Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Transaction (TX) là gì? Tìm hiểu về phương thức kiểm tra Transaction (TX) – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Giới thiệu tổng quan về Transaction (TX)

Transaction (TX) là gì?

Trong quy trình thanh toán thanh toán giao dịch, luân chuyển những loại tiền mã hóa, như : Bitcoin, ETH, USDT, LTC hay XPR, chắc rằng bạn đã từng phát hiện cụm từ Transaction ( TX ) hoặc TxHash, Transaction hash Còn gọi là phép băm. Trong nghành nghề dịch vụ tin học thì băm có nghĩa là một loại chiêu thức trích chọn đặc trưng sao cho với một đoạn văn bản nào đó thì chỉ trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn ra một đoạn mã đặc trưng mà không thể nào tìm được đoạn mã giống như vậy cho một đoạn văn bản khác và ngược lại là không hề cùng một đoạn văn bản mà trọn vẹn hoàn toàn có thể sinh ra hai đoạn mã băm khác nhau. Phép băm này được sử dụng chính trong nghành blockchain để đảm tính xác nhận của thông tin tránh trá hình vì những thuật toán băm thường được chứng tỏ tính tương ứng 1-1 giữa thông điệp và mã băm .. Thông thường, thuật ngữ này sẽ Open khi người dùng tiến hành những nhu yếu chuyển coin Gồm cả Bitcoin và những altcoin khác, được hình thành dựa trên Blockchain độc lập và có vai trò như một loại tiền tệ. Coin được phát hành với tiềm năng chính là giải quyết và xử lý những yếu tố đối sánh tương quan đến việc bảo mật thông tin thông tin, kinh tế tài chính kinh tế tài chính, giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch, tăng trưởng ứng dụng .. Giao dịch tiền mã hóa đã lâu nhưng không phải ai cũng biết Transaction ( TX ) là gì. Vậy qua bài viết ngày ngày hôm nay, CryptoX100. com sẽ giúp bạn tò mò về thuật ngữ này nhé !

Transaction ( TX ) hay Txid là một thuật ngữ tương đối thông dụng trong “ quốc tế ” cryptocurrency. Trong quy trình trao đổi, thanh toán giao dịch coin, người nhận thường gửi cho người nhận một mã Transaction để kiểm tra. Vì vậy, về cơ bản, Transaction đóng vai trò như một ID thanh toán giao dịch .
transaction-tx-la-giTransaction được định dạng như một chuỗi ký tự phối hợp với số. Chúng có năng lực xác lập thanh toán giao dịch trong Blockchain Có nghĩa là chuỗi những khối chứa những thanh toán giao dịch được liên kết với nhau theo dạng móc xích có tương quan ngặt nghèo với nhau. Đây là từ khoá chỉ cho việc ứng dụng kỹ thuật móc xích những khối thành chuỗi liên kết với nhau và sử dụng công nghệ tiên tiến mạng ngang hàng để lưu đồng điệu tài liệu trên toàn bộ những nút mạng. Vì công nghệ tiên tiến này sử dụng những nút mạng được liên kết ngang hàng với nhau nên hoàn toàn có thể thời hạn ở những nút mạng không giống nhau nên việc sử dụng những khối liên kết móc xích như vậy để bảo vệ thứ tự thời hạn của chúng. của một đồng coin bất kể. Theo nghĩa đơn thuần hơn, Transaction còn là một dạng mã hóa thanh toán giao dịch .

Thế nên, trong quy trình chuyển coin từ ví này sang ví kia, người dùng thường được cấp một hash để kiểm tra thanh toán giao dịch vào và ra. Đặc biệt, người dùng không hề tự ý xóa bỏ hoặc chỉnh sửa Transaction Hash theo ý mình .

Có thể nói, Transaction chính là giải pháp hữu hiệu để xác lập đơn hàng một cách bảo đảm an toàn. Đồng thời, hash này còn giúp người dùng khắc phục những yếu tố về bảo mật thông tin trong bất kể mạng lưới Blockchain nào .
Ví dụ :

 • ID giao dịch của Bitcoin
  Là tiền điện tử tiên phong trên quốc tế được sáng tạo độc đáo bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng ứng dụng mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin trọn vẹn hoàn toàn có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị link Internet mà không cần trải qua một tổ chức triển khai tiến hành kinh tế tài chính kinh tế tài chính trung gian nào .

a1062db53e416d8fa109f23b7094a21e5b2645e16c5cf532fc90e4d8fbf5d48d

 • ID giao dịch của Ethereum sẽ như thế này:

0 xb4bc263278d3ф82a652a8d73a6bfd8ec0ba1a63923bbb4f38147fb8a943da26d
Lưu ý : Mã ID thanh toán giao dịch này là duy nhất. Chúng được cấu thành từ một dải vần âm và số, được dùng để xác lập một thanh toán giao dịch đơn cử trên Blockchain .

Lợi ích của Transaction (TX)

Về cơ bản, hàng loạt thanh toán giao dịch trên Blockchain đều được Public sẵn. Vì vậy, khi bạn thanh toán giao dịch hoặc chuyển tiền đến một địa chỉ khác, thông tin thanh toán giao dịch sẽ được công bố. Lúc này, ID TxHash cũng được thiết lập .
Với ID TxHash, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi trạng thái của cuộc thanh toán giao dịch mình đang triển khai. Một số thông tin chi tiết cụ thể về tiến trình chuyển tiền như : địa chỉ người gửi / nhận, tổng số tiền đã gửi, thời hạn thanh toán giao dịch, phí thanh toán giao dịch, …, sẽ được update khá đầy đủ .

Ưu điểm của Transaction ( TX ) là không chứa thông tin cá thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm về những yếu tố bảo mật thông tin .

transaction-tx-la-gi

Transaction hash và IDs User hữu ích như thế nào?

Trên trong thực tiễn, Transaction hash và IDs User mang lại quyền lợi và nghĩa vụ về nhiều mặt. Chẳng hạn như bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể san sẻ thông tin này với nhà phân phối để họ xác lập thông tin chuyển tiền. Ngoài ra, IDs User còn được san sẻ với người bán để xác nhận thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch thành công xuất sắc xuất sắc .

Cách kiểm tra Transaction (TX) hiệu quả

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://etherscan.io/

Bước 2: Copy và paste TxHash của bạn tại mục: “Search by Address…”.

Bước 3: Click “Go”.

Hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch của ví và cục bộ TxHash. Để xem hàng loạt thông tin thanh toán giao dịch đơn cử, bạn hoàn toàn có thể click chuột vào TxHash .
transaction-tx-la-gi

Sau khi Txid hoặc Txhash được thực thi, bạn hãy chú ý mục “TxReceipt Status”. Nếu hệ thống hiển thị “Success”, giao dịch của bạn đã thực hiện thành công. Nghĩa là ví của người nhận đã nhận được số tiền mã hóa tương ứng. Ngược lại, nếu hệ thống hiển thị “Pending”, giao dịch của bạn vẫn đang chờ xác nhận. Điều này đồng nghĩa với việc người nhận chưa nhận được số tiền giao dịch.

Một số thuật ngữ cần chú ý

 • TxHash: ID giao dịch – địa chỉ dùng để rà soát một giao dịch vụ thể trên Ethereum Blockchain.
 • Block
  Mỗi block là một nhóm những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch và cơ sở tài liệu của tiền kỹ thuật số chính là một chuỗi những khối của những thanh toán giao dịch thanh toán giao dịch này. Các loại tiền kỹ thuật số khác nhau sử dụng những khối có độ lớn khác nhau .
 • Time Stamp: Thời gian một Block được mint.
 • From/To: Địa chỉ gửi hoặc nhận tiền mã hóa.
 • Value: Tổng số lượng tiền mã hóa được gửi và giá trị tương thích được tính theo USD.
 • Gas Limit: Tổng lượng GAS tối đa người gửi cần phải trả khi thực hiện giao dịch.
 • Gas Used by Txn: Tổng lượng GAS thực tế cần thiết cho một giao dịch.
 • Gas Price: Phí GAS được tính theo tiền mã hóa, thường được quyết định bởi các miners.
 • Actual Tx Cost/Fee: Gas Used * Gas Cost = Phí giao dịch thực tế.
 • Cumulative Gas Used: Tổng lượng GAS được dùng khi giao dịch được thực hiện trên Block.
 • Tx Receipt Status: Thực trạng của giao dịch.
 • Nonce: Số lượng giao dịch được gửi từ địa chỉ của người gửi.

Các trang web check Transaction (TX) hiệu quả

transaction-tx-la-giTrên đây là một số ít thông tin cơ bản về Transaction ( TX ) và cách kiểm tra TxHash. Trong quy trình thanh toán tiền mã hóa, Transaction ( TX ) đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp người dùng xác lập chuẩn xác thông tin những cuộc thanh toán giao dịch. Hy vọng bài viết là nguồn thông tin hữu dụng so với những quyết định hành động góp vốn đầu tư của bạn trong những dự án sắp tới .

Những câu hỏi thường gặp

Kiểm tra Transaction (TX) có dễ không?

Để check Transaction (TX) bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.

Transaction (TX) được dùng để làm gì?

Transaction ( TX ) chính là giải pháp tối ưu nhất để người mua / bán xác nhận đơn hàng. Đồng thời, đây còn là tác nhân giúp người dùng khắc phục những yếu tố về bảo mật thông tin thông tin trong mạng lưới .

Tất cả các giao dịch trên Blockchain đều có Transaction (TX) không?

Câu phỏng vấn là “ Có ! ”. Toàn bộ giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch đơn lẻ được tiến hành trê mạng lưới Blockchain đều được cấp Transaction ( TX ) .

Transaction (TX) có cấu tạo như thế nào?

Transaction ( TX ) được cấu trúc bởi những ký tự gồm có : số và chữ ( chữ hoa so với XPR ) .

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT