Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Dogecoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng Dogecoin

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Trong thế giới tiền điện tử, bạn có rất nhiều lựa chọn cho đồng tiền mà mình muốn đầu tư, nhưng bạn không thể lường trước được những biến động ảnh hưởng đến đồng tiền. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn Dogecoin, một đồng tiền điện tử đầy biến động.

Giới thiệu về Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin ( mã : DOGE ) là loại tiền điện tử phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Dogecoin sử dụng khuôn mặt chú chó Shiba Inu ( tạm gọi là meme Doge ) làm tên và hình tượng chính thức .
Ban đầu, nhiều người nghĩ đây chỉ là một trò đùa từ nhà sáng lập khi giá trị đồng xu tiền ở mức rất thấp. Tuy nhiên, Dogecoin đã trở thành một cơn sốt Viral và giá trị tăng gấp nhiều lần so với bắt đầu .

Đồng Dogecoin không bị giới hạn về số lượng coin được phát hành. Ở thời điểm này, con số đã tăng lên mức trên 129 tỉ đơn vị.

Dogecoin-la-gi

Lịch sử phát triển của Dogecoin

Dogecoin được tạo ra từ cựu kỹ sư IBM, tên là Billy Markus. Bán đầu, ông thử nghiệm với loại tiền điện tử khác của ông là Bells. Vào thời điểm đó, Jackson Palmer là người đã nghĩ ra ý tưởng về Dogecoin.

Tháng 12 năm 2013, sự hợp tác giữa Markus và Jackson đã nhanh gọn phát hành ra Dogecoin, mạng lưới Dogecoin bắt đầu có số lượng giới hạn 100 tỉ xu .
Sau đó 2 tuần, giá trị Dogecoin đã tăng 300 % trong vòng 24 giờ, với khối lượng thanh toán giao dịch hàng tram Bitcoin mỗi ngày trong lúc Bitcoin và tiền tệ khác đang mất giá .
Giáng sinh năm 2013, vụ cướp Dogecoin tiên phong xảy ra khi hàng triệu xu bị đánh cắp trong một vụ tiến công vào ví Dogewallet và Instadoge .
Năm năm trước, khối lượng thanh toán giao dịch của Dogecoin nhanh gọn vượt qua khối lượng thanh toán giao dịch của Bitcoin và những loại tiền điện tử khác cộng lại .
Dogecoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng Dogecoin 2
ADVERTISEMENTNăm 2020, giá Dogecoin tăng đột biến theo khuynh hướng TikTok nhằm mục đích mục tiêu đưa giá đồng xu lên 1 đô la .
Ngày 9 tháng 5 năm 2022, SpaceX đã công bố sử mệnh đưa xe lên mặt trăng và được Dogecoin hỗ trợ vốn trọn vẹn, thông tin này đã được Elon Musk xác nhận qua Twitter .

Tại sao Dogecoin phổ biến?

Trong những năm đầu, sự phổ cập của Dogecoin được cho là do sự nhiệt tình của những nhà sáng lập .
Cộng đồng Dogecoin được nhìn nhận là một hội đồng hào phóng, nên điều này hoàn toàn có thể đã giúp Dogecoin lôi cuốn được nhiều người .
Dogecoin-la-giCộng đồng Dogecoin không chỉ gây quỹ cho nhiều tổ chức triển khai từ thiện, Dogecoin còn gây quỹ để bù đắp những tổn thất mà những người nắm giữ Dogecoin bị tiến công phải đương đầu .
Cho đến nay, hội đồng là một yếu tố cực kỳ quan trọng góp thêm phần cho sự thành công xuất sắc liên tục và sự phổ cập thoáng rộng của Dogecoin .

Góc nhìn chi tiết về Dogecoin

Lợi ích khi sử dụng Dogecoin

 • Dogecoin dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin. Thời gian khai thác của Dogecoin chỉ mất 1 phút so với 2,5 phút của Litecoin.
 • Dogecoin có tính lạm phát hơn các loại tiền điện tử khác, đồng tiền lạm phát có thể đảm bảo duy trì hoạt động khai thác và các đồng coin bị mất được thay thế.
 • Dogecoin có thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí giao dịch thấp. Số lượng người dùng của Dogecoin rất lớn và đam mê trong việc quảng bá đồng tiền này cho cộng đồng và các công ty giao dịch.

So sánh giữa Dogecoin và Bitcoin

Khi mở màn góp vốn đầu tư vào một loại tiền điện tử nào đó, những nhà đầu tư luôn dùng Bitcoin làm tiêu chuẩn để so sánh cũng như kỳ vọng về những đặc trưng tương tư như Bitcoin mang lại .
Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của Dogecoin, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm về Dogecoin và Bitcoin dựa trên những so sánh sau đây .
Dogecoin-la-gi

Về mục đích sử dụng

Dogecoin được sử dụng hầu hết để làm phần thưởng cho những người sử dụng Reddit và Twitter khi san sẻ nội dung hữu dụng, chất lượng .
Bitcoin được sử dụng nhằm mục đích mục tiêu thanh toán giao dịch xuyên vương quốc với vận tốc thanh toán giao dịch nhanh, ngân sách thấp. Vì vậy, hoàn toàn có thể nhận thấy mục tiêu sử dụng của Bitcoin khả thi và thông dụng thoáng rộng hơn so với Dogecoin

Về khối lượng

Dogecoin không bị số lượng giới hạn về số lượng
Bitcoin bị số lượng giới hạn về số lượng, chỉ hoạt động giải trí ở mức 21 triệu coin

Về thời gian tồn tại

Dogecoin hoàn toàn có thể xem là đồng xu tiền điện tử thế hệ sau, Open vào năm 2013, cũng dựa trên sự thừa kế từ đồng BitcoinBitcoin là đồng xu tiền điện tử sinh ra tiên phong trên quốc tế, ra đời vào năm 2009 .

Về tốc độ xử lý giao dịch

Dogecoin lợi thế hơn so với Bitcoin vì thời hạn giải những thuật toán của DOGE nhanh hơn so với BTC .

Kiếm Dogecoin bằng cách nào?

Chơi game

Một số game show dành cho máy tính và thiết bị di động sử dụng Dogecoin làm mạng lưới hệ thống phần thưởng của họ. Nếu là một người đam mê game show vi mô thì đây hoàn toàn có thể cách giúp bạn kiếm được Dogecoin .

Vòi Dogecoin

Vòi Dogecoin là hệ thống các phần thưởng ở dạng trang web hoặc ứng dụng, phân phối phần thưởng dưới dạng Dogecoin cho khách hàng truy cập. Để nhận được Dogecoin, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ như xác thực hình ảnh hoặc nhiệm vụ mô tả trên trang web, ứng dụng.

Tiền boa

Đăng ký vào những nhóm tiếp thị quảng cáo xã hội tận dụng tiền boa và mở màn góp phần những nội dung chất lượng để kiếm điểm quy đổi ra Dogecoin .

Khai thác

Dogecoin hoàn toàn có thể được khai thác, điều này triển khai bằng cách thiết lập một máy tính với ứng dụng hoặc một giàn khoan được tùy chỉnh trọn vẹn và mở màn khai thác đơn hoặc khai thác trong những nhóm .
Dogecoin-la-gi

Xin xỏ

Đây cũng là một cách để kiếm Dogecoin, điều này tiếp tục xảy ra trên hội đồng Dogecoin, bạn hãy xem cách những DogBegging hoạt động giải trí trong hội đồng và những nơi như reddit .

Giá Dogecoin là bao nhiêu?

Trong nhiều năm, Dogecoin có giá trị bằng một phần nhỏ của một xu. Vào tháng 1 năm 2022, Dogecoin đã vượt qua ngưỡng một xu, từ đó tăng vọt và vượt ngoài kỳ vọng của hầu hết mọi người .
Tháng 4 năm 2022, Dogecoin đạt mức cao nhất là 0,41 $, nghĩa là tăng đến 7600 % kể từ đầu năm .
Một đợt tăng mạnh hơn diễn vào đầu tháng 5, Dogecoin đứng đầu 0,70 $ tại một quy trình tiến độ, bộc lộ mức tăng trưởng 14.000 % vào năm 2022 .
Hiện tại, Dogecoin đang ở mức khoảng chừng 0,50 $, nhưng đó vẫn là một hiệu suất ấn tượng .
Trong bài viết này, Dogecoin là một dẫn chứng cho thấy sự dịch chuyển khó lường trong nghành nghề dịch vụ góp vốn đầu tư tiền điện tử, yếu tố này giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về giá trị biến hóa của tiền điện từ trước khi đưa ra những quyết định hành động góp vốn đầu tưMột số thông tin về Dogecoin mong rằng sẽ giúp ích cho bạn. Tino Group chúc bạn sẽ thắng lớn với những quyết định hành động góp vốn đầu tư của mình .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về Dogecoin

Có thể khai thác Dogecoin không?

Dogecoin là một mạng lưới hệ thống phi tập trung chuyên sâu sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain, nghĩa là hoàn toàn có thể khai thác bởi cá thể hoặc nhóm khai thác. Dogecoin hoàn toàn có thể được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh giải quyết và xử lý của CPU hoặc GPU

Dogecoin có an toàn để đầu tư vào không?

Tùy vào mức độ góp vốn đầu tư của bạn, nếu góp vốn đầu tư ít thì rủi ro đáng tiếc sẽ ít hơn và ngược lại. Dogecoin không có tính thực tiễn như Bitcoin, vì thế chẳng ai hoàn toàn có thể biết được những đổi khác về giá của nó như thế nào .

Có thể mua Dogecoin ở sàn nào?

Dogecoin được thanh toán giao dịch trên 50 sàn thanh toán giao dịch khắp quốc tế, gồm có những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử số 1 như Binance, Bitstamp, Coinbase, Kraken, Okex, … Hầu hết, những sàn thanh toán giao dịch không được cho phép mua DOGE bằng tiền tệ thường thì, bạn sẽ cần mua một loại tiền điện tử được niêm yết trong một cặp với DOGE như BTC, ETH, LTC, … và sau đó thanh toán giao dịch .

Làm cách nào để mua Dogecoin?

Việc mua Dogecoin khá thuận tiện, bạn chỉ cần thực thi những bước

 • Nhận ví Dogecoin thông qua máy tính hoặc thiết bị di động
 • Tìm địa chỉ Dogecoin của bạn
 • TÌm một sàn giao dịch DOGE
 • Đặt mua Dogecoin

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT