Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
31 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ngoại hối là gì? Những điều cần biết về thị trường ngoại hối – PineTree Securities

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Khái niệm ngoại hối

Ngoại hối là gia tài, quyền gia tài hoàn toàn có thể định giá và quy đổi thành tiền quốc tế được hội đồng quốc tế gật đầu làm phương tiện đi lại thanh toán giao dịch quốc tế mà một nước sử dụng trong thanh toán giao dịch quốc tế .
Ngoại hối gồm có :

 • Ngoại tệ: là đồng tiền nước ngoài hoặc đồng tiền chung của một nhóm nước.
 • Công cụ thanh toán bằng ngoại tệ: Đây là công cụ thanh toán được ghi bằng tiền nước ngoài như: Séc, hối phiếu, lệnh phiếu, thẻ ngân hàng, giấy chuyển ngân hàng
 • Các loại chứng từ có giá bằng ngoại tệ như: Trái phiếu chính phủ, trái phiếu công ty, cổ phiếu
 • Vàng: Bao gồm vàng thuộc dự trữ của nhà nước, vàng trên tài khoản nước ngoài của người cư trú, vàng khối, vàng thỏi, vàng miếng.
 • Đồng tiền quốc gia – bản tệ: đồng tiền quốc gia được xem là ngoại hối nếu đồng tiền đó được sử dụng trong thanh toán quốc tế, hoặc được chuyển vào chuyển ra (xuất nhập khẩu) khỏi quốc gia.
 • Tiền mã hóa: Là các loại tiền tệ được đảm bảo nhờ sức mạnh xử lý của mạng lưới máy tính toàn cầu thay vì các chính phủ. Ví dụ: Bitcoin, Ethereum…

Thị trường ngoại hối là gì?

Thị trường ngoại hối là thị trường phi tập trung chuyên sâu diễn ra những hoạt động giải trí mua và bán, trao đổi ngoại tệ và những phương tiện đi lại giao dịch thanh toán quốc tế có giá trị như ngoại tệ .

Các trung tâm tài chính trên khắp thế giới đóng vai trò là trung tâm giao dịch xuyên suốt 24h trừ ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Giao dịch ngoại hối là gì?

Giao dịch ngoại hối là sự trao đổi ngoại hối / ngoại tệ hay còn được gọi là FOREX hay FX hay spot FX là sự mua và bán trao đổi sản phẩm & hàng hóa ngoại tệ và những sách vở có giá trị giao dịch thanh toán bằng ngoại tệ trên thị trường quốc tế .

Những điều cần biết về thị trường ngoại hối

Đối tượng giao dịch

 • Chính phủ và ngân hàng trung ương bao gồm các chính phủ quốc gia lớn và các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Trung ương Anh Quốc và Ngân hàng Trung ương Châu Âu.
 • Ngân hàng lớn: ví dụ như Goldman Sachs, Deutsche Bank và Citibank…. Những giao dịch này được thực hiện cho chính ngân hàng, khách hàng và các công ty, các cơ quan chính phủ lớn và các cá nhân có giá trị ròng cao.
 • Nhà môi giới ngoại hối: Là tổ chức cung cấp quyền truy cập vào thị trường ngoại hối toàn cầu cho các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới thông qua các sàn giao dịch trực tuyến.  Nhà đầu tư cá nhân: bao gồm các cá nhân có nhu cầu ngoại tệ để đầu tư, thanh toán, đi du lịch và giao dịch ngoại hối để hưởng lợi nhuận nhờ chênh lệch giá.  

Hàng hóa giao dịch

Hàng hóa chính trong kinh doanh thương mại ngoại hối là tiền tệ. Giao dịch ngoại hối là một thanh toán giao dịch trong đó một lượng tiền được mua trong khi một lượng tiền khác được bán. Tiền sẽ được thanh toán giao dịch trải qua một nhà môi giới hoặc trực tiếp theo cặp, ví dụ như EUR / USD hoặc GBP / JPY .

Cơ chế hoạt động

Tiền tệ trên thị trường ngoại hối được giao dịch theo cặp. Điều này có nghĩa là khi các nhà đầu tư mua một loại tiền tệ thì họ cũng đang bán một loại tiền tệ khác. Ví dụ, nếu một nhà đầu tư muốn mua EURUSD, họ sẽ mua EUR và bán USD cùng một lúc. Các cặp tiền tệ thường được chia thành ba loại riêng biệt:

 • Các cặp chính:Ghép cặp USD với bất kỳ loại tiền tệ chính nào khác. Ví dụ về các cặp tiền tệ chính bao gồm EUR-USD, GBP-USD, USD-JPY và USD-CAD.
 • Các cặp tiền chéo:Các cặp tiền này không có đô la Mỹ. Sự giao nhau giữa các loại tiền tệ chính khác còn được gọi là các cặp tiền tệ phụ. Ví dụ về các cặp tiền tệ chéo bao gồm EUR-GBP, EUR-JPY, GBP-JPY và NZD-CAD.
 • Các cặp tiền tệ kỳ lạ:Bao gồm một loại tiền tệ chính được ghép nối với các loại tiền tệ từ các nền kinh tế mới nổi. Ví dụ về các cặp tiền tệ kỳ lạ bao gồm USD-HKD, CAD-MXN, EUR-SEK và JPY-SGD.

Giao dịch tiền tệ của một vương quốc cũng giống như góp vốn đầu tư vào của cải của vương quốc đó. Khi vương quốc đó làm ăn tốt và nền kinh tế tài chính ngày càng thịnh vượng, đồng tiền của vương quốc đó sẽ mạnh lên. Ngược lại, khi một vương quốc gặp khó khăn vất vả, giá trị đồng tiền của vương quốc đó giảm xuống. Do đó, những nhà đầu tư trên thị trường ngoại hối suy đoán rằng nền kinh tế tài chính của một vương quốc sẽ tăng trưởng tốt hơn nền kinh tế tài chính của vương quốc khác .
Ví dụ, nếu một nhà đầu tư cho rằng nền kinh tế tài chính Anh sẽ hoạt động giải trí tốt hơn nền kinh tế tài chính Mỹ, họ sẽ mua GBPUSD ( mua GBP và bán USD ). Mặt khác, nếu nền kinh tế tài chính Mỹ có năng lực hoạt động giải trí tốt hơn Anh, những nhà đầu tư sẽ bán GBPUSD ( bán GBP và mua USD ) .

Thời gian giao dịch trên thị trường ngoại hối

Thị trường ngoại hối hoạt động liên tục suốt 24h một ngày và 5 ngày một tuần trừ các ngày nghỉ lễ và cuối tuần. Khi một thị trường đóng cửa sẽ có một thị trường khác thay thế, luân phiên nhau hoạt động, tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Hiện nay pháp lý Nước Ta chưa được cho phép những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư và thanh toán giao dịch ngoại hối. Bên cạnh đó, lúc bấy giờ có rất nhiều hoạt động giải trí biến tướng từ thị trường này khiến nhiều nhà đầu tư thuận tiện sập bẫy. Chính thế cho nên, nhà đầu tư nên thận trọng trước những lời mời góp vốn đầu tư theo hình thức này để tránh gặp những sai lầm đáng tiếc đáng tiếc .

Nguồn: Tổng hợp

Chứng khoán Pinetree không tính tiền trọn vẹn phí thanh toán giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất vay Margin 9 % / năm không kèm điều kiện kèm theo. Đây là mức phí tốt nhất đầu tư và chứng khoán Nước Ta lúc bấy giờ .

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT