Thứ Năm, Tháng Sáu 1, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Sự hội tụ giá (Convergence) là gì? Những đặc điểm cần lưu ý

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Sự quy tụ giá ( tiếng Anh : Convergence ) là việc giá của một hợp đồng tương lai chuyển dời về gần với mức giá thị trường của gia tài cơ sở khi sắp đến ngày đáo hạn .convergenceHình minh họa. Nguồn : Agriinvestor. com

Sự hội tụ giá

Khái niệm

Sự hội tụ giá, tiếng Anh gọi là convergence.

Sự hội tụ giá là việc giá của một hợp đồng tương lai di chuyển về gần với mức giá thị trường của tài sản cơ sở khi sắp đến ngày đáo hạn. Nó đơn giản có nghĩa là vào ngày giao dịch cuối cùng theo qui định của hợp đồng tương lai, giá của hợp đồng đó và giá của hàng hóa cơ sở sẽ gần như bằng nhau.

Hai mức giá này phải quy tụ lại với nhau. Nếu không, một thời cơ kinh doanh thương mại chênh lệch giá và một khoản doanh thu phi rủi ro đáng tiếc khả thi sẽ Open .

Hiểu rõ hơn về sự hội tụ giá

Sự hội tụ giá xảy ra vì thị trường sẽ không để cho một hàng hóa được giao dịch với hai mức giá khác nhau tại cùng một thời điểm và cùng một nơi. Ví dụ như bạn sẽ hiếm khi thấy được hai trạm xăng gần nhau lại có giá bán xăng khác nhau. Người đi xe sẽ dễ dàng chọn trạm xăng có mức giá thấp hơn.

Trong thị trường tương lai và thị trường sản phẩm & hàng hóa, việc Open một chênh lệch lớn giữa giá của hợp đồng tương lai ( gần ngày đáo hạn ) và giá thị trường của sản phẩm & hàng hóa đó là phi logic và trái ngược với ý niệm thị trường hiệu suất cao với những người mua và người bán biết tư duy. Nếu một sự chênh lệch giá lớn sống sót vào ngày đáo hạn, thì một thời cơ góp vốn đầu tư chênh lệch giá và một khoản doanh thu phi rủi ro đáng tiếc tiềm năng sẽ Open .

Kinh doanh chênh lệch giá

Việc giá thị trường của sản phẩm & hàng hóa và giá của hợp đồng tương lai vào ngày đáo hạn bằng nhau là điều dễ hiểu. Vì việc mua sản phẩm & hàng hóa vào ngày X ( với giá thị trường ) và việc mua hợp đồng tương lai sẽ đáo hạn và giao hàng vào ngày X về cơ bản là giống nhau. Việc mua hợp đồng tương lai chỉ thêm 1 số ít bước vào quy trình như bước một là mua hợp đồng, bước hai là nhận hàng. Vì vậy giá của hợp đồng tương lai vẫn gần hoặc bằng giá thị trường của sản phẩm & hàng hóa trong ngày đáo hạn .Nếu những giá này khác nhau vào ngày đáo hạn, thì hoàn toàn có thể sẽ có một thời cơ kinh doanh thương mại chênh lệch giá. Một khoản doanh thu phi rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể được kiếm bằng cách mua sản phẩm & hàng hóa với mức giá thấp và bán hợp đồng tương lai với mức giá cao hơn trong trường hợp thị trường đang trong thực trạng bù hoãn mua – contango. Nếu thị trường đang trong thực trạng bù hoãn bán – backwardation thì ngược lại .

(Theo Investopedia)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT