Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Symbol – XYM coin là gì? Có nên đầu tư XYM coin không, review A-Z?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Là phiên bản nâng cấp của NEM, Symbol được cho là một nền tảng blockchain có nhiều thay đổi cải tiến tốt hơn, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều lợi ích cho cộng đồng crypto. Vậy Symbol – XYM coin là gì, có nên đầu tư vào XYM hay không, tiềm năng cũng như ưu nhược điểm của dự án Symbol như thế nào thì chúng ta hãy cùng phân tích cụ thể ngay bây giờ.

XYM coin là gì, có nên đầu tư không?

Symbol XYM coin là gì, có nên đầu tư không?

Symbol blockchain là gì?

Symbol là mạng trao đổi giá trị đáng tin cậy, an toàn cho doanh nghiệp. Thay vì cạnh tranh với các mạng blockchain khác, Symbol được thiết kế để cải thiện khả năng tiếp cận, bao gồm cho cả blockchain và người dùng của chúng.

Symbol được xây dựng trên blockchain NEM NIS1, cho phép người dùng phát triển các mạng phức tạp hơn và di chuyển liền mạch giữa các chuỗi công cộng và riêng tư. Xem thêm NEM coin là gì? để hiểu thêm về dự án NEM.

Giống như những hệ sinh thái blockchain khác, Symbol gồm có những nhà khai thác node, người dùng, nhà đầu tư và một token gốc. Tuy nhiên, có 1 số ít điểm độc lạ quan trọng giúp người dùng của Symbol thuận tiện kiếm được phần thưởng hơn .

Ví dụ: các Harvesters có thể kiếm được phần thưởng bằng cách chạy các node hoặc nắm giữ số token của họ. Hệ thống có thiết kế chuỗi kết hợp, cho phép dữ liệu lưu chuyển tự do qua các chuỗi công cộng và riêng tư với khả năng tương tác tuyệt vời.

Nền tảng này cũng có nhiều công cụ đa năng được phong cách thiết kế để hợp lý hóa những quá trình, gồm có những thông tin tài khoản nhiều lớp, nhiều chữ ký. Người dùng Symbol hoàn toàn có thể tạo gia tài kỹ thuật số để đại diện thay mặt cho hầu hết mọi thứ, gồm có những token không hề thay thế sửa chữa ( NFT ), chữ ký hoặc CP sàn chứng khoán .

Ban đầu được xây dựng để hoạt động cùng với chuỗi NIS1, mạng Symbol hứa hẹn sẽ cải thiện tính thanh khoản, giảm chi phí giao dịch và tăng tốc thời gian xử lý. Nó không chỉ là một blockchain song song, mà là một bản nâng cấp, cải thiện so với bản gốc thông qua tài chính phi tập trung (DeFi) của nó. Lấy khái niệm phi tập trung của blockchain và áp dụng nó vào thế giới tài chính như xây dựng khả năng hỗ trợ NFT, đặt cược và hơn thế nữa.

Được quảng cáo là một blockchain thế hệ tiếp theo, Symbol đã được tăng trưởng trong gần nửa thập kỷ. Nó sử dụng chính sách đồng thuận vật chứng CP ( PoS ) ít tốn nguồn năng lượng hơn so với POW và giúp người dùng hoàn toàn có thể tạo token và gia tài kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiềm năng sau cuối của nó là cung ứng token bảo mật thông tin ( Security Token Offerings – STO ) và những gia tài được quản trị. Những người tạo ra nó tưởng tượng ra một thị trường tiền điện tử được liên kết với nhau và cho đến sau cuối, họ đã được cho phép tạo ra những gia tài kỹ thuật số hoàn toàn có thể định hình và đóng vai trò là token bảo mật thông tin .

XYM coin là gì?

XYM coin là token gốc của nền tảng Symbol, được sử dụng cho mục đích vận hành mọi hoạt động trên Symbol như trả phí giao dịch, làm phần thưởng cho các node  xử lý và ghi lại các giao dịch, staking…giống như một loại tiền tệ của mạng Symbol.

Thông tin cơ bản về XYM coin:

  • Mã giao dịch: XYM
  • Blockchain: NEM
  • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
  • Tổng nguồn cung: 8.999.999.999 SYM

Ai là người sáng lập ra Symbol (XYM)?

Để biết ai là người đứng sau dự án Symbol thì bạn hoàn toàn có thể xem tại bài viết NEM coin là gì đã san sẻ link phía trên để rõ hơn cụ thể .

Đặc điểm nổi bật của Symbol – XYM coin là gì?

Symbol ( XYM ) sử dụng chính sách đồng thuận POS +
Nhiều blockchain cũ sử dụng chính sách đồng thuận PoW ( vd Bitcoin, Ethereum 1.0 ), gây tốn nhiều nguồn năng lượng và ảnh hưởng tác động xấu đến thiên nhiên và môi trường .
PoS sinh ra như một giải pháp thay thế sửa chữa được cho phép người dùng tiền điện tử đặt cược tiền không chỉ để có lời nói trong việc quản trị loại tiền điện tử đơn cử đó mà còn cho quyền xác nhận và thêm những khối mới vào blockchain .
Còn với Symbol thì họ lại đưa khái niệm đó lên một bước xa hơn với mạng lưới hệ thống POS + .
POS + hoạt động giải trí hơi khác so với PoS thường thì. Symbol cho điểm cho những nhà khai thác nút dựa trên 1 số ít yếu tố :

  • Quy mô CP của họ

  • Quy mô CP được người dùng khác ủy quyền cho họ

  • Hoạt động mạng của node .

Các node được thưởng bằng phí giao dịch, phần thưởng lạm phát hoặc phần thưởng khối, tiền thưởng từ một khoản dự trữ giới hạn và phần trăm phần thưởng mà những người thu hoạch (Harvester) được ủy quyền kiếm được.

Các Harvester được ủy quyền không tự quản lý những node, nhưng san sẻ sức mạnh đặt cược của họ với những nhà khai thác node. Sau đó, họ được cấp Tỷ Lệ phần thưởng khối được trao cho người quản lý và điều hành node, người này cũng được thưởng tùy theo số lượng Harvester được ủy quyền đang sử dụng node. Nói cách khác, tổng thể người dùng đều hoàn toàn có thể gặt hái được những quyền lợi từ việc thu hoạch – ngay cả khi họ không chiếm hữu hoặc quản lý và vận hành một node. Các tính năng độc lạ này khuyến khích người dùng tích cực hơn nữa, thôi thúc sự cạnh tranh đối đầu về mức phí hài hòa và hợp lý và khuyến khích một hệ sinh thái tiền điện tử đang tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ .
Các nhà khai thác node sử dụng token XYM để đặt cược supernode hoặc theo những Pool ( nhóm ). Các nhà khai thác node có CP cao hơn có nhiều năng lực đặt cược hơn, điều này có nghĩa là năng lực kiếm tiền cao hơn. Người dùng cũng được khuyến khích tham gia vào mạng lưới và những người đạt được số dư và số lượng thanh toán giao dịch tối thiểu sẽ đủ điều kiện kèm theo nhận được phần thưởng cao hơn. Các nhà khai thác node cũng có tùy chọn thiết lập những node cục bộ hoặc sử dụng những dịch vụ đám mây .
Mạng của Symbol ( XYM ) rất nhanh
Với Symbol, sẽ có rất nhiều khối được xác nhận trong 1 phút, điều này có nghĩa là người dùng có năng lực kiếm được nhiều phần thưởng khối, gồm có phí thanh toán giao dịch và phần thưởng lạm phát kinh tế. Người dùng nắm giữ nhiều XYM hơn sẽ có thời cơ kiếm được phần thưởng cao hơn ngay cả khi họ không chạy một node, miễn là họ ủy thác tiền cược của mình cho một node đơn cử .
Mỗi nhà khai thác node hoàn toàn có thể đặt phí thanh toán giao dịch của riêng họ, điều này thôi thúc sự cạnh tranh đối đầu và năng lực chi trả cao hơn. Các node cũng đủ điều kiện kèm theo nhận tiền thưởng nếu chúng có số dư tối thiểu là 1 triệu token XYM. Tiền thưởng tăng lên với số lượng XYM được giữ .
Symbol ( XYM ) có mã nguồn mở cho bất kể ai muốn tham gia

Mạng Symbol nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng giúp mang lại sự linh hoạt vô song. NEM đã tạo ra Symbol với kiến ​​trúc chuỗi kết hợp để hỗ trợ cả blockchain công khai và riêng tư.

Các cá thể và tổ chức triển khai đều hoàn toàn có thể hưởng lợi từ tính linh động của blockchain mới lạ này, được cho phép tích hợp mạng lưới hệ thống liền mạch và phong cách thiết kế trọn vẹn hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Symbol cung ứng những gì tốt nhất của cả hai quốc tế với ngân sách giảm, tính minh bạch cao cũng như bảo mật thông tin và quyền riêng tư tối đa. Nó triển khai toàn bộ những điều này trong khi vẫn duy trì vận tốc và năng lực chi trả .
Người dùng của mạng hoàn toàn có thể tăng trưởng và tiến hành những giải pháp đa lớp bảo đảm an toàn, thuận tiện tích hợp với mạng lưới hệ thống hiện có. Symbol tương hỗ hơn 100 thông số kỹ thuật khác nhau và được cho phép hoán đổi nguyên tử và “ Mosaics ”, là những token không hề sửa chữa thay thế hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho bất kỳ tài sản hoặc giá trị nào. Mosaics có số nhận dạng cá thể riêng và hoàn toàn có thể được thông số kỹ thuật rất đầy đủ và tùy chỉnh theo nhu yếu của người dùng. Với Mosaics, người dùng hoàn toàn có thể tạo những dịch vụ DeFi mới, Cung cấp token bảo mật thông tin và thậm chí còn là tiền tệ địa phương của riêng họ .
Symbol có tính năng hợp đồng mưu trí

Symbol có chức năng hợp đồng thông minh tương tự như Ethereum, đây là một tính năng quan trọng mà hầu hết mọi blockchain mới ra mắt gần đây đều có. Tính năng này sẽ giúp cho Symbol có thể ứng dụng được nhiều hơn trong tương lai.

Symbol có quyền riêng tư và bảo mật thông tin
Symbol là một blockchain riêng tư và bảo đảm an toàn với những thanh toán giao dịch, khi đó tài liệu và thông tin chỉ người dùng được ủy quyền mới hoàn toàn có thể truy vấn được. Symbol cũng có tính năng được cho phép việc kiểm tra thuận tiện hơn với những hồ sơ rõ ràng và mọi thanh toán giao dịch sẽ được lưu lại thời hạn đúng chuẩn mà không ai có quyền đổi khác. Người dùng thậm chí còn còn hoàn toàn có thể tự động hóa quy trình truy thuế kiểm toán .

Diễn biến giá của Symbol (XYM) coin

Xem lại diễn biến giá của Symbol qua hinh ảnh dưới đây :

Symbol XYM coin là gì, có nên đầu tư không

+ Khi mới ra thị trường vào khoảng chừng tháng 3/2021, giá của XYM coin mở màn ở mức khoảng chừng 0,38 USD, ngày tiên phong ra đời giá của XYM đã có lúc lên tới 1 USD .
+ Tuy nhiên sau đó giá của XYM coin lại giảm dần, có lúc xuống mức dưới 0,1 USD vào tháng 7/2021 dù cho tháng 5 là thời gian mà hầu hết những coin đều đạt đỉnh theo giá Bitcoin .
+ XYM coin chạm đáy vào tháng 7 cũng tương tự như như nhiều coin khác và mở màn có chuyển biến tích cực hơn khi giá Bitcoin tăng dần, nổi bật là tháng 8 giá của XYM đã tăng lên 0,17 USD vào tháng 8, hay 0,3 USD vào tháng 10 ; 0,45 USD vào tháng 11/2021 .
+ Sau đó khi giá Bitcoin giảm mạnh thì giá của XYM cũng giảm theo, nổi bật là tháng 11 giá của XYM đã tăng lên tới 0,45 USD nhưng cuối năm 2021 giá XYM chỉ còn 0,22 USD va cuối tháng 1/2022 thì giá XYM giảm chỉ còn 0,18 USD .

=> Giá của đồng XYM coin có dịch chuyển mạnh, bị tác động ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin .

Có nên đầu tư XYM coin hay không?

Ưu điểm của XYM coin là gì ?

♥ XYM cung ứng thời hạn thanh toán giao dịch nhanh gọn và hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch trên toàn thế giới mà không cần sự được cho phép .
♥ Symbol đơn giản hóa cách sử dụng bằng việc tăng trưởng bảng tinh chỉnh và điều khiển dành cho nhà tăng trưởng trực quan, giúp những nhà tăng trưởng thuận tiện tạo ra ứng dụng của riêng họ trên nền tảng Symbol .
♥ Hỗ trợ những tính năng DeFi mới nhất và hoàn toàn có thể lan rộng ra để gồm có những tăng trưởng trong tương lai trên thị trường. Những tính năng này cộng với năng lực lập trình hợp đồng mưu trí được bổ trợ làm cho Symbol trở nên tiên tiến và phát triển hơn nhiều so với những người nhiệm kỳ trước đó .
♥ Symbol được thiết kế xây dựng để hợp lý hóa việc tích hợp trong những mạng lưới hệ thống và tiến trình hiện có của doanh nghiệp, tức là sẽ ứng dụng được vào thực tiễn chứ không chỉ là một đồng xu tiền kỹ thuật số để giao dịch thanh toán xuyên biên giới .
♥ Symbol phân phối một mạng lưới hệ thống sinh thái xanh tăng trưởng nhiều mẫu mã về tính năng để khuyến khích ảnh hưởng tác động trong hàng loạt mạng lưới của nó. Các nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể tạo Dapps can đảm và mạnh mẽ và sôi động hơn bằng cách sử dụng mạng. Nó liên kết những doanh nghiệp, nhà tăng trưởng và người dùng theo những cách mới .

Nhược điểm của XYM coin là gì ?

♦ Nguồn cung của XYM rất lớn nên dù nó có số lượng giới hạn nhưng khó hoàn toàn có thể trở nên khan hiếm như Bitcoin thế cho nên mà khó hoàn toàn có thể giúp nó tăng giá lớn như Bitcoin được .
♦ Hiện chưa thể thanh toán giao dịch đồng XYM trên sàn Binance – sàn thanh toán giao dịch lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ hay sàn Coinbase – sàn thanh toán giao dịch hầu hết của người Mỹ .
♦ Mới chỉ được ra đời chưa lâu, từ quý 1/2021 nên còn khá non trẻ, cần nhiều thời hạn để chứng tỏ được giá trị của Symbol ( XYM ) khi so với vô số coin khác .
♦ Phải cạnh tranh đối đầu với hàng chục ngàn coin khác nhau với công nghệ tiên tiến mới, nổi trội
♦ Ví tàng trữ token XYM hiện vẫn còn rất hạn chế

=> Hiện tại dự án Symbol ( XYM ) được nhìn nhận là một dự án tiềm năng với những tính năng được xem là tích cực, tuy nhiên vì dự án vẫn còn mới, hệ sinh thái vẫn còn rất nhỏ nên rủi ro đáng tiếc khi góp vốn đầu tư cũng khá cao, nhìn biểu đồ diễn biến giá hoàn toàn có thể thấy và nếu bạn hứng thú cũng chỉ nên góp vốn đầu tư với một số ít vốn rất nhỏ mà thôi .

Mua đồng XYM coin ở đâu, sàn nào?

Mua đồng Symbol XYM coin ở đâu, sàn nào?

Ví lưu trữ token XYM

Bạn hoàn toàn có thể tàng trữ XYM trên ví của những sàn thanh toán giao dịch hoặc ví Ledger, Symbol Wallet .

TỔNG KẾT:

♦ Symbol (XYM) là một mạng blockchain được xây dựng trên blockchain NEM NIS1
♦ XYM sử dụng thuật toán đồng thuận POS + với nhiều cải tiến hơn so với POS
♦ Symbol (XYM) hướng tới một nền kinh tế blockchain linh hoạt hơn với tốc độ giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn và có thể kết nối các blockchain riêng biệt với nhau dù là công khai hay riêng tư.
♦ Symbol được đánh giá là một coin tiềm năng cho việc đầu tư lâu dài, tuy nhiên giá có biến động lớn và bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin.
♦ Hiện Symbol vẫn chưa vẫn chưa được giao dịch trên Binance hay Coinbase nên vẫn chưa thực sự được chú ý nhiều. Tuy nhiên nếu khi XYM được niêm yết lên 2 sàn trên thì khả năng cao giá trị của nó sẽ được tăng lên nhiều lần.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu XYM coin là gì cũng như tiềm năng phát triển của dự án trong tương lai như thế nào. Nếu như bạn có nhận định hay ý kiến gì muốn chia sẻ về dự án Symbol thì hãy để lại bình luận phía dưới để mọi người cùng nhau trao đổi. Chúc bạn có lựa chọn đầu tư chính xác và thành công.

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT