spot_img

Trade coin là gì & Người mới chơi thì cần học những gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Song song với chứng khoán và forex thì tiền điện tử cũng là một thị trường có tốc độ phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Trong đó, trade coin được đánh giá là một trong những hình thức đầu tư tiền điện tử phổ biến và nổi bật nhất. Vậy trade coin là gì? Làm thế nào để trade coin hiệu quả? Cùng Citinews tìm hiểu ngay nhé!

1. Trade Coin là gì ?

Nó còn được gọi là “ lướt sóng ” được hiểu đơn thuần là một hình thức mua và bán coin để mang về doanh thu cho bản thân. Khi đó, người chơi sẽ sử dụng những đồng Bitcoin, ETH … như một đồng xu tiền trung gian để triển khai thanh toán giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của những loại coin khác trên sàn, mua vào những loại coin khi có giá thấp và bán đi khi giá tăng .

Thường thì không phải loại coin nào cũng có thể trade coin hiệu quả. Hình thức này chủ yếu chỉ được áp dụng đối với những đồng coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn, có thể là trong ngày hoặc thậm chí là từng phút từng giờ.

Trade Coin chủ yếu được áp dụng cho những đồng coin dao động mạnh trong thời gian ngắn
Trade Coin chủ yếu được áp dụng cho những đồng coin dao động mạnh trong thời gian ngắn

>>XEM THÊM<<

2. Các thuật ngữ thường gặp trong Trade coin

Để hoàn toàn có thể làm quen với trade coin, người chơi cần chớp lấy được một số ít thuật ngữ sau đây :

 • Pump: Giá tăng mạnh.
 • Dump: Giá giảm mạnh.
 • Hold: Giữ một coin nào đó và không bán ra dù thị trường biến động.
 • Take Profit (chốt lời): Khi người chơi cho rằng giá đã lên tới đỉnh cao nhất và bắt đầu bán ra để thu về lợi nhuận.
 • Match (khớp lệnh): Khi một lệnh mua và bán có cùng một mức giá thì giao dịch sẽ khớp.
 • Bull (phe mua): Khi một người tin thị trường sẽ lên và tiến hành mua liên tục thì gọi là bullish.
 • Bear (phe bán): Khi một người tin thị trường sẽ xuống và tiến hành bán liên tục, thì gọi là bearish.
 • Stop loss (SL): cắt lỗ. Khi mua vào mà giá không lên, thay vào đó rớt liên tục, đồng thời người chơi cho rằng giá vẫn tiếp tục đi xuống thì cắt lỗ. Chấp nhận lỗ chờ nó chạm đáy thì mua vào lại, lúc lên bán ra sẽ thành lời.
 • Low: Giá thấp nhất trong phiên giao dịch (thông thường là 24h).
 • High: Giá cao nhất trong phiên giao dịch (thông thường là 24h).
 • Ngưỡng hỗ trợ: Là vùng giá mà khi giá xuống tới đó sẽ được phe mua hỗ trợ để tăng lên lại.
 • Ngưỡng kháng cự: Là vùng giá mà khi giá lên đến đó sẽ được phe bán hỗ trợ để giảm xuống
 • Long: Mua coin (Dùng cho margin)
 • Short: Bán coin (Dùng cho margin)
 • Margin: Là hình thức trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

3. Sàn trade coin là gì ?

Nếu trade coin được hiểu là một hình thức giao dịch, đầu tư thì sàn trade coin được hiểu đơn giản là nơi để các nhà đầu tư, những người chơi coin thực hiện giao dịch tiền điện tử. Hay nói cách khác, sàn trade coin chính là nơi các nhà đầu tư hoặc chơi coin có thể thực hiện việc mua bán.

4. Các loại sàn trade coin

Sàn trade coin lúc bấy giờ rất phong phú và đa dạng chủng loại. Thống kê sơ bộ cho thấy có khoảng chừng 3000 sàn trade coin trên thế giới tính đến thời gian hiện tại với mức độ phổ cập, độ uy tín cũng như mức phí thanh toán giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, những sàn trade coin thông dụng, bảo đảm an toàn nhất phải kể đến : Binance, Huobi, Bitfinex, OKEx, Bittrex, Poloniex, HitBTC, …

5. Để trade coin hiệu suất cao phải làm như thế nào ?

Trade coin suy cho cùng là một dạng thức thanh toán giao dịch với mục tiêu ở đầu cuối là mang lại doanh thu. Do đó, để trade coin hiệu suất cao, người chơi cần nắm vững những yếu tố sau đây :

5.1. Điều kiện tiên quyết để tham gia

Để tham gia trade coin điều kiện kèm theo tiên quyết đó là người chơi cần chiếm hữu một trong hai loại tiền điện tử Bitcoin hoặc ETH .

Tiếp theo, người chơi cần chọn một sàn Trade và chuyển số Bitcoin đã mua lên sàn rồi trade coin và thu lại lợi nhuận.

5.2. Hình thức trade coin

Hiện tại có hai hình thức trade coin thông dụng hay được sử dụng đó là :

 • Trade theo kỹ thuật: Hình thức này đòi hỏi người chơi cần phải có kinh nghiệm và khả năng phân tích để từ đó phân tích được các biến động cung cầu dựa trên biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả, khối lượng giao dịch của các đồng tiền điện tử và đưa ra được thời điểm mua hay bán tốt nhất.
 • Trade theo tin tức: Đối với hình thức này, người chơi ít khi quan tâm đến nền tảng và các thông tin cơ bản mà chủ yếu dựa trên cảm tính hoặc xu hướng chung của thị trường để dự đoán giá cả cũng như xác định thời điểm mua vào bán ra giúp kiếm được lợi nhuận tốt nhất.

Thông thường, trade theo kỹ thuật sẽ mang đến tỷ suất đúng chuẩn cao hơn, trong khi đó trade theo tin tức thường được sử dụng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để nhìn nhận xem phong thái trade coin nào mang đến hiệu suất cao tốt hơn thì điều đó còn nhờ vào vào quan điểm cũng như cách nhìn của mỗi người chơi .

5.3. Kinh nghiệm trade coin

Với mục tiêu ở đầu cuối là đem về doanh thu tốt nhất, mỗi người chơi sẽ có một giải pháp trade khác nhau tùy theo kinh nghiệm tay nghề cũng như quan điểm riêng. Tuy nhiên, so với những người mới mở màn tham gia vào thị trường tiền ảo hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít kinh nghiệm tay nghề dưới đây để trade coin hiệu suất cao :

 • Nắm chắc khái niệm của Trade coin là gì? và một số hình thức trade coin hiệu quả hiện nay.
 • Tìm hiểu sâu về thị trường: Muốn đầu tư một sản phẩm nào đó hiệu quả chắc chắn trước hết bạn cần phải nắm rõ thị trường đó thì mới đưa ra được những phương thức và chiến lược phù hợp. Và trade cũng không phải là một ngoại lệ.
 • Đặt mục tiêu lợi nhuận: Cân nhắc về lợi nhuận đạt được cũng như khả năng chịu rủi ro sẽ giúp bạn có mục tiêu phù hợp đồng thời tránh lấn quá sâu vào thị trường và không kịp “rút chân” về khi biến động xảy ra.
 • Trade AltCoin thận trọng: Mỗi đồng Coin thường có một đặc điểm riêng. Có những đồng altcoins bền vững và giá trị đi lên như ETH, XLM, LTC nhưng cũng có những đồng rớt giá liên tục. Vì vậy, nếu muốn hold altcoins cần lựa chọn cẩn thận, nếu không chỉ nên đặt mục tiêu trong ngắn hạn mà thôi.
 • Bắt đầu từ số ít: Thường khi bắt đầu trade, bạn sẽ chơi có nhiều kinh nghiệm cũng như dư dả về nguồn vốn. Do đó, nên trade những coin giá rẻ và có sự biến động cao. Không nên trade BTC vì sẽ lời ít.
 • Cẩn thận khi đặt lệnh mua và bán: Nên kiểm tra kỹ càng trước khi đặt lệnh mua hoặc bán. Tránh đặt lệnh nhầm dẫn đến tình trạng bán coin với giá thành rẻ mạt.
 • Luôn theo dõi sát sao: Dành thời gian theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin để tìm ra các mức thời gian mà giá coin biến động mạnh. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chính xác hơn cho việc mua hoặc bán.
 • Mua tin đồn, bán sự thật: Các tin đồn thường sẽ đẩy giá coin cao lên vượt bậc, nên bắt đầu mua ngay khi vừa có dấu hiệu. Ngược lại, sự thật từ các bài báo có thể làm các nhà đầu tư rút lui và đẩy giá thị trường xuống, hãy bán ngay.
 • Đừng quá quan trọng vào tổn thất: Đối với trade coin, lợi nhuận và tổn thất không được quyết định trong một giờ, hay một ngày, một tuần. Có thể tổn thất hôm nay là khoản lợi nhuận của tương lai. Nên hãy thật thư giãn nhé.

Làm thế nào để trade coin hiệu quả
Làm thế nào để trade coin hiệu quả?

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM<<

6. Giải pháp cho người không có thời hạn học trade coin

Kiến thức trade coin rất phong