Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
28 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Đồng tiền ảo Ripple là gì | Có nên đầu tư vào XRP hay không?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

XRP là một đồng tiền điện tử nằm trong top 3 các đồng tiền điện tử mạnh trên CoinmarketCap. Vậy Ripple coin là gì? Tương lai của đồng XRP sẽ như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết. 

1. Ripple là gì?

Được phát hành vào năm 2012 bởi công ty công nghệ Ripple Labs Inc là hệ thống thanh toán theo thời gian thực cũng như mạng lưới trao đổi và chuyển tiền. Ngay từ khi hình thành và xây dựng Ripple với mong muốn có thể giao dịch, thanh toán trên toàn cầu và đặc biệt sẽ không mất chi phí giao dịch. 

Hệ thống này được sinh ra với mục tiêu khắc phục những điểm yếu kém của những những thức thanh toán giao dịch truyền thống lịch sử có phần rườm rà .

2. Ripple coin là gì?

XRP là một đồng tiền điện tử ra đời trong hệ thống Ripple để các doanh nghiệp, tổ chức có thể sử dụng để thanh toán xuyên quốc gia một cách đơn giản và dễ dàng. Chính vì thế đồng tiền này trên các sàn giao dịch trở nên phổ biến và đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của CoinmarketCap. Ngoài ra việc sử dụng đồng tiền này thanh toán có thể giúp cải thiện tốc độ thanh toán, giảm các chi phí phát sinh. 

Khám phá đồng tiền ảo Ripple là gì?
Khám phá đồng tiền ảo Ripple là gì?

3. Lịch sử hình thành và phát triển của Ripple

Trong thế giới tiền điện tử thì Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền được nhiều người biết đến bởi sự lớn mạnh và sức ảnh hưởng của nó. Nhưng ít người biết rằng Ripple còn ra đời trước Bitcoin từ năm 2004 dưới cái tên Ryan Fugger. Từ thời buổi sơ khai Ripple với cái tên là RipplePay giống như một hệ thống tiền số phi tập trung và đưa vào hoạt động vào năm 2005. 

Đến năm 2012 Ryan Fugger cùng với Jed McCaleb, Arthur Britto và David Schwartz phối hợp và tiến hành ý tưởng sáng tạo dưới công ty Open coin để so sánh với Blockchain nó có công dụng tựa như .
Vào năm 2013 công ty này được đổi tên thành Ripple Labs
Năm năm ngoái đổi thành Ripple và sống sót cho đến thời nay .
Có thể thấy quy trình hình thành và tăng trưởng cũng phải đi qua thời hạn rất dài cùng những đổi khác để tạo nên được mạng lưới hệ thống Ripple tăng trưởng như ngày thời điểm ngày hôm nay .

4. Đội ngũ của đồng XRP là ai?

Để có một mạng lưới hệ thống Ripple tăng trưởng như ngày này cần có một đội ngũ tăng trưởng và đứng đầu có tầm nhìn và kế hoạch .
Đứng đầu Ripple là CEO Chris Larsen từng đồng sáng lập công ty E – LOAN, những startup tương quan đến kinh tế tài chính trực tuyến .
Cùng với Chris Larsen là Jed McCaleb tùng là người đồng sáng lập ra nhiều đồng xu tiền điện tử khác, đã có kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính .
Có thể thấy đây là một trong những tác nhân quan trọng để tạo nên sự thành công xuất sắc của đồng xu tiền này. Ngoài ra trong tương lai XRP sẽ liên tục tăng trưởng và sở hữu được thị trường .

5. Ưu nhược điểm của Ripple coin là gì?

  • Ưu điểm

Ưu điểm tiên phong của đồng xu tiền XRP phải kể đến chính là không bị trượt giá, mất giá. Đây là một điểm mà không phải đồng xu tiền nào cũng hoàn toàn có thể làm được trong quốc tế tiền ảo hỗn loạn và nhiều dịch chuyển .
Ngoài ra nếu XRP được nhiều ngân hàng nhà nước sử dụng thì giá trị sẽ càng được lên cao. Thực tế đã cho thấy đồng xu tiền này cũng đã được nhiều ngân hàng nhà nước thừa nhận giúp người đầu tư thuận tiện hơn trong những thanh toán giao dịch .

  • Nhược điểm 

Nhược điểm lớn nhất của Ripple là tính tập trung chuyên sâu cao, số lượng, thời gian phát hành đều nhờ vào vào nhà tăng trưởng .

>> XEM THÊM <<

6. Nguyên lý hoạt động của đồng Ripple

Trong hệ thống Ripple từ khi ra đời gồm 3 yếu tố chính là xCurrent, xRapid và xVia. 

– xCurrent được ví như một giao thức để link sổ cái với những mạng giao dịch thanh toán khác nhau .
– xRapid : Chúng có tính năng cải tổ mạng lưới hệ thống và triển khai những thanh toán giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn với token XRP làm trụ cột TT để xử lý yếu tố chuyển tiền .
– xVia : Là giao diện giao dịch thanh toán giúp cho người dùng có được thưởng thức tốt hơn .
Trên trong thực tiễn Ripple vẫn đang tập trung chuyên sâu mũi nhọn vào xCurrent với tiềm năng thanh toán giao dịch xuyên vương quốc giữa những ngân hàng nhà nước .
Ngoài ra Ripple còn với mục tiêu hạn chế và cải tổ những yếu tố tương quan đến vận tốc thanh toán giao dịch chậm, ngân sách cao và xử lý việc thanh toán giao dịch thất bại .

7. Hướng dẫn mua bán lưu trữ đồng XRP

  • Mua XRP

XRP là một trong những đồng xu tiền có giá trị và đứng top tại những sàn thanh toán giao dịch lớn lúc bấy giờ như : Binance, Huobi, HiBTC, ..
Để hoàn toàn có thể mua XRP trên những sàn thanh toán giao dịch bạn chỉ cần ĐK thông tin tài khoản sau đó quy đổi tiền pháp định thành những loại tiền tương hỗ thanh toán giao dịch XRP. Bởi tại những sàn thanh toán giao dịch sẽ không hề trực tiếp mua XRP mà phải trải qua những đồng xu tiền số khác như Bitcoin, Ethereum. Tại Nước Ta cũng làm tương tự như nhưng trải qua sàn thanh toán giao dịch Remitano .

  • Bán XRP

Việc bán XRP cũng tương tự như với mua, bạn cần thực thi những bước quy đổi từ đồng XRP sang đồng xu tiền coin / token khác sau đó mới hoàn toàn có thể rút được về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cá thể .

  • Lưu trữ Ripple 

Giống như những đồng xu tiền điện tử khác để hoàn toàn có thể tàng trữ và thuận tiện trong thanh toán giao dịch cần sử dụng đến ví tàng trữ. Hiện nay có rất nhiều loại ví tàng trữ bạn có sử dụng tàng trữ trực tiếp tại sàn thanh toán giao dịch hoặc tải những ví tàng trữ riêng sẽ tăng được độ bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin hơn cho nguồn vốn của bạn .
Các ví trực tuyến như : GateHub, Cryptonator, Edge Wallet, CoinPayments, … luôn được những nhà đầu tư Ripple tin cậy và lựa chọn để cất giữ khối gia tài của mình .

Cách giao dịch Ripple coin
Cách giao dịch Ripple coin

8. Tỷ giá của đồng XRP hiện tại là bao nhiêu?

Theo như thông tin đồng xu tiền XRP được phát hành là 100 tỷ XRP trong đó sẽ được chia thành 50 tỷ do nhà phát hành nắm giữ và 50 tỷ còn lại được thanh toán giao dịch và lưu thông trong những sàn .
Tỷ giá của đồng xu tiền này có thời gian đạt $ 0.2068 với tổng vốn hóa đầu lên tới 9 tỷ USD đây không phải là một số lượng nhỏ .

9. Có nên đầu tư đồng Ripple (XPR)?

Xét trên thị trường tiền ảo đây là một đồng xu tiền có tiềm năng bởi thế mà luôn nằm ở vị trí top 3 đứng sau Bitcoin và Ethereum. Về việc phát hành dựa vào vận tốc tăng trưởng và tăng trưởng mà chúng được đưa ra hàng tháng để không làm lũng đoạn thị trường và gây ra dịch chuyển mạnh và biến hóa chóng mặt về giá trị .

Để có thể khẳng định việc nên đầu từ hay không phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người cũng như sự phân tích và tính toán thị trường. Thực tế ở bất cứ đồng tiền nào cũng có sự tăng giảm thất thường mà không ai có thể dự đoán trước. Ngay như đồng XRP hiện tại đang phát triển rất tốt nhưng trong tương lai vẫn còn là một dấu chấm hỏi. Bởi vậy đối với bất kỳ ai khi quyết định đầu tư tiền ảo đều phải tính đến những rủi ro, và chấp nhận được rủi ro thì mới nên đầu tư. Nhưng nhìn chung để so sánh với các đồng tiền điện tử khác thì XRP cũng đáng để bạn quan tâm. 

10. Ứng dụng của đồng XRP vào thế giới thực

Việc ứng dụng đồng xu tiền này vào thực tiễn còn nhờ vào vào tiềm năng của XRP có được triển khai hay không. Ripple hướng đến trở thành một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch xuyên lục địa và xử lý những yếu tố và những mặt hạn chế của ngân hàng nhà nước khi thanh toán giao dịch .
Nhưng chúng còn dựa vào sự chấp thuận đồng ý của những ngân hàng nhà nước với mạng lưới Ripple hay không. Nếu được vận dụng thì Ripple sẽ trở nên can đảm và mạnh mẽ và sở hữu thị trường .

Bài viết trên đây với nội dung đồng tiền ảo Ripple là gì đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đồng tiền này. Với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được về thế giới tiền số chắc chắn bạn đã có những quyết định cho riêng mình về việc có nên đầu tư hay không. Citinews chúc bạn luôn may mắn và thành công. 

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT