Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

USDT là gì? Những điều cần biết khi đầu tư vào USDT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Advertisement

Khi triển khai thanh toán giao dịch trên những sàn tiền điện tử, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện đồng xu tiền điện tử USDT. Vậy USDT là gì ? USDT sinh ra nhằm mục đích mục tiêu gì ? Hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây .

USDT là gì ?

Tether coin hay USDT là một dạng tiền điện tử được phát hành dựa trên công nghệ Blockchain thông qua giao thức Omni. Mỗi một đơn vị USDT tương đương với 1 Đô La Mỹ tại cục dự trữ Tether Limited và có thể mua bán giao dịch thông qua nền tảng số Tether.

Cũng giống những loại tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin, BNB, ETH … USDT cũng hoàn toàn có thể được luân chuyển, tàng trữ, tiêu tốn, mua và bán trên bất kể ví điện tử Omni Layer nào .
Sự sinh ra của đồng USDT giúp cho việc chuyển tiền tệ vương quốc trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn. Theo đó, Tether cung ứng cho người dùng một Altcoin không thay đổi thay cho Bitcoin và thay thế sửa chữa cho những thanh toán giao dịch trên ví không bảo đảm an toàn như lúc bấy giờ .
Ngoài ra, đồng USDT còn phân phối dẫn chứng về quá trình dự trữ thay cho năng lực chi trả. Trong mạng lưới hệ thống tàng trữ của mình, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra số lượng USDT lưu thông trên Bitcoin Blockchain .

Những ưu điểm của đồng Tether ( USDT )

  • Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện chiếm hữu đồng USDT trải qua việc mua và bán bằng tiền mặt .
  • Khi chiếm hữu đồng Tether, giá trị của 1 đồng USDT sẽ tương tự với với giá trị của 1 USD bạn nạp vào .
  • Người dùng hoàn toàn có thể thực thi những lệnh thanh toán giao dịch, mua và bán, trao đổi đồng USDT tự do .
  • Khi muốn rút tiền, người dùng hoàn toàn có thể bán lại đồng USDT cho Tether hoặc ra bán trên sàn cho người khác .
  • Khi người dùng bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền đồng thời hủy vĩnh viễn Token đó .

USDT có phải là một AltCoin ?

Nhóm quản lý đồng xu tiền Tether đã khẳng định chắc chắn rằng USDT không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp của đồng xu tiền ảo Bitcoin mà đây chỉ là một công nghệ tiên tiến giao dịch thanh toán giúp bổ trợ, tương hỗ cho đồng Bitcoin mà thôi .
Nói một cách đơn thuần thì USDT được cho phép người dùng bị mê hoặc bởi Blockchain nhưng sự dịch chuyển lại trở thành một lối vào của thị trường .
Do vậy, sự Open của Tether hay USDT mang đến những thời cơ rộng mở cho Bitcoin và những CryptoCurrency khác .

1 USDT bằng bao nhiêu tiền ?

Là một dạng tiền điện tử nên tỷ giá USDT cũng có sự dịch chuyển lên xuống giống như những đồng xu tiền ảo khác tuy nhiên đồng xu tiền này có tính không thay đổi hơn và không bị lên xuống không bình thường giống như đồng Bitcoin .
Theo update mới nhất của Ngân hàng Việt thì thời điểm ngày hôm nay, 1 USDT có giá bằng 23.152 VND. Từ đó ta hoàn toàn có thể quy đổi ra những mệnh giá tiền khác như Đô la Mỹ, Euro …

Có nên góp vốn đầu tư USDT hay không ?

Như đã nói ở trên, USDT là một đồng xu tiền điện tử được niêm yết theo giá trị của đồng USD, nghĩa là 1 USDT ~ 1 USD. Do đó đồng xu tiền này ít có sự dịch chuyển lớn và rủi ro đáng tiếc cũng thấp hơn so với những loại tiền ảo khác .

Chính vì thế, bạn có thể coi USDT là một dạng hàng hóa trú ẩn an toàn và như một loại tiền tệ để thanh toán, giao dịch với các đồng tiền điện tử khác.

Giao dịch đồng Tether ( USDT ) ở sàn nào uy tín

USDT là đồng tiền điện tử phổ cập và được xem là đồng xu tiền trung gian của những thanh toán giao dịch giữa những đồng xu tiền ảo khác như BTC, ETH, Dogcoin … nên được nhiều sàn thanh toán giao dịch niêm yết và phân phối .
Tại Nước Ta, người dùng hoàn toàn có thể thực thi mua và bán, thanh toán giao dịch đồng USDT tại một số ít sàn uy tín như : Binance, Huobi, Remitano, FinanceX …
Hiện nay, những thanh toán giao dịch trải qua Tether là trọn vẹn không lấy phí, mặc dầu những sàn hoàn toàn có thể sẽ tính phí 1 lần tuy nhiên mưc sphis này cũng không đáng kể .
Trên đây là hàng loạt những thông tin về đồng xu tiền điện tử USDT mà Ngân hàng Việt muốn ra mắt đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về đồng xu tiền này giúp cho việc góp vốn đầu tư sinh lới hiệu suất cao đồng thời tránh được những rủi ro đáng tiếc mà những đồng xu tiền ảo khác mang lại .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT