Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
26 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ Ethereum

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT

Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ Ethereum

Chủ đề : Tài chính 24HM oney đã kiểm duyệt Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ Ethereum

Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ Ethereum

Sau khi Ethereum thử nghiệm thành công xuất sắc tăng cấp lên Proof-of-Stake, một bộ phận người dùng và thợ đào đã mở màn vận động và di chuyển sang Ethereum Classic ( ETC ). Một trong những đồng xu tiền mã hóa có mức tăng trưởng ấn tượng nhất cuối tuần rồi chính là Ethereum Classic ( ETC ). Theo đó, altcoin này đã tăng đến hơn 50 % từ mức 27 USD vào ngày 18/03 lên đỉnh 40.90 USD vào rạng sáng ngày 21/03 .Đây cũng là ngưỡng giá trị cao nhất mà Ethereum Classic đạt được trong năm 2022. Mặc dù vậy, ETC vẫn còn đang cách rất xa mốc kỷ lục ATH của mình là 179.83 USD lập vào đầu tháng 05/2021 .Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ EthereumĐồ thị 1D của cặp ETC / USDT trên sàn Binance vào lúc 09 : 10 AM ngày 21/03/2022Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ EthereumĐồ thị 1D của cặp ETH / USDT trên sàn Binance vào lúc 09 : 10 AM ngày 21/03/2022Bất ngờ thay, động lực đứng đằng sau đợt đi lên mới nhất của giá ETC lại không xuất phát từ chính dự án, mà thay vào đó đến từ “ người đồng đội song sinh ” Ethereum Classic .Như đã được Coin68 đưa tin, vào ngày 14/03, đội ngũ tăng trưởng Ethereum thông tin đã tiến hành testnet Kiln Giao hàng quy trình thử nghiệm sự kiện “ The Merge ” – hợp nhất hai blockchain Ethereum 1.0 ( lớp thực thi – sử dụng Proof-of-Work hiện tại ) và Ethereum 2.0 ( lớp giao thức – sử dụng Proof-of-Stake ). Đến ngày 15/03, nhiều đơn vị chức năng quản trị node và những nhà tăng trưởng độc lập hàng loạt cho biết đã thực thi thành công xuất sắc thử nghiệm hợp nhất trên Kiln, lưu lại một cột mốc mới trong quy trình chuyển sang PoS của Ethereum .

Nếu được đưa lên mainnet của Ethereum, điều đó sẽ đồng nghĩa với việc mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới sẽ từ bỏ hoạt động cơ chế đào coin, mà thay vào đó sẽ tiến hành stake coin để xác nhận giao dịch. Do vậy, một lượng lớn thợ đào Ethereum sẽ phải chuyển sang các đồng tiền khác sử dụng thuật toán tương tự như ETH để tránh phải bán sắt vụn toàn bộ các thiết bị của mình, với Ethereum Classic là lựa chọn hiển nhiên nhất.

Trên thực tiễn, Ethereum Classic ( ETC ) mới chính là “ Ethereum gốc ”. Vào năm năm nay, sau khi tiến hành The DAO được ít lâu thì hợp đồng mưu trí này đã bị hack, dẫn đến thất thoát một lượng lớn token. Cộng đồng Ethereum sau đó đã quyết định hành động hard fork để đảo ngược lịch sử vẻ vang blockchain về trước thời gian vụ tiến công xảy ra nhằm mục đích lấy lại tiền cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, một bộ phận hội đồng tôn vinh tính không bao giờ thay đổi của blockchain thì lại không chấp thuận đồng ý với cách xử lý trên mà thay vào đó vẫn sử dụng blockchain cũ, sau đổi tên thành Ethereum Classic. Mới đây, đã có thông tin hacker của vụ The DAO đã bị “ lật mặt ” sau 6 năm lẩn tránh .Trái với sự thành công xuất sắc vượt bậc của Ethereum, vốn là “ cái nôi ” của của bao xu thế giúp định hình nghành tiền mã hóa ngày này như DeFi, GameFi và NFT, quy trình tăng trưởng trên Ethereum Classic lại vô cùng ngưng trệ vì có số lượng hội đồng và dự án rất ít .Tuy nhiên, việc chuyển từ đào ETH sang đào ETC lúc này, theo đánh giá và nhận định của Coin68, vẫn còn là quá sớm. Nguyên nhân là vì đội ngũ tăng trưởng Ethereum vẫn chưa đưa ra bất kể mốc thời hạn chính thức nào cho việc hợp nhất Eth1 với Eth2, tuy nhiên nhiều người kỳ vọng với sự thành của testnet Kiln, ngày ấy hoàn toàn có thể diễn ra sớm nhất là vào tháng 6 tới, hoặc chậm hơn là tháng 12. Hoạt động thử nghiệm trên Kiln cũng không phải là diễn ra suôn sẻ trọn vẹn, mà vẫn ghi nhận một số ít yếu tố từ quy trình sinh block, đồng nhất tài liệu và liên kết đến những trình mày mò block explorer – toàn bộ đều cần phải mất thêm thời hạn kiểm tra kỹ càng để giảm thiểu đến tối đa rủi ro đáng tiếc xảy ra sự cố .Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ EthereumLộ trình tăng trưởng của Ethereum trong nửa sau năm 2021 và trong năm 2022 ( dự kiến ). Nguồn : Trent Vanepps trên TwitterNgoài ra, tín hiệu trực quan nhất để những thợ đào hoàn toàn có thể khởi đầu vận động và di chuyển là việc Ethereum kích hoạt difficulty bomb ( bom độ khó ), một chính sách để tăng đáng kể độ khó đào ETH và tạo áp lực đè nén buộc thợ đào rời đi. Vì quy trình tăng trưởng Ethereum 2.0 đã nhiều lần trì hoãn, bom độ khó trong quá khứ cũng nhiều lần bị dời lịch qua những đợt hard fork. Trong cuộc họp mới nhất vào hôm 18/03, đội ngũ tăng trưởng Ethereum cho biết cũng chưa chốt mốc thời hạn kích hoạt bom độ khó .Từ những nguyên do trên, hoàn toàn có thể thấy đợt tăng trưởng hiện tại của Ethereum Classic là thiếu vững chãi vì phần lớn đến từ phản ứng nhất thời từ sự kiện Ethereum thử nghiệm thành công xuất sắc quy trình vận động và di chuyển sang Proof-of-Stake .

Theo dữ liệu hashrate của 2Miners, hashrate của Ethereum đang là 1.01 PH/s, cao gấp 46 lần con số 21.63 TH/s của Ethereum Classic và đang trong xu hướng tiếp tục đi lên, trong khi hashrate của ETC thì lại có chiều hướng giảm. Vì thế nhận định rằng thợ đào đang ồ ạt chuyển sang Ethereum Classic là chưa chính xác, ít nhất là vào lúc này.

Ethereum Classic (ETC) tăng 50% trong vòng 48 giờ vì lý do đặc biệt đến từ EthereumSo sánh biến động hashrate giữa Ethereum ( ETH ) và Ethereum Classic ( ETC ) vào sáng ngày 21/03/2022. Nguồn : 2M iners Coin68 tổng hợp coin68

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT