Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
34 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Tezos (XTZ) Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Coin XTZ – https://openlivenft.info – Chuyên Trang Forex Nhiều Người Xem Nhất

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Một trong những Dự án Blockchain nổi bật nhất của đợt ICO năm 2017 là Tezos (XTZ) với số vốn huy động được lên đến hơn 230 triệu USD. Ý tưởng đằng sau Tezos là một blockchain hoạt động dựa trên smart contract tương tự như Ethereum nhưng có khả năng tự tiến hóa và cải thiện mà không cần phân nhánh (hard fork).

Tezos là gì ? Ứng dụng của Tezos là gì ? Tezos độc lạ như thế nào ? tin tức cơ bản và ứng dụng đồng coin XTZ là gì ? Cùng TradaFX tìm hiểu và khám phá toàn tập về dự án Tezos ( XTZ ) trong bài viết dưới đây nhé ! !

Coin XTZ

1. TEZOS LÀ GÌ?

Tezos là một blockchain tiết kiệm năng lượng, nơi các nhà phát triển, nghệ sĩ, doanh nhân, thương hiệu và các cá nhân khác từ khắp nơi trên thế giới có thể xây dựng và tham gia mạng lưới các ứng dụng phi tập trung.

Kiến trúc cơ sở của Tezos được cho phép tăng cấp liền lạc, do hội đồng xác lập, tiến hành những tân tiến mới để thôi thúc vòng thay đổi tiếp theo .

2. CHỨC NĂNG CỦA TEZOS

Một số tính năng của Tezos hoàn toàn có thể kể đến như sau :

2.1. Khả năng tự sửa đổi

Tezos có năng lực tự sửa đổi và tăng cấp mà không cần phải phân nhánh mạng thành những blockchain khác nhau. Điều này rất quan trọng vì đề xuất kiến nghị hoặc kỳ vọng về việc phân nhánh hoàn toàn có thể gây chia rẽ hội đồng, đổi khác tặng thêm của những bên tương quan và phá vỡ hiệu ứng mạng đã hình thành theo thời hạn. Ngoài ra, ngân sách điều phối mạng lưới và thực thi những bản tăng cấp giao thức sẽ giảm xuống nhờ năng lực tự sửa đổi và có năng lực tiến hành liền mạch những văn minh mới .

2.2. Quản trị theo chuỗi

Các bên tham gia Tezos đều quyền tham gia quản trị giao thức. Thỏa thuận kiểm soát và điều chỉnh giao thức đã yêu cầu sẽ đạt được trải qua một cuộc bỏ phiếu chính thức có tính mạng lưới hệ thống. Sự tích hợp giữa năng lực tự sửa đổi và chính sách theo chuỗi, Tezos trọn vẹn có năng lực đổi khác quy trình tiến độ bỏ phiếu bắt đầu này và thay thế sửa chữa bằng những chính sách quản trị tốt hơn nếu có .

Coin XTZ

2.3. Đổi mới phi tập trung

Những bản sửa đổi đề xuất kiến nghị được những bên tương quan gật đầu hoàn toàn có thể gồm có việc giao dịch thanh toán cho những cá thể hoặc tập thể đã có công cải tổ giao thức. Cơ chế hỗ trợ vốn này khuyến khích sự tham gia can đảm và mạnh mẽ và góp thêm phần phân cấp hoạt động giải trí duy trì mạng. Việc nuôi dưỡng một hệ sinh thái những nhà tăng trưởng năng động, cởi mở và phong phú với nhiều chủ trương khuyến khích góp phần vào giao thức sẽ tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho quy trình tăng trưởng và vận dụng Tezos .

2.4. Hợp đồng thông minh và xác minh chính thức

Tezos phân phối nền tảng tạo hợp đồng mưu trí và thiết kế xây dựng ứng dụng phi tập trung chuyên sâu mà bên thứ ba không hề kiểm duyệt hoặc hủy bỏ. Ngoài ra, Tezos còn tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc xác định chính thức, một kỹ thuật dùng để cải tổ tính bảo mật thông tin bằng cách chứng tỏ theo toán học những gia tài về những chương trình như hợp đồng mưu trí. Kỹ thuật này, nếu dùng đúng cách, hoàn toàn có thể giúp tránh những lỗi nghiêm trọng và những cuộc tranh luận nóng bức tương quan đến chúng .

2.5. Bằng chứng ký gửi (PoS)

Những người tham gia ( “ node ” ) trong mạng ngang hàng và phi tập trung chuyên sâu phân phối những tài nguyên thống kê giám sát thiết yếu để duy trì hoạt động giải trí của mạng. Bằng chứng ký gửi ( PoS ) là chính sách để nhiều người tham gia trong Tezos đạt được sự đồng thuận về trạng thái của chuỗi khối .
Không giống những giao thức PoS khác, bất kể bên tương quan nào cũng hoàn toàn có thể tham gia vào quy trình đồng thuận trong Tezos và được chính giao thức tưởng thưởng khi góp phần bảo mật thông tin và bảo vệ sự không thay đổi của mạng. Thêm vào đó, ngân sách dành cho PoS thấp hơn so với những chính sách đồng thuận khác và giúp giảm bớt những rào cản gia nhập .

Coin XTZ

2.6. Ủy thác

Khi tham gia vào quy trình đồng thuận, PoS sẽ nhu yếu một khoản tiền ký quỹ để tránh bị ảnh hưởng tác động của lạm phát kinh tế. Như trong PoW, giao thức đồng thuận nhờ vào vào số đông những người trung thực để bảo vệ tính bảo mật thông tin. Sự trung thực này được giao thức Tezos khuyến khích trực tiếp bằng cách trừng phạt hành vi không trung thực và tưởng thưởng cho hành vi trung thực. Người dùng hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền cho người khác thay mặt đại diện họ tham gia vào giao thức đồng thuận nếu không muốn tham gia trực tiếp .

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TEZOS

Vậy điều gì khiến Tezos trở nên điển hình nổi bật như một phần của tương lai kỹ thuật số của trái đất .

3.1. Xây dựng

Các nhà tăng trưởng trên khắp quốc tế đang sử dụng Tezos để kiến thiết xây dựng nền tảng của một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu và sự thịnh vượng chung của quốc tế kỹ thuật số đúng nghĩa — từ những ứng dụng vượt qua hiện thực đến nâng cấp cải tiến những điều hoàn toàn có thể xảy ra trong nghệ thuật và thẩm mỹ, kinh tế tài chính, danh tính, quyền sở hữu và hơn thế nữa .

3.2. Chơi

Đa chiều hóa thời hạn chơi — khám phá cách những game show cổ xưa mà bạn thương mến ( như game show bài đổi thưởng và câu đố, ví dụ điển hình như một vài game show khác ) đang được mô phỏng lại trên Tezos để tạo ra những thưởng thức trọn vẹn mang tính cách mạng ; ngoài những, bạn hoàn toàn có thể mày mò một hệ sinh thái to lớn với khá đầy đủ những ứng dụng kỹ thuật số độc lạ, mở ra một quốc tế trọn vẹn mới để tò mò !

3.3. Sưu tầm

thị trường NFT trên Tezos đã tạo ra những thời cơ chưa từng có cho người phát minh sáng tạo và nhà sưu tập. Những người hâm mộ đua xe Công thức 1, nghệ thuật và thẩm mỹ siêu việt, âm nhạc, truyện tranh, v.v., hoàn toàn có thể thưởng thức niềm vui sưu tập theo một cách trọn vẹn mới, thiết thực và tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng !

4. CƠ CHẾ ĐỒNG THUẬN LIQUID PROOF OF STAKE

Tổng quan về Liquid Proof-of-Stake ở Tezos, một người tham gia cần có số tiền đặt cược tối thiểu là 8.000 coin XTZ để được coi là một baker. Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake ( PoS ) chọn baker ( người xác nhận ) dựa trên tổng số CP của họ để tham gia xác nhận khối thanh toán giao dịch tiếp theo. Các bên tương quan không có đủ coin XTZ hoặc hạ tầng thiết yếu cũng hoàn toàn có thể sử dụng chuyển nhượng ủy quyền để tham gia đồng thuận .
Những người tham gia trong thuật toán đồng thuận được gọi là đại biểu và những người góp phần này hoàn toàn có thể tiếp đón một trong hai vai trò :

 • a baker: đại biểu tạo khối
 • người xác nhận: người đại diện đóng góp trong việc đồng ý về một khối bằng cách xác nhận khối đó Quyền Baking và quyền xác nhận được xác định ở đầu chu kỳ (tức là một phần khối) bằng cách tính toán một hạt ngẫu nhiên từ thông tin đã được tìm thấy trên blockchain. Các nhà sản xuất và người ủng hộ nhận được phần thưởng (dưới dạng lạm phát coin XTZ hoặc token mới được tạo) cho những đóng góp của họ trong việc khuyến khích sự tham gia đồng thuận. Quá trình ủy quyền vượt qua các mô hình PoS truyền thống vì bất kỳ ai cũng có thể tự do tham gia cũng như lựa chọn và chi phối trình xác thực theo lựa chọn của họ để giảm tải bất kỳ chi phí hoặc quản lý cơ sở hạ tầng nào.

5. XTZ COIN LÀ GÌ?

Cũng như những nền tảng blockchain khác, người dùng Tezos hoàn toàn có thể sử dụng token gốc của nó là coin XTZ, để thanh toán giao dịch phí thanh toán giao dịch và triển khai hợp đồng mưu trí. Nhưng đây không phải là nguồn thu nhập có ý nghĩa so với những người xác nhận Tezos và phí thanh toán giao dịch thường không đáng kể. Thay vào đó, coin XTZ đóng vai trò TT trong chính sách đồng thuận và mạng lưới hệ thống quản trị chuỗi của Tezos .

Coin XTZ

5.1. Thông tin cơ bản coin XTZ

 • Token Name: Tezos.
 • Ticker: XTZ.
 • Blockchain: Tezoschain.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: Không giới hạn.
 • Circulating Supply: 861,090,080  XTZ.

5.2. Kế hoạch phân bổ coin XTZ

Tezos đã triển khai ICO từ ngày 28 tháng 6 năm 2017 đến ngày 13 tháng 7 năm 2017, trong đó 65.681 BTC và 361.122 ETH đã được kêu gọi. Tổng cộng 763.306.929,68 XTZ đã được phát hành khi ra đời và được phân chia như sau :

 • 79,59% được phân bổ cho những người tham gia ICO
 • 0,41% được phân bổ cho những người ủng hộ sớm và nhà thầu
 • 10% được phân bổ cho Tezos Foundation
 • 10% được phân bổ cho Giải pháp sổ cái động (DLS)

Coin XTZ

5.3. Ứng dụng coin XTZ

Các ứng dụng của coin XTZ gồm có :

 • Thanh toán: chi trả phí giao dịch và thực hiện hợp đồng thông minh
 • Staking: Người dùng có thể ký quỹ coin XTZ trực tiếp trên mạng để tham gia vào việc xác thực các giao dịch và khối. Tất cả các token được ký quỹ vào nền tảng đều nhận được phần thưởng dưới dạng coin XTZ mới được phân phối tương ứng với số lượng token ký quỹ.
 • Quản trị: Việc bảo mật cũng cung cấp cho người dùng quyền biểu quyết theo tỷ lệ trong Tezos, cho phép những người lập kế hoạch giúp xác định hướng đi trong tương lai của giao thức. Những người nắm giữ XTZ coin không có nguồn lực và khả năng kỹ thuật để ký quỹ trực tiếp có thể ủy thác quyền biểu quyết của họ cho những baker khác. Mô hình này cho phép bất kỳ chủ sở hữu token nào tham gia vào hệ thống quản trị chuỗi trực tuyến của Tezos.

6. MUA COIN XTZ Ở ĐÂU?

Bạn hoàn toàn có thể mua coin XTZ từ hầu hết những sàn thanh toán giao dịch lớn — gồm có Binance, Coinbase và những sàn thanh toán giao dịch khác .

7. VÍ LƯU TRỮ COIN XTZ

Để tương tác với Tezos blockchain, bạn cần chiếm hữu những đồng coin XTZ. Vậy những chủ sở hữu coin XTZ hoàn toàn có thể tích trữ chúng ở đâu ? Có rất nhiều ví để tàng trữ và sử dụng coin XTZ .
Dưới đây TradaFX sẽ ra mắt 1 số ít ví tàng trữ và sử dụng coin XTX mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Các ví này đã trải qua tối thiểu một quá trình kiểm tra bảo mật thông tin độc lập bên ngoài .

Coin XTZ

8. ROADMAP

 • Tháng 6 năm 2018 – Khởi chạy Testnet
 • Tháng 7 năm 2018 – Khởi chạy Public Baking
 • Tháng 9 năm 2018 – Khởi chạy Mainnet
 • Tháng 5 năm 2019 – Nâng cấp trên chuỗi (Athens)
 • Tháng 10 năm 2019 – Nâng cấp trên chuỗi (Babylon 2.0 / 2.0.1)
 • Tháng 3 năm 2020 – Nâng cấp trên chuỗi (Carthage 2.0)

9. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Coin XTZ

Người sáng lập Tezos và phong cách thiết kế quản trị trên chuỗi Arthur Breitman lần tiên phong yêu cầu Tezos trong một báo cáo giải trình vị trí được phát hành vào tháng 8 năm năm trước. Sau đó, ông đã phát hành sách trắng vào tháng 9 năm năm trước trình diễn cụ thể đơn cử hơn về dự án. Breitman đã xuất bản cả hai bài báo dưới bút danh “ L. M Goodman ” giống với người sáng lập ẩn danh của Bitcoin, Satoshi Nakamoto .
Trong những tài liệu, tác giả nhấn mạnh vấn đề phong cách thiết kế của Bitcoin không lý giải được tiến trình quản trị tổng lực hơn và không tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc tạo ra những mã thông tin mới. Do đó, Breitman và vợ Kathleen đã phong cách thiết kế Tezos làm nền tảng phát hành mã thông tin và hợp đồng mưu trí với quy mô quản trị trên chuỗi, được cho phép chủ sở hữu XTZ bỏ phiếu về những tăng cấp giao thức được yêu cầu để tránh phân nhánh mạng .
Vào năm năm ngoái, Breitmans xây dựng một công ty có tên là Dynamic Ledger Solutions ( DLS ), chịu nghĩa vụ và trách nhiệm viết mã khởi đầu cho Tezos. Về cốt lõi, Tezos là một mạng lưới hệ thống được phong cách thiết kế để chính thức hóa việc đề xuất kiến nghị, bỏ phiếu cho và triển khai những biến hóa so với công dụng của mạng .
Sau khi yêu cầu được gửi, chủ sở hữu mã thông tin Tezos ( XTZ ) hoàn toàn có thể bỏ phiếu với trọng số là một phiếu bầu cho mỗi mã thông tin. DLS đã phát hành mã nguồn vào năm năm nay và sử dụng cơ sở mã để khởi chạy alphanet của giao thức Tezos vào tháng 2 năm 2017, một vài tháng trước khi bán mã thông tin Tezos .

10. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đây của TradaFX đã giải thích chi tiết về dự án Tezos qua các vấn đề Tezos là gì? Ứng dụng của Tezos là gì? Tezos khác biệt như thế nào? Thông tin cơ bản và ứng dụng đồng Coin XTZ là gì?

Suy nghĩ của bạn về dự án này như thế nào ? Hãy comment bên dưới để san sẻ với hội đồng TradaFX nhé !

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT