Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

DNS Blockchain hoạt động như thế nào để lướt Internet? | Openlivenft

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Để lướt Internet, vào một website và hiển thị cho tất cả chúng ta toàn bộ nội dung tất cả chúng ta muốn và tìm kiếm, 1 số ít tính năng và đặc thù là thiết yếu. Một trong những điểm chính là DNS. Nó là thứ chuyển tên miền thành địa chỉ IP, giúp tất cả chúng ta không cần phải nhớ những số lượng dài và chỉ cần đặt tên miền, như bài viết này. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ nói về DNS Blockchain và làm thế nào tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó trong cơ rôm or Firefox .

DNS Blockchain là gì

Chúng tôi đã chỉ ra rằng DNS là cần thiết để điều hướng. Khi chúng ta đặt một tên trên mạng, để truy cập một trang, những gì trình duyệt làm là yêu cầu máy chủ diễn giải dữ liệu này như thế nào để đến được địa chỉ IP tương ứng. Ví dụ: các máy chủ này có thể tương ứng với nhà điều hành mà chúng tôi đã ký hợp đồng.

Cái này thì sao? Nhiều Máy chủ DNS có thể thu thập dữ liệu người dùng, theo dõi, kiểm duyệt hoặc được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Đây có thể là một vấn đề khi nói đến quyền riêng tư, thứ mà người dùng rất coi trọng.

Để tránh điều này là lúc DNS Blockchain phát huy tính năng. Nó vô hiệu sự thiết yếu phải có một thực thể TT để quản trị điều này, ví dụ điển hình như nhà quản lý và điều hành. Trong trường hợp này, nó là một thứ gì đó phi tập trung chuyên sâu, với những nút độc lập. Nó dựa trên công nghệ tiên tiến Blockchain, giống như Bitcoin .

A Blockchain là một cấu trúc dữ liệu có thể truy cập được cho tất cả mọi người và được phân phối thông qua một mạng phi tập trung. Không có cơ quan trung ương, thay vào đó nó dựa trên nhiều nút độc lập. Dữ liệu được nhập vào một Blockchain thông qua các giao dịch. Các giao dịch được nhóm thành các khối, mỗi khối sau đó được mạng xác nhận. Nó cũng dựa trên các thuật toán đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu.

Nhiều hệ thống đặt tên Blockchain hiện đang được phát triển, mỗi hệ thống có cách triển khai riêng. Một số ứng dụng đề xuất các phần mở rộng tên miền mới (TLD), chẳng hạn như .bit, .zil, .crypto, .eth, v.v. Đây là trường hợp đặc biệt dành cho NamecoinTên miền không thể ngăn chặn. Các hệ thống này hoàn toàn độc lập với DNS và ICANN truyền thống.

Việc đăng ký được quản lý trực tiếp bởi người dùng và việc phân giải tên thường được thực hiện thông qua một tiện ích mở rộng của trình duyệt. Chúng ta có thể sử dụng nó trên cả Google Chrome và Mozilla Firefox, đây là hai trong số những trình duyệt phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cũng thế chạy trình duyệt được hỗ trợ.

Sử dụng Blockchain DNS trong Firefox và Chrome

Trong cả hai trình duyệt, hoạt động giống nhau. Chúng tôi sẽ phải cài đặt một tiện ích mở rộng cho phép chúng tôi giải quyết các miền phi tập trung sử dụng BDNS công cộng. Hiện tại các TLD được hỗ trợ bởi tiện ích mở rộng này là .bit (Namecoin), .lib, .bazar, .coin và .emc (Emercoin).

Để thiết lập và mở màn sử dụng Blockchain DNS, tất cả chúng ta phải truy vấn trang chính thức của trình duyệt, nơi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy phần lan rộng ra. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm điều này trong cả hai Firefox và Chrome. Khi tất cả chúng ta đang ở trên trang đích, tất cả chúng ta chỉ cần nhấp vào Thêm và nó sẽ tự động hóa thêm một hình tượng vào thanh tiện ích lan rộng ra của trình duyệt .

Kể từ lúc đó chúng tôi không phải làm bất kỳ điều gì khác. Các tùy chọn của tiện ích lan rộng ra chỉ được số lượng giới hạn để cho phép hoặc không được cho phép update tự động hóa, cũng như vô hiệu chương trình nếu cần .

Phần mở rộng này sẽ cho phép chúng tôi truy cập vào tên miền Namecoin và Emercoin. Cả hai đều làm việc thông qua Mạng P2P với nguyên tắc tương tự như Bitcoin, theo cách phi tập trung.

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy một list những miền này, cũng như những thông tin khác tương quan đến Blockchain DNS trên trang chính thức của nó, nơi chúng tôi cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những chương trình tải xuống .

Trong ngắn hạn, DNS chuỗi khối là một giải pháp thay thế cho các máy chủ DNS truyền thống và tập trung. Nó hoạt động theo cách giống như Bitcoin và có thể mang lại nhiều quyền riêng tư hơn cho người dùng sử dụng nó. Chúng tôi đã thấy một số tên miền mà chúng tôi có thể sử dụng. Về mặt logic, các trang mà chúng tôi thấy đang hoạt động thông qua dịch vụ này rất hạn chế. Nếu chúng tôi muốn duyệt web với quyền riêng tư hơn, vào bất kỳ dịch vụ nào khác, ngoài việc sử dụng nhiều máy chủ DNS riêng, chúng tôi cũng có thể cài đặt VPN công cụ hơn nữa.

Source: https://openlivenft.info
Category : TIN COIN

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT