Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Các tác động môi trường của NFTs

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Dịch Vụ Thương Mại
Các ảnh hưởng tác động môi trường tự nhiên của NFTs
NFT ( Non-fungible tokens ) đã gây bão quốc tế vào năm 2021 sau khi tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số Everydays : The First 5,000 Days được bán với mức giá cao khổng lồ 69,3 triệu đô la. Trong suốt một năm, NFT đã trở nên phổ cập chưa từng có, làm đổi khác quốc tế thẩm mỹ và nghệ thuật và những ngành công nghiệp khác tương quan .

Tuy nhiên, sự thành công của NFT đi kèm với một chi phí tiềm ẩn. Khi người mua Everydays nhận được tệp tin kỹ thuật số gồm tổ hợp 5,000 hình ảnh, anh ta cũng đồng thời mang về nhà một lượng di sản khí thải carbon dioxide..

Công nghệ blockchain đằng sau NFT và những loại tiền điện tử được sử dụng để mua và bán chúng nổi tiếng về ảnh hưởng tác động thiên nhiên và môi trường mà chúng gây ra .

Hầu hết những NFT là mã token dựa trên Ethereum, có nghĩa là người mua phải trả Ether cho chủ sở hữu hoặc thị trường hiện tại để có quyền sở hữu nghệ thuật kỹ thuật số .
Do đó, một số ít nhà thanh toán giao dịch tiền điện tử coi sự bùng nổ của thị trường NFT như một thời cơ để suy đoán về hướng tương lai của giá Ether. Nhiều nhà thanh toán giao dịch trong số này tận dụng lợi thế của việc giá Ether tăng và giảm trải qua những nhà môi giới đa tài sản như Exness .
Exness được cho phép người mua của mình thanh toán giao dịch cả thị trường giảm giá và tăng giá. Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu tiềm năng bất kể khuynh hướng giá. Sàn môi giới này cũng phân phối dịch vụ thanh toán giao dịch tiền mã hóa không tính tiền qua đêm cho tổng thể người mua của mình, khiến Exness trở nên lý tưởng để thanh toán giao dịch Ether .
Mặc cho thời cơ thanh toán giao dịch tiền điện tử theo đúng thực chất gốc của nó, Ethereum sử dụng chính sách Proof-of-Work ( PoW ) để đồng ý chấp thuận về trạng thái của tổng thể thông tin được ghi lại trên blockchain. Hệ thống PoW khuyến khích những thợ đào cạnh tranh đối đầu với nhau để xử lý những yếu tố phức tạp .
Để có được quyền xác nhận một khối trên Ethereum và sau đó nhận được phần thưởng và phí gas tương quan, người khai thác phải là người tiên phong xử lý yếu tố. Khi giá trị của Ether tăng lên, phí gas và phần thưởng tương quan của nó trở nên mê hoặc hơn .
Lợi nhuận tiềm năng ngày càng tăng của việc khai thác Ether khuyến khích những thợ đào tăng cường sức mạnh cho máy tính của họ, vốn tiêu thụ một lượng điện rất lớn. Điều này gián tiếp làm tăng lượng thải khí nhà kính .
Lượng điện ước tính mà một NFT sử dụng thực sự đáng kinh ngạc. Sau khi nghiên cứu và phân tích tổng số 18,000 NFT, nghệ sĩ kỹ thuật số Memo Akten nhận thấy rằng lượng khí thải carbon trung bình của một NFT tương tự với lượng điện tiêu thụ trong hơn một tháng của một dân cư EU.

Ví dụ: Space Cat, ảnh GIF một con mèo bay lên Mặt trăng bằng tên lửa, có lượng khí thải carbon tương đương với mức tiêu thụ điện của một cư dân EU trong hai tháng.

NFT hoàn toàn có thể bền vững và kiên cố không ?
Mike Winkelmann ( còn được gọi là Beeple ), tác giả của Everydays : The First 5,000 Days tin rằng NFTs nên có một tương lai vững chắc hơn. Anh ấy công bố rằng anh ấy sẽ giữ những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ trong tương lai của mình là ‘ carbon trung tính ’ hoặc ‘ carbon âm tính ’ .
Nghệ sĩ có kế hoạch góp vốn đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo, những dự án bảo tồn và công nghệ tiên tiến thân thiện với môi trường tự nhiên để bù đắp lượng khí thải nhà kính từ NFTs của mình .
Ngoài cách tiếp cận bù đắp phát thải của Winkelmann, có một số ít giải pháp để giảm tác động ảnh hưởng thiên nhiên và môi trường của NFT .
Việc vận dụng những blockchain với quy mô Proof-of-Stake ( PoS ) có lẽ rằng là cách hiệu suất cao nhất để làm cho NFT bền vững và kiên cố hơn. Theo chính sách PoS, những thợ đào dự kiến sẽ đặt một lượng tiền mã hóa đơn cử làm gia tài thế chấp ngân hàng cho quyền xác nhận khối tiếp theo trên blockchain. Sức mạnh máy tính can đảm và mạnh mẽ không còn là chìa khóa để bảo vệ phí gas và phần thưởng .

PoS blockchains Solana và Cardano đã thiết lập sự hiện hữu của họ trong toàn cảnh NFT. Ethereum – blockchain đang thống trị NFT, hiện đang trong quy trình tiến độ tiên phong quy đổi sang mạng lưới hệ thống PoS ít tiêu tốn nguồn năng lượng hơn. Phiên bản update được gọi là Ethereum 2.0 .
Chắc chắn hoàn toàn có thể làm cho NFT vững chắc và thân thiện với thiên nhiên và môi trường nhờ vào những giải pháp được khởi đầu cung ứng cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhiều nền tảng và thị trường NFT nhận thức được lời lôi kéo bảo vệ thiên nhiên và môi trường và đang nỗ lực làm cho những dịch vụ của họ thân thiện hơn với môi trường tự nhiên .

Vì Ethereum là chuỗi khối có uy tín và được sử dụng rộng rãi nhất hỗ trợ NFT, việc chuyển đổi của Ethereum sang Ethereum 2.0 sẽ rất quan trọng trong việc xây dựng một tương lai bền vững cho NFT.

———————
Nội dung bài viết được công bố và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bởi bên cung ứng. Chúng tôi là đối tác chiến lược truyền thông online, không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với những quyết định hành động dựa trên thông tin có tương quan. ​
FILI

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT