Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Chỉ báo Stochastic là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Chỉ báo Stochastic là gì?

Chỉ báo Stochastic bộc lộ động lượng của giá, tạo cơ sở giúp nhà đầu tư tìm ra những điểm hòn đảo chiều xu thế .
Stochastic là chỉ báo thông dụng trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, so sánh mức giá đóng cửa với một khoanh vùng phạm vi giá trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, qua đó bộc lộ động lượng của giá .Chỉ báo này được cấu trúc bởi 2 thành phần là đường % K và % D. Trong đó, % K là đường chính và % D là đường trung bình động 3 phiên của đường % K. Công thức tính % K như sau :
Chỉ báo Stochastic là gì?

Trong đó:

Bạn đang đọc: Chỉ báo Stochastic là gì?

– C là Mức giá đóng cửa gần nhất- L14 là mức giá thấp nhất trong vòng 14 phiên- H14 là mức giá cao nhất trong vòng 14 phiênDo đường % D được tạo ra từ % K, nên đường % K sẽ là đường nhanh hơn, trong khi đó đường % D sẽ là đường chậm hơn .Khung thời hạn được dùng phổ cập nhất là 14 phiên. Dù vậy, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tùy chỉnh khung thời hạn sao cho tương thích .Bên cạnh đó, chỉ báo này còn có 2 đường biên giới 20 và 80 để xác lập ngưỡng quá mua và quá bán .Nếu chỉ báo vượt đường biên giới 80 cho thấy rằng sàn chứng khoán đang trong thực trạng quá mua. Điều này cũng cảnh báo nhắc nhở xu thế tăng giá có năng lực bị đảo ngược .

Còn nếu chỉ báo vượt quá đường biên 20 cho thấy chứng khoán đang trong tình trạng quá bán và cũng là dấu hiệu cho thấy giá có thể gần chạm đáy, chuẩn bị quay đầu tăng.

Tùy thuộc vào kế hoạch thanh toán giao dịch mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chỉ báo, đặt 25 và 75 hay 30 và 70 là những mức quá bán và quá mua thay vì 20 và 80 .
Chỉ báo Stochastic với đường %K (màu xanh) và &D (màu cam) và 2 ngưỡng biên 20 và 80. Ảnh: TradingView
Chỉ báo Stochastic với đường % K ( màu xanh ) và và D ( màu cam ) và 2 ngưỡng biên 20 và 80. Ảnh : TradingView
Dựa trên chỉ báo Stochastic, người ta nhận thấy khi đường % K giao với đường % D từ dưới lên là một tín hiệu giá tăng. Đây là thời gian những nhà đầu tư xem xét mua vào. Ngược lại, khi đường % K cắt đường % D từ trên xuống báo hiệu giá đang trên đà giảm, nhà đầu tư xem xét vào lệnh bán .
Đường %K vượt lên trên đường %D. Ảnh: TradingView
Đường % K vượt lên trên đường % D. Ảnh : TradingView
Ngoài ra, chỉ báo Stochastic cũng phân phối tín hiệu qua sự phân kỳ giữa đường % K và diễn biến giá của sàn chứng khoán .Khi giá đang tạo đáy thấp hơn nhưng đường % K lại tạo đáy cao hơn, đây là tín hiệu của phân kỳ tăng, nhà đầu tư xem xét việc bán CP .

Khi giá đang tạo đáy cao hơn nhưng đường %K lại tạo đáy thấp hơn, đây là tín hiệu của phân kỳ giảm, báo hiệu sự đảo chiều từ giảm giá sang tăng giá, nhà đầu tư xem xét mua cổ phiếu.

Đáy đường %K và diễn biến giá tạo phân kỳ tăng. Ành: TradingView
Đáy đường % K và diễn biến giá tạo phân kỳ tăng. Ành : TradingView
Như với toàn bộ những chỉ báo kỹ thuật, Stochastic cũng có những điểm hạn chế trong nghiên cứu và phân tích. Trong một số ít trường hợp, chỉ báo liên tục duy trì trong vùng quá bán hoặc quá mua trong thời hạn dài, tạo ra những tín hiệu giả khiến nhà góp vốn đầu tư nhầm lẫn .Để sử dụng được hiệu suất cao và thành thạo Stochastic nhu yếu nhà đầu tư linh động với thị trường, update nhanh gọn cũng như lựa chọn những khung thời hạn hài hòa và hợp lý. Đồng thời, nhà đầu tư nên sử dụng tích hợp với những công cụ nghiên cứu và phân tích khác để đưa ra được quyết định hành động đúng chuẩn nhất.

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT