Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Cách giao dịch với điểm Pivot trong chứng khoán?

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Điểm Pivot là một trong những thuật ngữ được sử dụng rất thông dụng trong giới nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần đây là ngưỡng giá sẽ tận mắt chứng kiến sự biến hóa về khuynh hướng của CP. Đây cũng hoàn toàn có thể được xem là ngưỡng kháng cự của CP, so với nhà đầu tư thích mua theo giải pháp Breakout thì giá CP cần phải bứt qua ngưỡng Pivot để chính thức bước vào khuynh hướng tăng .

Điểm Pivot cho thấy điều gì?

Điểm Pivot chính là tại đó ngưỡng kháng cự là yếu nhất tức lực bán tại điểm đó là yếu ớt nhất nên chỉ cần một lượng cầu nhỏ là hoàn toàn có thể kích giá CP có năng lực tăng giá mạnh, CP vượt qua điểm pivot thành công xuất sắc sẽ bước vào sóng tăng mạnh. Đương nhiên là cũng có những trường hợp giá breakout thất bại tại điểm pivot, do vẫn còn lượng cung lớn hoặc do toàn cảnh thị trường không thuận tiện .

Cách xác định điểm Pivot

Điểm pivot được hình thành khi CP trước đó Open nhịp rũ bỏ tối thiểu 2 tuần và mức giá cao nhất trước khi có nhịp rũ bỏ này chính là điểm pivot của CP .

Ví dụ minh họa ở trên cho thấy cổ phiếu SSI hình thành 3 điểm pivot trước khi có phiên Breakout.

  • Điểm pivot đầu tiên là khi giá hình thành nhịp rũ bỏ với mức giá pivot cũng chính là giá cao nhất trước khi rũ bỏ tại 25.
  • Điểm pivot 2 là khi giá hình thành nhịp rũ bỏ 2 với mức giá cao nhất là 23.8
  • Điểm pivot 3 có giá cao nhất tại 24.8, đã có thời điểm giá muốn vượt điểm pivot nhưng giá đóng cửa cuối phiên lại chưa vượt qua hẳn điểm pivot 2 tại 23.8

Điểm breakout Open khi giá đóng cửa vượt hẳn qua điểm pivot 3 tại giá 24.8, sau đó giá chính thức bước vào sóng tăng mạnh .

Nên mua như thế nào cho an toàn?

Sau khi đã xác lập được điểm pivot ( kháng cự ) và phiên breakout Open thì không phải giá nào cũng mua. Giá mua tốt nhất là trong vùng giá nhỏ hơn 5 % so với điểm pivot, càng sát pivot càng tốt, nếu mua giá cao hơn 5 % thì rất dễ dính phải những pha kiểm soát và điều chỉnh tự nhiên của CP sau đó .

Ví dụ như CP SSI mức giá Pivot là 24.8, do đó vùng giá mua hài hòa và hợp lý trong vòng 5 % từ điểm pivot là từ 24.8 – 26, nếu giá vượt qua 26 thì NĐT không nên đuổi theo .

Ví dụ CP Ngân Hàng Á Châu có điểm pivot tại 13, do đó vùng giá mua hài hòa và hợp lý là 13-13. 6, nếu NĐT mua đuổi trên 5 % so với pivot và mua giá gần 14 thì sau đó đã dính phải pha kiểm soát và điều chỉnh tự nhiên của CP này .

Kết luận

Việc xác lập điểm Pivot trong chứng khoán rất đơn thuần, tất cả chúng ta không cần phải làm phức tạp hóa nó lên như cách những trader forex hay vận dụng. Điểm pivot này là mức giá cao nhất của nhịp rũ bỏ, nhịp rũ bỏ này thời gian ngắn hay dài hạn thì tùy thuộc vào tầm nhìn của mỗi nhà góp vốn đầu tư. Phiên breakout vượt qua điểm pivot sẽ là điểm kích hoạt vị thế mua .

Mở tài khoản chứng khoán trong 5 phút

Đăng ký mở thông tin tài khoản chứng khoán với chúng tôi để được huấn luyện và đào tạo và tương hỗ góp vốn đầu tư từ kiến thức và kỹ năng cơ bản đến những tip góp vốn đầu tư hiệu suất cao. Chúng tôi cập nhập những tin tức thông tin mới nhất hằng ngày giúp khác hàng. Đặc biệt hướng dẫn sử dụng công cụ khuyến nghị FIT giúp mọi nhà đầu tư đều hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu trên kinh doanh thị trường chứng khoán. Đăng ký ngay

Like this:

Like

Loading …

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT