Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

4 chữ M – Quy tắc đầu tư nổi tiếng và nghiêm túc của một chuyên gia hàng đầu – Happy Live

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Theo Phil Town, nhà đầu tư giá trị thành công nhất phố Wall, tác giả của hai cuốn sách đầu tư bán chạy nhất theo danh sách uy tín của New York Times “Quy tắc số 1” và “Ngày Đòi Nợ” có một nguyên tắc mà có thể đem lại kết quả đầu tư tuyệt vời trong hàng chục năm. Quy tắc giúp bạn mua cổ phiếu của một công ty ”tuyệt vời” với giá hấp dẫn, quy tắc đó mang tên “4 chữ M”

1. Những điều cần biết về quy tắc 4M

Khi nói về đầu tư trên thị trường chứng khoán, cha đẻ của quản trị học Peter Drucker nhận xét “Có nhiều cách dẫn đến thất bại… trong khi đó chỉ có duy nhất một cách dẫn đến thành công”

Theo Phil Town, nhà đầu tư giá trị thành công nhất phố Wall, tác giả của hai cuốn sách đầu tư bán chạy nhất theo danh sách uy tín của New York Times “Quy tắc số 1” và “Ngày Đòi Nợ“ có một nguyên tắc mà có thể đem lại kết quả đầu tư tuyệt vời trong hàng chục năm. Quy tắc giúp bạn mua cổ phiếu của một công ty ”tuyệt vời” với giá hấp dẫn, quy tắc đó mang tên “4 chữ M”

Phil Town, 4 chữ M

Từ “tuyệt vời” thực ra gồm có 3 yếu tố đơn giản chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Thứ nhất, “tuyệt vời” có nghĩa là công ty đó có ý nghĩa (Meaning) đối với bạn – nghĩa là bạn hiểu đầy đủ về nó và mong muốn được sở hữu toàn bộ công ty đó nếu có thể. Thứ hai “tuyệt vời” có nghĩa là công ty đó đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về tiềm lực tài chính và bạn có khả năng dự đoán tình hình tài chính của công ty này, cụ thể nó phải có được cái gọi là “Con hào kinh tế“ (Lợi thế cạnh tranh). Và thứ ba, nó phải có một ban điều hành tốt (good Management).

Tuy nhiên, một công ty tuyệt vời vẫn chưa đủ. Chúng ta cần phải mua công ty này với mức giá hấp dẫn. Hấp dẫn nghĩa là chúng ta có thể mua cổ phiếu của công ty đó với biên an toàn (Margin of Safety- MOS) rất cao.

2. Áp dụng 4M như thế nào để đầu tư hiệu suất cao

Trong quy trình tìm mua CP của những công ty tuyệt vời có mức giá mê hoặc, bạn nên nghĩ đến những điều tôi đã nêu về quy tắc “ 4 chữ M ” : Ý nghĩa ( Meaning ), Con hào kinh tế tài chính ( Moat ), Ban điều hành quản lý ( Management ), và Biên bảo đảm an toàn ( Margin of Safety ). Ngay giờ đây bốn vần âm này hoàn toàn có thể chưa có nhiều ý nghĩa so với bạn nhưng theo kinh nghiệm tay nghề của những nhà đầu tư đó là những hướng dẫn giúp bạn biết cách đầu tư hoàn hảo nhất. Chúng sẽ giúp bạn ngay từ quy trình tiến độ tiên phong ( Khi bạn mới chỉ có sáng tạo độc đáo đầu tư vào một công ty nào đó ) cho tới quá trình sau cuối ( Khi bạn sẵn sàng chuẩn bị mua CP của công ty đó bằng số tiền bạn khó nhọc kiếm được ) .
Bí quyết để hiểu được thực chất của bốn chữ M đó là chuyển chúng thành những câu hỏi để bạn vấn đáp khi nhìn nhận một công ty và xác lập xem đó có phải là lựa chọn đầu tư tốt hay không :

1. Công ty đó có Ý nghĩa (Meaning) đối với bạn không?
2. Công ty đó có Con hào kinh tế (Moat) lớn không?
3. Công ty đó có Ban điều hành (Management) tốt không?
4. Công ty đó Biên an toàn (Margin of Safety) lớn không?

Nếu hoàn toàn có thể vấn đáp “ Có ” một cách dứt khoát so với tổng thể bốn câu hỏi này thì bạn biết được đây có phải là công ty mình muốn mua hay không. Những câu hỏi này có đi kèm theo một số ít nhu yếu sau :
Câu hỏi thứ nhất “ Công ty đó có ý nghĩa với bạn không ? ” yên cầu bạn chỉ mua nó khi sẵn sàng chuẩn bị để trở thành khoản tương hỗ kinh tế tài chính duy nhất so với mái ấm gia đình bạn trong 100 năm tới. Nói cách khác, bạn nên biết mình đang mua thứ gì, vì nếu nó mất giá mái ấm gia đình bạn sẽ chết đói. Hay nói cách khác, bạn nên biết về hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của công ty đó và phải chắc như đinh rằng nó hoạt động giải trí dựa trên những quy tắc mà bạn cảm thấy yên tâm .
Câu hỏi thứ hai “ Doanh nghiệp đó có con hào kinh tế tài chính lớn không ? ” yên cầu công ty đó phải có năng lực bảo vệ chính mình trước sự tiến công của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, như thể họ đang tiến công chống lại những đội quân muốn cướp phá thành tháp của mình. Nói cách khác, bạn nên có năng lực dự báo đúng mực triển vọng lâu dài hơn của công ty .

Câu hỏi thứ ba “Công ty có ban điều hành tốt không?” đòi hỏi bạn phải tin chắc rằng những người điều hành công ty đang hoạt động như thể công ty là phương tiện kiếm sống duy nhất của gia đình họ trong 100 năm tới. Nói cách khác, bạn phải tin chắc rằng họ sẽ không bỏ rơi bạn vì lợi ích trước mặt.

Câu hỏi thứ tư “ Công ty có biên bảo đảm an toàn lớn không ? ” yên cầu bạn phải ghi nhận được giá trị của công ty và hoàn toàn có thể bán CP của công ty đó. Nói cách khác, bạn phải có năng lực mua CP của công ty đó với giá rẻ hơn giá trị thực để sau này bán đi mà không bị thua lỗ – kể cả khi bạn sai lầm đáng tiếc ngay ở lần tiên phong mua .

biên an toàn

Đối với một người mới bước vào lĩnh vực đầu tư, bốn câu hỏi này có vẻ đáng sợ. Người ta thường có xu hướng suy nghĩ như một phản xạ tự nhiên rằng: “Tôi không thể trả lời được” và họ đầu tư theo suy nghĩ của chính mình. Nhưng tôi cũng có một thông tin tốt như sau. Thứ nhất, trước đây người ta thường phải mất nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi này, nhưng hiện nay nhờ những công cụ thích hợp (các bạn có thể truy cập Resource tool của Happy Live để tính toán: https://openlivenft.info/resourse-tool/ các chỉ số), việc đó có thể thực hiện rất nhanh chóng. Thứ hai, bạn chỉ cần phải tìm ra một số doanh nghiệp bạn có thể trả lời đồng ý với bốn câu hỏi trên. Từ thời điểm đó, bạn chỉ cần giám sát các công ty của mình và để tiền tạo ra tiền.

Nếu bạn cảm thấy mình hơi bị quá tải, hãy hít thở thật sâu. Hãy kiên trì. Có thể ngay giờ đây bạn không hề tưởng tượng ra, nhưng ở đầu cuối, bạn sẽ hoàn toàn có thể trở nên giàu sang với Quy tắc 4 chữ M .

Giải đáp từ A đến Z những vướng mắc về chiêu thức 4 CHỮ M, Payback Time, Ngày Đòi Nợ từ Founder Happy Live – Anh Thái Phạm .
Nguồn : HN – NQTH

Có thể bạn quan tâm: Payback Time – Ngày đòi nợ – Phil Town

(đầu tư theo phong cách Warren Buffett, Charlie Munger)

sach-Payback-Time-ngay-doi-no-phil-town

ĐỌC THỬ

ĐẶT MUA

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT