Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Thợ đào tiền số rút điện trâu cày

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Một số thợ đào mở màn cho những dàn trâu cày dừng hoạt động giải trí, số khác tính đến những ngữ cảnh xấu hơn khi thị trường liên tục đi xuống .Giá của nhiều loại tiền số giảm mạnh không chỉ ảnh hưởng tác động đến tâm ý nhà góp vốn đầu tư mà còn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến giới thợ đào. Trên những hội nhóm khai thác tiền điện tử, chủ đề tương quan đến việc ” khi nào sẽ rút điện, đắp chiếu dàn máy đào ” được luận bàn sôi sục .Nguyễn Bình, một thợ đào tại Đồng Nai, nói : ” Dàn trâu cày của tôi gồm 80 card màn hình hiển thị GTX 1660 Super. Với vận tốc đào hiện tại, một tháng thu được gần một Ethereum, tức khoảng chừng 2.100 USD. Nếu trừ tiền điện, còn lại tầm 50%. Đây chỉ đơn thuần là trừ tiền điện, nếu trừ thêm khấu hao, tiền công vận hành, bảo trì thì lỗ vốn ” .

Ông cho biết với những người lắp dàn trâu cày vào đợt cao điểm tháng 10 năm ngoái, thời gian “về bờ” hiện tính bằng năm chứ không phải theo tháng. “Chưa nói đến kịch bản xấu hơn khi tiền số tiếp tục rớt giá. Nếu vài tháng tới, giá ETH, BTC không hồi phục được, việc rút điện, đắp chiếu mày đào sẽ còn diễn ra trên diện rộng”, ông nói.

Thợ đào tiền số bắt đầu dừng khai thác khi giá tiền số liên tục giảm.
Thợ đào tiền số khởi đầu dừng khai thác khi giá tiền số liên tục giảm .
Minh Nghĩa, quản trị viên một hội đào tiền mã hóa hơn 60.000 thành viên, cho biết đã có một số ít thợ đào tháo dàn do thị trường sụt giảm. Trong khi đó, cũng không mấy người mặn mà với việc thu mua trâu cày cũ, dù giá đã rẻ hơn so với hồi đầu năm .

Ông ước tính nếu thợ đào mua máy cuối năm ngoái, mỗi chiếc GTX 1660 Super có giá tầm dưới 20 triệu đồng. Đến nay, chỉ riêng việc bán “trâu”, thợ đào đã lỗ 30-40%. “Một số nói nếu bán cả ETH đã đào được trong nửa năm qua lẫn trâu cày, họ vẫn không thể thu hồi vốn. Còn tiếp tục đào, họ phải xoay vòng đồng tiền để đóng tiền điện. Trong trường hợp bất khả kháng phải bán ETH giá rẻ, họ sẽ tính đến việc rút điện, chờ thị trường phục hồi”, ông cho biết.

Theo ông Nghĩa, để tính số tiền thực sự thu được, ngoài tiền điện, những chủ trại phải trừ đi phí hỏng thiết bị, sửa chữa thay thế, khấu hao VGA, cháy nổ, thời hạn bỏ ra …” Có những dàn VGA AMD 4 GB đang đào ETC bị lỗ điện hoạt động và sinh hoạt, phải dừng hoạt động giải trí. Còn thợ đào ETH vẫn hoàn toàn có thể liên tục gồng với điều kiện kèm theo có đủ nguồn lực, không phải bán ETH giá rẻ để quản lý và vận hành. Còn với những người vay mượn để đào tiền số, giờ không khác gì ngồi trên đống lửa. Bán tháo chắc như đinh lỗ còn cố đào lại không đủ tiền điện và tiền đóng lời “, ông nói .

Tấn Hạ, một thợ đào từng trải qua giai đoạn “mùa đông tiền số” cuối năm 2017, cho biết những thợ đào nhỏ, thu hồi đủ vốn có thể đã tính đến phương án dừng đào để theo dõi tín hiệu của thị trường. “Giống những thiết bị điện tử khác, card đồ họa cũng có tuổi thọ sử dụng. Sẽ không tối ưu nếu bạn cứ bắt máy móc hoạt động trong lúc giá Bitcoin, Ethereum xuống thấp. Thay vào đó, một số người chọn rút điện và chờ thị trường khởi sắc để tối ưu máy móc”, ông Hạ nói.

Theo ông, những chủ trại lớn, đã tịch thu vốn vẫn hoàn toàn có thể liên tục đào. Sau khi trừ ngân sách, doanh thu không cao những chưa đến mức quá xấu. ” Còn về vĩnh viễn, nếu giá tiền số liên tục lao dốc, thêm thông tin Ethereum 2.0 khởi chạy vào tháng 6, năng lực cao là ngữ cảnh tồi tệ của mùa đông 2017 sẽ quay lại. Ngay từ giờ đây, những thợ đào cần đo lường và thống kê hài hòa và hợp lý, sẵn sàng chuẩn bị cho những trường hợp xấu nhất “, ông chú ý quan tâm .

Khương Nha

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT