spot_img

Tất tần tật những điều cần biết về UPAS LC

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Tất tần tật những điều cần biết về UPAS LC

UPAS LC là gì? Hiện nay có rất nhiều phương thức thanh toán quốc tế, phổ biến nhất vẫn là thư tín dụng (L/C). Trong đó, thư tín dụng lại chia ra 2 loại là UPAS L/C và Deferred L/C và. Trong những năm gần đây, UPAS LC hay còn gọi là thư tín dụng trả chậm có giá trị thanh toán ngay lại trở nên nổi trội hơn cả. Nó được sử dụng trong giao dịch mua bán xuất nhập khẩu quốc tế cũng như thương mại nội địa. Cùng dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh online OnCredit khám phá về UPAS L/C qua bài viết sau:

UPAS L / C là gì ?

UPAS L / C là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Usance payable at sight Letter of credit. UPAS LC chính là thư tín dụng trả chậm hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán ngay. Đây chính là phương pháp giao dịch thanh toán được ngân hàng nhà nước cung ứng, được cho phép bên xuất khẩu ( người thụ hưởng ) được thanh toán giao dịch tiền ngay bằng cách ứng vốn từ ngân hàng nhà nước .Về phía bên nhập khẩu, lãi suất vay phát sinh từ việc thanh toán giao dịch sớm sẽ do bên nhu yếu phát hành LC ( bên nhập khẩu ) chi trả .

UPAS L/C - vay tiền qua app - OnCredit

UPAS LC là một trong số những phương pháp giao dịch thanh toán quốc tế

Hình thức thanh toán bằng UPAS L/C có những ưu điểm như:

 • Bên mua ( bên nhập khẩu ) sẽ được hưởng chủ trương mua hàng trả chậm với ngân sách hài hòa và hợp lý .
 • Bên bán ( bên xuất khẩu ) được thanh toán giao dịch tiền ngay mà không phải trả bất kể khoản phí nào .
 • Giải ngân sách kinh tế tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh bị hạn chế tiếp cận vốn vay bằng ngoại tệ .
 • Đôi bên cùng có lợi : Thanh toán bằng UPAS L / C là giải pháp bảo đảm an toàn cho cả bên xuất khẩu và nhập khẩu. Nếu người mua là bên nhập khẩu sẽ có thêm nhiều thời cơ hợp tác với những nhà phân phối uy tín với Ngân sách chi tiêu cạnh tranh đối đầu .
 • Mức phí cạnh tranh đối đầu so với những phương pháp thanh toán giao dịch khác, giải quyết và xử lý nhanh gọn và bảo vệ bảo mật thông tin thông tin .

So sánh hình thức thanh toán giao dịch UPAS LC và Deferred LC

Deferred L / C là thư tín dụng trả dần / trả chậm, lao lý việc trả tiền sẽ được trả trong 1 lần hay chia thành nhiều lần cho người bán. Tức là việc giao dịch thanh toán sẽ được thực thi sau một thời hạn nhất định tính từ ngày giao hàng ( date of B / L ) hoặc ngày xuất trình chứng từ ( presentation date ) .

UPAS LC là gì - vay tiêu dùng nhanh

Nhiều đơn vị chức năng lựa chọn UPAS khi muốn giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa quốc tếNếu lựa chọn hình thức giao dịch thanh toán này, phía người bán sau khi giao hàng và xuất trình chứng từ thiết yếu, phía ngân hàng nhà nước sẽ xác lập và kiểm tra tính hợp lệ. Sau đó, ngân hàng nhà nước phát hành 1 cam kết trả tiền sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ theo pháp luật, hoàn toàn có thể trả 1 lần hoặc nhiều lần theo thỏa thuận hợp tác. Thời hạn giao dịch thanh toán càng ngắn càng tốt và không nên lê dài hơn 01 năm .

Nếu UPAS LC và Deferred LC đều có thời hạn trả chậm là 365 ngày:

Trả theo UPAS LC : Khi đã nhận được vừa đủ chứng từ xuất trình hợp lệ, ngân hàng nhà nước mở phải giao dịch thanh toán ngay cho ngân hàng nhà nước thông tin, không được trì hoãn. Trong vòng 365 ngày, bên mua ( bên nhập khẩu ) sẽ trả tiền cho ngân hàng nhà nước mở theo thỏa thuận hợp tác lúc mở LC .

Trả theo Deferred LC: Khi đã nhận được đầy đủ chứng từ xuất trình hợp lệ, ngân hàng mở sẽ thanh toán cho ngân hàng thông báo sau 365 ngày.

UPAS LC là gì - vay tiền nhanh lãi suất 0%

Xu hướng lúc bấy giờ là thanh toán giao dịch theo hình thức UPAS

Một số ngân hàng nhà nước phân phối dịch vụ thanh toán giao dịch UPAS L / C tại Nước Ta

Ở nước ta hiện có nhiều ngân hàng nhà nước tương hỗ dịch vụ thanh toán giao dịch UPAS L / C với nhiều khuyễn mãi thêm. Nếu có nhu yếu, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít ngân hàng nhà nước như :

 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng VietinBank
 • Ngân hàng OCB
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng TPBank
 • Ngân hàng LienVietPostBank
 • … và nhiều ngân hàng nhà nước thương mại khác tại Nước Ta

Thủ tục để ĐK mẫu sản phẩm UPAS LC tại những ngân hàng nhà nước thường gồm có

 • Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng xuất nhập khẩu ủy thác ( nếu có )
 • Đơn ý kiến đề nghị mở UPAS L / C ( theo mẫu của ngân hàng nhà nước )
 • Đối với những loại sản phẩm nhu yếu phải có giấy phép nhập khẩu / hạn ngạch thì bổ trợ thêm Giấy phép nhập khẩu / hạn ngạch
 • Những giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

UPAS LC - OnCredit tư vấn vay tiền online

Nhiều ngân hàng nhà nước Nước Ta đã tương hỗ giao dịch thanh toán theo hình thức nàyViệc lựa chọn ngân hàng nhà nước cung ứng dịch vụ thanh toán giao dịch quốc tế uy tín là quyết định hành động quan trọng khi thanh toán giao dịch quốc tế. Qua bài viết trên đây, kỳ vọng bạn đã có thêm thông tin về UPAS L / C – thư tín dụng trả chậm hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán ngay và những thông tin khác tương quan .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT