Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
32 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Mã CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 trên thẻ là gì?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Mã số code CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 là gì? Tại sao cần những con số này khi thanh toán online bằng thẻ? Hãy cùng ngôi nhà kiến thức tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các vị trí nghề nghiệp mà ngân hàng tuyển dụng là gì?

CVV là gì?

CVV là viết tắt của từ Card Verification Value trong tiếng Anh hay gọi dễ hiểu là mã xác thực hay mã xác minh của thẻ đây là mã số xác minh được in trên thẻ Visathẻ Discover.

Mã CVV được in ở phía mặt sau của thẻ gồm 3 con số và nằm vạch từ của thẻ (Vạch từ là vạch màu đen phía sau của thẻ). Đối với thẻ Discover thì có thể gọi là CVV hay CID cũng gì cũng được nó cũng chỉ là 1 mà thôi.

CVV được để kích hoạt quy trình mã hóa giao dịch, dữ liệu chứa trong thẻ. Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ trực tiếp.

Số cvv trên thẻ visa và mastercard

CVV2 là gì?

CVV2 cũng tựa như như CVV ở trên mà thôi. CVV2 là mã xác nhận được dùng trong những thanh toán giao dịch trực tuyến của thẻ Visa. Tóm lại là những thanh toán giao dịch không sử dụng đến thẻ. Mà chỉ cần điền những thông tin in trên thẻ là hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch .
CVV là viết tắt của từ Card Verification Value trong tiếng Anh. Việc thêm số 2 vào là để chỉ sự độc lạ mà so với CVV mà thôi, nhầm để cho biết là thanh toán giao dịch trực tuyến. So với thanh toán giao dịch qua những máy atm hay pos .

Cho nên số CVV và số CVV2 cũng là 1 số mà thôi. Bởi vậy khi thanh toán online bằng thẻ thanh toán quốc tế thì việc hỏi mã CVV hay CVV2 thì bạn cứ việc nhập 3 con số in phía sau lưng thẻ là được.

Thực tế thì lúc bấy giờ mình chú ý. Mấy cái web phần nhiều để CVV là hầu hết chứ không thêm số 2 vì sợ người dùng đi tìm ko ra =)) .

Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 trên thẻ là gì?

CVC là gì?

CVC là viết tắt của từ Card Validation Code trong tiếng Anh. CVC cũng có thể gọi là mã xác thực giống như CVV ở trên. Chỉ khác ở đây là CVC là dành cho thẻ Mastercard mà thôi. CVC là 3 số được in phía sau của thẻ Mastercard.

Chứ CVC cũng như CVV ở thẻ Visa, Discover là CVV mà thôi .
Chỉ khác ở chổ Mastercard không thích của mình giống như Visa. Nên để tên khác mà thôi. Tương tự tác dụng của CVV thì tác dụng kích hoạt quy trình tiến độ mã hóa thanh toán giao dịch, tài liệu chứa trong thẻ .

Các giao dịch này có thể là giao dịch trên máy ATM, máy POS… Tóm lại những giao dịch có sử dụng thẻ trực tiếp.

CVC2 là gì?

CVV2 là mã xác nhận được dùng trong những thanh toán giao dịch trực tuyến của thẻ Mastercard. Tóm lại là những thanh toán giao dịch không cần sử dụng đến thẻ Mastercard. CVC là viết tắt của từ Card Validation Code trong tiếng Anh .
Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự độc lạ mà thôi, để biết là thanh toán giao dịch trực tuyến không sử dụng đến thẻ .
Thực ra số CVC và số CVC2 cũng là 1 số mà thôi. Do đó khi giao dịch thanh toán trực tuyến bằng thẻ giao dịch thanh toán quốc thì việc hỏi mã CVV hay CVV2 thì bạn cứ việc nhập 3 số lượng in phía sau sống lưng thẻ Mastercard là được .

CID là gì?

CID là viết tắt của từ Card Identification Number hoặc là Card ID trong tiếng Anh. Đây là 4 con số được in phía trước của thẻ American Express. Còn trên thẻ Discover là 3 con số được in phía sau thẻ.

Lưu ý nhé: CID được in phía trước thẻ chứ không phải phía sau thẻ nhé. Ko đọc kỹ cứ tưởng ở phía sau thẻ nhập xong sai lại đổ thừa mình viết ko đúng.

CID thì chỉ có 1 kiểu mà thôi. Ko có thêm số 2 như mấy cái xác nhận của CVV hay CVC kia .

CAV là gì?

CAV là viết tắt của từ Card Authentication Value trong tiếng Anh. Đây là mã số xác thực của thẻ JCB gồm 3 con số được in phía sau của thẻ JCB.

Cũng tựa như như CVV của thẻ Visa, CVC của thẻ Mastercard, CID của thẻ American Express, Discover. Thì CAV cũng có tính năng tương tự như là dùng để kích hoạt quy trình tiến độ mã hóa thanh toán giao dịch, tài liệu chứa trong thẻ JCB .
Các thanh toán giao dịch này hoàn toàn có thể là thanh toán giao dịch trên máy ATM, máy POS. .. Tóm lại những thanh toán giao dịch có sử dụng thẻ JCB trực tiếp .

CAV2 là gì?

CAV2 là mã xác thực được dùng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ JCB. Tóm lại là những giao dịch không cần sử dụng đến thẻ JCB. CAV là viết tắt của từ Card Authentication Value trong tiếng Anh.

Còn thêm số 2 vào là để chỉ sự độc lạ mà thôi, để biết là thanh toán giao dịch trực tuyến không sử dụng đến thẻ JCB .
Thực ra số CAV và số CAV2 cũng là 1 số mà thôi. Do đó khi giao dịch thanh toán trực tuyến bằng thẻ giao dịch thanh toán quốc tế JCB thì việc hỏi mã CAV hay CAV2 thì bạn cứ việc nhập 3 số lượng in phía sau sống lưng thẻ JCB là được .

Tóm lại mấy cái CVV, CVV2, CVC, CVC2, CID, CAV, CAV2 nói tới trong bài đều chỉ là những con số được in trên thẻ thanh toán quốc tế.

Chẳng qua nó chỉ được gọi với tên khác nhau nhầm phân biệt là sử dụng trực tiếp thẻ hay không sử dụng thẻ mà thôi .

Và những cái CVV, CVC,…  này chỉ dành cho thẻ thanh toán quốc tế, chứ thẻ thanh toán nội địa thì không có CVV, CVC, CID… gì ở đây cả.

Hy vọng qua bài viết Tìm hiểu CVV – CVV2 – CVC – CVC2 – CID – CAV – CAV2 trên thẻ là gì đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Mã PIN là gì nhé.

Bài viết này có có ích với bạn không ? Chọn số sao để nhìn nhận cho bài viết này !

Điểm trung bình 5 / 5. Tổng lượt nhìn nhận : 6 Hãy là người tiên phong nhìn nhận cho bài viết này !

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT