Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Khai Thác Lợi Nhuận Trong DeFi Là Gì Và Cách Hoạt Động Của Nó

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Topics

Blockchain

Trong chưa đầy mười năm, tất cả chúng ta đã thấy khoảng trống crypto biến hóa trọn vẹn quốc tế mà ta biết. Hiện tại, tất cả chúng ta đang trên ngưỡng tận mắt chứng kiến sự khởi đầu của Tài Chính Phi Tập Trung ( viết tắt là DeFi ) trở thành chính thống do hình thức vận dụng của nó trong giới crypto. Với sự ngày càng tăng USD 4 tỷ tổng lượng giá trị gia tài khóa ( TVL ) trong DeFi, sự tăng trưởng của hệ sinh thái này là trọn vẹn khả thi. Tất nhiên, DeFi hoặc crypto có tính dễ bay hơi, nhưng nó cũng mở ra nhiều thời cơ hơn cho đại chúng .Và hiệu quả là gì ? Nhiều dự án DeFi được ra mắt để duy trì và quy đổi những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính thông dụng hoạt động giải trí trên những giao thức minh bạch mà không có trung gian. Đó chính là cách mà những sàn thanh toán giao dịch, bảo hiểm, cho vay và đi vay phi tập trung chuyên sâu làm phát sinh hiện tượng kỳ lạ mới hơn – khai thác doanh thu .Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả trong việc hiểu những nguyên tắc cơ bản của khai thác doanh thu hoặc để đồng nhất mối quan hệ giữa DeFi và khai thác doanh thu, bài viết này là thứ hoàn toàn có thể giúp bạn. Hãy đọc tiếp để giải thuật tổng thể về khai thác doanh thu, gồm có – chính sách, ứng dụng, doanh thu và những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn của nó .

Khai Thác Lợi Nhuận Là Gì?

Khai thác lợi nhuận là một hoạt động cho phép những nhà khai thác lợi nhuận được thưởng bằng staking token ERC-20 và stablecoin cho việc hỗ trợ hệ sinh thái DeFi. Khai thác lợi nhuận có một tên gọi phổ biến nữa là khai thác thanh khoản, liên quan đến việc gửi và cho vay crypto dựa trên cơ chế đào để thanh lý nhóm thanh khoản để lấy phần thưởng sinh lợi.

Mặc dù khai thác doanh thu tương đối giống với khái niệm của staking, về cơ bản nó có sự phức tạp mang tính cơ sở hơn do chính sách này được kiến thiết xây dựng trên blockchain Ethereum. Trái ngược với staking, những nhà khai thác doanh thu thường xác định gia tài kỹ thuật số của họ từ thị trường cho vay này sang thị trường cho vay khác để tìm kiếm doanh thu cao nhất .Thông thường, một nhà khai thác doanh thu được nhu yếu khóa tiền của họ vào một giao thức cho vay như Compound hoặc MakerDAO để thanh lý những quỹ chung, và trong quy trình này người vay lẫn người cho vay nhận được khuyến khích. Ví dụ : khi một nhà khai thác doanh thu đặt 1.000 USDT vào Compound, nhà khai thác sẽ nhận được token đổi cho token cUSDT. Sau đó, những token này hoàn toàn có thể được bơm vào nhóm thanh khoản của chính sách tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ), nhóm mà gật đầu cUSDT để giảm phí thanh toán giao dịch. Tóm lại, một nhà khai thác doanh thu sẽ kiếm được những tặng thêm trên Compound và nhóm thanh khoản .

Khai Thác Lợi Nhuận Được Hình Thành Như Thế Nào?

Sự Open của DeFi Compound ( COMP ) và Aave là nguyên do dẫn đến sự bùng nổ của khai thác doanh thu vào đầu mùa hè 2020. Ngay sau khi việc phát hành token quản trị COMP khởi đầu, những đơn vị sản xuất AMM thành công xuất sắc như Balancer, Kyber, Tendies và SushiSwap trong khai thác doanh thu đã liên tục củng cố tăng trưởng và vị thế của nó. Do đó, việc khai thác doanh thu trở thành một trong những xu thế phổ cập nhất trong ngành DeFi. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể khai thác doanh thu sử dụng tiền điện tử như ETH, những loại stablecoin như DAI và USDT vẫn là loại token được gật đầu nhiều hơn trên những nền tảng AMM .Tất nhiên, có rất nhiều nguyên do góp thêm phần vào sự thông dụng của khai thác doanh thu. Nhưng nguyên do chính tạo nên sự phổ cập trong khai thác doanh thu là nó mang lại thời cơ độc lạ để kiếm được doanh thu từ khoản vay. Bất kể trạng thái của bạn là gì, nhà khai thác doanh thu vẫn hoàn toàn có thể tìm ra kẽ hở cho việc xếp chồng doanh thu để kiếm đồng thời nhiều token quản trị .

Khai Thác Lợi Nhuận Hoạt Động Ra Sao?

Khai thác doanh thu không khi nào là một chính sách độc lập. Nó thường tương quan đến sự tham gia thoáng đãng của những nhà tạo lập thị trường tự động hóa ( AMM ) – những nhà sản xuất thanh toán ( LP ) bổ trợ tiền vào nhóm thanh khoản theo thời hạn để duy trì hệ sinh thái. Tuân theo khái niệm đặt cược, LP kiếm được phần thưởng bằng cách tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho những thanh toán giao dịch trong mạng blockchain .Do đó, những nhà sản xuất thanh khoản và nhóm thanh khoản đóng một vai trò quan trọng không hề thiếu trong việc duy trì tỷ suất thanh lý. Xét cho cùng, thanh khoản có khuynh hướng lôi cuốn nhiều thanh khoản hơn .Khái niệm của AMM đồng thời là trực tiếp nhưng cũng phức tạp. Các nhà sản xuất thanh khoản phân phối tiền vào nhóm thanh khoản được cho phép những nhà khai thác có doanh thu cho vay, đi vay và trao đổi token. Mọi thanh toán giao dịch sẽ phải chịu một khoản phí và những khoản phí này được trả cho những nhà sản xuất thanh khoản để đổi lấy dịch vụ. Bên cạnh doanh thu, những token mới sẽ được thanh toán giao dịch theo cách tiến hành duy nhất của giao thức để khuyến khích LP liên tục hỗ trợ vốn cho nhóm thanh khoản .Cần phải nói rõ rằng DeFi được thiết kế xây dựng dựa trên ETH, và một điều thông dụng là những stablecoin tiếp tục được gửi. Trong DeFi, những stablecoin được chốt với USD. Do đó, bạn sẽ thường thấy những đồng xu tiền như DAI, USDT, USDC, v.v. trong hệ sinh thái DeFi. Tuy nhiên, theo những giao thức, nếu bạn đang gửi USDT vào Compound, thay vì nhận USDT bạn sẽ nhận được cUSDT. Mặc dù không có hạn chế nào về cách bạn lưu hành coin để có doanh thu tối đa, nhưng bạn nhất định phải tuân theo những giao thức. Điều đó có nghĩa là cUSDT của bạn liên tục đổi khác tùy thuộc vào những token được gắn với những giao thức .Tuy nhiên, khai thác doanh thu vẫn đang ở tiến trình đầu. Vì vậy, sẽ hơi khá phức tạp để hiểu những hoạt động giải trí để đạt được doanh thu tối đa. Trên hết, những người khai thác doanh thu hiếm khi bật mý kế hoạch của họ cho công chúng, khiến những người mới khởi đầu thậm chí còn còn khó hiểu hơn .

Khai Thác Lợi Nhuận Và Khai Thác Crypto

Khai thác crypto dựa trên một thuật toán đồng thuận được gọi là Proof of Work, trong khi khai thác doanh thu lại dựa trên hệ sinh thái phi tập trung chuyên sâu của “ tiền lego ” được thiết kế xây dựng trên Ethereum. So với khai thác crypto, khai thác doanh thu là một cách phát minh sáng tạo để kiếm thưởng với việc nắm giữ tiền điện tử qua những giao thức thanh khoản mở .Tuy cả khai thác doanh thu và khai thác crypto đều tương quan đến những nhóm khai thác, những nhà sản xuất thanh khoản là những yếu tố điển hình nổi bật giúp phân biệt việc khai thác doanh thu với khai thác crypto .Ngoài mạng ngang hàng được san sẻ và phi tập trung chuyên sâu, điều độc lạ hơn nữa về khai thác doanh thu là sự tương đương của nó với kế hoạch vay và cho vay tương quan đến token quản trị để mang lại phần thưởng. Ngược lại, khai thác crypto tương hỗ việc đưa những coin mới vào nguồn cung hiện có bằng cách khai thác khối, việc khai thác này hash từng thanh toán giao dịch được lấy từ bể ghi nhớ riêng không liên quan gì đến nhau .Sau cùng, những nhà khai thác doanh thu và những người khai thác crypto có cùng tiềm năng là kiếm được phần thưởng bằng cách tiến hành những kế hoạch độc lạ để tối đa hóa doanh thu .

Khai Thác Lợi Nhuận Và Khai Thác Thanh Khoản

Hiểu một cách đơn thuần, tất cả chúng ta khai thác thanh khoản bằng cách cung ứng tính thanh khoản để tích góp token và có được quyền quản trị mà token đại diện thay mặt như một động lực. Sự tích hợp kỳ lạ giữa khái niệm của tính thanh toán và khái niệm khai thác tạo ra khai thác thanh khoản có lợi cho triển vọng DeFi. Mặc dù việc nghiên cứu và phân tích tính thanh khoản tương quan đến nguồn cung coin hoặc token, nhưng mặt khác, hoạt động giải trí khai thác sẽ tính đến sức mạnh đo lường và thống kê Proof-of-Work ( POW ) để nhận những token mới được đúc bằng thuật toán. Ví dụ : một nhà đầu tư nhiệt tình hoàn toàn có thể cung ứng thanh khoản bằng cách staking vào nhóm thanh khoản như Uniswap để kiếm cổ tức hoán đổi 0,3 % cùng với những token mới được đúc sau khi triển khai xong mỗi khối .trái lại, khai thác doanh thu là một hướng giải pháp thanh khoản trên những nền tảng DeFi sử dụng những chính sách khác nhau để tối đa hóa doanh thu, gồm có đòn kích bẩy quỹ và khai thác thanh khoản. Đồng thời, những nhà khai thác doanh thu sẽ tối đa hóa doanh thu của họ bằng cách chuyển tiền vào từng thời gian với những kế hoạch khác nhau. Các kế hoạch này hoàn toàn có thể gồm có từ nguồn gốc khai thác doanh thu để tăng tính thanh toán cho những token Synthetic ETH hoặc sử dụng chiêu thức APR 100 % để tăng thu nhập bằng cách tận dụng những khoản vay để vay những token mang lại doanh thu Compound .Sau cùng, cả khai thác thanh khoản và khai thác doanh thu thực sự khác nhau dù chúng được sử dụng thay thế sửa chữa cho nhau do thực chất tối đa hóa doanh thu bằng cách kiếm những token quản trị .

Khai Thác Lợi Nhuận Và Staking

Khai thác doanh thu được cho phép chủ sở hữu token tạo ra thu nhập thụ động bằng cách khóa tiền của họ vào một bể cho vay để thu lãi như một khoản doanh thu. Trong khi đó, staking có một người kiểm định khóa coin của họ, qua đó những coin hoàn toàn có thể được chọn ngẫu nhiên bằng giao thức Proof-of-stake ( POS ) tại những khoảng chừng thời hạn đơn cử để tạo một khối .Khi khai thác doanh thu và staking được so sánh song song, staking thường tương quan đến một lượng crypto đáng kể hơn để tăng thời cơ được chọn làm người kiểm định khối tiếp theo. Tùy thuộc vào thời hạn staking của coin, hoàn toàn có thể mất đến vài ngày trước khi hoàn toàn có thể nhận phần thưởng staking .trái lại, những nhà khai thác doanh thu vận động và di chuyển gia tài kỹ thuật số tích cực hơn theo thời hạn để kiếm được token quản trị mới hoặc phí thanh toán giao dịch nhỏ hơn. Khác với staking, những nhà khai thác doanh thu hoàn toàn có thể gửi nhiều coin vào những nhóm thanh khoản trên một số ít giao thức. Ví dụ : những nhà khai thác doanh thu hoàn toàn có thể gửi ETH vào Compound để đúc cETH, sau đó liên tục gửi nó vào một giao thức khác để đào những token thứ ba và thứ tư .So với staking, khai thác doanh thu phức tạp hơn và khó theo chuỗi. Và mặc dầu khai thác doanh thu có tỷ suất sinh lợi cao hơn, nó cũng rủi ro đáng tiếc hơn .

Khai Thác Lợi Nhuận Có Sinh Lời Không?

Bất kỳ ai góp vốn đầu tư đều mong đợi thu lại doanh thu, và khai thác doanh thu cũng không ngoại lệ. Như tất cả chúng ta đã luận bàn trước đó, những nhà khai thác doanh thu kiếm thưởng bằng cách cho vay trong quỹ thanh khoản, nhưng nó cũng châm ngòi cho một cuộc bàn luận về việc liệu khai thác doanh thu có mang lại doanh thu hay không .Lợi nhuận của khai thác doanh thu thường được giám sát hàng năm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thu doanh thu trung bình trong khoảng chừng thời hạn một năm để nghiên cứu và phân tích Dự kiến đúng chuẩn hơn. Tuy nhiên, doanh thu của khai thác doanh thu khá phức tạp vì nó phụ thuộc vào nhiều vào số vốn bạn tiến hành, kế hoạch bạn sử dụng và tất yếu, gồm có cả rủi ro đáng tiếc thanh lý tài sản thế chấp ngân hàng của bạn .Ở góc nhìn tích cực hơn, vì khai thác doanh thu vẫn đang ở quá trình đầu, những người quyết định hành động stake tiền điện tử của họ vào những giao thức hoàn toàn có thể mong đợi doanh thu đáng kể. Mặc dù doanh thu là không chắc như đinh, một số ít kỹ thuật khai thác doanh thu thành công xuất sắc đang được lưu hành trong giới crypto với thu nhập cao tới hàng trăm Phần Trăm. Với sự tăng trưởng liên tục của người dùng tích cực trong DeFi, việc hoàn vốn góp vốn đầu tư vào những token có quyền quản trị hoàn toàn có thể là một cú hit lớn trong những năm tới .

Cách Tính Lợi Nhuận Của Khai Thác Lợi Nhuận

Khó hoàn toàn có thể ước tính doanh thu của việc khai thác doanh thu ngay cả trong thời hạn thời gian ngắn. Vì nhiều yếu tố hoàn toàn có thể góp thêm phần gây ra những không ổn định này, 1 số ít nguyên do gồm có sự xê dịch không ổn định trong khai thác doanh thu và sự cạnh tranh đối đầu không ngừng. Hãy dùng khái niệm cung và cầu để lý giải cho điều này. Vì vậy, nếu một trong những kế hoạch khai thác doanh thu bị quá tải số lượng, thì theo tự nhiên, doanh thu sẽ giảm đi .Về mặt tích cực, việc thống kê giám sát ROI của khai thác doanh thu vẫn hoàn toàn có thể triển khai được dù có những hạn chế. Dưới đây là tổng quan về những chỉ số tiêu chuẩn :

Lãi Suất Phần Trăm Hàng Năm (APR)

APR không tính đến lãi kép, có nghĩa là phép tính chỉ tương quan đến việc nhân lãi suất vay định kỳ với số kỳ hạn trong một năm. Tỷ suất sinh lợi hàng năm được vận dụng cho những người đi vay nhưng được trả cho những nhà đầu tư vốn .

Lãi Suất Thu Nhập Hàng Năm (APY)

APY khác với APR, trong đó tỷ suất sinh lợi dựa trên APY được vận dụng cho người vay vốn và sau đó được trả cho nhà phân phối vốn chứ không phải nhà đầu tư. Trong khi đó, lãi kép cũng gồm có trong đó để mang lại nhiều doanh thu hơn cho những nhà đầu tư .Về cơ bản, sự độc lạ chính giữa hai số liệu này là APR không tính đến lãi kép, trong khi APY có tỷ suất sinh lợi với lãi suất vay trên lãi suất vay .

Những Rủi Ro Của Khai Thác Lợi Nhuận

Mọi khoản góp vốn đầu tư đều có một số ít mối rình rập đe dọa và khai thác doanh thu cũng không ngoại lệ. Khai thác doanh thu thực sự có lãi ở quá trình đầu, nhưng doanh thu không đến thuận tiện nếu không có kế hoạch kế hoạch sâu rộng. Trong hầu hết những trường hợp, kế hoạch khai thác doanh thu sinh lợi nhất sẽ có một quá trình vô cùng phức tạp. Nó cũng yên cầu một lượng vốn lớn để tiến hành những giải pháp góp vốn đầu tư khác nhau nhằm mục đích tạo ra chính sách tốt nhất .Trên thực tiễn, nếu bạn không biết về những rủi ro đáng tiếc mà nó đi kèm, bạn có năng lực phải đương đầu với những mối rình rập đe dọa sau :

Tài sản thế chấp của bạn có khả năng bị thanh lý cao

Để vay vốn, bạn cần phải thế chấp ngân hàng 1 số ít gia tài. Tùy thuộc vào những giao thức, 1 số ít người đi vay được nhu yếu phải có gia tài thế chấp ngân hàng quá mức. Chủ yếu là để giảm bớt chỗ trống cho việc kiểm soát và điều chỉnh vị thế trên thị trường bất kỳ khi nào thị trường sụp đổ bất ngờ đột ngột. Trong khi đó, 1 số ít người cho vay nhu yếu ít hoặc không cần thế chấp ngân hàng. Đó chính là nguyên do tại sao bạn cần phải tính đến tỷ suất gia tài thế chấp ngân hàng để tránh việc thanh lý xảy ra .Ví dụ, bạn chỉ hoàn toàn có thể vay một gia tài nếu bạn đặt cọc theo tỷ suất gia tài bảo vệ là 400 %. Theo nguyên tắc, khi giá trị gia tài thế chấp ngân hàng của bạn là $ 1.000, bạn chỉ hoàn toàn có thể vay 250 USD. Vì vậy, nó có nghĩa là tỷ suất gia tài thế chấp ngân hàng càng cao, bạn càng hoàn toàn có thể vay ít hơn. Tốt nhất là bạn nên tránh thanh lý bằng cách thêm nhiều gia tài thế chấp ngân hàng từ gia tài thực tiễn bạn định vay .

Bị mất tải sản do các lỗi nhỏ trong smart contract

Hoạt động khai thác doanh thu dựa vào những smart contract để ràng buộc tổng thể những thanh toán giao dịch khai thác của hai bên ẩn danh mà không có cơ quan thực thi tập trung chuyên sâu. Điều đó có nghĩa là khi có sự xâm nhập hoặc lỗi trong tài liệu TT, nhiều người hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của sự cố mạng lưới hệ thống. Điều đó gồm có việc rò rỉ thông tin kinh tế tài chính và mất tiền .

Giá trị token bị giảm trong tương lai

Token được khai thác hoàn toàn có thể tăng giá trị lên cao, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể lao dốc. Mặc dù sự cường điệu của DeFi hoàn toàn có thể thôi thúc sự tăng trưởng do có được sự quan tâm của công chúng, tương lai của nó vẫn không chắc như đinh. Sau cùng, giá trị giảm xuống bất kể khi nào xu thế giảm hoặc có token được phân phối quá mức trên thị trường .

Thiếu tính đảm bảo do hệ sinh thái DeFi là một hệ thống có tính kết nối cao

DeFi được kiến thiết xây dựng dựa trên sáng tạo độc đáo về năng lực tích hợp. Mỗi khối kiến thiết xây dựng giải quyết và xử lý mối quan hệ giữa những ứng dụng dựa trên ứng dụng cho một tiềm năng đơn cử. Mặc dù sáng tạo độc đáo này giúp vô hiệu sự tham gia của bên thứ ba, do đó làm cho những giao thức trở nên liền lạc và không cần sự được cho phép. Mặt hạn chế của giao thức là khi một khối gặp sự cố, hàng loạt hệ sinh thái cũng gánh chịu tổn thất .

Khai Thác Lợi Nhuận Liệu Có An Toàn Không?

Nếu có ai đó mách bạn khai thác doanh thu là trọn vẹn bảo đảm an toàn, thì đó là lừa bịp. Như mọi thứ khác, góp vốn đầu tư cũng cần thời hạn, công sức của con người và điều tra và nghiên cứu sâu rộng để hiểu rõ khái niệm này. Vì vậy, so với những ai không hiểu khái niệm của nó, điều này sẽ luôn tiềm tàng nguy hại .Tuy nhiên, toàn bộ những rủi ro đáng tiếc này hoàn toàn có thể được ngăn ngừa bằng cách đọc và hiểu những pháp luật của smart contract. Hãy nỗ lực hạn chế nhờ vào vào bên thứ ba thuê ngoài để lý giải hợp đồng cho bạn và thay vào đó bạn hãy khám phá kĩ những nội dung trong hợp đồng để vạch ra hành vi lừa đảo. Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm rằng những smart contract dễ bị lỗi mạng lưới hệ thống. Điều đó có nghĩa là, nếu mạng lưới hệ thống bị sụp, bạn có rủi ro tiềm ẩn mất tiền stake hoặc giá trị của token trong giao thức .Trong khi một số ít người đam mê crypto tin rằng DeFi hoặc khai thác doanh thu sở hữu sự tăng trưởng vô biên, sự dịch chuyển của chúng vẫn là không hề không xem xét. Và nó đang được suy đoán chỉ là một khủng hoảng bong bóng crypto khác. Sau cùng, bạn nên xem xét tình hình kinh tế tài chính và năng lực vượt ra khỏi vùng bảo đảm an toàn của mình để ra quyết định hành động từ quan điểm hài hòa và hợp lý nhất .

Cách Khai Thác Lợi Nhuận Trên Các Nền Tảng Khác Nhau

Giờ hẳn bạn đã rõ là những nhà khai thác kiếm được khuyễn mãi thêm bằng cách cung ứng tính thanh khoản cho một nền tảng. Vì vậy, những khoản lãi và phí rất phong phú tùy thuộc vào mức tăng trưởng vốn và những kế hoạch mà bạn tiến hành. Chắc chắn bạn sẽ có những vướng mắc không hề thiếu về những lựa chọn giao thức mà bạn hoàn toàn có thể đa dạng hóa doanh thu của mình. Đây là câu vấn đáp :

1. Uniswap

Uniswap là một sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ), có tích hợp AMM để hoán đổi hai loại tiền điện tử không cần niềm tin thành một nhóm quỹ. Đổi lại, nhà sản xuất thanh khoản kiếm được một khoản phí 0,3 % khi thanh khoản được phân phối cho mỗi lần hoán đổi .

2. Compound Finance

Token của Compound ( COMP ) được cấp cho những người dùng sử dụng COMP để vay và cho mượn gia tài crypto. Phương pháp này là một trong những kế hoạch thông dụng nhất vì nó vô cùng đơn thuần và bất kể ai có ví ETH đều hoàn toàn có thể cung ứng gia tài cho nhóm thanh khoản COMP. Tuy nhiên, thử thách bạn sẽ đương đầu ở đây là xác lập giá trị kỳ vọng của token cùng với phân chia đủ thanh khoản để tối đa hóa doanh thu .

3. Lợi Nhuận Từ Staking

Đây là điểm tốt về khai thác doanh thu nếu bạn hoàn toàn có thể stake doanh thu để tạo ra nhiều doanh thu hơn. Giả sử một LP đã nhận được token được đúc bằng thuật toán ; sau đó, stake nó lại dựa trên những giao thức khác, mang lại token thứ ba .Dưới đây là một số ít nền tảng tương hỗ những giao thức này :

Aave

Theo lãi suất vay của thuật toán, người cho vay gửi tiền sẽ nhận được aToken và ngay lập tức kiếm được lãi kép .

Balancer

Balancer đã trải qua những giao thức tương tự như như Uniswap để cho phép LP phân chia vốn cho nhóm. Tuy nhiên, LP hoàn toàn có thể bỏ lỡ việc phân chia quỹ cố định và thắt chặt trên Uniswap bằng cách phân chia quỹ tùy chỉnh .

Curve

Là những thanh toán giao dịch hoán đổi được tối ưu hóa cho stablecoin, Curve có cùng tính năng của Uniswap, trừ việc nó được cho phép người dùng triển khai những thanh toán giao dịch hoán đổi có giá trị cao hơn với tỷ suất trượt giá thấp hơn. Ví dụ : token Curve hoàn toàn có thể được stake trên Synthetix để mang lại sETH với token cơ sở được đúc sau đó được phân phối lại cho một nhà phân phối khác .

Nên Cân Nhắc Điều Gì Trước Khi Khai Thác Lợi Nhuận?

Phí Gas Không Đồng Đều

Vì khai thác doanh thu được thiết kế xây dựng dựa trên Ethereum, nó cần sức mạnh giám sát thiết yếu để thực thi một thanh toán giao dịch hoặc thực thi smart contract. Và để làm như vậy, tất cả chúng ta cần có — Ethereum Gas. Sau cùng, giao thức càng phức tạp, thì càng cần nhiều gas để thực thi một thanh toán giao dịch .Nói tóm lại, gas được sử dụng để đo lường và thống kê những khoản phí phải trả trong mạng lưới để triển khai một thanh toán giao dịch. Giả sử bạn có dự tính tương tác với Synthetix ; bạn sẽ cần nhiều gas hơn để chuyển bất kể SNX nào vì giao thức này phức tạp hơn những giao thức khác .

Rủi Ro Gộp Nợ Khi Staking

Gộp nợ đại diện thay mặt cho tổng giá trị của những token bạn đã hỗ trợ vốn trong nền tảng. Lấy Synthetix làm ví dụ một lần nữa, khi bạn stake bằng cách khai thác sUSD, bạn đã đòi lại được một phần nợ .Vì vậy, nếu phần nhiều người nắm giữ SNX nắm giữ SETH khi ETH tăng vọt, thì lượng nợ sẽ tăng lên tương ứng. Điều đó có nghĩa là bạn cần thêm tiền để mở khóa lại SNX. Giả sử bạn đã khai thác được 1.000 sUSD và tổng lượng phát hành của Synths là USD 1 triệu ; tỷ suất nợ của bạn đang ở mức 0,1 %. Bạn sẽ cần 1.000 sUSD để mở khóa SNX, tựa như như tỷ suất mở khóa tăng gấp đôi khi giá của Synths cũng tăng gấp đôi .

Lãi Suất Thu Nhập Hàng Năm (APY) Bị Sai Lệch

Việc thống kê giám sát doanh thu thời gian ngắn của bạn với APY đồng thời hoàn toàn có thể gây hiểu nhầm và khó hiểu. Vì doanh thu thường dựa trên doanh thu kỳ vọng trong một năm, khiến cho tỷ suất APY trong thời gian ngắn không vững chắc. Xem xét phần thưởng khai thác chỉ lê dài vài ngày với mạng lưới hệ thống phần thưởng đầy dịch chuyển, ta khó hoàn toàn có thể tin vào đo lường và thống kê trong thực tiễn của APR .

Tương Lai Của Khai Thác Lợi Nhuận Sẽ Ra Sao?

DeFi và khai thác doanh thu đã gây chấn động internet kể từ lần tiên phong ra đời. Với hơn một triệu người dùng đang hoạt động giải trí trong hệ sinh thái này, ta không hề biết được tương lai của nó sẽ ra sao. Sẽ có những ứng dụng mới hơn, ngày càng tăng giá trị hơn và tiên tiến và phát triển hơn để cách mạng hóa việc thanh lý khai thác doanh thu hay DeFi nói chung ? Có lẽ ta chỉ hoàn toàn có thể biết được vào lúc đó trong tương lai .

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT