Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Coingecko Là Gì? Coingecko Và Coinmarketcap: Chọn Đâu Cho Đúng?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
4. CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA COINGEKO LÀ GÌ ?

Coingecko là gì – Một website chuyên tổng hợp các dữ liệu giá của các loại tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử ngày càng phát triển, các website liên quan tới tiền điện tử cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì Coingecko và CoinMarketCap vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu. Bài viết hôm nay sẽ đi từ những kiến thức trade cơ bản nhất Coingecko là gì tới hướng dẫn cách tải Coingecko, cách sử dụng Coingecko như thế nào? Chi tiết ra sao, hãy cùng Tradafx đọc bài viết hôm nay ngay nhé!

CoinGecko là gì?

1. SÀN COINGECKO LÀ GÌ?

Coingecko được thành lập vào năm 2014 là một công ty có trụ sở tại Singapore. Sàn Coingecko là một nền tảng web và có cả ứng dụng di động tổng hợp và cập nhật các thông tin về hiệu suất của hầu hết các tiền mã hoá bao gồm cả các mức giá tiền điện tử trong thị trường crypto. Với nguồn cấp dữ liệu thời gian thực, sàn Coingecko hiển thị giá cả, khối lượng giao dịch, biến động giá trong khoảng thời gian tùy chọn.

Trang chủ CoinGecko Portfolio

Bên cạnh đó, trên trang web Coingecko cũng hiển thị bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường (coingecko market cap) xếp theo thứ tự từ vốn hoá thị trường lớn nhất tới nhỏ nhất. Sàn CoinGecko được các nhà đầu tư coi như một công cụ phân tích cơ bản thị trường crypto. Bên cạnh theo dõi giá coin, market cap thì CoinGecko còn theo dõi sự phát triển của cộng đồng, phát triển mã nguồn mở, các sự kiện lớn, … Ngoài ra, nó cũng cung cấp công cụ quản lý danh mục đầu tư cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

2. CÁCH SỬ DỤNG COINGECKO LOGIN

Hiểu được coingecko là gì rồi, hãy cùng khám phá cách sử dụng coingeko. Đầu tiên, bạn sẽ ĐK thông tin tài khoản trên CoinGecko. Nếu sử dụng trên điện thoại thông minh, bạn hoàn toàn có thể tải CoinGecko App về điện thoại thông minh. Việc ĐK thông tin tài khoản sàn CoinGecko rất đơn thuần, chỉ cần email / gmail. Vào trang chủ CoinGecko và bấm “ Sign Up ” ở góc trên bên phải màn hình hiển thị :

Hướng dẫn đăng ký tài khoản CoinGeko

Sau khi điền thông tin email và tạo mật khẩu, sẽ có một email xác nhận thông tin tài khoản. Làm theo hướng dẫn trong email và đăng nhập coingecko login lại là bạn đã xác thực tài khoản CoinGecko thành công xuất sắc .
Bạn hoàn toàn có thể tích lũy kẹo thưởng trên CoinGecko Candies, vì khi tích luỹ đủ một số lượng, bạn hoàn toàn có thể đổi quà đó ! Mỗi ngày bạn sẽ được tích lũy kẹo không tính tiền một lần .

Phần thưởng trong Coingecko Candies

2.1. Hướng dẫn cách xem CoinGecko

Cho đến thời gian hiện tại, nền tảng CoinGecko phân phối rất nhiều tiện ích, nhưng cách sử dụng CoinGecko hiệu suất cao đó là bạn nên tập trung chuyên sâu vào 1 số ít tính năng chính của Gecko Coin .
Phần tiên phong là thanh Menu để những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể theo dõi gồm : Gecko Coin, Exchange ( phần mua coin trên CoinGecko ), NFT, Publications, Resource và Products. Mỗi phần này đều có những phân mục nhỏ hơn bên trong .

Thanh menu trong giao diện Coingeko

Dòng tiên phong trên thanh Menu cho biết :

– Coin: 12602 – Tổng số coin/tiền điện tử hiện có thể theo dõi trên Coingecko.

– Exchange: 543 – Top sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới bao gồm các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới như Binance, Kucoin, Huobi, … Bao gồm cả các sàn CEX và sàn DEX.

– Market Cap: $2,056,119,155,094 – Tổng vốn hoá trên thị trường

– 24h Vol:  $93,622,265,768 – Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ.

– Dominance: BTC 38.0% ETH 17.8% – Tỷ lệ BTC, ETH so với toàn thị trường. 

–  ETH Gas: 92 GWEI – Phí Gas ETH mà bạn cần để có thể giao dịch.

Bạn hoàn toàn có thể đổi khác ngôn từ, đơn vị chức năng tiền tệ ở phần ENG và USD. Ngoài ra, Gecko Coin cũng được cho phép người dùng tự quy đổi giữa những chính sách thường và Darkmode, muốn quy đổi giao diện, bạn bấm vào hình tượng mặt trăng bên cạnh nút Subscribe. Nút Subscribe là nơi bạn ĐK CoinGecko Premium và phần những câu hỏi thường gặp .

Tuỳ chỉnh ngôn ngữ đơn vị tiền tệ

Như đã nói phía trên, mỗi ngày người dùng có thể thu thập kẹo 10 kẹo miễn phí ở phần biểu tượng hộp kẹo CoinGecko Candies. Kế bên hộp kẹo Gecko Coin là Portfolio chính là danh mục đầu tư của bạn. Portfolio quản lý cập nhật các khoản lãi lỗ đầu tư vào các đồng tiền mã hoá trên thị trường crypto mà bạn đã thực hiện.

Danh mục đầu tư Portfolio CoinGeko

Gecko Coin cũng giúp người dùng thuận tiện tìm kiếm và theo dõi giá coin nhờ vào công cụ Search. Tìm kiếm đồng xu tiền điện tử mà bạn chăm sóc bằng cách nhập tên của nó vào ô tìm kiếm .

2.2. Cách mua coin trên CoinGecko

Trong phần giao diện của Gecko Coin còn một phần cực kỳ quan trọng. Phía dưới phần Menu và những Tab hiển thị là bảng xếp hạng những đồng xu tiền mã hoá được Gecko Coin xếp hạng theo Market Cap .

Bảng xếp hạng các tiền điện tử

Bạn có thể cập nhật giá tiền ảo hôm nay hay giá coin hôm nay ở cột Price. Sự thay đổi của giá coin sẽ được Gecko Coin cập nhật theo mốc thời gian 1H, 24H và 7 ngày. Cột cuối cùng sẽ cho các nhà giao dịch biết xu hướng gần đây của đồng tiền điện tử đó.

Với những người mới không chỉ vướng mắc coingecko là gì mà hoàn toàn có thể còn vướng mắc cách mua coin trên CoinGecko và cách nạp tiền vào CoinGecko. Tuy nhiên, CoinGecko chỉ là nền tảng theo dõi, update những thông tin về tiện tử không phải sàn thanh toán giao dịch nên không phân phối những dịch vụ mua / bán tiền mã hoá. Đồng thời CoinGecko cũng không phải một loại ví nên cũng không hề rút tiền từ CoinGecko .
Bấm vào mỗi đồng xu tiền điện tử, Gecko Coin được cho phép người dùng sử dụng những tiện ích như biểu đồ giá được update, biểu đồ market cap, công cụ quy đổi giữa những loại tiền điện tử với nhau .

Chi tiết thông tin tiền điện tử

2.3. CoinGecko Premium

Hiện Coingecko đang cung ứng 3 tùy chọn thông tin tài khoản trong đó CoinGecko Premium sẽ có những khuyễn mãi thêm riêng tuỳ loại thông tin tài khoản .

Tuỳ chọn Coingecko Premium

Nếu nhu yếu của bạn chỉ dừng ở mức cơ bản bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng CoinGecko không tính tiền. Với hai gói CoinGecko Premium, bạn không cần phải khám phá cách nạp tiền vào CoinGecko, bạn sẽ có hai tùy chọn thanh toán giao dịch .

Phương thức thanh toán CoinGeko Premium

Bạn hoàn toàn có thể chọn thanh toán giao dịch qua thẻ tín dụng như thẻ Visa, thẻ Mastercard, …. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn giao dịch thanh toán bằng những loại tiền điện tử. Gecko Coin hiện chỉ đồng ý giao dịch thanh toán qua mạng ETH và giao dịch thanh toán qua Pay with Coinbase .

3. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA COINGECKO VÀ COINMARKETCAP

Hiện nay, hoàn toàn có thể nói rằng Coingecko và CoinMarketCap là hai nền tảng update, theo dõi nghiên cứu và phân tích giá tiền điện tử số 1 trên quốc tế. Vậy thì sự độc lạ giữa Coingecko và CoinMarketCap là gì và những nhà thanh toán giao dịch nên chọn nền tảng nào ?
Dưới đây là bảng so sánh Coingecko và CoinMarketCap dựa trên một số ít yếu tố :

Coingecko

CoinMarketCap

Ứng dụng di động

Có tương hỗ Có tương hỗ

Xếp hạng tiền điện tử

Cho phép phân loại tiền điện tử theo tiêu chuẩn của bộ lọc
Gecko Coin hiển thị mã và dịch chuyển của tiền điện tử theo khoảng chừng thời hạn
Giao diện không quá chi tiết cụ thể
Trang chủ CoinMarketCap chỉ hiển thị giá coin trong khoảng chừng thời hạn 24H

Tính năng đặc biệt

Gecko Coin cung ứng nghiên cứu và phân tích sâu xa về thị trường tiền điện tử
Tính năng điểm an toàn và đáng tin cậy ( Trust Score CoinGecko ) phân loại những sàn thanh toán giao dịch thay vì sử dụng khối lượng thanh toán giao dịch 24H .
Gecko coin phân phối Coingecko API không tính tiền
CoinMarketCap cung ứng ba bảng xếp hạng :
– Top 100 theo khối lượng được kiểm soát và điều chỉnh ( Tính cả quy mô Trade to Mine )
– Top 100 theo khối lượng được báo cáo giải trình
– Xếp hạng theo tính thanh khoản

Mặc dù Coingecko và CoinMarketCap là những nền tảng, website về giá tiền điện tử tiên phong nhưng với một thị trường tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ như tiền điện tử thì chắc như đinh sẽ ngày càng Open nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Điều này gây nên áp lực đè nén cho cả Coingecko và CoinMarketCap nhưng lại cực kỳ có lợi cho những nhà thanh toán giao dịch .

4. CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA COINGEKO LÀ GÌ?

Ngoài những công cụ cơ bản theo dõi những đồng xu tiền điện tử như Coingecko Bitcoin, Coingecko Web3, … thì Gecko Coin cũng cung ứng 1 số ít công cụ khác cũng rất có ích khi thanh toán giao dịch trong thị trường Crypto .

4.1. Coingecko News

Không phải ngẫu nhiên mà những nhà thanh toán giao dịch lại coin Gecko Coin như một công cụ nghiên cứu và phân tích cơ bản trong thị trường crypto. Phân tích cơ bản thì những tài liệu, tin tức sẽ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng .

Chi tiết tính năng CoinGecko News

Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể đọc tin tức Gecko Coin tổng hợp những tin tức tiền điện tử mới nhất trong phần Resources -> Lastest News. Ngoài ra, khi bấm vào chi tiết cụ thể mỗi loại tiền tệ, kéo xuống cuối trang, những nhà thanh toán giao dịch sẽ thấy tin tức tương quan đến đồng xu tiền điện tử đó .
Nhờ vào tính năng này, Gecko Coin giúp người dùng hoàn toàn có thể đọc những tin tức tương quan tới đồng crypto mình chăm sóc mà không cần phải update quá nhiều tin tức trong thị trường .

4.2. Podcast CoinGecko là gì?

Khoảng thời gian dịch bệnh, ngoài các hình thức đầu tư cá nhân trở nên phổ biến hơn thì Podcast cũng đã nổi lên như một xu hướng mới. Mỗi tập CoinGecko Podcast giúp người nghe tìm hiểu về công nghệ bitcoin, blockchain và tiền điện tử qua các bài phỏng vấn của Gecko Coin với các doanh nhân, nhà lãnh đạo trong thị trường crypto.

Giao diện Coingeko podcast

Người dùng hoàn toàn có thể nghe trực tiếp Gecko Coin Podcast hoặc nghe trên những nền tảng khác như Spotify, Apple Podcasts hoặc Google Podcasts .

4.3. Coingecko Earn

Công cụ Coingecko Earn nằm trong phần Resources -> Earn Crypto. Công cụ này được cho phép bạn hoàn toàn có thể giám sát được số crypto thu được nếu stake trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử khác nhau như thế nào .
Đầu tiên, bạn chỉ cần chọn loại tiền điện tử và nhập số lượng mà bạn muốn tiền điện tử mà bạn muốn stake vào ô “ I deposit ” và chọn nền tảng stake ở dưới. Gecko Coin sẽ giám sát giúp bạn xác lập nền tảng có doanh thu cao nhất để stake tiền điện tử của bạn theo tháng, năm .

Công cụ CoinGeko Earn

Tuy nhiên, tính năng Coingecko Earn sẽ không còn được tương hỗ như một phần dịch vụ của Gecko Coin từ đầu tháng 2 năm 2022 .

5. TỔNG KẾT

Với CoinGecko, người dùng có thể dễ dàng thấy giá tiền điện tử trực tiếp và phân loại theo các tiêu chí tuỳ chọn. Bài viết coingecko là gì hôm nay đã giúp bạn hiểu hơn về nền tảng này. 

Những công cụ Gecko Coin phân phối, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm mày mò thị trường và những sàn thanh toán giao dịch khác nhau. Ngoài ra, điểm đáng tin cậy của những sàn thanh toán giao dịch là một cách tuyệt vời để hướng những người mới tránh được những sàn tiền ảo lừa đảo .

4.7 / 5 – ( 10 bầu chọn )

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT