Thứ Ba, Tháng Ba 21, 2023
27 C
Ho Chi Minh City
spot_img

Nến Doji bia mộ (Gravestone Doji) là gì? Tầm quan trọng của nến này – https://openlivenft.info

Must read

Openlivenft
Openlivenfthttps://openlivenft.info/
Trang tổng hợp thông tin nhanh - mới nhất về NFT, COIN, Metaverse, tài chính, crypto của OpenliveNFT
Chia sẻ :

Nến bia mộ là một loại nến được dùng nhiều trong phân tích kỹ thuật tài chính. Chức năng chính của nến Doji bia mộ là dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá trong một xu hướng tăng. Loại nến này rất dễ nhận biết và có thể giúp ích cho nhà giao dịch trong quá trình đặt lệch của mình. Hôm nay, hãy cùng Sàn Uy Tín tìm hiểu về loại nến này và cách giao dịch với nó để thu về lợi nhuận! 

Nến Doji bia mộ là gì?

Tìm hiểu nến Doji bia mộ là gì?
Nến bia mộ là một quy mô nến hòn đảo chiều phổ cập trong góp vốn đầu tư, nó thường được tìm thấy tại đỉnh của một khuynh hướng tăng. Nến Doji bia mộ được hình thành khi mức giá đóng cửa bằng mức giá Open hoặc khi giá Open nằm tại vị trí thấp nhất .

Vậy tại sao mô hình nến Doji bia mộ lại được hình thành? Thực chất, nó được tạo ra nhờ thị trường mở cửa và những nhà giao dịch mua đẩy giá thị trường lên cao, nhưng những nhà giao dịch bán cũng đồng thời giành quyền kiểm soát thị trường và khiến giá giảm, quay về giá mở cửa ban đầu. 

Ví dụ về quy mô Gravestone Doji

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể nhận ra được nến bia mộ dưới hình dạng là một nến đai, nằm trong khuynh hướng tăng giá. Chính thế cho nên, nến bia mộ thường được xác lập ở đỉnh của khuynh hướng tăng. Range của nến bia mộ nhỏ nhưng theo sau lại là nến Bearish biểu lộ sự quyết đoán từ thị trường. Sự hòn đảo chiều này chỉ là trong thời điểm tạm thời, phía sau đói là xu thế tăng nhưng không nhiều .
Bạn cần thông thuộc về cách thanh toán giao dịch với quy mô nến này trước khi nghiên cứu và phân tích những dịch chuyển trên biểu đồ giá. Bên cạnh đó, hãy phối hợp nó với những quy mô, chỉ báo khác để có được tín hiệu đúng chuẩn nhất .

Đặc điểm nhận diện của nến bia mộ

Là một trong những mô hình nến phổ biến và hiệu quả, nhưng việc nhận biết nến bia mộ cũng vô cùng dễ dàng. Như đã đề cập ở trên Doji bia mộ thường xuất hiện tại đỉnh của một xu hướng tăng. Dấu hiệu nhìn thấy nó là bóng nến trên rất dài, đồng thời không có bóng nến dưới (Nếu có thì rất ngắn). 

Đặc điểm nhận diện của nến Doji bia mộ

Ngoài ra, nhà giao dịch còn có thể nhận biết được mô hình nến bia mộ này vì thân nến của nó rất nhỏ, vì tại đó mức giá mở cửa và đóng cửa dường như bằng nhau.

Nếu nhà thanh toán giao dịch nhìn thấy bóng nến trên của nến Doji bia mộ càng dài, thì chứng tỏ phe mua đang nỗ lực đẩy giá lên cao hết mức và đây cũng là tín hiệu can đảm và mạnh mẽ nhất chứng tỏ sẽ xảy ra một sự hòn đảo chiều trong tương lai .

Ý nghĩa của quy mô nến Doji bia mộ

Phần bóng nến trên không chỉ để biết phe mua đang chiến đấu mãnh liệt như thế nào, mà nó còn cho biết tình hình thị trường lúc đó. Tức nó sẽ phản ánh được thị trường đang gặp phải những thử thách gì, thường sẽ là vùng kháng cự ngăn cản xu thế giá đi lên hoặc vùng giá có lực cung lớn. Đặc biệt vùng kháng cự nói trên sẽ nằm tại mức giá cao nhất trong ngày .
Đây còn là tín hiệu để nhà thanh toán giao dịch thoát lệnh, khi biết rằng khuynh hướng tăng đã vượt quá mức hoặc sống sót quá lâu và có rủi ro tiềm ẩn giảm trong thời gian ngắn .
Tuy nhiên, có những trường hợp quy mô nến Doji bia mộ chỉ là một quy mô giá hòn đảo chiều nhất thời và sớm trở lại mức giá khởi đầu, vì vậy nhà thanh toán giao dịch phải cực kỳ thận trọng .

Hướng dẫn cách giao dịch với mô hình nến Gravestone Doji – nến bia mộ

Hướng dẫn cách giao dịch với mô hình nến Gravestone Doji
Trong ví dụ về sự Open của quy mô nến Doji bia mộ trên, nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể thấy được cầu đang dần suy yếu, đơn cử là mức giá đóng cửa đã dần giảm về phía mức giá Open khởi đầu. Thêm vào đó là sự hình thành của một cây nến Doji đỏ dài, đây là tín hiệu củng cố cho xu thế giảm giá trên thị trường .

Cách đặt điểm vào lệnh nhờ vào mô hình nến bia mộ:

Cách đặt điểm vào lệnh bằng mô hình nến bia mộ

  • Nhà thanh toán giao dịch phải tìm được nến xác nhận quy mô .
  • Nến này phải có giá đóng cửa tại khu vực 1/3 nến ( tính từ dưới lên ) .
  • Điểm vào lệnh được xác nhận là 1 pips phía dưới râu nến dưới của nến xác nhận .
  • Điểm dừng lỗ được xác lập là 1 pips nằm trên đỉnh của nến Doji bia mộ .
  • Nến bia mộ Open trên đỉnh .

Có thể thấy, mô hình nen Doji bia mộ là một mô hình vô cùng hữu ích cho những nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật. Mô hình này có thể cho nhà giao dịch thấy được lực cung của thị trường, cũng như các ngưỡng kháng cự. Hơn nữa, nó còn rất hữu ích trong việc quản lý rủi ro của nhà giao dịch, khi họ có thể nhìn thấy được một xu hướng có nguy cơ biến đổi sau một thời gian dài tồn tại. 

Nói như vậy, nhưng nhà thanh toán giao dịch cũng phải tích hợp loại nến này với 1 số ít công cụ kỹ thuật nhất định để hoàn toàn có thể cho ra một hiệu quả thanh toán giao dịch tuyệt đối nhất .

Nhược điểm của quy mô nến Gravestone Doji

Bên cạnh những ưu điểm điển hình nổi bật, quy mô giá này cũng có những điểm yếu kém nhất định như sau :

  • Gravestone Doji chỉ cung ứng tín hiệu đáng đáng tin cậy sau xu thế tăng và không đáng tin sau xu thế giảm .
  • Hiện tượng giá Open, giá thấp nhất và giá đóng cửa trùng nhau và điều hiếm thấy. Mô hình này không hoàn hảo nhất khi thân nến và bóng nến dưới chỉ nhìn thấy một chút ít .
  • Gravestone Doji không đáng tin khi khối lượng thanh toán giao dịch trên thị trường thấp .

Kết luận 

Hiện nay, những nhà nghiên cứu và phân tích và những chuyên viên đã tìm ra rất nhiều công cụ, chỉ báo hiệu suất cao cho công tác làm việc góp vốn đầu tư của nhà thanh toán giao dịch, một trong số đó có quy mô nến bia mộ. Nhờ vào những công cụ này, nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể Dự kiến được thị trường và lên kế hoạch góp vốn đầu tư đúng đắn cho mình. Hy vọng kiến thức và kỹ năng về nến Doji bia mộ từ Sàn Uy Tín sẽ là đòn kích bẩy để nâng cao năng lực thanh toán giao dịch của nhà đầu tư .

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://openlivenft.info
Category : Blog

Đánh giá bài post
- Advertisement -spot_img

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Latest article

Ethereum là gì? | OpenliveNFT