Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Filecoin (FIL) là gì? Toàn tập về tiền điện tử FIL – OPENLIVENFT

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Bài viết này sẽ trình làng với bạn bè về Filecoin cùng những thông tin gồm có :

 • Filecoin là gì? Cơ chế hoạt động của dự án có gì đặt biệt?
 • Các thông tin về tokenomics và cách lưu trữ, mua bán FIL token.
 • Lộ trình phát triển và đội ngũ dự án Filecoin là ai?

Filecoin là gì?

Filecoin là gì ? Cơ chế hoạt động giải trí vui chơi của dự án BĐS Nhà Đất có gì đặt biệt ? Tìm hiểu thêm về tokenomics của FIL token, lộ trình tăng trưởng và đội ngũ dự án Filecoin tại đây ! ! ! Filecoin đã từng nổi lên như một hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ khi là một trong những dự án Nhà Đất lôi kéo vốn qua ICO khủng nhất lúc bấy giờ. Với việc đáp ứng dịch vụ tàng trữ tài liệu phi tập trung chuyên sâu sâu xa, Filecoin ( FIL ) đã nhận được 257 triệu USD hồi tháng 8/2017 qua ICO. Bài viết này sẽ trình làng với bè bạn về Filecoin cùng những thông tin gồm có :Filecoin là mạng lưới dự trữ phi tập trung chuyên sâu, được phong cách thiết kế để tàng trữ những thông tin quan trọng của người dùng. Filecoin sử dụng những Incentives để bảo vệ những tệp được tàng trữ một cách đáng tin cậy theo thời hạn .

Trong Filecoin, Miner được thưởng vì phân phối dung tích tàng trữ, không phải để thực thi những phép tính tiêu tốn lãng phí. Filecoin bảo mật thông tin Blockchain bằng cách sử dụng Proof of File Replication và Proof of Storage. Filecoin không dựa vào Proof of Work tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng như những Blockchain khác .
Miner được khuyến khích sử dụng ổ cứng để tàng trữ những tệp. Filecoin không khuyến khích sử dụng card đồ họa hoặc những ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau cho mục tiêu duy nhất là khai thác .

Giao diện website Filecoin: https://filecoin.io/

Điểm nổi bật của Filecoin

Bộ nhớ trọn vẹn hoàn toàn có thể xác lập

Filecoin có những tiến trình tích hợp để kiểm tra lịch sử dân tộc của những tệp và xác định rằng chúng đã được tàng trữ đúng chuẩn theo thời hạn. Khách hàng hoàn toàn có thể quét lịch sử vẻ vang này để xác nhận rằng những tệp của họ đã được tàng trữ đúng chuẩn, ngay cả khi người mua không có liên kết Internet .
Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiểm tra Track Record của bất kể nhà sản xuất dịch vụ tàng trữ nào ( Miner ) và sẽ thông tin xem nhà phân phối có bị lỗi hoặc ngoại tuyến trong quá khứ hay không .

thị trường mở
Bất kỳ ai cũng được tham gia mạng lưới Filecoin mà không cần sự được được cho phép của bất kể ai. bè bạn trở thành Miner chỉ cần nhu yếu link internet và ổ đĩa có dung tích trống. Bằng cách giảm bớt những rào cản gia nhập, Filecoin được được cho phép một hệ sinh thái tăng trưởng mạnh của nhiều đơn vị sản xuất dịch vụ tàng trữ độc lập .

Giá cả cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu
Giá tàng trữ và truy xuất được xác lập bởi cung và cầu, không phải bộ phận định giá của công ty. Filecoin phân phối dịch vụ tàng trữ đáng đáng đáng tin cậy với mức giá siêu cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu. Miner cạnh tranh đối đầu cạnh tranh đối đầu dựa trên năng lượng tàng trữ, độ bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy và tốc độ hơn là trải qua tiếp thị hoặc khóa người dùng .

Mã nguồn mở

Code trên máy Client và đơn vị sản xuất dịch vụ tàng trữ đều là mã nguồn mở. Các nhà phân phối dịch vụ tàng trữ không phải tăng trưởng ứng dụng của riêng họ để quản trị hạ tầng của họ. Mọi người đều được hưởng lợi từ những tăng cấp nâng cấp cải tiến được thực thi so với mã code của Filecoin .

Thông tin chi tiết về FIL

Key Metric

 • Token Name: Filecoin.
 • Ticker: FIL.
 • Blockchain: Filecoin.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 1,970,978,207FIL.
 • Circulating Supply: 139,485,002FIL.

Token Allocation

 • Filecoin Miners: 70%
 • Protocol Labs: 15%
 • Investors: 10%
 • Filecoin Foundation: 5%

allocation filecoin FIL

Token Sale

Filecoin mở bán ICO vào ngày 7/9/2017, với tổng số tiền lôi kéo được là $ 257M từ việc bán 200M FIL. Các nhà đầu tư đã góp thêm phần $ 205M cho đợt ICO này .

Token Release Schedule

 • Investors: Tối thiểu 1 năm (advisor từ Pre-sale), tối thiểu 6 tháng (public sale).
 • Protocol Labs: 6 năm, vesting.
 • Foundation: 6 năm, vesting.
 • Miners: Release 1 nửa trong 6 năm.

liquid filecoin FIL

Token Use Case

Trước khi nhắc tới mục tiêu của FIL là gì, đồng đội cùng tìm hiểu và khám phá qua cách Filecoin hoạt động giải trí nhé !
Trong mạng lưới của Filecoin có 3 nhóm chính : Clients, Storage Miners và Retrieval Miners .

 • Clients là những người dùng có sử dụng dịch vụ lưu trữ và truy xuất lại dữ liệu của họ.
 • Storage Miners là những người cung cấp không gian để lưu trữ dữ liệu mà Clients gửi lên. Sau khi dữ liệu được gửi lên, Storage miners có nhiệm vụ liên tục cung cấp bằng chứng về việc dữ liệu họ đã thực hiện lưu trữ dữ liệu.
 • Retrieval Miners là những người thực hiện truy xuất dữ liệu từ Clients và Storage miners theo các yêu cầu từ Clients.

Giả sử, mình muốn tải 1 tệp ảnh của mình lên để tàng trữ trong mạng lưới của Filecoin ( tất yếu, mình sẽ phải trả phí cho việc này ). Trong mạng lưới của Filecoin sẽ có những nút mạng, những nút này có công dụng chính là tàng trữ tài liệu của những người dùng như mình .
Do có nhiều nút khác nhau nên không phải tổng thể những nút mạng đều được quyền tàng trữ. Lúc này, những nút mạng sẽ phải đặt ra những giá thầu. Tất nhiên giá thầu nào tốt nhất sẽ được lựa chọn. Như vậy người dùng có nhu yếu tàng trữ sẽ có được mức giá thấp nhất .
Sau khi đã chọn được nút mạng tàng trữ, tệp ảnh của mình sẽ được mã hoá và chia thành nhiều phần và chia ra tàng trữ ở những nút mạng đã thắng thầu kể trên .

Như vậy, mục đích của FIL là:

 • Clients dùng FIL để trả phí để được lưu trữ dữ liệu của mình.
 • Storage Miners được trả phí bằng FIL cho việc đóng góp phần cứng để lưu trữ dữ liệu.
 • Retrieval Miners được trả phí bằng FIL cho việc đóng góp công sức để truy xuất dữ liệu.

Cách kiếm và sở hữu FIL

Anh em trọn vẹn hoàn toàn có thể sở hữu FIL bằng những cách như sau :

 • Mua FIL trên các sàn giao dịch hỗ trợ.
 • Trở thành Miners trong mạng lưới của FIL để nhận được reward là FIL.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch FIL

Ví lưu trữ FIL

Anh em trọn vẹn hoàn toàn có thể tàng trữ FIL trên những sàn giao dịch thanh toán giao dịch tương hỗ FIL

Giao dịch FIL

Anh em trọn vẹn hoàn toàn có thể mua và bán FIL trên những sàn như Binance, Huobi, Coinbase, …
Updating …

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Juan Benet là Founder và CEO của Filecoin. Anh tốt nghiệp Đại học Stanford và trước kia đã có kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề trong nghành tìm hiểu và nghiên cứu và điều tra mạng và tăng trưởng máy tính .

Nhà đầu tư

Một số nhà đầu tư nổi tiếng tham gia vào vòng Presale gồm có : Sequoia Capital, Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, …

Đối tác

Updating…

Dự án tương tự

Arweav

Tổng kết

Như vậy là mình đã đáp ứng cho anh mọi thông tin thiết yếu về Filecoin và đồng FIL của dự án Nhà Đất. Anh em nghĩ sao về tiềm năng tăng trưởng của dự án Nhà Đất này ? Hãy comment ở phía dưới để đàm đạo cùng Coin98 nhé !

Đừng quên theo dõi thường xuyên chuyên mục Coins & Tokens của Coin98 Insights – Nơi cung cấp và cập nhật nhanh nhất mọi thông tin chi tiết về tất cả các đồng coin, token hot nhất trên thị trường Crypto hiện nay!

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT