phổ biến nhất vẫn là:

Coin TradingCó những phương pháp Coin Trading nào hiện nay?

Coin Trading dựa trên quá trình phân tích kỹ thuật: Nếu những ai mới bước chân vào thị trường tiền ảo. Việc sử dụng kỹ thuật nhìn chung khá khó khăn. Nó đòi hỏi trader mới phải trải qua quá trình học tập và trải nghiệm thực tế. Về cơ bản, quá trình sử dụng kỹ thuật đó là việc trader sẽ phân tích các biến động về giá trên thị trường nhằm đưa ra dự đoán về các biến động của tiền ảo. Từ đó tìm được điểm nên mua, bán để mang về lợi nhuận. Mặc dù, không phải sử dụng kỹ thuật độ chắc chắn sẽ đạt tuyệt đối, có khá nhiều dân chuyên vẫn bị thua lỗ như thường. Thị trường diễn biến ngược lại với kỳ vọng là điều thường xuyên xảy ra.

Dựa trên tin tức: Giá trị của tiền ảo bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các loại tin tức khác nhau, giá trị của tiền ảo sẽ tăng khi có tin tốt và ngược lại, vì thế rất nhiều trader rơi vào tình trạng bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng FOMO”. Cách thức hoạt động của Coin Trading này sẽ dựa vào những tin tức xuất hiện trên thị trường, dựa vào các dữ liệu đó mà nhà đầu tư sẽ xác định thời điểm mua bán của chiến dịch.

Chưa có ai dám khẳng định rằng cách Coin Trading nào có hiệu quả hơn. Thế nhưng mỗi cách làm sẽ có những lợi thế riêng và những điểm còn chưa hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cách đầu tiên được sử dụng phổ biến hơn. Bởi việc phân tích kỹ thuật sẽ dựa vào những dữ kiện trong quá khứ, còn cách làm thứ 2 thường chỉ có hiệu quả trong ngắn hạn. Bởi không phải thời điểm nào cũng có các tin tức để bạn trading.

3. Có những chiến lược Coin Trading nào?

Đối với những ai mới tham gia thị trường này, Coin Trading luôn là một cách để mang lại lợi nhuận lớn. Thế nhưng khả năng thua lỗ của nó cũng nằm ở mức khá cao. Bạn có thể tham khảo những chiến lược Coin Trading dưới đây. Mỗi chiến lược sẽ có những đặc điểm riêng và có phần khá phù hợp những những trader mới vào nghề. Những chiến thuật này chủ yếu xoay quanh việc xác định tâm lý thị trường dựa trên những diễn biến của biểu đồ, chỉ số từ đó xác định xu hướng giá và khối lượng giao dịch cho bản thân.

Một điều mà các trader nên nhớ rằng, thị trường luôn diễn biến một cách rất khó đoán. Vì vậy, trước khi thực hiện Coin Trading, trader cần chuẩn bị một tâm lý thật vững.

Coin TradingNhững chiến thuật đầu tư hiệu quả cho trader mới.

3.1 Hold lâu dài

Đây là một cách Coin Trading đơn giản và dễ thực hiện nhất trong top những cách làm quen cho người mới. Bởi đơn giản cách làm này không cần quá nhiều kiến thức để thực hiện. Việc trader chỉ cần làm đó là tìm hiểu và phân tích một loại coin có tiềm năng, sau đó chỉ cần giữ có một thời gian dài, có thể là vài tháng hoặc vài năm để đạt lợi nhuận kỳ vọng.

3.2 Giao dịch ngày

Giao dịch ngày là một trong những cách lướt sóng, đặc thù của nó sẽ trọn vẹn ngược lại với giải pháp giữ lâu bền hơn. Cụ thể, thanh toán giao dịch ngày sẽ dựa vào những dịch chuyển giá nhỏ để thực thi lệnh mua và bán. Mỗi thanh toán giao dịch sẽ có thời hạn tối đa 1 ngày, hoặc cũng hoàn toàn có thể triển khai nhiều thanh toán giao dịch trong 1 ngày .
Chiến thuật này hoàn toàn có thể giúp mang lại một khoản lời lớn trong trường hợp trader chớp lấy được thị trường và những dịch chuyển của tiền ảo. Tuy nhiên, mức độ rủi ro đáng tiếc cũng đi kèm với việc giữ tiền ảo trong thời hạn dài. Nếu một ngày, hàng loạt thị trường tiền ảo đều đi xuống, nhưng bạn lại thanh toán giao dịch vào thời gian này, gia tài của bạn sẽ bị mất đi một cách rất lớn .

3.3 Scalping (lướt sóng)

Scalping là một cách Coin Trading có nhịp độ mua bán khá nhanh và tốc độ tạo ra lợi nhuận cũng rất cao rủi ro đi kèm vì thế cũng rất lớn. Scalping có đặc điểm giống với chiến thuật giao dịch ở trên. Nhưng tốc độ giao dịch của Scalping có phần nhanh hơn.

Nhịp độ nhanh sẽ đi kèm với rủi ro đáng tiếc lớn thế cho nên nó chỉ được khuyến khích dùng so với những loại tiền ảo có thanh khoản cao. Những nhà đầu tư thực thi Scalping sẽ mở lệnh thanh toán giao dịch và triển khai đóng lệnh ngay trong ngày. Những lệnh thanh toán giao dịch của họ sẽ không sống sót qua đêm .

3.4 Swing Trading

Không như những kế hoạch lướt sóng đã đề cập ở trên, thời hạn triển khai Swing Trading diễn ra trong quãng thời hạn có phần dài hơn. Những kế hoạch Swing Trading diễn ra trong khoảng chừng thời hạn từ 1 đến 2 tuần. Những khoản doanh thu này được địa thế căn cứ trong khoản thời hạn lê dài, không giống như những cách lướt sóng nhanh gọn. Swing Trading có phần doanh thu không bằng nhưng sẽ lớn hơn so với cách giữ coin vĩnh viễn. Chiến lược này vì vậy mà có những đặc thù tương thích với những nhà đầu tư mới vào thị trường .

4. Tổng kết

Coin Trading là hoạt động mua bán tiền ảo trên thị trường coin nói chung. Các trader mới có thể tham khảo những chiến lược đã được đề cập ở trên để có cái nhìn tổng quan về cách thức hoạt động trên thị trường. Mỗi cách Coin Trading sẽ có những đặc điểm riêng, mỗi nhà đầu tư cần phải lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp với mục tiêu của bản thân. Và nên nhớ một điều, lợi nhuận càng cao sẽ song hành cùng rủi ro càng lớn, đây là một điều dễ hiểu trong đầu tư nói chung.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT