Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
30 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Staking Coin là gì? Các yếu tố cần phải quan tâm khi Staking

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Staking coin là gì chắc chắn là một khái niệm rất mới với các nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường tiền ảo. Và đó là lý do để chúng tôi tạo nên bài viết này. Khái niệm, ưu điểm hay hạn chế. Tất cả sẽ được đề cập một cách rõ ràng và chi tiết nhất. 

1. Khái niệm Staking là gì?

Staking hay staking coin là việc nhà đầu tư thực hiện các thao tác, hành động để khóa các đồng coin của mình ở trong ví. Số coin được khóa có thể tùy chỉnh theo chiến lược của nhà đầu tư. Mục đích chính của việc staking chính là giúp cho nhà đầu tư có thể nhận được phần thưởng.

Khi có một dự án góp vốn đầu tư blockchain nào đó được tiến hành. Họ sẽ đưa ra những pháp luật, nhu yếu những nhà đầu tư phải giữ lại một lượng tiền điện tử – coin nhất định nào đó ở trong ví điện tử. Nếu giữ được và không thực thi triển khai những thanh toán giao dịch trong khoảng chừng thời hạn staking thì nhà đầu tư sẽ nhận được phần thưởng .

Để dễ hình dung hơn, mọi người có thể liên tưởng đến việc chúng ta giữ lại một khoản tiền nhất định trong thẻ ngân hàng để nhận được lãi hàng tháng. Số tiền trong thẻ càng lớn, thì càng nhận được nhiều tiền lãi hơn.

Phần thưởng như thế nào sẽ phụ thuộc vào vào việc nhà góp vốn đầu tư giữ lại bao nhiêu coin là thời lượng staking là bao lâu .

Hiện nay, không phải tất cả nhưng rất nhiều các sàn giao dịch khác nhau cho phép nhà đầu tư được staking coin để kiếm thêm thu nhập cho mình. Số tiền hay phần thưởng nhận được có thể là không lớn, xong nếu tích lũy lên và không sử dụng nó trong một thời gian dài thì số tiền nhận được cũng khá ổn. 

Trong khi đó, nhà đầu tư sử dụng dịch vụ staking này rất đơn thuần và nhanh gọn. Không mất quá nhiều thời hạn và sức lực lao động. Việc duy nhất họ phải làm là để lại một khoản tiền – số coin nào đó trên sàn và nhận về những phần thưởng hàng tháng .
Staking coinKhái niệm Staking

2. Staking coin mang đến những lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Lợi ích nhận được là gì, đó mới là điều mà những nhà đầu tư chăm sóc. Bởi nếu không thực sự có giá trị để lôi cuốn và thuyết phục được họ thì việc thanh toán giao dịch và hưởng chênh lệch giá cũng khiến cho nhà đầu tư có thêm thu nhập. Vậy tại sao họ lại phải staking coin ?

-Đầu tiên, lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được là thụ động. Họ không cần phải thực hiện các thao tác, lệnh đặt mua hay bán mà vẫn nhận được phần thưởng nhất định. An toàn và tiện lợi. Khi mà thị trường tiền ảo càng biến động thì hình thức staking coin này càng phát huy được công dụng của mình. 

– Tiếp đến, khi tham gia và staking, nhà đầu tư hoàn toàn có thể hạn chế được việc sử dụng hay mua những phần cứng không thiết yếu, ship hàng cho quy trình đào coin. Vừa tiêu tốn nguồn năng lượng lại vừa tiêu tốn lãng phí ngân sách .

-Nhà đầu tư khi thực hiện việc staking có thể yên tâm, bởi nó khác với hệ thống bằng chứng công việc. Do đó, khách quan mà nói thì việc nhận được phần thưởng khi staking coin sẽ cao hơn. Nhà đầu tư cũng có thể tiến hành các giao dịch nếu như đang staking ngay trên sàn với một mức phí được cho là thấp hơn so với việc không tham gia. 

– Nếu nhà đầu tư lo ngại về việc staking sẽ khiến cho những đồng coin trong ví của mình bị giảm đi giá trị thì không cần. Toàn bộ giá trị của tiền vẫn giữ nguyên. Nó chỉ bị tác động ảnh hưởng theo sự dịch chuyển thị trường. Nghĩa là thị trường giảm giá thì đồng tiền của bạn mới bị giảm. Nhưng ngược lại, nếu giá thị trường nằm ở khuynh hướng tăng thì nhà đầu tư cũng được lợi, tăng giá trị theo .

3. Điểm hạn chế của staking coin

Khi đã hiểu được stake coin là gì hay stake là gì, chúng ta đã biết sơ lược về cách hoạt động của phương thức mới để tạo ra thu nhập  này. Tuy nhiên, điều và vẫn có rất nhiều người băn khoăn, đặc biệt là các nhà đầu tư mới là liệu có hạn chế hay rủi ro gì ở việc staking coin này hay không?

3.1 Ưu điểm của phương pháp staking coin

Staking coinƯu điểm khi Stake coin

Nói qua về ưu điểm thì chúng ta cũng có thể nhận thấy khá rõ. Một kênh để tạo ra thu nhập thụ động cho nhà đầu tư. Đơn giản và nhanh chóng. Ngay cả khi bạn tìm cách kết nối và thực hiện công việc staking coin với các nhà đầu tư khác, trực tuyến thì cũng rất đơn giản và dễ dàng. Việc kết nối để tạo ra một nhóm staking giúp nhà đầu tư nhận được nhiều phần thưởng hơn cũng như nắm bắt được nhiều thông tin hơn. 

Trong khi đó, nếu nhà đầu tư triển khai việc khai thác coin thì mất quá nhiều thời hạn và nguồn năng lượng. Đây không phải là việc một cá thể nên làm trong thời gian tiền điện tử trở nên khan hiếm như hiện tại .
Tất nhiên, so với thực thi những phiên thanh toán giao dịch mua và bán tiền điện tử thì stakecoin không đạt được nhiều doanh thu bằng. Nhưng bù lại, mức độ rủi ro đáng tiếc cũng thấp hơn rất nhiều .

3.2 Nhược điểm đến từ việc staking coin

Tất nhiên, việc nào cũng có những hạn chế. Hạn chế lớn mà staking coin gặp phải là phần thưởng dành cho các nhà đầu tư không quá lớn. Nếu như nhà đầu tư yêu thích việc mua bán lướt sóng thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo dành cho họ. Phương thức này thích hợp với những ai có ý định chơi lâu dài, chờ thời điểm coin lên giá cao mới đặt lệnh bán ra bên ngoài. 

Tính ứng dụng trong trong thực tiễn : Trước khi quyết định hành động có nên staking coin nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và khám phá tính ứng dụng, khả thi của đồng xu tiền khi đưa vào trong thực tiễn. Bởi nó nhiều đồng chỉ được những nhà tăng trưởng đưa vào thị trường với mục tiêu là staking coin. Ngoài ra không có bất kể quyền lợi hay hiệu quả nào khác .
Thậm chí, nó còn không được coi như là một đồng xu tiền để làm phương tiện đi lại thanh toán giao dịch trong hệ sinh thái của chính nó hay được coi là một loại bảo hiểm phòng trừ rủi ro đáng tiếc .

Tiếp đến, một hạn chế cần phải đề cập đến để nhà đầu tư không bị mất tiền hay phần thưởng oan uổng. Khi đã xác định staking coin, có nghĩa là những đồng coin này bắt buộc phải nằm trong ví điện tử và không được phép thực hiện bất cứ giao dịch nào. Nếu như trong thời gian staking coin, nhà đầu tư tiến hành giao dịch thì có nghĩa là họ sẽ mất toàn bộ phần thưởng có thể nhận được. 

Chưa hết, theo chính sách của đại đa số những sàn thanh toán giao dịch lúc bấy giờ, họ lao lý khi nhà góp vốn đầu tư muốn rút lại số coin đã staking thì sẽ phải mất một khoảng chừng thời hạn để nhận về số coin của mình .

Và là nếu như nhà đầu tư đang có ý định rút coin về để tham gia và một dự án nào đó thì rất khó để vào kịp. Trừ khi đó là một dự án dài hơi. Còn với các dự án nhỏ lẻ theo dạng lướt sóng thì cơ hội chắc chắn là không còn. 

4. Vấn đề cần quan tâm khi staking coin

Staking coinCác vấn đề cần xem xét khi muốn Stake coin

-Bởi vậy, trước khi quyết định có nên staking coin hay không, nhà đầu tư cần phải quan tâm đến một số vấn đề nhất định. Cân nhắc thật kỹ về khả năng lạm phát, tỷ lệ lạm phát sau thời gian staking coin là bao nhiêu. Nó thấp hay cao hơn việc stake. 

-Tiếp theo là thời gian để stake. Nó kéo dài trong bao lâu. Với những dự án có thời gian staking coin quá lâu cũng cần phải cân nhắc. Bởi sàn có thể sập bất cứ lúc nào nếu là sàn không uy tín. Vậy là chúng ta vừa mất cả coin vừa mất cả phần thưởng. Mất luôn cả cơ hội nhận được nếu đầu tư vào các dự án khác. 

– Số lượng coin để stake cũng là một yếu tố. Nếu không phân phối đủ lượng tối thiểu thì không nên vay mượn để thực thi staking coin. Việc này rất nguy hại nếu gặp phải rủi ro đáng tiếc .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT